SEVEN STEPS TO WRITING A LITERATURE REVIEW

  -  

Sinc viên thường xuyên chạm mặt trở ngại vào vấn đề viết Literature Review của mình vì chủ thể bản thân viết ko mến mộ, phạm vi chủ đề không tương xứng, bài toán chạm chán thầy giáo bất tiện,… Vậy Literature Reviews là gì? Cùng Luận Văn uống Việt tra cứu nắm rõ về vụ việc này tương tự như giải đáp các bạn biết những viết Literature review dễ dàng và đơn giản nhưng đem về công dụng tối đa.

Bạn đang xem: Seven steps to writing a literature review


*

1. Literature Đánh Giá là gì?

Literature review là xác định, tổng thích hợp với Đánh Giá những nghiên cứu và phân tích khoa học luân phiên xung quanh một sự việc hoặc câu hỏi phân tích cụ thể. Nó bao hàm những đối chiếu phản nghịch biện về mối quan hệ thân những công dụng phân tích không giống nhau, với liên hệ những tác dụng đó cùng với phân tích của chúng ta.

Literature nhận xét hoàn toàn có thể bên dưới dạng một bài xích nghiên cứu và phân tích chủ quyền, là phần bắt đầu của một bài bác báo kỹ thuật hoặc là 1 trong chương vào luận văn/luận án hỗ trợ size lý thuyết/cửa hàng giải thích cho một nghiên cứu và phân tích.

2. Mục đích của Literature Review

Viết Literature đánh giá không chỉ có nhằm mục đích góp sinh viên biểu thị gọi biết của họ vào nghành phân tích cơ mà nó còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong số sự việc sau:

Phân tích cùng tìm thấy thắc mắc nghiên cứu và phân tích mớiLiên hệ định hướng cùng với thực tế nghiên cứu và phân tích, cung ứng những định nghĩa cơ bảnTăng phát âm biết về các phương pháp tiếp cận khác nhau đã làm được áp dụng mang lại vụ việc nghiên cứu và phân tích nàyTránh những cách thức nghiên cứu với tiếp cận kỉm hiệu quảĐề ra đề nghị cùng lý thuyết nghiên cứu và phân tích mang lại tương laiChỉ ra dẫn chứng, các vụ việc xích míc với nhau

Những bài bác báo khét tiếng nhất, trích dẫn những tuyệt nhất, trường đoản cú những tác giả lớn nhất, phần lớn là các bài bác Tổng hợp Literature hoặc Phản biện Literature, đặc biệt là vào kỹ thuật kinh tế tài chính và khoa học xóm hội.

Trong marketing, nếu nói quý khách là đặc biệt quan trọng tốt nhất, những luật pháp marketing toàn bộ cũng chỉ với tự nhu yếu người tiêu dùng với nhằm thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng. Thì trong kỹ thuật, toàn bộ những nghiên cứu và phân tích thực nghiệm cũng mọi trường đoản cú Literature với để đóng góp lại mang đến Literature.

Nói vậy giúp thấy sự đặc biệt quan trọng của Literature Review và sự cần thiết đề nghị biến đổi bí quyết viết Literature Review mang đến cân xứng với đòi hỏi khoa học. Từ đó đầy đủ chủ đề của các bạn sinc viên sẽ có quý giá hơn, góp phần nhiều hơn thế cho những dự án lớn của các thầy cô, và chào làng được sinh hoạt các tạp chí thế giới uy tín.

3. Những hình trạng Literature nhận xét thường gặp

Có nhị phân tích kim chỉ nan là tmáu minch (narrative) với khối hệ thống (systematic). Một bài nghiên cứu ttiết minch có thể là nền tảng gốc rễ đến phân tích khối hệ thống và ngược trở lại.

Nghiên cứu vãn triết lý ttiết minh (narrative sầu literature review)

Phân tích, tổng hòa hợp một giải pháp kĩ càng với thấu đáoKhông theo một quá trình ví dụ, ví dụ (non-explicit protocol)Các phân tích chọn để phân tích là phần lớn nghiên cứu yểm trợ mọi khuyến nghị của người sáng tác (tuy nhiên vẫn mang ý nghĩa một cách khách quan, cân bằng)Có thể nhận xét unique với ưu thế của từng nghiên cứu và phân tích khác biệt một phương pháp định tínhlúc thiếu thốn dữ kiện, người sáng tác rất có thể đề xuất dựa trên chủ kiến và kinh nghiệm tay nghề của bản thân – cùng độ thuyết phục của rất nhiều khuyến nghị cá thể này tùy ở trong vào độ mạnh mẽ của những dữ khiếu nại cơ sở nhưng tác giả sử dụng vào bài bác (underlying evidence)

*

Nghiên cứu lý thuyết hệ thống (systematic literature review)

Sử dụng bằng chứng từ bỏ nghiên cứu thực nghiệm (empirical evidence)Có quá trình cụ thể (explicit protocol)Có tiêu chuẩn lựa chọn với vứt bỏ rõ ràng (inclusion/exclusion criteria)Dữ khiếu nại tự từng phân tích riêng lẻ hoàn toàn có thể được tổng hòa hợp thành một nghiên cứu đối chiếu tổng thích hợp (meta-analysis)Thường tất cả những phân tích định lượngKhi thiếu dữ khiếu nại, tác giả đề xuất hướng phân tích tương lai để ngã ktiết cho khoảng không nghiên cứu

4. Hướng dẫn bí quyết viết Literature Reviews xuất xắc nhất

4.1. Xác định vấn đề, phạm vi nghiên cứu và phân tích (Scoping)

Ở bước trước tiên này, bạn cần xác minh coi literature Reviews bản thân viết vẫn vấn đáp các câu hỏi làm sao. quý khách cũng cần được chỉ dẫn những tiêu chí nhằm chắt lọc đông đảo bài xích báo khoa học để lấy vào phần literature Đánh Giá và vứt bỏ hồ hết bài xích báo (articles) không nhiều tương quan. Để thanh lọc được những bài bác articles quality, bạn phải triệu tập phát âm phần tóm lược (abstract), giới thiệu (introduction), với phần Kết luận (conclusion) của từng article.

Quý Khách đề xuất để ý rằng thắc mắc cho chỗ literature đánh giá và thắc mắc nghiên cứu và phân tích luận văn là khác biệt. Chẳng hạn, câu hỏi phần literature nhận xét là “Nghiên cứu trước đây kết luận phần lớn nguyên tố nào tác động mang đến kết cấu vốn của doanh nghiệp?”. Còn thắc mắc bao gồm của luận văn cần là “Đối cùng với những công ty dược trên Anh, ngày nay phần nhiều yếu tố này còn đặc biệt so với kết cấu vốn tốt không?”

Cho phải, làm literature reviews chỉ giúp đỡ bạn tìm kiếm thấy một trong những phần câu trả lời mang đến chia sẻ văn uống, dựa trên nghiên cứu và phân tích đồ vật cấp cho (secondary research). Còn để vấn đáp tổng thể thắc mắc phân tích của chia sẻ thì bạn cần phải thực hiện thêm nghiên cứu sơ cung cấp (primary research).

Tùy vào phương châm của luận văn mà bạn phải giới thiệu thắc mắc nghiên cứu và phân tích literature đánh giá không giống nhau. Chẳng hạn, nếu như phương châm luận văn tập trung vào “kết quả”, thì câu hỏi nên đặt ra là “Những report khoa học trước cho thấy yếu tố X và Y ảnh hưởng cho hiệu quả Z như vậy nào?”.

Nếu phương châm luận văn là “lý thuyết”, thì phần literature review yêu cầu vấn đáp cho thắc mắc “Những triết lý bao gồm làm sao đã được sử dụng nhằm giải thích hiện tượng lạ X?”

Các tiêu chuẩn ví dụ nhằm tuyển lựa bài báo kỹ thuật bao gồm:

Các bài báo buộc phải viết bởi giờ Anh, đã làm được đăng bên trên những tạp chí kỹ thuật lừng danh.Các bài báo nên thực hiện cách thức nghiên cứu định lượng là phương thức chính.Các bài bác báo đề xuất được chào làng trong vòng 5 năm quay trở lại phía trên. Tuy nhiên cũng có thể có hầu hết bài bác báo cũ rộng tuy thế chế tác nền tảng đặc biệt quan trọng mang đến nghiên cứu thì vẫn rất cần phải nói đến.Dữ liệu thực hiện của những bài bác phân tích ko được giống nhau.Bài báo cần chào làng những tài liệu định lượng như vừa phải chủng loại cùng phương không nên mẫu mã. Hoặc bài bác báo bắt buộc công khai các dữ liệu thô đủ để tính toán trung bình chủng loại cùng pmùi hương không nên mẫu

Tiêu chí gạn lọc bài xích báo kỹ thuật bắt buộc rõ ràng cùng toàn diện để bạn cũng có thể tuyển lựa đều bài bác báo phù hợp tuyệt nhất với nghiên cứu và phân tích của chính bản thân mình.

Xem thêm: Lyly Vợ Pewpew - Cận Cảnh Nhan Sắc Bạn Gái Mới Của Pewpew

*

Trong đoạn này bạn phải chia nhỏ tuổi thắc mắc nghiên cứu thành phần lớn tư tưởng đơn chiếc nhằm hiện ra trường đoản cú khóa tra cứu tìm (anchor articles) về chủ đề đang chọn. Các anchor articles là những bài xích phân tích tiêu biểu vượt trội trong nghành nghề dịch vụ bạn đang quan tâm. Lúc kia, chúng ta có thể coi phần “References” của những article này nhằm xác định ra các articles tiếp sau rất cần phải đọc…

Có 3 phương pháp khiến cho bạn thực hiện điều này:

Thứ duy nhất, hỏi advisor, hoặc chuyên gia trong ngành/nghành ai đang quan tâm.

Lưu ý: trong phương pháp tra cứu tìm online: Phải tuyển lựa từ khóa tra cứu tìm phù hợp, đề nghị test các từ khóa không giống nhau… Ví dụ: academic research performance, university professor’s research performance, teacher retìm kiếm performance,…

Quá trình kiếm tìm tìm này cũng khiến cho bạn thu nhỏ nhắn (narrow) chủ đề nghiên cứu làm sao cho cụ thể rộng. lấy ví dụ như nếu bạn quyên tâm cho tới “university professor retìm kiếm performance”, trong quy trình kiếm tìm tìm chúng ta có thể gạn lọc thuôn lại ví dụ, how factor A affects university professor research performance…

Download or print all articles (khoảng tầm đôi mươi articles). Phần Khủng những articles hầu như có thể access online. Name a new thư mục like “Literature Review”.

Nếu cần thiết access cục bộ article thì về tối tgọi phải save sầu phần abstract của từng article. Phần abstract thường đã trình diễn methodology và các findings thiết yếu của article kia.

4.3. Đánh giá chỉ cùng tinh lọc dữ liệu

Lúc bạn đã có danh mục những articles đề nghị đọc, thì Việc tiếp sau là buộc phải organize những article kia trước khi take notes.

Sử dụng phần mềm thống trị tài liệu nếu như số lượng tài liệu phê bình bự (ie. Refworks, Endnote, Mendeley,…)Đọc Tựa đề hoặc Phần Tóm Tắt của toàn bộ các hiệu quả tìm được từ quy trình trên; nếu như thỏa cỗ tiêu chuẩn bao gồm với vứt bỏ thì đem nguyên ổn bài xích (full-text) nhằm đọcĐọc full-text, tập trung vào phần Phương thơm Pháp cùng Kết Quả hơn là phần Giới Thiệu và Kết Luận. Tiếp tục so sánh với tiêu chuẩn bao gồm cùng loại bỏ trong khi hiểu để giảm sút các bài ko phù hợpỞ đoạn này, chú trọng vào độ cụ thể (specificity)Ghi chú lại số lượng bài bị nockout vứt với lý doĐánh giá tổng quan liêu về chất lượng bài báo (lưu ý mang đến pmùi hương pháp)

4.4. Trình bày dữ liệu

Tóm tắt bằng phương pháp liệt kê hoặc lập sơ đồ vật các tư liệu tham khảo với công dụng phân tích của bọn chúng (ví dụ: bên dưới dạng bảng biểu). Sau kia bạn phải tổng hợp và Đánh Giá, phê bình

Có 3 vẻ ngoài tổng hợp:

Thống kê (statistical): Meta-analysis (so với tổng hợp)Tmáu minh (narrative): tóm tắt bởi lời văn: thu xếp theo chủ đề, một số loại nghiên cứu và phân tích, vv…Theo khái niệm: gom các có mang của những phân tích không giống nhau lại thành một đội nhóm để phân tích

*

Các sự việc rất có thể phân tích:

Nền tảng lý thuyếtThiết kế nghiên cứuPmùi hương pháp lựa chọn mẫuCách đo lườngChiến lược so với dữ liệuPhân tích kết quảTổng đúng theo, Review các công dụng nghiên cứu và phân tích nhằm đi mang lại một tóm lại cụ thể về những bằng chứng hiện tại có

5. Các lỗi thường chạm chán khi viết Literature Review

Giới thiệu không ví dụ – chớ đợi đến cuối new viết ý chủ yếu của bạnBao quát gần đầy đầy đủ các tài liệu hiện tại cóThiếu tính tổng hợp(integration)Thiếu Review phê phán (critical appraisal) – lấn sân vào hồ hết lỗi với nhược điểm của dữ kiện/ bởi chứngKhông kiểm soát và điều chỉnh Kết luận sau thời điểm đánh giá phê phánNhững xác định và vật chứng to mờ, ko rõ ràngChỉ phê bình gần như minh chứng một cách ‘tất cả lựa chọn lọc’

Nếu nhiều người đang trong quá trình làm bài xích Dissertation cùng gặp mặt khó khăn Khi viết Literature nhận xét, bạn chớ e dè tương tác với dịch vụ THUÊ VIẾT LUẬN VĂN TIẾNG ANH của Luận Vnạp năng lượng Việt. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu bên trên gần như nghành nghề tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội, ngôn ngữ học,… công ty chúng tôi khẳng định cung cấp các bạn chấm dứt bài luận tiếng anh một biện pháp cực tốt.

6. Hướng dẫn phương pháp trình diễn Literature Review

Cấu trúc Literature reviews 3 cung cấp độ:

Parent Theory (Theory Base) – Lý thuyết nền

Là phần lý thuyết nền tảng gốc rễ để dẫn mang đến vấn đề nên nghiên cứu. Lý tmáu căn cơ được lựa chọn trình bày cần phải có mối quan hệ thẳng và bao quát vụ việc đề xuất nghiên cứu. Đây đó là gần như định nghĩa, nghành nghề dịch vụ chúng ta được học trong số môn trên giảng mặt đường. Ssống dĩ LR cần ban đầu bởi phần này là để xác định lại vấn đề nghiên cứu của mình sẽ Giao hàng đến nghành làm sao.

Research Problem Theory – Lý tmáu trực tiếp

Là phần lý thuyết trung tâm tương quan đến sự việc đề xuất nghiên cứu và phân tích. Khác cùng với phần trước, phần này hưởng thụ phải trình diễn kết hợp với lập luận. Lý ttiết sống đó là các phân tích trước kia vào cùng nghành nghề, những mô hình được dùng, các công dụng phân tích khác nhau. Kết trái của phần này là khẳng định được “retìm kiếm gap” và chọn được “theoretical framework” (tế bào hình) cần sử dụng vào bài bác.

Ví dụ: Một nghiên cứu và phân tích về Customer Satisfaction phải trình bày lại những “gap” vào quy mô SERVQUAL, kỹ năng vận dụng của mô hình với vì sao mô hình này tương xứng mang lại đề tài bây giờ. Thật sự trường hợp làm đúng như vậy thì đấy là phần rất nặng nề so với họ do không tồn tại thời cơ phát âm cùng Đánh Giá nhiều bài xích. Tuy nhiên, tối thiểu chúng ta cũng có thể trình bày được tại sao mô hình đó lại tương xứng cùng với bài của mình.

Xem thêm: Thuốc Tránh Thai Ase Victoria Có Tốt Không ? Cách Dùng, Lưu Ý

Retìm kiếm Issues (Your Study) – Xây dựng sự việc, mô hình, trả thuyết

Sau khi xác định được “research gap” và lựa chọn được “theoretical framework” mang lại đề tài tự phần lớn lập luận ở vị trí trước. Phần này dùng để làm trình bày lại “theoretical framework” (đó là model) của bản thân mình cùng với không hề thiếu các tư tưởng các yếu tố, thắc mắc phân tích với các đưa thuyết đề ra dùng làm demo. Đây đó là phần chúng ta phải làm cho cùng đang làm xuất sắc trong các thesis bây giờ.