Uống redbull nhiều có tốt không

  -  

Nó được bán trên thị phần như một phương pháp để cải thiện năng lượng và tăng hiệu suất lòng tin và thể chất.

Bạn đang xem: Uống redbull nhiều có tốt không

Tuy nhiên, có những lo âu về sự bình yên và tác dụng phụ tàng ẩn của nó.

Bài viết này coi xét các tác hại có thể có của Red Bull, bao gồm cả vấn đề uống vượt nhiều có thể gây gian nguy đến tính mạng hay không.


*
Thảo luận những mối đe dọa khi hấp thụ nước tăng lực Red Bull


Red Bull là gì?

Được phân phối lần thứ nhất vào năm 1987 tại Áo, Red Bull là một trong những loại trang bị uống tất cả ga đựng caffeine, cũng tương tự các hòa hợp chất tăng cường năng lượng khác, gồm một số vi-ta-min B và taurine ().

Mặc cho dù thành phần bao gồm xác chuyển đổi theo quốc gia, các thành phần bổ sung cập nhật trong Red Bull bao hàm đường, nước tất cả ga, baking soda, axit citric, magiê carbonate, glucuronolactone, và màu sắc và mùi vị nhân tạo.

260 ml Red bull hoàn toàn có thể cung cấp:

Lượng calo: 112Protein: 1,2 gramChất béo: 0 gramCarbs: 27 gramĐường: 27 gramCaffeine: 75 mg

Nó cũng chứa đựng nhiều vitamin B, bao gồm thiamine (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), B6 với B12.

Ngoài ra, Red Bull có các tùy chọn không đường, bao hàm Red Bull Zero và Red Bull Sugarfree, được gia công bằng hóa học làm ngọt tự tạo aspartame và acesulfame K thay bởi đường.

Mặc dù các thành phía bên trong Red Bull hoàn toàn có thể cung cấp năng lượng, nhưng bọn chúng cũng có thể gây ra tác dụng phụ ngắn với dài hạn – nhất là với số lượng lớn hơn.

Tóm lược

Red Bull là một thức uống bao gồm chứa caffein tất cả đường được buôn bán trên thị trường như một phương pháp để tăng hiệu suất ý thức và thể chất. Do sự phối kết hợp của các thành phần, bao gồm những khiếp sợ về tác dụng phụ tàng ẩn của nó, nhất là khi tiêu hao với số lượng lớn hơn.


Những tai hại của vấn đề uống nước tăng lực Red Bull

Mặc cho dù Red Bull vẫn là 1 trong loại thức uống phổ biến, nghiên cứu cho biết nó gồm thể tác động tiêu rất đến sức mạnh của bạn.

Có thể có tác dụng tăng máu áp với nhịp tim

Huyết áp cùng nhịp tim là hai biện pháp đặc biệt đối với sức khỏe của tim, vày mức độ tăng có tương quan đến nguy cơ tiềm ẩn cao áp suất máu (huyết áp cao) và bệnh dịch tim.

Một số nghiên cứu ở người trưởng thành khỏe mạnh dạn đã chỉ ra rằng uống một lon Red Bull 355 ml có tác dụng tăng đáng chú ý huyết áp với nhịp tim trong vòng 90 phút và buổi tối đa 24 giờ sau khoản thời gian tiêu thụ.

Sự gia tăng nhịp tim cùng huyết áp này được đến là phần lớn là do hàm lượng caffeine của Red Bull, bởi một lượng béo 355 ml rất có thể chứa 108 mg caffeine – tương đương với một tách bóc cà phê.


*

Red Bull hoàn toàn có thể làm tăng huyết áp với nhịp tim


Mặc dù có những sự tăng thêm này, lượng Red Bull vừa yêu cầu và thỉnh phảng phất không có khả năng gây ra các vấn đề cực kỳ nghiêm trọng về tim sống người trưởng thành khỏe mạnh.

Tuy nhiên, lượng tiêu thụ trên mức cần thiết – đặc trưng ở thanh niên – có tương quan đến nhịp tim bất thường, nhức tim và thậm chí tử vong.

Ngoài ra, trong khi nghiên cứu còn hạn chế, uống Red Bull rất có thể làm suy yếu sức khỏe của tim và rình rập đe dọa tính mạng ở những người bị huyết áp cao hoặc căn bệnh tim.

Có thể làm cho tăng nguy hại mắc dịch tiểu đường nhiều loại 2

Lượng mặt đường dư thừa, nhất là từ đồ uống ngọt, có thể làm tăng nguy hại mắc bệnh dịch tiểu đường các loại 2.

Trên thực tế, một review ở 310.819 fan trưởng thành cho biết rằng uống 1 l- 2 ly đồ gia dụng uống gồm đường từng ngày có liên quan đến nguy hại mắc bệnh dịch tiểu đường loại 2 tăng đáng kể 26%.

Vì Red Bull được làm ngọt bằng đường – hỗ trợ 29 gram mặt đường trong một thực đơn 260 ml – uống một hoặc nhiều khẩu phần từng ngày hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhiều loại 2.

Có thể có tác dụng hỏng răng của bạn

Nghiên cứu cho rằng uống đồ dùng uống tất cả tính axit rất có thể làm hư men răng, chính là lớp đậy cứng bên ngoài giúp bảo đảm an toàn răng của doanh nghiệp chống sâu răng.

Red Bull là 1 trong loại đồ uống gồm tính axit. Vì chưng đó, việc ăn thường xuyên có thể gây hại cho men răng của bạn.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm kéo dãn dài 5 ngày cho biết rằng bài toán tiếp xúc cùng với men răng của con bạn với nước tăng lực trong 15 phút, 4 lần một ngày dẫn cho mất men răng xứng đáng kể và không thể hòn đảo ngược.

Hơn nữa, nghiên cứu lưu ý rằng nước tăng lực vô ích cho men răng gấp rất nhiều lần so cùng với nước ngọt.

Có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thận

Mặc mặc dù thỉnh thoảng uống Red Bull dường như không gồm bất kỳ tác động nghiêm trọng nào đến sức mạnh thận, nghiên cứu cho biết rằng câu hỏi uống rất nhiều và mãn tính rất có thể xảy ra.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần bên trên chuột cho biết thêm việc uống Red Bull mãn tính có thể gây suy giảm chức năng thận. Mặc dù nhiên, những hiệu quả này đã không được nhân rộng trong các nghiên cứu và phân tích ở người .


*

Uống các Red Bull rất có thể phá hỏng thận của bạn


Ngoài ra, nghiên cứu và phân tích chỉ ra mối liên hệ giữa lượng con đường cao cùng tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính.

Vì Red Bull có lượng đường cao, cần ăn tiếp tục và quá mức hoàn toàn có thể làm tăng nguy hại của bạn.

Có thể làm tăng hành vi nguy cơ cao

Nghiên cứu vớt đã chỉ ra mối tương tác giữa việc uống Red Bull và tăng hành vi nguy cơ tiềm ẩn cao, đặc biệt là lúc kết phù hợp với rượu.

Khi được tiêu thụ cùng nhau, caffeine vào Red Bull rất có thể che dấu tính năng của rượu, khiến bạn cảm thấy ít say hơn trong những lúc vẫn gặp gỡ phải các khiếm khuyết tương quan đến rượu.

Ảnh tận hưởng này rất có thể có kết quả nghiêm trọng.

Xem thêm: Đừng Chủ Quan Với Những Cái Rung Lắc Trẻ Sơ Sinh Ở Mức Độ Nào Thì An Toàn?

Một nghiên cứu cho thấy những sinh viên làm việc độ tuổi đh uống nước tăng lực cùng rượu thuộc nhau có tương đối nhiều khả năng uống với lái xe cộ và gặp mặt phải đầy đủ chấn yêu quý nghiêm trọng tương quan đến rượu so với khi uống rượu một mình.

Ngay cả lúc không kết phù hợp với rượu, các nghiên cứu và phân tích quan giáp chỉ ra rằng ở tín đồ trẻ tuổi, vấn đề uống nước tăng lực tiếp tục như Red Bull có liên quan đến vấn đề tăng nguy cơ chịu ràng buộc rượu và áp dụng ma túy bất hòa hợp pháp.

Tất nhiên, chưa phải ai uống Red Bull cũng sẽ gặp mặt phải sự tăng thêm các hành vi nguy cơ tiềm ẩn cao. Tuy nhiên, điều đặc biệt quan trọng là bắt buộc nhận thức được những rủi ro khủng hoảng tiềm ẩn, đặc biệt là ở người trẻ tuổi và khi có tương quan đến rượu.

Có thể dẫn đến quá liều caffeine và độc tính gồm thể

Mặc cho dù liều lượng caffeine an ninh khác nhau phụ thuộc vào từng cá nhân, nghiên cứu và phân tích hiện tại khuyên các bạn nên hạn chế lượng caffeine tại mức 400 mg hàng ngày hoặc thấp hơn ở người trưởng thành khỏe mạnh.

Vì một lon Red Bull nhỏ tuổi 260 ml cung ứng 75 mg caffeine, uống hơn 5 lon mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn quá liều caffeine.

Tuy nhiên, thời hạn bán diệt trung bình của caffeine trong ngày tiết dao động trong tầm 1,5 – 9,5 giờ, điều đó có nghĩa là có thể mất cho tới 9,5 giờ để lượng caffeine trong máu của công ty giảm xuống một phần lượng lúc đầu .

Do đó, thật khó để xác định đúng chuẩn lượng Red Bull hoàn toàn có thể dẫn đến quá liều caffeine.


*

Uống Red Bull rất có thể dẫn tới thừa liều Caffein


Ngoài ra, thanh thiếu hụt niên bên dưới 19 tuổi có thể có nguy cơ tiềm ẩn mắc các công dụng phụ liên quan đến caffeine cao hơn.

Các khuyến cáo hiện tại yêu cầu giới hạn lượng caffeine xuống 100 mg hoặc không nhiều hơn hàng ngày ở thanh thiếu hụt niên từ bỏ 12 – 19 tuổi. Do đó, uống nhiều hơn nữa 260 ml có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn quá liều caffeine ở team tuổi này.

Các triệu hội chứng của vượt liều cùng độc tính của caffeine tất cả thể bao gồm buồn nôn, nôn, ảo giác, lo lắng, nhịp tim nhanh, giường mặt, nặng nề ngủ và teo giật.

Tóm lược

Thỉnh thoảng, Red Bull ăn uống vừa phải ngoài ra không có công dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi tiêu thụ liên tục và vượt mức, nó rất có thể có một số trong những tác động tiêu cực và có chức năng đe dọa tính mạng.


Red Bull không mặt đường có giỏi hơn không?

Red Bull không đường gồm lượng calo và con đường thấp rộng nhưng lại có cùng lượng caffeine như Red Bull thông thường và vì chưng đó có công dụng gây ra tác dụng phụ tương tự.

Mặc cho dù không hỗ trợ đường, Red Bull không con đường vẫn hoàn toàn có thể làm tăng nguy hại mắc bệnh tiểu đường một số loại 2 ví như tiêu thụ hay xuyên, vì chưng nó gồm chứa hai hóa học làm ngọt tự tạo – aspartame với acesulfame K.

Trên thực tế, nghiên cứu liên kết vấn đề uống hóa học làm ngọt nhân tạo thường xuyên với nguy hại mắc căn bệnh tiểu đường nhiều loại 2 và có những lo lắng về bình an và tính năng phụ tiềm ẩn.

Tóm lược

Mặc dù Red Bull ko đường có lượng đường và calo thấp hơn, cơ mà nó đựng cùng một lượng caffeine như Red Bull thông thường. Bên cạnh ra, bởi vì nó tất cả chứa chất làm ngọt nhân tạo, tiêu thụ thường xuyên vẫn hoàn toàn có thể làm tăng nguy hại mắc bệnh dịch tiểu đường nhiều loại 2.


Uống rất nhiều Red Bull hoàn toàn có thể đe dọa mang đến tính mạng

Mặc cho dù hiếm, vấn đề uống rất nhiều Red Bull và các loại nước tăng lực tương tự có tương quan đến những cơn nhức tim và tử vong. Phần lớn các trường đúng theo này xẩy ra ở những người trẻ tuổi, những người dân được chỉ ra rằng uống nước tăng lực thường xuyên và vượt mức.

Nhiều yếu đuối tố tác động đến lượng caffeine bạn phải tiêu thụ mang lại nó nguy hiểm và có tác dụng đe dọa đến tính mạng.

Trong khi các khuyến nghị hiện giờ yêu cầu hạn chế lượng caffeine không thật 400 mg hằng ngày ở người trưởng thành khỏe mạnh, những trường vừa lòng tử vong liên quan đến caffeine chủ yếu xảy ra ở những người dân có lượng dung nạp cao bất thường 3 35 gram caffeine từng ngày.

Điều này tức là uống khoảng chừng bốn mươi lon Red Bull (260 ml) trong một ngày.


*

Uống nhiều Red Bull còn có thể nguy hiểm tới tính mạng của bạn


Tuy nhiên, trong vô số nhiều cơn nhức tim và hầu hết trường hòa hợp tử vong bất ngờ đột ngột liên quan mang lại nước tăng lực, các cá nhân chỉ uống 3 – 8 lon trong một ngày – ít hơn 40 lon.

Một nghiên cứu gần đây trên 34 người trưởng thành khỏe mạnh cho biết uống Red Bull 946 ml từng ngày trong 3 ngày dẫn cho những biến hóa đáng nhắc về khoảng cách giữa các nhịp tim.

Sự đổi khác nhịp tim có thể dẫn đến một trong những loại xôn xao nhịp tim rất có thể dẫn đến tử vong bỗng ngột, nhất là ở những người dân bị huyết áp cao hoặc bệnh dịch tim.

Ngoài ra, các nhà phân tích cho rằng những đổi khác trong nhịp tim này không thể được phân tích và lý giải chỉ bằng lượng caffeine nhưng có tác dụng là vị sự phối hợp của những thành phần nằm trong Red Bull.

Cần nhiều nghiên cứu hơn về cách phối kết hợp các thành phần có thể ảnh hưởng đến nguy cơ đau tim cùng các chức năng phụ nghiêm trọng khác. Vì chưng vậy, thiếu nữ mang thai, trẻ em em, những người có vấn đề về tim và những người dân nhạy cảm cùng với caffeine đề nghị tránh Red Bull hoàn toàn.

Tóm lược

Uống quá nhiều nước tăng lực có tương quan đến những cơn đau tim và thốt nhiên tử trong những trường thích hợp hiếm gặp. Buộc phải nhiều nghiên cứu và phân tích hơn, nhưng một vài quần thể nhất định bắt buộc tránh Red Bull hoàn toàn.


Kết luận

Red Bull là 1 trong thức uống năng lượng có đường, đựng caffein.

Uống thường xuyên và thừa mức hoàn toàn có thể có tính năng phụ nghiêm trọng và rất có thể đe dọa tính mạng, nhất là khi kết phù hợp với rượu.

Do đó, thanh nữ mang thai, trẻ con em, những người dân có vụ việc về tim và những người nhạy cảm cùng với caffeine phải tránh uống Red Bull trả toàn.

Xem thêm: Mẹo Gội Đầu Bằng Chanh Tươi Đúng Cách Để Ngăn Rụng Tóc Cực Hiệu Quả

Hơn nuốm nữa, vì chưng nó có lượng mặt đường cao và ít cực hiếm dinh dưỡng, chúng ta có thể được lợi từ các việc lựa chọn những lựa chọn sửa chữa thay thế lành mạnh bạo hơn để giúp đỡ tăng mức năng lượng của bạn, chẳng hạn như cà phê hoặc trà.