Tư Niệm Thành Thành Review

  -  

Chỉ một láng ảnh, đợi chờ bao năm (*)

Mình biết đến Nỗi ghi nhớ anh hóa một tòa thành từ rất rất lâu trước kia, từ mẫu thời bộ truyện vẫn tồn tại để tên gốc là tên gọi Hán Việt, vô tình hữu ý nuốm nào cứ vậy in sâu vào vai trung phong trí dẫu chưa từng lật qua 1 chữ. Tư niệm thành thành. Rõ ràng không hiểu, lại chẳng thể quên. Nạm rồi đến lúc này mới có thời cơ cắt nghĩa từng chữ một. Hóa ra Tư niệm thành thành nghĩa là như thế. Missing becomes a city. Là Nỗi ghi nhớ nhung hóa cả tòa thành.

Bạn đang xem: Tư niệm thành thành review

Tên truyện: Nỗi lưu giữ anh hóa một tòa thànhTên cũ: Tư niệm thành thành

Tác giả: Quân Tử Dĩ TrạchThể loại: hiện đại, city tình duyênmối tình đầu, thanh mai trúc mã, ngược luyến tình thâm, gương tan vỡ lại lành, vòng giải tríKiến trúc sư x Ảnh hậu, HE

*
Bìa sách xuất bản ở Việt Nam

Phải rồi. Cả thiên truyện như một nỗi ghi nhớ nhung cũ kỹ ủ thiệt lâu, như khá lạnh phả ra vào một ngày sương mù lãng đãng. Nỗi ghi nhớ nhung không hợp thời với cũng chẳng hợp cảnh chút nào. Giới giải trí là 1 thùng dung dịch nhuộm khổng lồ, các năm trôi qua, một thân ngây ngốc cũng được nhuộm thành đệ nhất cô gái vương. Tuy vậy mấy ai hay… Ngần ấy năm lăn lộn trong giới, ngần ấy năm đứng trên tuyệt đỉnh vinh quang, ngần ấy năm là tốt nhất tỷ của vui chơi Hoàng Thiên đại danh đỉnh đỉnh, vẫn chỉ với ngần ấy năm cô dùng để làm tưởng niệm một người.

Một tình yêu sẽ chết.

Thân Nhã Lỵ vốn chẳng tương quan gì giới giải trí. Những năm về trước, cô cũng chỉ là một đàn bà mười sáu tuổi ngây ngô, mang 1 trái tim ngây ngô đi dốc sức yêu người. Ở trường học tập cô là lớp trưởng, về công ty là công chúa của chị em cha, cô còn tồn tại một tình ái đầu yêu thương mình không còn mực. Ráng Hi Thành chiều lỗi cô, cho nên vì thế cô chỉ biết làm cho nũng, biết chơi xấu, biết ăn hiếp anh thôi. Một mai bầu trời sụp xuống, làm tan tác các vọng tưởng đần nghếch nhưng mà chân thành, cô lại bất lực mang đến thế, bé xíu mọn cho thế. đầy đủ ước nguyện mặt nhau lâu hơn bỗng chốc hóa tan như bọt bong bóng biển, mà lại cô thì chỉ rất có thể trơ mắt đứng nhìn.

Bỏ lại chiếc nhẫn rước từ lon Fanta, vứt lại phần nhiều nụ hôn đầu ngây dại, Thân Nhã Lỵ lao vào giới giải trí. Cô gật đầu đồng ý điều khiếu nại thiếu gia Bạch Phong Kiệt gửi ra, chia tay với vắt Hi Thành, bước tiến quyết tốt chẳng hề xoay đầu nhìn lại. Cô từng ngây thơ mộng ảo rằng, chỉ cần mình cần cù làm việc, sẽ sớm hoàn toàn có thể trả lại khoản tiền Bạch Phong Kiệt mang đến vay, sẽ có thể tìm mang đến Hi Thành nói ra sự thật, thực sự rằng cô trước đó chưa từng phản bội, đời này kiếp này cô đang chỉ yêu thương anh. Với hai fan sẽ lại trở lại bên nhau lần nữa…

Nhưng số mệnh đã trơ thổ địa đường ray. Cô mất anh một lần, thay rồi mất anh mãi mãi.


Suốt những năm về sau, Thân Nhã Lỵ chỉ từ có thể gặp gỡ lại bóng sống lưng anh trong niềm mơ ước không thực, gửi hầu như tấm bưu thiếp sớm không hề người nhận, đi tới những nơi anh từng đi qua, nhưng anh vĩnh viễn chẳng trở về.

Cuộc đời anh đã tạm dừng ở độ tuổi đẹp nhất nhất.

Có trời mới biết cô cũng khát khao chú ý thấy vóc dáng sau này của anh ấy biết bao, ắt hẳn bờ vai sẽ rộng hơn, bớt đi vài phần bồng bột, thêm vài phần trầm ổn cùng chín chắn. Nhưng Hi Thành mất rồi. Tung xương nát thịt vào một tai nạn máy bay thảm khốc, là thiết yếu tay cô, thừa nhận lại di thể của anh, sở hữu anh đi chôn cất. Anh bị tiêu diệt mà không thể biết cô vẫn còn đó yêu anh. Anh chết, khi tất cả ước mơ của hai tín đồ hãy còn dang dở…

Thân Nhã Lỵ một mình sống tiếp. Nhiều năm qua đi, người xuất sắc sẽ lên thiên đàng. Tín đồ không giỏi phải ở lại chịu muôn vàn báo ứng.

Và báo ứng của cô đã bắt đầu, từ lúc cô gặp mặt được vị phong cách xây dựng sư có tầm vóc giống vậy Hi Thành như đúc.

Anh là Dante. Anh béo lên ở Tây Ban Nha, chịu giáo dục phương Tây, trong tương lai trở thành kiến trúc sư của tập đoàn lớn kiến trúc hàng đầu thế giới. Siêu anh hùng hoa, thân sĩ, trái lập một trời một vực với thiếu thốn niên cụ Hi Thành vừa con nít vừa bao gồm thời xung khắc nhút kém không trầm trồ lời. Mặc dù thế nếu như Hi Thành còn sống, nếu như anh hoàn toàn có thể bước đi tới tầm dáng trưởng thành, thì ắt hẳn bờ vai anh cũng trở thành rộng vắt này…

Chỉ cũng chính vì gương khía cạnh ấy, dáng hình ấy, mà lại Thân Nhã Lỵ không thể khống chế nổi bản thân, rơi vào tình thế vòng xoáy cùng với Dante như không biết vực sâu, như chẳng hề rụt rè nguy hiểm. Lăn lộn trong tầm giải trí bao năm, bản lĩnh của tốt nhất tỷ Hoàng Thiên, của Ảnh hậu đại danh đỉnh đỉnh, phần đông chẳng là gì trước người cô yêu nhất.

Trong đầy đủ tháng năm không có anh mặt cạnh, mặc đến Bạch Phong Kiệt ra mức độ theo đuổi, Lý Triển Tùng dốc cả chổ chính giữa can, rồi những người cô từng thử qua lại… đều không tồn tại kết quả. Làm sao rất có thể yêu người khác, sống bên bạn khác, khi trong tim vẫn cứ nhức đáu mãi hình nhẵn của ái tình đầu?

Nhưng mười năm tư niệm của cô, hóa ra cũng chính là mười năm mê mệt niệm của Dante.

Xem thêm: Giai Đoạn Thai 32 Tuần Là Bao Nhiêu Tháng Thứ 8, Nặng Bao Nhiêu

Anh lặng lẽ làm tất cả để bảo đảm an toàn cô, mà không hề lộ diện. Anh xem từng bộ phim truyện cô đóng, từng đoạn truyền bá cô tham gia. Bé chó Crisp làm việc một quốc gia xa xôi, lại có thể nhận ra cô ngay lần đầu gặp mặt mặt, là vày anh ngày ngày đến nó xem ảnh Thiên hậu Thân Nhã Lỵ…

Nhưng anh lại tổn hại cô mang đến thế! liền kề mặt, anh chẳng phân tích và lý giải lấy một câu. Anh lại dám chạy đi kết thân cùng người khác, dám bảo cô quên anh đi, dám trở về Tây Ban Nha xa xôi quăng quật lại cô trong những ngày lâu năm đằng đẵng.

Dante – hay vắt Hi Thành, sao anh lại gàn nghếch mang lại thế!

Đời người dân có bao nhiêu chiếc mười năm nhằm tiếp tục bỏ lỡ đây? giả dụ Thân Nhã Lỵ không bỏ hết tất cả mà gợi cảm anh bất chấp, không tồn tại ngày mưa mười năm trước, không tồn tại đêm say mười năm sau, giả dụ cô ấy không chủ động, vậy phải chăng anh cứ định giấu hết toàn bộ vào vào lòng, chú ý cô ấy cho bên fan khác?

Tình yêu thương của Hi Thành bao dung nhưng vô lực giãi bày.

Tình yêu thương của Dante lại càng là quyến luyến chẳng ai hay.

Rõ ràng yêu cô mang đến thế, lại hết lần này mang lại lần khác để cho cô sa vào sương mù. Khiến cô chẳng thể nhìn thấu anh là ai, anh tiếp cận với mục đích gì, tình cảm anh dành cho cô buộc phải dùng sản phẩm gì để call tên. Những khúc mắc trong vượt khứ ck chất với rối ren trong hiện tại tại, để cho họ như lạc vào mê trận. Đi trường đoản cú tòa thành thứ nhất đến tòa thành sản phẩm công nghệ hai mươi bảy, chúng ta tìm thấy nhau, đánh mất nhau, rồi lại cụ tay nhau lần nữa.

“However, we have finally ended up being together, since we noticed that we still love each other.”

Nhưng dẫu vậy, mang lại cuối cùng chúng ta cũng ở trong về nhau, bởi họ đã nhận biết rằng, họ vẫn còn yêu thương nhau những lắm.

Bìa sách xuất phiên bản ở Trung Quốc

Cuối thuộc cũng khép lại cả cỗ truyện sau hai ngày phát âm liền tội nhân tì không dứt ra được. Nói sao nhỉ, là một cảm hứng vừa thỏa mãn nhu cầu lại vừa ko thỏa mãn. Vừa lòng vì sau cuối những gút mắt hầu hết đã được giải quyết, để đi đến một cái kết không thể phải chăng hơn. Lại không thỏa mãn, chắc hẳn rằng vì vẫn còn quá nhiều không khí để suy ngẫm, mặc dầu viết một trăm cái nhận xét chắc cũng quan yếu nào biểu đạt hết được.

Khách quan nhưng nói, văn phong cũng tương tự tiết tấu của Nỗi lưu giữ anh hóa một tòa thành đều ở trong ngôn tình thời trước, có lẽ đọc hết quyển một cũng đủ nhằm đoán được sơ sơ Dante đó là Hi Thành rồi. Nhưng chẳng cần, trong lời tựa người sáng tác đã hint hai chi tiết về nam chính: đang chết, và nghề nghiệp và công việc là phong cách xây dựng sư. Nắm thì còn ai ngoại trừ Cố Hi Thành đâu, cũng chẳng tính là spoil nhỉ :)))

Đấy, rõ ràng twist không có gì tởm gớm, cú twist gớm gớm độc nhất thì Quân Tử Dĩ Trạch trường đoản cú khui từ đầu rồi. Ráng mà một đứa tức giận như S lại làm lơ cái thói vừa đọc vừa soi, cứ cầm bị cuốn vào mạch truyện từ thời điểm nào chẳng biết. Tổng thể ví dụ là ngược, ngược nam giới chính, ngược nàng chính, cả đôi chả chừa ai. Mặc dù thế lại không bi, không lụy, ko thảm thiết xót xa đến hơn cả phải khóc rống lên. Chỉ thi phảng phất bị vài cụ thể làm mang lại nhói lên một cái. Có lẽ rằng những sự khổ đau với ngược luyến hồ hết được sự êm ả của Hi Thành và quả cảm của Nhã Lỵ dần hòa tan, cho nên đã vơi rất nhiều sầu.

Có phần đa cuốn sách viết ra chẳng phải để kể một chuyện tình, nhưng mà là tả một chuyện tình. Thì Tư niệm thành thành là loại thứ hai. Vậy nên, bộ truyện này duy nhất định nên được đọc vào một ngày đàng hoàng rỗi, có đủ đàng hoàng để thả lòng. Chứ còn nếu sẽ suốt ruột đọc đầy đủ tình tiết tới tấp và hồ hết cú twist cua bể đầu, thì nên cất lại, đợi một lúc khác nhen :))

Đã thọ rồi S không đọc một bộ truyện dài mang lại thế. Cách đây không lâu toàn hiểu sảng văn, gọi tới đâu thoải mái và dễ chịu tới đó, đề nghị mới đầu đọc Tư niệm thành thành còn khá bị khớp. À quên, tên xuất bản là Nỗi nhớ anh hóa một tòa thành, mà lại S quen call là Tư niệm thành thành mất rồi. Cũng tại cỗ này nổi đình nổi đám bên trên mạng từ tương đối lâu lẩu lầu lâu trước lúc xuất bản kia, cơ mà cơ duyên nắm nào S vẫn chưa đọc, cho đến khi chũm được cuốn sách bên trên tay, hai tập, vừa dày vừa nặng, bìa là sao trời cùng khung cửa máy bay, từ đấy liền đọc một mạch không dứt nổi.

Sau một thời hạn rất lâu năm không hiểu ngôn dạng hình cổ cổ deep deep nuốm này, thì tự nhiên lại phải lòng thứ văn chương lãng đãng này mới chết chứ :v Chắc đề xuất cày lại mấy bộ như Bên nhau trọn đời, Huyền của Ôn Noãn với Nơi như thế nào đông ấm quá. Sẵn tiện, chúng ta có mếm mộ thể một số loại gương tan vỡ lại lành không, hay tan vỡ rồi thì mang lại vỡ luôn luôn :))) Nếu gồm thì đề cử mang đến S mấy cỗ gương vỡ vạc lại lành trong comment nhé! (vì một cỗ Tư niệm thành thành này mà lại cồn cào ruột gan với motif gương đổ vỡ lại lành).

Xem thêm: Có nên đầu tư mua bán đất Đà Nẵng không

(*) Tựa bài review lấy từ tiêu đề phiên ngoại.

*

Review một ít về phiên bản giấy (sách xuất bản): Bìa đẹp, về tối giản cơ mà sang. Quality dịch vô cùng ổn. Bộ quà tặng kèm theo kèm bookmark hình máy cất cánh ngồ ngộ rất phù hợp với sở mê thích sưu khoảng bookmark của S. Chỉ trừ điểm bìa mềm, sách cũng dày nên S phù hợp bìa cứng hơn. Biết là bìa mềm thì giá cũng mềm hơn, cơ mà thực sự thì một cuốn sách hay nếm nếm thêm xíu nhưng được bìa cứng thì vẫn ưng hơn cơ mà nhỉ :3