Cách Hiển Thị Và Ẩn Tính Năng Track Changes Trong Word

  -  
Trong vượt trình thao tác với văn bản, yêu cầu theo dõi sự biến đổi của văn phiên bản Word qua các lần chỉnh sửa khác biệt là rất yêu cầu thiết. Bài viết này sẽ trình làng tính năng Track Changes có sẵn trong Microsoft Word nhằm theo dõi lịch sử chỉnh sửa của văn bản.
*
Ảnh minh họa

Track Changes là gì?

Track Changes là công dụng trong Word được thực hiện để theo dõi lịch sử vẻ vang chỉnh sửa, ghi lại sự chuyển đổi và ghi chú vào tài liệu, sửa thay đổi văn phiên bản nhưng vẫn giữ được văn phiên bản gốc. Khi thực hiện Track Changes, mọi biến đổi của văn bản sẽ được lưu giữ và hiện trên Word.

Bạn đang xem: Cách hiển thị và ẩn tính năng track changes trong word

Tác dụng của Track Changes vào Word:

Track Changes cho những người dùng hiểu rằng những sửa đổi nào đang được thêm vào trong file Word của mình. Được reviews là rất kỳ hữu ích trong thao tác nhóm, Track Changes vẫn lưu giữ mọi lần xoá, bổ sung, sửa đổi về văn bản, comment,… bằng các color và cam kết hiệu khác nhau.

Tính năng Track Changes có thể chấp nhận được bạn và đồng nghiệp cùng chỉnh sửa một tư liệu trên Microsoft Word. Mọi chuyển đổi về văn bản của mọi cá nhân sẽ được ghi dấn và toàn bộ đều theo dõi dễ dàng, điều hành và kiểm soát được làm chủ bởi nhiều người khác biệt cùng thực hiện một tệp tin văn bản.

Hướng dẫn thực hiện Track Changes hiệu quả:

+ Mở với tắt Track Changes:

Để mở Track Changes, trên menu thiết yếu của Word, bạn vào thẻReview> chọn iconTrack Changes> chọnTrack Changes.

Tùy chọnLock Trackingngay bên dưới dùng đểthiết lập mật khẩukhông cho người khác tắt Track Changes của file.

Xem thêm: Midu Sinh Năm - Năm Sinh, Chiều Cao, Quê Quán

Đểtắt Track Changesvà trở lại giao diện bình thường, bạn có 2 tùy chọn:

Đồng ý lưu lại những thay đổi: chọnAccept>Accept All Changes và Stop Tracking sa thải hết các thay đổi: chọnReject>Reject All Changes và Stop Tracking

+ Giao diện khoác định khi sử dụng Track Changes:

Ở chế độ mặc định của Track Changes, giao diện sẽ gồm 3 phần:

Phần gạch men dọc mặt trái: cho chính mình biết là đoạn văn bản nào được chỉnh sửa. Phần văn phiên bản trung tâm: lưu lại toàn cục lịch sử chỉnh sửa, kể cả các thành phần bị xóa cũng khá được hiển thị. Phần chú thích mặt phải: cho thấy những sửa đổi về định dạng, đôi khi hiển thị phần bình luận của bạn chỉnh sửa.

+ Tùy chỉnh thiết lập Track Changes:

Markup - Chế độ hiển thị sự đổi khác có 4 loại:

Simple Markup: Chỉ hiển thị mẫu có thay đổi All Markup: Hiển thị toàn bộ biến đổi No Markup: Chỉ hiển thị văn bạn dạng sau khi cố đổi, không hiển thị những chuyển đổi cụ thể Original: hiện thị lên văn bản thuở đầu khi không chỉnh sửa

Show Markup - cấu hình thiết lập loại biến đổi được hiển thị. Bạn có nhu cầu hiển đô thị phần làm sao thì click vào yếu tố đó. Bao gồm:

Comments: những ghi chú của rất nhiều người sửa đổi Insertions và Deletions: những phần thêm và những phần xóa Formatting: những chỉnh sửa về định dạng Balloons: các thành phần hiển thị làm việc bên buộc phải Specific people: người sửa đổi được hiển thị

Reviewing Pane - xuất hiện sổ thay đổi theo dạng danh mục theo chiều dọc củ hoặc chiều ngang.

Change Tracking Options - thiết lập cấu hình nâng cao: bạn có thể thay đổi màu sắc, quy ước của các loại thay đổi tùy ý.

Xem thêm: Petpro Có Tốt Không - Top 10 Phòng Khám Thú Y Tốt Và Uy Tín Nhất Tp

Track Changes là tác dụng theo dõi lịch sử dân tộc chỉnh sửa hữu dụng trongMicrosoft Word, đôi lúc nó lại tạo ra sự phiền nhiễu cho người không thân quen sử dụng. Trong trường hợp chúng ta chẳng hề lưu ý đến Track Changes là gì, thì Track Changes lại trở nên một sự phiền toái, lộ diện trong văn phiên bản là một mớ chữ đỏ gạch men ngang, chữ xanh gạch chân, phản hồi loạn xà ngầu… cơ hội này, bọn họ chỉ cần tắt chức năng Track Changes vào Word như đã khuyên bảo ở trên nhằm trở về cùng với giao diện làm việc quen thuộc.