UỐNG NHIỀU NƯỚC LÀ 5 PHÚT TIỂU MỘT LẦN, TÔI CÓ MẮC BỆNH?

  -  

Uống nước nhiều đi tiểu nhiều hoặc uống ít nước vẫn đi tiểu nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh gì? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để xem nguyên nhân của hiện tượng này.

Bạn đang xem: Uống nhiều nước là 5 phút tiểu một lần, tôi có mắc bệnh?

*
Uống nhiều nước đi tiểu nhiều có tốt không?

Đi tiểu nhiều có mắc bệnh gì không?

Rất nhiều người khi uông nước nhiều đi tiếu nhiều hoặc ngay khi uống ít nước vẫn đi tiểu nhiều lo lắng không biết mình mắc vấn đề gì về thận hay bệnh gì.

Các trường hợp đi tiểu nhiều đơn thuần khi ngày hôm đó uống nhiều nước thì hoàn toàn bình thường. Nhưng triệu chứng tiểu nhiều mà tiểu lắt nhắt, mỗi lần đi rất ít nước tiểu, tiểu đau, buốt, ra máu hoặc bọt, nước tiểu có mùi lạ… thì có thể đó là triệu chứng của một số bệnh liên quan cần chú ý.

Uống nước nhiều đi tiểu nhiều có sao không?

Bình thường cơ thể cần được cung cấp khoảng 2 lít nước mỗi ngày để duy trì mọi hoạt động sống. Lượng nước cần cung cấp với những lượng nhỏ mỗi lần chia đều cả ngày để cơ thể hấp thu được tốt hơn tránh việc thải trừ nhanh khi uống nhiều nước ngay 1 lúc gây hiện tượng uống nước nhiều tiểu nhiều.

Khi cũng cấp đủ lượng nước đúng cách khoảng 2 lít nước, mỗi chúng ta sẽ đi tiểu khoảng 5 -6 lần mỗi ngày, mỗi lần đi khoảng 300 ml, nước tiểu hơi vàng.

Xem thêm: Chu Kỳ Kinh Nguyệt 35 Ngày Có Sao Không Đều, Chu Kỳ Kinh Nguyệt 35

Khi uống nước nhiều đi đái nhiều, đái rắt trên 10 lần 1 ngày thì có thể đó là dấu hiệu của một số bệnh lý sau:

Bệnh tiểu đường: Tiểu đường là bệnh lý liên quan đến chuyển hóa Glucose máu trong cơ thể khiến cho lượng Glucose trong máu tăng cao nhưng cơ thể vẫn không cung cấp đủ năng lượng. Hay nói cách khác, tế bào không thể sử dụng được Glucose mà Glucose trong máu lại gây bệnh. Khi mắc bệnh tiểu đường bệnh nhân sẽ có triệu chứng 4 nhiều: ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều, gầy sút nhiều. Đây là căn bệnh có tỷ lệ mắc cao và có thể điều trị bởi chế độ ăn uống.
*
U xơ tiền liệt tuyến nam giới gây tiểu nhiều

Uống nước ít vẫn đi tiểu nhiều

Khi uống nước nhiều điều có thể nghĩ đến là do lượng nước cung cấp vào cơ thể nhiều dẫn đến thải trừ nhiều. Điều đấy phù hợp với tự nhiên, đôi khi có thể là dấu hiệu một số bệnh.

Tuy nhiên khi uống nước ít vẫn đi tiểu nhiều thì đa phần đó là dấu hiệu của bệnh lý. Ngoại trừ khi tiểu nhiều là do thời tiết lạnh ảnh hưởng đến thải trừ nước qua mồ hôi, uống thực phẩm có tác dụng lợi tiểu như cà phê, râu ngô, mã đề, nhân trần, thuốc lợi tiểu tim mạch…

Khi đã loại trừ những nguyên nhân trên thì các bệnh lý có thể gây hiện tượng uống ít nước vẫn tiểu nhiều là bệnh lý tuyến tiền liệt ở nam giới hoặc chứng thận yếu.

Chỉ dựa vào mỗi triệu chứng tiểu nhiều do uống nước để chẩn đoán các bệnh này cũng không chính xác. Vì thế khi nghi ngờ biểu hiện uống nước nhiều tiểu nhiều hoặc uống ít nước vẫn đi tiểu nhiều là triệu chứng bệnh tiền liệt tuyến hay thận yếu hay chính xác là bệnh gì, bạn hãy đi khám ngay tại các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ đưa ra lời khuyên.

Xem thêm: Ăn Dưa Leo Giảm Cân Không? Làm Sao Để Giảm Cân Hiệu Quả? Ăn Dưa Chuột Giảm Cân Không

Hi vọng bài viết trên đưa cho bạn một số gợi ý nhỏ về thắc mắc uống nước nhiều đi tiểu nhiều có tốt không hay tiểu nhiều mà uống ít nước có sao không để bạn có thể chú ý hơn đến sức khỏe của mình.