Xuân quang xạ tiết review

 - 

Xuân Quang Xạ Tiết (Happy Together) là một bộ phyên khai thác về đề tài đồng tính của đạo diễn Vương Gia Vệ, phyên ổn được sản xuất năm 1997 với sự tđê mê gia diễn xuất của hai nhân vật chính vì Lương Triều Vỹ cùng Trương Quốc Vinch đảm nhận.

Bạn đang xem: Xuân quang xạ tiết review

*
Poster phlặng Xuân Quang Xạ Tiết (Happy Together)

Lê Diệu Huy (Lương Triều Vỹ thủ vai) và Hà Bảo Vinc (Trương Quốc Vinh thủ vai) là một đôi bồ với như bao đôi người thương không giống, họ thường xuyên ổn chia ly rồi tái hợp. Vòng luẩn quẩn cứ lặp đi lặp lại, đến đến một ngày sức chịu đựng của một trong nhì chạm đến đỉnh điểm.

Mạch phyên chậm rãi, xoáy sâu vào diễn biến nội trọng tâm nhân vật, những thước phim đen trắng lồng ghép thuộc những cảnh tảo rực rỡ sắc màu tạo bắt buộc một sự ấn tượng riêng rẽ biệt giành cho Xuân Quang Xạ Tiết.

Người coi sẽ được tự bản thân trải nghiệm những cung bậc cảm xúc cơ mà bộ phlặng mang lại, bằng một phương pháp thức không thể như thế nào chân thực hơn.

Trailer phyên Xuân Quang Xạ Tiết (Happy Together)

Có thể nói, Vương Gia Vệ luôn tạo đề xuất những tác phẩm nghệ thuật đầy ám ảnh, khiến khán giả mãi còn day dứt vì nó suốt một thời gian dài sau đó.

Phyên của ông là để coi, để cảm nhận, hòa mình vào với nhân vật. Bởi lẽ nó trần trụi đến mức chân thực, nó phơi bày tất cả mọi vấn đề nhưng mà mọi người rất dễ bắt gặp vào cuộc sống.


Có một Lê Diệu Huy với tình thân đầy thứ tha rộng lượng

“Chúng ta làm cho lại từ đầu đi.” – Câu nói thân quen thuộc của Hà Bảo Vinh sau mỗi lần anh nói chia tay rồi tìm kiếm đến Lê Diệu Huy để hy vọng hàn gắn.

Như thường lệ, Huy đáp lại bằng một loại gật đầu. Chính nhờ sự dễ dãi lẫn nuông chiều chiều ấy cơ mà Hà Bảo Vinch năm lần bảy lượt không hề biết trân quý tình cảm có được của hai người.

Xuân Quang Xạ Tiết mở đầu bằng đoạn độc thoại của Lê Diệu Huy, bằng những khung hình trắng đen cũ kỹ, Khi anh cùng Hà Bảo Vinc đang ở Argentimãng cầu cầm cố đổi không khí cũng như hâm sôi lại mối quan liêu hệ vừa mới bắt đầu lại sau chia ly.

*
Lê Diệu Huy càng ngày mỏi mệt bởi bao gồm tình thương của đời mình

Thế nhưng, tình cảm chưa kịp hàn gắn thì rắc rối ập đến. Theo lời đề nghị của Hà Bảo Vinc, nhị người tài xế đi tra cứu thác nước Iguazu nổi tiếng.

Rồi họ lạc đường, xe pháo cũng gặp sự cố khiến mâu thuẫn bắt đầu nổ ra. Hà Bảo Vinc lại một lần nữa nói lời chia ly cùng bỏ mặc Lê Diệu Huy cùng những bất đồng quan điểm ko điểm dừng.

Chẳng còn nguyên do để ở lại Argentimãng cầu, Lê Diệu Huy buộc phải kiếm một công việc để gồm tiền trở về Hồng Kông. Chính tại nơi mà lại anh làm cho việc, anh gặp lại Hà Bảo Vinh đang tay vào tay thuộc tình thân mới.

Khoảnh khắc ấy, chỉ bằng một góc nhìn thăm thẳm sâu cũng đủ để Lê Diệu Huy bày tỏ hết những suy tư trong lòng. Duim số vẫn chưa được cho phép nhị người phân chia rời Khi liên tiếp nhiều sự việc xảy đến, run rủi bọn họ quay trở lại cạnh bên nhau.

*
Từng thước phim vào Xuân Quang Xạ Tiết đều đẹp đến nao lòng

Những tưởng Lê Diệu Huy tất cả thể thoát khỏi cuộc tình mỏi mệt ấy thì Hà Bảo Vinc trong hình dạng xơ xác, bị thương máu mê đầy người tìm kiếm đến. Bằng câu vật nài nỉ thân quen thuộc đã khiến anh mềm lòng rồi đón Hà Bảo Vinc về công ty chăm sóc.

Từ đây, những thước phyên ổn của Xuân Quang Xạ Tiết bắt đầu trở yêu cầu sinc động, như lời nhắn gửi rằng ngày tháng không tồn tại Hà Bảo Vinh mặt cạnh, Lê Diệu Huy mặc dù cẩn trọng vào cuộc sống nhưng lại chẳng bình yên trong lòng hồn. Chỉ đến lúc người ấy quay trở lại, anh mới thực sự an yên.

Có một Hà Bảo Vinc xốc nổi bốc đồng chẳng biết phương pháp thể hiện tình yêu

Xuim suốt Xuân Quang Xạ Tiết, Hà Bảo Vinch luôn luôn xuất hiện như một quý ông trai thiếu chín chắn, chưa trưởng thành cùng rất cả thèm chóng ngán. Một phần gồm thể bởi tính biện pháp, một phần bao gồm thể đến từ sự cưng chiều chiều nhường nhịn của Lê Diệu Huy.

Dù anh gồm thừa đáng đến mức nào, chỉ cần anh xoay đầu chú ý lại, luôn luôn gồm một Lê Diệu Huy ở đó dang tay đón anh về. Tâm lý nhỏ người luôn luôn là vậy, một khi biết chắc rằng người không giống yêu thương mình vô điều kiện, họ sẵn sàng làm tổn thương nhau rồi vội xoàn nói câu xin lỗi.

Hà Bảo Vinc cũng ko ngoại lệ bởi vào cuộc tình với Lê Diệu Huy, anh biết Lê Diệu Huy mới là người yêu anh nhiều hơn. Chính điều đó làm anh hết lần này đến lần khác bỏ đi rồi lại quay lại, không cần tốn vượt nhiều công sức cũng luôn luôn làm cho đối phương tha thứ.

*
Một Hà Bảo Vinc xốc nổi bốc đồng trong Xuân Quang Xạ Tiết

Bởi vị trong trái tim anh khẳng định, dù anh có tác dụng không đúng đến đâu, người ấy vẫn sẽ tha thứ cùng chấp nhận. Hà Bảo Huy của Xuân Quang Xạ Tiết là hình mẫu điển hình mang lại tính phương pháp hời hợt, ỷ lại và ko biết trân trọng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mẹ Cách Cho Con Bú Không Bị Sặc Sữa? 3 Điều Mẹ Chắc Chưa Biết

Anh mặc định mọi thứ Lê Diệu Huy tạo cho bản thân là hiển nhiên, lẽ tất yếu phải xảy ra nhưng gồm một điều ko thể phủ nhận, đó là tình thân anh dành riêng cho Lê Diệu Huy. Anh vẫn yêu người ấy, vẫn luôn luôn nghĩ đến, vẫn đặt người ấy ở trong thâm tâm.

Hà Bảo Vinch ngang ngược, siêng khiến rắc rối cũng nhiều dịp chỉ vì chưng muốn gây sự chú ý với Lê Diệu Huy, vẫn biết ghen tuông tuông lúc nghi ngờ Lê Diệu Huy gồm người tình mới.

*
Một khoảnh khắc rất tình của cặp đôi bao gồm trong phim

Chỉ tiếc rằng mọi chuyện đã không thể vãn hồi, Lê Diệu Huy không thể ao ước muốn tảo lại với Hà Bảo Vinc thêm một lần nào nữa.

Anh chọn chấm dứt rồi rời đi, quyết trung ương có tác dụng lại một cuộc đời mới để không thể phải chịu thêm một tổn thương như thế nào. Đó cũng đó là giới hạn của con người, khi tất thảy mọi niềm tin trong thâm tâm vừa sụp đổ.

Những thông điệp tình cảm được gửi gắm vào Xuân Quang Xạ Tiết

Vương Gia Vệ chưa bao giờ có tác dụng phyên ổn vị thị trường hay vì chưng thương mại. Phim của ông luôn luôn đạt đến những cảnh giới nhất định của nghệ thuật, cảm nhận với đầy tính thông điệp. Xuân Quang Xạ Tiết ra đời ắt hẳn cũng sở hữu những ý nghĩa tương tự.

Bất kể vào mối quan liêu hệ làm sao giữa người với người, đầu tiên đều phải cần sẻ chia cùng tôn trọng. Trong câu chuyện nhưng Vương Gia Vệ đang kể, Hà Bảo Vinh chưa một lần tỏ ra tôn trọng người ấy của bản thân.

Anh chỉ coi Lê Diệu Huy như nơi chốn cuối cùng để dung thân, Khi quanh đó cơ không còn đối tốt với anh thêm nữa. Chỉ cần một lời nói, Lê Diệu Huy đã sẵn sàng bỏ qua mọi chuyện.

Thế nhưng, điều gì rồi cũng đến giới hạn, vào lần sau cuối Hà Bảo Vinc đề nghị tảo lại Lê Diệu Huy lại ko trả lời, anhđã thực sự mệt mỏi muốn buông tay.

*
Rắc rối lẫn khó khăn liên tục tìm đến với nhị anh chàng

Một bằng chứng rõ ràng thể hiện vào Xuân Quang Xạ Tiết chính là mặc dù rằng nhì người vừa đánh mất nhau lần nữa thì màu sắc phyên ổn vẫn như cũ, sinc động, sáng bừng, ngụ ý rằng Lê Diệu Huy đã bao gồm ánh nhìn khác cho mối quan tiền hệ không hồi kết này.

Có không giữ, mất đừng tìm kiếm, đặt lời nói ấy vào tình huống của Hà Bảo Vinc cùng Lê Diệu Huy là trọn vẹn hợp lý. Chính bởi vì không biết gìn giữ, họ đã chưa một lần thực sự lắng nghe nhau khiến mâu thuẫn được dịp đâm chồi một phần lớn cũng chính vì cả hai thiếu đi sự thấu hiểu.

Hình ảnh anh chàng Hà Bảo Vinch thấp nhoáng bóng dáng của gã playboy Yuddy vào A Phi Chính Truyện. Đâu đó là sự tự tin, ngạo mạn đến bất cần với chưa bao giờ biết đủ vào tình yêu.

Xuân Quang Xạ Tiết với những thước phyên ổn day dứt lòng người

Không vượt nhiều câu thoại trong Xuân Quang Xạ Tiết nhưng vẫn đủ để khán giả cảm nhận trọn vẹn những nỗi đau thuộc sự nuối tiếc cơ mà bộ phim muốn mang lại. Lương Triều Vỹ và Trương Quốc Vinc đã thể hiện xuất sắc vai diễn của bản thân.

Từng ánh mắt, từng chiếc nhăn mày đều mang đến ta thấy tình cảm sâu sắc mà Lê Diệu Huy giành cho Hà Bảo Vinch. Khoảnh khắc Lê Diệu Huy bần thần ngồi trước cửa, với lẻ loi những bóng nhẵn hắt vào người.

Giây phút anh nhận ra tim mình vừa đập những nhịp xa lạ lúc ôm lấy người bạn sắp sửa đi xa. Mọi cơ thể anh xuất hiện đều dễ dàng khiến khán giả trầm lặng theo.

*
Khoảnh khắc Hà Bảo Vinh nhận ra tất cả chỉ còn là một kỷ niệm

Trái ngược với Lê Diệu Huy là một Hà Bảo Vinh rực rỡ, sáng sủa ngời. Anh luôn luôn là trung ương điểm của nhiều sự chú ý, anh sống một cuộc đời nông nổi, bốc đồng.

Anh ỷ lại, chưa từng biết yêu thương đúng phương pháp, cuối thuộc phải một mình ôm mớ kỷ niệm thuộc tình cảm đã vĩnh viễn đi vào quá khứ nhưng mà bật khóc. Trương Quốc Vinh lại càng ko hề kỉm cạnh người bạn diễn, anh luôn luôn biết bí quyết để người coi phải nghiêng mình thán phục.

Nếu không phải là Trương Quốc Vinh và Lương Triều Vỹ, Xuân Quang Xạ Tiết chưa chắc thành công đến vậy, Khi với về mang lại Vương Gia Vệ giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ hội phyên Cannes 1997, giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của điện ảnh Hồng Kông 1997 giành riêng cho Lương Triều Vỹ.

Xem thêm: Điều Trị Viêm Amidan Mãn Tính Hốc Mủ : Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Phòng Bệnh

Phải thật thọ sau nữa mới có thể tìm kiếm được một Vương Gia Vệ thứ hai thì cũng chẳng dễ dàng gì để kiếm tìm được một bộ phlặng khác đánh bật đi sự xuất sắc mà Xuân Quang Xạ Tiết với lại. Khán giả vẫn mãi nhớ đến hình ảnh của Hà Bảo Vinh hay Lê Diệu Huy đã hằn in thật sâu trong thâm tâm mỗi người.


Chuyên mục: Review