Uống lá sen khô có tốt không

  -  
Thời sự ghê tế Đô thị Doanh nghiệp Bất động sản Y tế Giáo dục Đời sống Văn hóa Pháp luật Quốc tế Công nghệ Multimedia

Tin tức

An toàn thực phẩm

Tư vấn sức khoẻ

Dinh dưỡng


*

Theo dõi tài chính đô thị bên trên
*

vtvplus.vn - Nước lá sen rất tốt mang đến sức khỏe nhưng không phải cũng uống được. Dưới đây là những người không nên uống nước lá sen.

Bạn đang xem: Uống lá sen khô có tốt không


Nước lá sen tốt nhất có thể cho sức khỏe nhưng chưa phải cũng uống được. Dưới đây là những người không nên uống nước lá sen.

Những người tránh việc uống nước lá sen là do dự của tương đối nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Những người tránh việc uống nước lá sen

Tác dụng của nước lá sen

Theo Đông y, lá sen bao gồm vị đắng chat, tính bình. Thời xưa, lá sen tươi là vị thuốc khôn cùng thông dụng vào dân gian, dùng để chữa trị những chứng bệnh do demo thấp gây nên như: cảm nắng, say nắng, sôi bụng tiêu chảy… Còn lá sen khô, hoặc vẫn thiêu tồn tính, dùng để chữa những chứng xuất huyết.

Theo kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, ngoài những công dụng mà tín đồ xưa sẽ phát hiện, lá sen còn có tính năng giảm phệ và phòng xơ vữa động mạch, do trong lá có rất nhiều loại alkaloids cùng flavonoid đặc biệt; hình như còn có tính năng giải độc nấm. Bởi vì đó, bây chừ lá sen còn được sử dụng để phòng đề phòng và chữa trị to phì, chống trị cao tiết áp, cao mỡ máu, xơ vữa hễ mạch, bệnh dịch mạch vành tim và viêm túi mật. Theo các chuyên gia, những người cao tuổi cơ thể đã suy yếu, rượu cồn mạch não đã biết thành xơ cứng, hoặc từng bị liệt nửa fan do tai đổi thay mạch máu não, nên tiếp tục sử dụng lá sen.

Những ai tránh việc uống nước lá sen

Theo các chuyên gia y tế, lá sen nếu không sử dụng đúng cách hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe, Dưới đó là những người không nên uống nước lá sen.

Xem thêm: The Swanple: Review: Blackmores Natural Vitamin E Cream + Lanolin

- thiếu phụ khi đang trong thời kỳ hành kinh, thiếu nữ mang bầu hoặc cho bé bú không nên dùng lá sen.

- đầy đủ người có thể nhiệt khi uống vào thì hạ hỏa, trong fan sảng khoái, ngủ tốt hơn. Tuy nhiên ngược lại, ngôi trường hợp fan thể hàn uống vào cũng ngủ được cơ mà về lâu dài sẽ bị mệt nhọc mỏi, mất trí nhớ, tim đập thất thường. Nếu sử dụng lá sen lâu dài hơn có thể ảnh hưởng đến tính năng sinh lý là làm sút ham mong mỏi tình dục.

- Không sử dụng nước lá sen thế nước lúc đang dùng thực phẩm bớt cân khác.

Những xem xét khi hấp thụ nước lá sen

Nên hấp thụ nước lá sen trước bữa ăn ít nhất 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng tầm 1 giờ để không gây ảnh hưởng đến quy trình tiêu hóa của cơ thể.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số cách thực hiện lá sen như sau:

- Để chữa xôn xao mỡ máu: Lá sen thô 1 lá, sắc nước uống vào ngày.

Xem thêm: Tắm Trắng An Toàn Hiệu Quả, 10 Công Thức Tắm Trắng Tại Nhà An Toàn Hiệu Quả

- Để chữa trị mất ngủ: Lá sen một số loại bánh tẻ 30 g cọ sạch, thái nhỏ, phơi khô nhan sắc (hoặc hãm nước sôi) để uống, có tính năng còn to hơn tim sen

- Để sút mỡ máu: Lá sen tươi 1 lá, gạo tẻ 100g, rước nấu cháo dùng với đường trắng, cũng hoàn toàn có thể gia thêm đỗ xanh để tăng sức thanh nhiệt giải độc. Nếu không có lá sen tươi, hoàn toàn có thể dùng lá sen khô, cơ mà trước khi sử dụng phải ngâm mang lại mềm. Hoặc hàng ngày uống trà lá sen.