Uống Nước Quá Nhiều Có Tốt Không

  -  

Cơ thể của chúng ta cần một lượng nước nhất quyết để vận động bình thường, đặc biệt là khi vận động cơ thể dưới nhiệt.

Bạn đang xem: Uống nước quá nhiều có tốt không

Bạn rất cần được uống nhiều nước, nhưng mà uống không ít nước mỗi ngày có thực sự là một nguy cơ cho sức khỏe?

Tiến sĩ, bác bỏ sĩ Mike Bohl, Giám đốc ngôn từ Y tế & Giáo dục tại Ro (Mỹ), đã share những tác dụng phụ nguy khốn của bài toán uống rất nhiều nước.

*

1. Đây là lượng nước chúng ta nên uống mỗi ngày

Bạn cần bao nhiêu nước? khung người bạn được chế tạo ra thành từ khoảng 50% đến 70% là nước.

Mỗi cơ quan, tế bào và mô trong khung người bạn đều bắt buộc nước, do nó bảo đảm các tế bào của bạn, góp bạn duy trì nhiệt độ khung người bình thường, đôi khi đệm cùng bôi trơn các khớp của bạn.

Nó cũng giúp đào thải chất thải của doanh nghiệp khi bạn đổ mồ hôi, đi tiểu với đi tiêu.

Theo Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học giang sơn Mỹ, số lượng phù hợp cho fan Mỹ nhằm uống hằng ngày là khoảng 15,5 ly (1 ly là 240 ml) cho nam giới và 11,5 cốc mang đến phụ nữ.

Bạn gồm uống nhiều không dừng lại ở đó không? nếu như vậy, hãy đọc tiếp.

2. Tiêu thụ quá nhiều nước rất có thể tàn phá thận của bạn

*

Nếu chúng ta uống không ít nước, có nguy cơ nghiêm trọng trở nên tân tiến "hạ natri máu", còn được gọi là nhiễm độc nước


minh họa: shutterstock


Nếu nhiều người đang uống nhiều hơn thế mức quan trọng hằng ngày được khuyến nghị, hãy xem xét rằng chúng ta cũng có thể khiến mức độ khỏe của mình có nguy hại nghiêm trọng phát triển "hạ natri máu", còn được gọi là nhiễm độc nước (ngộ độc nước).

Xem thêm: Cách Trị Mụn Đầu Đen Bằng Muối, 5 Hiệu QuảMặc dù một người trẻ khỏe rất có thể sẽ ko trải qua điều này, nhưng rất nhiều không bao giờ là điều tốt.

Lạm dụng nó bằng cách tiêu thụ không ít nước rất có thể tàn phá thận của bạn, khiến việc thải số lượng nước dư quá trở nên thực sự cạnh tranh khăn.

Tiến sĩ Bohl nói cùng với Eat This, Not That!: "Khi bạn uống thêm nước, trước tiên nó sẽ được hấp thụ vào huyết của bạn, kế tiếp lượng nước thừa sẽ tiến hành thận thanh lọc ra và loại trừ khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu.

Vì vậy, số lượng giới hạn trên của lượng nước mà lại cơ thể rất có thể hấp thụ một cách an toàn bằng với số lượng giới hạn trên của lượng nước mà lại thận rất có thể loại quăng quật khỏi cơ thể".

3. Đây là những triệu chứng của nhiễm độc nước

Có một trong những triệu chứng cần để ý có thể cho biết thêm tình trạng hạ natri máu.

Các vệt hiệu bao gồm nôn mửa, ai oán nôn, cảm xúc bối rối, tốt quên cùng đau đầu, theo Insider.

Xem thêm: "Vi Tiểu Bảo" Trương Vệ Kiện Và Vợ Sau Hơn 500 Ngày Xa Cách Vì Dịch

Tình trạng này cần được giải quyết và xử lý càng mau chóng càng tốt, nếu như không, triệu chứng này rất có thể trở nên nguy hiểm hơn với ảo giác, teo giật, nói lắp, cảm thấy cơ bắp yếu, chuột rút, suy giảm công dụng não và thậm chí là hôn mê.

Theo tiến sỹ Bohl, chứng trạng say nước có rất nhiều khả năng xẩy ra với những người tập thể dục thừa sức và uống nhiều nước hơn là tiếp nhiên liệu bởi chất năng lượng điện giải (hay nói một cách khác là đồ uống thể thao), tham gia hội thi uống nước hoặc đối phó với tình trạng sức mạnh tâm thần "buộc bọn họ - cầm cố ý hoặc vô tình - uống rất nhiều nước", theo Eat This, Not That!