TỐNG GIANG GIẾT TIỀU CÁI

  -  

Lâm Xung (chữ Hán: 林冲; bính âm: Lín Chōng) là 1 trong nhân vật hỏng cấu trong tè thuyết Tdiệt hử. Tại Lương Sơn Bạc Tình, Lâm Xung là đầu lĩnh thiết bị 6, được sao Thiên Hùng Tinc (天雄星) chiếu mệnh.

Bạn đang xem: Tống giang giết tiều cái

Ngoại hình

Lâm Xung cao 8 thước, đầu báo, phương diện tròn, râu hùm, hàm én, khôn cùng tương tự Trương Phi.


*

Tài năng

Lâm Xung sống vào thời vua Tống Huy Tông (thời Bắc Tống), là một trong những giáo đầu xuất dung nhan nhất thành Đông Kinch, hoạt động dưới quyền Cao Cầu. Lâm Xung có kỹ thuật đánh chén bát xà mâu rất là chuyên nghiệp, thương thơm pháp của ông cũng ở trong các loại xuất quỷ nhập thần. Cũng là 1 trong những người biết coi Nhơn huệ làm đầu luôn quý trọng trung thành Anh em

Tiểu sử

lúc sinh sống Đông Kinc, giáo đầu Lâm Xung gồm fan bạn thân thiết là Lục Khiêm có tác dụng chức gàn hầu dưới trướng Cao Cầu. Vào ngày Cao Cầu bắt đầu lên nhậm chức Thái uý, tập trung toàn bộ các giáo đầu trên lấp nhằm điểm danh, vì giáo đầu Vương Tiến chống lệnh, bị Cao Cầu phạt, giao mang đến Lâm Xung xử. Lâm Xung bàn với Lục Khiêm giấu Cao Cầu thả Vương Tiến đi và được chấp thuận đồng ý.

Cao Cầu bao gồm một cậu con trai nuôi tên là Cao Khảm, thường được hotline là Cao Nha Nội, hiệu là "Hoa hoa thái tuế", là một trong những kẻ khôn xiết háo sắc. Vợ Lâm Xung là Trương thị tất cả sắc quyến rũ tốt è, bởi vì vậy nhưng mà lọt được vào mắt xanh của Cao Khảm. Cao Khảm từng tỏ tình với Trương thị cơ mà không được gật đầu, hắn tức tốc phù hợp mưu với Prúc An kiếm tìm kế chỉ chiếm mĩ nhân. Phụ An lại links với Lục Khiêm bàn kế. Lục Khiêm cho tới đơn vị mời Lâm Xung đi ăn, rồi lén báo đến Phụ An. Prúc An gấp cho những người bịa lí bởi vì Lâm Xung ăn bắt buộc món ăn có độc nên vẫn nằm bất tỉnh làm việc tiệm nhằm kêu Trương thị cùng hầu gái Cẩm Nhi mang đến. Nhưng cho nơi, Trương thị ko thấy chồng đâu, với Cao Khảm chỉ chờ bao gồm cầm quá dịp xông vào tiến công bà. Cđộ ẩm Nhi lừng chừng có tác dụng cố nào nhằm cứu vớt công ty, bèn chạy đi Call Lâm Xung tới. Lâm Xung tới chỗ thì Cao Khảm chạy bay, ông đưa bà xã về cho giữa con đường thì chạm mặt Lục Khiêm, ông bèn sai Cđộ ẩm Nhi đưa Trương thị về đơn vị còn mình thì đuổi giết Lục Khiêm mang lại tận che thái uý. Lục Khiêm trốn được vào đậy, còn Lâm Xung thì bị ngăn chặn lại ko vào được, ông cực chẳng đã vứt về.

Trong phủ, Cao Khảm ăn uống vạ đòi Cao Cầu yêu cầu cưới mang lại được Trương thị cho bạn. Cao Cầu bởi vì yêu thương chiều con buộc phải thuận tình, tìm phương pháp sợ Lâm Xung. Lúc kia Lâm Xung vừa cài được cây đao new phải khôn xiết vui tươi, ngày nào cũng có ra luyện tập. Cao Cầu biết điều đó, ông mang đến hai dở người hầu mời Lâm Xung lấy đao tới so tài với cây đao quý trong phủ thái uý. Lâm Xung do dự sẽ là mưu, vác đao theo đi, bị dẫn đúng vào Bạch Hổ Thiết Đường (khu vực những quan tiền thái uý bàn Việc quân sự). Vào cho vị trí ông new biết là bị lừa, định vứt chạy thì ko kịp nữa, Cao Cầu vẫn bắt gặp ông và hỏi:

"Ai chất nhận được ngươi mang đao vào Bạch Hổ Thiết Đường ? Ngươi làm giáo đầu mà lại lần chần quy định ư ?"

Lâm Xung lúng túng:

"Thưa, có nhị đần độn hầu bảo tôi sở hữu đao mang lại phía trên so tài cùng với đao của ngài."

Cao Cầu hỏi vặn:

"Ngu hầu nào ?"

Lâm Xung kể:

"Họ vừa bước vào lấp rồi."

Cao Cầu quát:

"Đừng bao gồm nói láo ! Ngươi từ mang đến Bạch Hổ Thiết Đường, lại sở hữu theo đao, chắc hẳn rằng có mưu thịt ta !"

Rồi Cao Cầu thét call quân nhân mang đến bắt Lâm Xung giải đi, ông luôn mồm kêu oan. Đến bao phủ Knhì Phong, ông khai rõ sự việc với quan lại, quan lại bèn xử ông làm xung quân đày cho Tmùi hương Châu, không đúng nhị công sai là Đổng Siêu với Tiết Bá dẫn giải. Giữa đường, Khi vào nghỉ ngơi trong tiệm trọ, Đổng Siêu và Tiết Bá search những cách hành hạ Lâm Xung. Cả hai hứa hẹn giúp Lâm Xung rửa chân mà lại lại rước nước sôi bắt đầu đun dứt nhằm rửa có tác dụng chân ông phồng rộp, tiếp đến bọn chúng còn cài đặt một song dxay đan bởi cỏ đi mang lại ông để cào rách rưới domain authority chân trên tuyến đường. Đến khu rừng Dã Trư (lợn lòi), Tiết Bá bật mí với Lâm Xung rằng mình đã nhận thưởng của Cao Cầu cần đề xuất giết thịt ông sống khu rừng này, nếu không làm thì Tiết Bá sẽ bị tội chết. Trong gang tấc, Lỗ Trí Thâm đang kịp thời đến cứu vãn Lâm Xung, bắt Đổng Siêu cùng Tiết Bá buộc phải cõng ông mang đến Thương thơm Châu.

Đến Thương Châu, Lâm Xung như mong muốn gặp mặt được Sài Tiến với nương náu trong che của ông. Trước Khi trường đoản cú giã, Sài Tiến chu cấp cho cho Lâm Xung một vài ngân lượng có tác dụng lộ chi phí. Lâm Xung gặp gỡ lại Trương thị mà lại sau đó bà bị Lục Khiêm pđợi hoả giết thịt bị tiêu diệt. Lâm Xung ôm hận làm thịt Lục Khiêm với lạc thảo lên hồ nước Lương Sơn Tệ Bạc.

Xem thêm: Hynam Chửi Viruss

Gia nhập Lương Sơn

Lâm Xung cho tiệm trọ của Chu Quý nghỉ ngơi chân, uống rượu say làm cho thơ trên vách, Chu Quý nhận biết ông là Lâm giáo đầu, lại sở hữu thư giới thiệu của Sài Tiến buộc phải hân hoan chào đón, và chuyển ông lên Lương Sơn gặp Vương Luân. Tuy nhiên, Vương Luân thấy ông tài năng vượt trội, hại bị chiếm ngôi đề nghị thoái thác nói rằng "doanh trại nhỏ tuổi nhỏ bé sợ làm lỡ chi phí trang bị của ngài". Lâm Xung nén giận xin được ở lại, cơ mà bị bắt nghiền phải nộp "đầu danh trạng"(giết thịt 1 mạng bạn với chặt đem đầu để gia công tin). Trong vòng ba ngày, Lâm Xung xuống núi kiếm tìm fan vãng lai để lấy "đầu danh trạng". Đến ngày vật dụng 3, ông chạm chán cần Dương Chí đi ngang, cả hai pk hơn 50 hiệp. Vương Luân thấy vậy ngay thức thì can ngăn uống cả hai bạn và mời lên trại uống rượu. Dương Chí nể phục võ nghệ của ông, đề xuất khuyến mãi vàng bạc mang đến Vương Luân nhằm hắn thu thừa nhận ông.

Bọn Tiều Cái, Ngô Dụng, Công Tôn Thắng, Tam hùng bọn họ Nguyễn và Lưu Đường do đánh cướp sinch thần cương, bị quan liêu bao phủ truy hỏi bắt bắt buộc chạy lên Lương Sơn nhập đảng. Vương Luân vẫn tâm địa hẹp hòi, không thích thu dìm. Lâm Xung nhịn ko được bèn giết mổ bị tiêu diệt hắn, tôn Tiều Cái có tác dụng thủ lĩnh. Ông cũng có thể có công trong bài toán bắt được Hỗ Tam Nương vào cuộc chiến của quân Lương Sơn với Chúc gia trang nhằm mục đích gôp phần đến thành công của quân Lương Sơn sau này.

Khi Tiều Cái bị chết, ông dẫn đầu các đầu lĩnh trong đánh trại tôn Tống Giang có tác dụng thủ lĩnh. Ban đầu, Tống Giang không đồng ý khốc liệt, sau nghe khulặng giải cần trợ thời ngồi ghế thủ lĩnh. Đợi cho tới Lúc tiến công dẹp Tăng Đầu thị, làm thịt bị tiêu diệt Sử Vnạp năng lượng Cung thì Tống Giang xác nhận thừa nhận ngôi thủ lĩnh Lương Sơn.

Sau Khi phân định ngôi vật dụng, Lâm Xung ngồi ghế sản phẩm công nghệ 6, sao Thiên Hùng ở trong nhóm Thiên Cương tinch, đứng số 2 vào team Ngũ Hổ tướng mạo, dùng cho Mã Quân Xích Long tướng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Bán Xe Tải Cũ Mới Giá Rẻ Cập Nhật 05/2021, Mua Bán Xe Tải Cũ Mới Giá Rẻ Cập Nhật 05/2021

Chiêu an với dòng chết

Lâm Xung theo Tống Giang và những huynh đệ quy thuận triều đình, đi tiến công Liêu quốc, Điền Hổ, Vương Khánh, ông cũng lập bao công sức, giết thịt các danh tướng của địch. Ông cũng tđắm say gia cuộc chiến Phương thơm Lạp theo Lư Tuấn Nghĩa. Sau khi vượt mặt Phương Lạp, huynh đệ của ông là Lỗ Trí Thâm ngồi thiền qua đời, Lâm Xung đau buồn nhưng mà mắc bệnh cảm gió, Tống Giang cho những người chữa trị mãi không ngoài, bèn nhằm Lâm Xung sống lại cvào hùa Lục Hòa, giao mang lại Võ Tòng chăm sóc. Nửa năm tiếp theo thì Lâm Xung từ trần.