THUỐC NỞ NGỰC CÓ TỐT KHÔNG

  -  
*

Hầu hết các loại thuốc nở ngực như kem bôi, thuốc tiêm, thuốc uống được quảng cáo tại các mỹ viện làm đẹp, các trung tâm thể hình đều có chất estrogen, là hormon sinh dục nữ có cấu trúc steroid hoặc các dẫn xuất của nội tiết tố nam như durabolin, testosteron…


Hỏi: Tôi năm nay 24 tuổi nhưng cơ thể rất gầy gò. Gần đây tôi bắt đầu đi tập gym để cơ thể săn chắc và to con hơn. Tôi thấy ở trung tâm gym có dán quảng cáo một loại thuốc nở ngực để giúp ngực nở nang hơn. Không biết là loại thuốc này có tốt không? Giá cả thông thường là bao nhiêu?

Trả lời:

Chào bạn T,

Thuốc nở ngực thực chất là các hormon sinh dục hay còn gọi là hormon tăng trưởng. Đây là các thuốc “doping” bị cấm dùng trong thể thao, nhất là môn thể hình và các môn cơ bắp khác. Hầu hết các loại thuốc nở ngực như kem bôi, thuốc tiêm, thuốc uống được quảng cáo tại các mỹ viện làm đẹp, các trung tâm thể hình đều có chất estrogen, là hormon sinh dục nữ có cấu trúc steroid hoặc các dẫn xuất của nội tiết tố nam như durabolin, testosteron…

Dùng thuốc uống hoặc tiêm thẳng estrogen vào cơ thể để làm nở ngực gây ra nhiều tác hại. Vì bình thường, cơ thể khỏe mạnh đã tự sản xuất estrogen nội sinh với nồng độ hài hòa với toàn bộ hệ thống hormon của cơ thể. Nếu người có sinh lý bình thường, tiêm thêm estrogen là thừa và tiêm với lượng lớn khiến cơ thể không điều hòa nổi gây nên mất cân bằng giữa estrogen với các hormon khác gây rối loạn sinh lý trong đó có rối loạn kinh nguyệt.

Bạn đang xem: Thuốc nở ngực có tốt không

Hơn nữa, estrogen tổng hợp đã được cảnh báo là có nhiều tác dụng phụ, có thể gây ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, tích nước gây béo giả. Ngay cả với phụ nữ được chỉ định tiêm estrogen ở thời kỳ mãn kinh, việc dùng estrogen kéo dài cũng có thể làm tăng các bệnh ung thư, tim mạch, đột quỵ, tạo cục máu đông. Do đó, việc tiêm hay uống estrogen thường xuyên, dùng estrogen liều cao và nhất là dùng estrogen tùy tiện sẽ gây hại, thậm chí gây nguy hiểm cho cơ thể.

Đã có những trung tâm thể thao cho vận động viên dùng các hormon tăng trưởng và nói là thuốc làm nở ngực. Sau này, những người dùng thuốc đều rất đau khổ vì bị tác dụng phụ của thuốc gây biến dạng cơ thể, nữ bị nam hóa hoặc mắc các bệnh nguy hiểm.

Xem thêm: Hot Girl Nhung Gumiho Và Tuấn Duy Có Hẹn Hò Sau "Vì Yêu Mà Đến"?

Việc dùng estrogen làm tăng kích thước vú rất có hại. Thực tế, nhiều người dùng thấy ngực có vẻ căng tròn hơn là do tác dụng phụ của estrogen gây giữ nước, gây béo giả. Nếu ngừng thuốc, hiện tượng căng ngực này sẽ hết chứ không làm ngực phát triển. Như vậy, trên thực tế không có thuốc hóa dược nào làm cho ngực nở nang, kể cả estrogen.

Xem thêm: Lý Thanh Thảo "Mùi Ngò Gai": "Anh Xã Thảo Giỏi Lắm!", Lý Thanh Thảo Tâm Sự Lần Đầu Làm Mẹ

Đối với các bạn thanh niên, muốn có cơ thể đẹp, ngực nở nên chọn những môn thể thao phù hợp để tăng kích thước vòng ngực. Ngoài việc cần tập luyện thể thao vừa sức, phải chú ý chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không thức khuya và lạm dụng các chất gây nghiện như cà phê, thuốc lá, đồ uống có cồn… Không nên sử dụng các loại thuốc theo quảng cáo và không biết chắc bản chất đó là thuốc gì.