Trường phái siêu thực

  -  

Được phạt triển từ nền tảng của trào lưu Dadomain authority, trường phái Siêu thực được bắt nguồn vào những năm đầu thập niên 1920 trong cả lĩnh vực văn học với nghệ thuật, theo đuổi việc thể hiện những tư tưởng và xúc cảm vô thức.

Được thiết yếu thức khởi xướng ở Paris vào năm 1924 thuộc vơi svieejc xuất bản Tuim ngôn Siêu thực được viết bởi Andre Breton (1896-1966), trường phái Siêu thực đã bắt đầu như một trào lưu trí thức với bao gồm trị mang tính quốc tế. Breton chịu ảnh hưởng bởi trào lưu Dada, những lí thuyết với các nghiên cứu về giấc mơ của công ty phân chổ chính giữa học Sigmund Freud (1856-1939) và những tư tưởng thiết yếu trị của Karl Marx (1818-1883). Ban đầu các đơn vị thờ siêu thực phản đối mối liên quan giữa họ vơi scasc nghệ sĩ nghệ thuật thị giác, họ tin rằng sự sáng tạo bao gồm chủ đích của nghệ thuật thị giác mâu thuẫn với cách thể hiệnmang tính tự phátvới tự bởi của mình. Nhưng họ cũng tôn trọng một số họa sĩ và sớm nhận ra rằng cả nhì hình thức diễn đạt đều đi theo cùng một hướng.


Bạn đang xem: Trường phái siêu thực


Xem thêm: Đẻ Mổ Có Ăn Được Thịt Bò Không ? Phụ Nữ Sau Khi Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không


Xem thêm: Mất Trí Nhớ Ngắn Hạn Và Dài Hạn, MấT Trã­ Nhớ NgắN HạN Lã  Gã¬


Max Ernst (1891-1976) là một trong những nghệ sĩ đầu tiên thử nghiệm trường phái Siêu thực như một trào lưu vào nghệ thuật. Tập trung vào trạng thái mất ý thức thông qua những phương pháp của Freud như tự vị liên tưởng, tình trạng cận mê mẩn giỏi những giấc mơ, nhiều đơn vị Siêu thực đã tự bản thân trải nghiệm những "hành động vô thức" của tinch thần. Họ vẽ hoặc viết một bí quyết vô thức, đóng bí mật nhận thức tỉnh táo bị cắn của bản thân lại với để những từ ngữ hay hình ảnh tuôn chảy trực tiếp từ tiềm thức. khi giải pngóng tiềm thức bằng phương pháp này, nghệ thuật Siêu thực được thực hiện một cách riêng biệt lẻ cùng mang ý nghĩa cá nhân, bởi không tồn tại hai nghệ sĩ nào thực hiện theo cùng một cash.

*

Giấc mộng xảy ra bởi một bé ong cất cánh xung quanh quả thạch lựu vào một giây trước khi thức giấc, Salvador Dalí,1944

XƯỞNG TRANH SƠN DẦU ART FOR ARCH

Gallery 1 : 106 Lý Nhật Quang – Sơn Tthẩm tra – Đà Nẵng

Gallery 2 : 177 Phan Đăng Lưu – Hải Châu – Đà Nẵng

#Xưởng_tranh_sơn_dầu_Đà_Nẵng

#Xưởng_tranh_treo_tường_Đà_Nẵng

#Thế_giới_tranh_sơn_dầu

#Phòng_tranh_sơn_dầu_treo_tường_Đà_Nẵng

#Art_For_Arch

#Art_Gallery_Đà_Nẵng

#Shop_bán_tranh_sơn_dầu_treo_tường_tại_Đà_Nẵng