Tiêu viêm có bao nhiêu vợ

*
Bất kỳ ai gồm quan tiền hệ tình dục đều có thể bị bệnh lậu. Bệnh lậu có thể tạo ra các biến chứng rất nghiêm trọng khi không được điều trị, nhưng gồm thể chữa khỏi bằng loại thuốc phù hợp.

Bạn đang xem: Tiêu viêm có bao nhiêu vợ


Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) bao gồm thể lây nhiễm mang đến cả nam với nữ. Bệnh tất cả thể gây nhiễm trùng cơ quphúc lợi dục quanh đó, trực tràng cùng cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến, đặc biệt là ở thanh hao niên vào độ tuổi từ 15 đến 24.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Bạn tất cả thể mắc bệnh lậu nếu quan lại hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng với người bị mắc bệnh lậu. Tnhì phụ(https://www.vtvplus.vn/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) mắc bệnh lậu gồm thể truyền bệnh sang em bé nhỏ trong quy trình sinch nở.

Tôi bao gồm thể giảm nguy cơ mắc bệnh lậu bằng giải pháp nào?

Cách tốt nhất để rời các bệnh STD là ko quan liêu hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Nếu bao gồm quan hệ tình dục, bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh lậu:

Duy trì mối quan liêu hệ một vợ một chồng lâu dài từ cả hai phía với người bạn tình đã được xét nghiệm cùng có kết quả kiểm tra âm thế với STD;

Tôi tất cả nguy cơ mắc bệnh lậu không?

Bất kỳ ai tất cả quan liêu hệ tình dục đều có thể bị mắc bệnh lậu Lúc quan liêu hệ tình dục không bình yên qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng.

Nếu bạn gồm quan liêu hệ tình dục, hãy nói chuyện cởi mở với trung thực với đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cùng hỏi xem bạn tất cả phải đi xét nghiệm bệnh lậu hoặc các STD khác hay là không. Nếu bạn là người đồng tính nam giới, lưỡng tính hoặc là phái nam giới tất cả quan lại hệ tình dục với người cùng giới, bạn phải xét nghiệm bệnh lậu sản phẩm năm. Nếu là nữ giới chưa đến 25 tuổi và bao gồm quan tiền hệ tình dục hoặc là phụ nữ lớn tuổi bao gồm những yếu tố nguy cơ như có bạn tình mới hoặc có nhiều bạn tình, hoặc có bạn tình bị mắc STD, bạn phải làm xét nghiệm bệnh lậu hàng năm.

Tôi đang với tnhị. Bệnh lậu ảnh hưởng đến nhỏ tôi như thế nào?

Nếu đang với thai(https://www.vtvplus.vn/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) cùng nhiễm bệnh lậu, bạn có thể truyền bệnh thanh lịch bé mình trong quá trình sinch nở. Điều này còn có thể gây nên các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mang lại em nhỏ xíu. Nếu đang có tnhị, bạn cần phải nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bản thân để được kiểm tra, xét nghiệm và điều trị phù hợp, nếu cần. Điều trị bệnh lậu càng sớm thì có thể sẽ có tác dụng giảm nguy cơ mắc những biến chứng về sức khỏe mang đến nhỏ của bạn.

Làm sao tôi biết bản thân bao gồm mắc bệnh lậu tốt không?

Một số phái nam giới mắc bệnh lậu có thể không tồn tại triệu chứng nào cả. Tuy nhiên, ở những nam giới tất cả triệu chứng, đó tất cả thể là:

Cảm giác nóng rát lúc tiểu tiện;Dịch trắng, rubi hoặc xanh lá cây tiết ra từ dương vật;Tinh trả bị đau hoặc sưng (mặc cho dù triệu chứng này ít gặp).

Hầu hết nữ giới nhiễm bệnh lậu đều không có bất kỳ triệu chứng làm sao. Ngay cả khi nữ giới có triệu chứng, bọn chúng cũng thường nhẹ và tất cả thể bị nhầm là nhiễm trùng âm đạo hoặc bàng quang. Nữ giới mắc bệnh lậu tất cả nguy cơ phạt triển những biến chứng nghiêm trọng vì nhiễm trùng, tức thì cả Khi họ không có bất kỳ triệu chứng nào.Những triệu chứng ở nữ giới gồm thể bao gồm:

Cảm giác đau hoặc nóng rát lúc tiểu tiện;Tăng dịch tiết âm đạo;Chảy tiết âm đạo giữa những chu kỳ kinh nguyệt.

Nhiễm trùng trực tràng bao gồm thể không gây ra triệu chứng làm sao hoặc gây nên những triệu chứng ở cả phái mạnh với nữ, gồm có:

Tiết dịch;Ngứa hậu môn;Đau nhức;Chảy máu;Đại tiện đau.

Xem thêm: Chữa Đau Dạ Dày Bằng Mật Ong Và Trứng Gà, Bí Kíp Dùng Lòng Đỏ Trứng Chữa Khỏi Bệnh Dạ Dày

Bạn nên để bác sĩ kiểm tra nếu vạc hiện thấy bất kỳ triệu chứng làm sao vào số này hoặc nếu bạn tình của bạn mắc STD hoặc những triệu chứng của STD, ví dụ như đau bất thường, tiết dịch giữ mùi nặng, nóng rát Khi tiểu tiện hoặc ra ngày tiết giữa những chu kỳ tởm nguyệt.

Bác sĩ của tôi biết được tôi bị nhiễm bệnh lậu bằng biện pháp nào?

Trong hầu hết những trường hợp, tất cả thể sử dụng nước tiểu để xét nghiệm bệnh lậu. Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn và/hoặc đường miệng, gồm thể sử dụng gạc để thu thập mẫu xét nghiệm từ cổ họng và/hoặc trực tràng của bạn. Trong một số trường hợp, tất cả thể sử dụng gạc để thu thập mẫu từ niệu đạo (đường tiểu) của nam giới giới hoặc cổ tử cung (đường vào dạ con) của nữ giới.

Bệnh lậu tất cả thể chữa khỏi hay không?

Có, bệnh lậu gồm thể chữa khỏi bằng phương pháp điều trị say mê hợp(https://www.vtvplus.vn/std/gonorrhea/treatment.htm). Điều quan trọng là bạn phải sử dụng hết các thuốc nhưng chưng sĩ kê đơn để chữa khỏi căn bệnh truyền nhiễm này. Không buộc phải dùng bình thường thuốc điều trị bệnh lậu với bất kỳ ai. Mặc dù thuốc sẽ ngăn sự lây nhiễm, nó sẽ ko phục hồi lại được bất kỳ tổn thương vĩnh viễn như thế nào vì chưng bệnh này gây nên.

Điều trị bệnh lậu đang ngày dần trở đề nghị khó khăn khăn hơn, vị những biến thể phòng thuốc của bệnh lậu(https://www.vtvplus.vn/std/gonorrhea/arg/default.htm) đang càng ngày gia tăng. Nếu những triệu chứng của bạn kéo dãn nhiều hơn một vài ngày sau khoản thời gian được điều trị, bạn cần xoay lại gặp bên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được xét nghiệm lại.

Tôi đã được điều trị bệnh lậu. Khi nào tôi gồm thể quan lại hệ tình dục lại?

Bạn bắt buộc đợi bảy ngày tiếp theo khi dùng hết tất cả những loại thuốc trước khi quan lại hệ tình dục trở lại. Để rời bị tái nhiễm bệnh lậu hoặc lây truyền bệnh lậu mang đến (các) bạn tình, bạn cùng (các) bạn tình của bản thân yêu cầu tránh quan hệ tình dục đến đến Khi mỗi người đều đã hoàn tất điều trị. Nếu trước đây bạn đã bị nhiễm bệnh lậu và cần sử dụng thuốc, bạn vẫn bao gồm thể bị tái nhiễm nếu bao gồm quan liêu hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

Bệnh lậu ko được điều trị có thể tạo ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cùng vĩnh viễn ở cả phái nam cùng nữ.Ở nữ giới, bệnh lậu ko được điều trị bao gồm thể tạo ra bệnh viêm vùng chậu (PID)(https://www.vtvplus.vn/std/pid/stdfact-pid.htm). Một số biến chứng của bệnh PID là

Hình thành tế bào sẹo có tác dụng tắc ống dẫn trứng;Hiện tượng tnhị xung quanh tử cung (có thai bên ngoài dạ con);Vô sinh (không thể bao gồm thai);Đau bụng/đau vùng chậu vĩnh viễn.

Ở nam giới, bệnh lậu có thể gây nên tình trạng đau đớn trong những ống nối với tinh hoàn. Trong các trường hợp hiếm gặp, bệnh này còn có thể khiến mang đến nam giới giới bị vô sinch giỏi mất khả năng làm cho phụ vương.

Bệnh lậu không được điều trị còn tồn tại thể lan vào tiết hoặc khớp của bạn vào một số trường hợp hiếm gặp. Bệnh trạng này có thể đe dọa đến tính mạng.

Xem thêm: Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Trong Thời Gian Dài Có Hại Không?

Bệnh lậu ko được điều trị còn có thể làm cho tăng nguy cơ mắc hoặc lây truyền HIV (https://www.vtvplus.vn/std/hiv/stdfact-std-hiv.htm)- loại vi rút ít tạo ra bệnh AIDS.


Chuyên mục: Tổng hợp