TƯ THÁI CUNG PHI REVIEW

  -  

Mình rất thích mấy truyện cung đấu, cũng vừa đọc kết thúc một bộ truyện vừa ý cực, sẽ là truyện tư Thái hoàng hậu của tác giả Thanh Triệt Thấu Minh. Chính vì như thế mình sẵn tiện làm một bài nhận xét Tư Thái vợ cho mọi người coi luôn.

Bạn đang xem: Tư thái cung phi review

1. Tin tức truyện tứ Thái Cung Phi

Tên truyện: tứ Thái hậu phi (Cung Phi đúng đắn Tư Thế)Tác giả: Thanh Triệt Thấu MinhThể loại: Xuyên qua, Cung đấu, Tình cảm, Ngọt Sủng.Văn án:Một câu giới thiệu tóm tắt: Quý nàng thế gia chiếu thẳng qua sống một cuộc sống thường ngày thanh thong dong trong hậu cung.Hoàng đế: nếu Hoa Phi là Hoàng hậu, kiếp này của trẫm quả tình không không đúng lầm.Hoàng hậu: Hoa Phi không phải là mọt uy hiếp, Thục phi mới chính là cây đại thụ vào cung.Thục phi: Hoa Phi muội muội gần như thứ đầy đủ vô thuộc tốt, chỉ là, mệnh không tốt.Trịnh Phi: xem ra bổn cung không thịt chết mọi tiểu luôn tiện nhân tìm đường bị tiêu diệt kia là ko được mà! Hoa Phi muội muội, ngươi đừng chống ta!Ninh Quý tần: Hoa Phi tỷ tỷ nếu không tồn tại con, có thể bọn họ sẽ là tỷ muội tốt.Hoa Thường: …_ _

Đọc truyện trên đây: Tủ truyện ngôn tình cung đấu

2. Reviews Tư Thái Cung Phi

“Đau đớn nạm phận đàn bàLời rằng phận hầm hiu cũng là lời chung”(Nguyễn Du)

Mượn lời một câu thơ nổi tiếng của Nguyễn Du để ban đầu bài review Tư Thái cung phi này, bởi mình cảm thấy bao gồm phần giống như với số phận của không ít người thiếu nữ chốn hậu cung thích hợp và phụ nữ thời phong loài kiến nói chung.

*
Review tứ Thái hậu phi – Thanh Triệt Thấu Minh

Bi ai duy nhất của một người thiếu nữ phải chăng là bài toán phải chia sẻ chung ông chồng với một nữ giới nhân khác, phải chia sẻ tình cảm của fan mình yêu nhất với một kẻ khác. Hoa thường cũng đề xuất chịu cảnh như vậy, nhưng chưa phải với thân phận thê mà lại với tư biện pháp một bạn thiếp, một phi tử trong cung vua. Mười lăm tuổi, nữ vào cung sau đợt tuyển tú, đối lập với những cô bé nhân khác, có cao thâm hơn, cũng có thể có yếu cầm hơn, toàn bộ đều là những con cáo già vào cung cả, nàng làm những gì đây? Chỉ dễ dàng và đơn giản là trở thành một Hoa phi nhẹ dàng, hòa ái, cư xử chín chắn, đúng mực mà giao tiếp với chúng ta thôi.

Đối với nhà vua bệ hạ, Hoa Thường mang theo một tình yêu vừa thanh thuần, trong sạch vừa sở hữu theo bao suy tư, trăn trở, lo nghĩ. Hay Nhi đổi mới một đóa hoa giải ngữ chia sẻ nỗi lòng bệ hạ, nói phần lớn điều người muốn nói, niềm nở với người, âu yếm người, khuyên răn can người, khước từ người lúc thấy bạn mệt mỏi, lúc thấy chính là việc nguy hiểm với người. Để rồi đối với bệ hạ, chính là chốn dừng chân bình yên tốt nhất của người. Nhưng mà trong tình yêu ấy cũng với theo bao bi ai, bao khổ sở. Dẫu biết là nhức nhưng quan trọng kiềm chế mà rung động trước sự việc ân cần, êm ả của người. Dẫu đau đớn, xót xa khi bất ngờ đột ngột nghe tin chúa thượng lập trữ nhưng mà vẫn phải nở nụ cười, phải vui vẻ tự tận đáy lòng, quan yếu như kẻ khác mà lại la hét, nhưng mà đập đồ, vì con gái xuất thân từ cầm cố gia. Cũng với theo bao ngỡ ngàng, hoảng loạn khi biết tin bạn ưng cùng nạp vào hậu cung một vợ mang thân phận nhát cỏi. Gồm nghi ngờ, có vẩn vơ suy nghĩ, có cảm xúc mất tin tưởng khi mong muốn được chạm mặt mẫu thân bị từ chối rồi lại ai oán bã, lại hạnh phúc trước việc thật, trước sự việc quan trọng tâm của người.

Có một điều rất đặc trưng khiến mang lại Hoa hay trở phải khá khác hoàn toàn với những nàng chính của các bộ truyện cung đấu khác là thường xuyên Nhi vốn là người tiến bộ từng sống trong thời kì mạt thế nhưng đến với thời phong kiến, đàn bà mang theo sự điềm đạm, bình tâm đúng mực. Hoa Thường không quá mức thờ ơ như “Nghề có tác dụng phi”, thiếu nữ cũng chỉ là một cô gái, cũng rung động trước sự ân cần, cũng tự hào trước sự việc tôn trọng, niềm nở của hoàng đế, cũng biết ghen, cũng hờn và trong nàng, tính cách, để ý đến , cách ứng xử dường như cũng bị thuần hóa, cũng mang theo bao tư tưởng lễ giáo phong kiến, cũng sở hữu bao niềm băn khoăn lo lắng cho hôn nhân tương lai của người vợ nhi.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Về Ô Nhiễm Môi Trường, Những Hình Ảnh Sốc Về Ô Nhiễm Môi Trường

Đến cùng với truyện này, chúng ta cũng có thể khó chịu, hoàn toàn có thể bức bối trước việc nhẫn nại, dường nhịn mang đến cực hạn của Hoa Thường, không tồn tại những cuộc bội phản công táo tợn mẽ, uy vũ như “Diên hi công lược”, chúng ta cũng có thể thấy tức giận trước thái độ, trước biện pháp ứng xử của bệ hạ. Nhưng khi đến với truyện này, bạn cũng trở nên hiểu bởi sao mọi câu hỏi lại như vậy, Hoa Thường thướt tha không có nghĩa là nàng chần chừ cứng rắn, chỉ khi thật sự trong tâm nàng gồm một điều nào đấy thật quan liêu trọng: một đứa con, nàng sẽ cứng rắn, trẻ trung và tràn đầy năng lượng thậm chí còn lạnh lẽo lùng, tàn tệ hơn vớ cả. Còn bệ hạ, người là một trong những vị vua, dĩ nhiên người sẽ sở hữu được cách xử sự của một đế vương, có lợi dụng, có lãnh đạm đến xuất xắc tình. Nhưng con tín đồ ấy, lại thật quan tâm với phi tần, trân trọng bạn cũ, dẫu bao gồm bất mãn, tức giận cũng phải kê lại chút khía cạnh mũi, cũng mềm lòng trước đông đảo khổ vai trung phong của bạn bên gối và cũng xót thương, từ trách chủ yếu mình trước việc ra đi của một người thiếp. Có lẽ rằng nhiêu ấy đã khiến cho hắn hơn không hề ít vị vua khác rồi.

Nổi nhảy cùng Hoa Thường còn là những số phận khác, đông đảo mảnh đời khác hiện nay lên chốn thâm cung, là hoàng hậu, phi tần, hoàng tử,… mỗi người một cảnh, mỗi cá nhân một lòng. Ở trên đây chẳng tất cả kẻ làm phản diện chân chính, tất cả chăng chỉ là phần nhiều trái tim 1-1 côi, lạc lõng, gần như kẻ mãi khát khao góc nhìn của một người, gồm tham vọng, có ích kỷ nhưng rồi đổi lại chỉ là các cái kết đau lòng, có kẻ lâm vào hoàn cảnh lãng quên.

Đọc “Tư thái cung phi” tương tự như ngậm rước một viên kẹo đắng quấn đường vậy. Các bạn thấy không nguy hiểm trước tích tắc những vị hiền thê mình đầy hại não kia có những khi yếu lòng với con, trước gần như khi lãng mạn mang đến sến súa giữa hoàng đế với Hoa phi hay các lúc thường nhi sinh sống bên, chở đậy cho đông đảo đứa trẻ của chính bản thân mình để rồi lại ám ảnh, ai oán trước mẫu chết, trước số phận oan nghiệt của bao người vợ nhân xấu số cũng giống như rùng mình trước dòng chết vượt mức diễm lệ của Hoa Thường, lúc này là Kỳ nhân từ phi. Đó cũng là trong những cảnh tôi ấn tượng nhất.

Năm đó, hay Nhi chắc chắn cũng khoảng ba mấy tuổi rồi, khung hình lại yếu đuối ớt vì di bệnh sau nửa năm chăm lo bệ hạ bị lao phổi, bạn nữ được hoàng đế dắt ra ngoài, cho Trầm Đô nghỉ ngơi ngơi. Dẫu vậy rồi nhà vua rời đi. Rồi giặc mọi rợ kéo đến. Thân cô, rứa cô, lực lượng lại mỏng, Trầm Đô chắc chắn thất thủ. Hoa hay không rời đi, đàn bà ở lại địa điểm đây, đại diện thay mặt cho hoàng thất cùng gánh hoán vị nạn cùng với bá tánh, cùng với binh lính.Người thanh nữ ấy, một thân triều phục quý phi tôn quý, song môi hãy còn đỏ thẫm, ngồi tĩnh lặng giữa cung điện ngập tràn mùi hương kì quái, 2 bên là cung nga hãy còn sinh hoạt lại, là nhì tì phái nữ đã theo fan từ thời gian tiến cung, nguyện bị tiêu diệt cùng nhà tử, nguyện xuống hoàng tuyền hầu hạ người. Người thiếu nữ ấy thốt ra hầu như lời khinh thường bạc, miệt thị đàn man di. Cũng người thanh nữ ấy, trước bé mắt không thể tinh được của kẻ thù, trong lời nguyện ước ra đi an toàn của bạn tì nữ, một thân tỏa nắng trong tối rực lửa, nở niềm vui kinh diễm, với theo sự miệt thị thuộc bình tĩnh, cùng nụ cười hạnh phúc của nhị ngàn cung nhân, kéo xuống âm ti hơn nhị vạn tám trăm bầy man di mắc kẹt trong hoàng cung hôm ấy. Một trận lửa đỏ rực, trận lửa bảy ngày bảy tối còn không tắt, trận lửa mang color sử thi, thiêu rụi mọi thứ, đẹp đến nao lòng.

Xem thêm: Người Đàn Ông Nín Thở Lâu Nhất Thế Giới Khoa Học, Thợ Lặn Lập Kỷ Lục Nín Thở Hơn 24 Phút

Hoa hay đi rồi, trong thanh thản với bình yên, để lại đó nỗi nhức khôn nguôi đến kẻ còn đó. Điều lắp thêm hai ám ảnh tôi các nhất cũng đó là tâm trạng của con trai Thường Nhi, tè Tứ, sau khoản thời gian mẫu phi mất. Tè Tứ vốn không phải nhi tử thân sinh của Hoa Thường, lúc đầu còn bị mọi bạn chối từ bỏ vì căn bệnh tim, duy nhất Hoa phi vợ vua năm ấy nguyện chở che. Tè Tứ đã có lần hoang mang, lo âu, trăn trở muôn ngàn câu hỏi vì sao ao ước hỏi mẫu mã phi khi biết sự thật, cũng đã từng có lần hạnh phúc, niềm hạnh phúc đến rơi lệ, chỉ với đọng lại một câu “mẫu phi, con cũng vô cùng, cực kỳ yêu người” trước việc ấm áp, bảo hộ hết lòng của mẫu mã phi. Bao gồm hắn đã và đang bao lần được làm việc bên, được làm nũng, được lo âu, ghi nhớ nhung chủng loại phi, được bắt gặp nụ cười, góc nhìn dịu dàng vô bờ của người. Dẫu vậy rồi tất cả bỗng thay đổi mất. Hầu hết người ai cũng bảo Kỳ hiền phi sẽ mất. Người bỗng đổi thay mất. Chỉ với đọng lại ở đây sự hốt hoảng, rối loạn. Tè Tứ kiếm tìm hình bóng chủng loại phi, khắp hoàng cung, ra bên ngoài cung, vừa đi vừa tìm vừa call “mẫu phi, mẫu mã phi, fan ở đâu, lý do người vẫn không về…”. Hắn mãi kiếm tìm hình láng Hoa Thường, nhưng mà lại bắt buộc thấy đâu, lại chẳng thể gật đầu đồng ý lời nói của rất nhiều kẻ xung quanh, hắn chìm vào hồi ức, vào đầy đủ kỉ niệm, trong thời điểm tháng rất đẹp tươi ở kề bên người hắn yêu thương thương tốt nhất trên đời, tim hắn cứ vậy đập từng hồi một cách mạnh khỏe mẽ. Để rồi cuối cùng, khi đụng đến làn domain authority đứa con nhỏ tuổi của mình cũng là lúc hiện tiến hành diện nổi bật hơn khi nào hết, hắn nên chấp nhận, đắng cay mà gật đầu sự thật. Đó cũng là lúc đái Tứ không còn gượng được nữa nhưng mà gục ngã. Swnovels “Tư thái cung phi” có lẽ rằng không nên bộ truyện cung đấu xuất nhan sắc nhất cơ mà là bộ truyện ám ảnh nhất trong mình, khóc giàn giụa trong mấy chương cuối mà quan yếu dừng được. Nỗi nhức của người này không hẳn kẻ khác đã hiểu với điều ấy chắc hẳn rằng cũng đúng vào lúc ta nói tới niềm hạnh phúc. Giữa những năm mon ấy, chắc chắn rằng Hoa thường đã vô cùng hạnh phúc, gồm đau thương, khổ sở, bi ai, nhưng chắc chắn nàng ấy đã từng rất hạnh phúc, niềm hạnh phúc hơn bất kì ai, rạng ngời hơn bất kể nữ nhân nào mở ra trong cỗ truyện trên.