Có nên trồng cây dâu tằm trước nhà không?

  -  

Cây dâu tằm mang âm khí nặng, không nên trồng trước nhà. Nó đang thu hút khí xấu và tà ma vào nhà bạn, mang lại những điều rủi ro mắn, ốm đau, căn bệnh tật,…


Đặc tính của cây dâu tằm

Tên hay gọi: cây dâu còn có tên là dâu tằm, dâu cang (H`mông), tang, mạy mọn (Tày), nằn phong (Dao), tầm tang. Cây gỗ, cao 2-3 m. Lá mọc so le, hình bầu dục, nguyên hoặc phân chia 3 thùy, có lá kèm, đầu lá nhọn hoặc tương đối tù. Phía cuống hơi tròn hoặc hơi bằng, mép bao gồm răng cưa to. Từ đầu cuống lá tỏa ra 3 gân rõ rệt. Hoa đực mọc thành bông, gồm lá đài, 4 nhị (có lúc 3).

Bạn đang xem: Có nên trồng cây dâu tằm trước nhà không?

Cây ưa độ ẩm và sáng, thường được trồng trên diện tích lớn ở bến bãi sông, đất bằng, cao nguyên. (Bãi sông Hồng, sông Đáy, sông Thái Bình; Lâm Đồng và rải rác ở Đồng bằng Sông Cửu Long). Mùa hoa mon 4-5, mùa quả tháng 5-7, ở nước ta và Trung Quốc đều có Cây được trồng khắp nơi trong rước lá nuôi tằm, có tác dụng thuốc. Cây được trồng để lấy lá nuôi tằm, quả thổi nấu rượu và làm cho thuốc.

Có bắt buộc trồng cây dâu tằm làm việc trước đơn vị không?

 Trồng cây dâu tằm trước nhà có giỏi không? Đây là thắc mắc không hề ít người quan tâm.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây dâu tằm mang âm khí nặng, tránh việc trồng trước nhà. Đây là vị trí nhiều người dân đi lại, thu hút các luồng khí giỏi vào nhà. Giả dụ trồng cây dâu tằm trước nhà, nó vẫn thu hút vận xấu và tà ma vào nhà bạn, đưa về những điều không may mắn. Không tính ra, còn có một số ý niệm dân gian khác như sau:


Thứ nhất, tên của cây dâu tằm trong giờ đồng hồ Hán hiểu là “tang” khiến cho nhiều tín đồ liên tưởng tới sự tang tóc và chết chóc. Với chân thành và ý nghĩa như vậy nên phần nhiều các nhà tử vi phong thủy học đều đánh giá loài cây này là chủng loại cây mang đến những điều ko may.

Thứ hai, tương quan đến một số điển nuốm ở Trung Quốc. Những điển thay này gần như chỉ ra rằng cây dâu là loài cây không xuất sắc lành:

Sách Hán thư gồm viết về một tích sinh sống nước Vệ có kho bãi dâu ven sông Bộc, trai gái bên gần đó thường cho tới tụ tập hát phần nhiều câu không đứng đắn. Vị vậy, cây dâu gắn liền với đa số nơi không giỏi đẹp, không sạch sẽ sẽ. Sự tích này cũng rất được Đại thi hào Nguyễn Du từng nói tới trong Truyện Kiều: “Ra tuồng bên trên Bộc vào dâu – Thì con bạn ấy ai cầu làm chi”.Sách Sưu thần ký kết ở Trung Quốc cũng đều có ghi: một người tên là Bào Viên nhà túng thiếu lại mắc bệnh quanh năm. Bạn này mời thầy bói về để xem một quẻ. Thầy phán ngôi nhà phong thủy có vấn đề, phía Đông Bắc gồm cây dâu lớn, đề nghị chặt cây dâu này đi mới khỏi được bệnh.

Trồng cây dâu tằm trong đơn vị có xuất sắc không?

Tương tự như trồng cây dâu tằm trước nhà, việc bạn trồng cây dâu tằm trong nhà cũng biến thành dễ ham tà khí, âm khí vào nhà, tác động tiêu cực cho sức khỏe, niềm hạnh phúc và bài toán làm nạp năng lượng của gia chủ. Không chỉ có thế cây dâu tằm ưa sáng, rất cần phải trồng xung quanh trời mới cải cách và phát triển tốt, trồng trong bên cây dễ dàng chết, điều này lại càng phạm lỗi phong thủy. Nhìn bao quát việc trồng cây dâu tằm trong nhà không tốt, bạn nên tìm các loại hoa lá cây cảnh khác mang ý nghĩa tốt đẹp để chũm thế.

Xem thêm: Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài, Bảo Hiểm Du Lịch Tại Việt Nam

Nên trồng cây dâu tằm ở đâu? Trồng cây dâu tằm sau đơn vị được không?

Trồng cây dâu tằm trước đơn vị là cấm kỵ tuy thế nếu trồng sau đơn vị sẽ không biến thành phạm vào phong thủy. Tùy thuộc vào từng thế đất không giống nhau, có những thời gian thầy tử vi còn khuyên răn gia chủ bắt buộc trồng cây dâu tằm sau nhà sẽ giúp đỡ gia chủ gồm phong thủy giỏi hơn.

Có thể bạn cũng biết cây dâu tằm thường được mọi người sử dụng để trừ tà ma. Do cây sở hữu âm khí nặng, các pháp sư sử dụng nó để đuổi các tà ma yếu ớt khác. Ko ít gia đình trồng cây dâu tằm để trừ tà, trấn giữ, đuổi tà ma.


*
Cây dâu tằm cây cỏ xum xuê cân xứng trồng sau nhà

Đồng thời, theo phong thủy cây cỏ sau nhà:

Nên chọn mọi cây gồm tán lá dày rậm và trồng ở đều vị trí chắn gió Bắc với gió Đông Bắc. Như vậy, vừa có công dụng trấn trạch lại vừa khiến cho thế Huyền Vũ mang lại ngôi nhà.Khác với cây xanh trước nhà, cây cối sau nhà cần có tán lá dày giúp bao bọc phía sau tạo cụ Huyền Vũ (một trong tứ linh). Về việc các bạn trồng đê che được gió bắc và phía đông bắc vì theo quan lại niệm tử vi phong thủy hai hướng này có gió giá thổi tới không xuất sắc cho tử vi nên cần có vật bịt chắn sẽ tốt hơn.

Như vậy, cây dâu tằm thỏa mãn nhu cầu đúng yêu mong của cây tử vi phong thủy trồng sau nhà. Nó có cành lá tươi giỏi rậm rạp, thêm chân thành và ý nghĩa đuổi tà ma. Bạn nên trồng bí quyết xa ngôi nhà khoảng tầm 2 mang đến 3 mét, trồng thành hàng rào để đảm bảo an toàn ngôi nhà.

Xem thêm: Xin Review Kem Pasjel Có Tốt Không, Kem Dưỡng Trắng Mịn Toàn Thân Pasjel

Cách trồng cây dâu tằm bằng cành

Chuẩn bị trước khi trồng

Dụng cố kỉnh trồng: Nếu cây cỏ chậu thì nên chậu lớn, kích thước cân xứng với cây, chậu có thể thoát nước tốt. Sử dụng dụng cố kỉnh làm vườn cửa như kìm bấm cành, chai xịt nước lớn, xẻng,….


Đất trồng: Dâu tằm là một số loại cây ưa tia nắng và có công dụng thích ứng xuất sắc với nhiều nhiều loại đất. Mặc dù nhiên, để có năng suất, chất lượng quả tốt nhất cần chọn đất tất cả độ pH trường đoản cú 6,5 – 7. Cây dâu chịu đựng mặn kém, ở các nơi tất cả độ mặn tốt