Thuốc Hair Tonic Có Tốt Không

  -  
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Thuốc mọc tóc có tác dụng chữa hói không?

Theo PGS.TS.BS Phạm Văn Hiển, Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, lượng tóc rụng mỗi ngày khoảng 100 sợi là bình thường. Tuy nhiên nhân tố chính khiến lượng tóc mất đi nhiều hơn bình thường chính là do các tế bào mầm tóc bị bít tắc, teo lại. Các tác động của các nhân tố như di truyền, nội tiết, hay các căng thẳng thần kinh, stress, dinh dưỡng không đủ … chính là nguyên nhân khiến tế bào mầm tóc mất khả năng sản sinh ra tóc mới, thậm chí ngừng phát triển và teo đi.

Bạn đang xem: Thuốc hair tonic có tốt không

Một số nghiên cứu gần đây về tóc chỉ ra rằng DHT là thủ phạm chính gây ra rụng tóc trong cơ thể, đặc biệt là ở những người bị hói đầu. Lượng DHT bình thường trong người rất ít nhưng khi Testosterol- một hormon của nam giới sụt giảm hay khi lượng estrogen ở nữ giới giảm đi (do tuổi tác, do mãn kinh, sau khi sinh) thì lượng DHT tăng lên nhanh chóng. Lượng DHT này là thủ phạm làm lượng bã nhờn ở chân tóc tiết ra nhiều hơn, do đó tóc khi rụng đi đê lại chân tóc sẽ bị bã nhờn bít lại, khó mọc lên được, dần dần bị giảm khả năng mọc tóc tiếp lên nữa.

Như vậy, một số loại thuốc bổ sung được lượng nội tiết tố nam và nữ bị mất đi, hoặc cung cấp các chất bổ sung dinh dưỡng cho chân tóc sẽ làm cho tóc trở nên chắc khỏe trở lại, tế bào nang tóc được bổ sung dinh dưỡng và hoạt động mạnh hơn, khiến tóc mọc nhanh hơn và nhờ đó, cải thiện được tình trạng hói đầu của bệnh nhân.

Xem thêm: Trẻ Sơ Sinh Đánh Hơi Nhiều Có Tốt Không ? Trẻ Sơ Sinh Xì Hơi Nhiều Có Bình Thường Không

Tuy nhiên, các loại thuốc này thường có tác dụng khá chậm do phải tác động và khôi phục từng tế bào chân tóc, do vậy nên cần khoảng thời gian khá dài và cần người dùng kiên trì điều trị.

Xem thêm: Top 10 Cách Trị Tàn Nhang Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Hiệu Quả Từ Thiên Nhiên

Lưu ý giúp sử dụng thuốc mọc tóc an toàn

Lưu ý đầu tiên cho những người muốn sử dụng thuốc mọc tóc an toàn hiệu quả là phải chọn được loại thuốc mọc tóc phù hợp với bản thân, thích hợp để sử dụng lâu dài bởi như đã nói ở trên, đây không phải là loại thuốc dùng 1 sớm 1 chiều mà có kết quả ngay được.Thứ 2: Các bài thuốc dân gian và các loại thuốc thương mại trên thị trường mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và không phải loại nào cũng có thể kết hợp cùng nhau được, cần cân nhắc thành phần để tránh xảy ra tương tác.Thứ 3: Nếu đang chữa các bệnh viêm nhiễm nấm ngứa đầu như sài đầu, kí sinh trùng chấy,… thì cần trị dứt điểm những bệnh này trước khi dùng thuốc mọc tóc bởi phải điều trị các bệnh nền đã thì mới có thể kích thích mọc tóc an toàn, ổn định được.Thứ 4: Các thuốc mọc tóc, đặc biệt là các thuốc đường uống có thể tương tác với các thuốc điều trị các bệnh khác. Do vậy cần thận trọng và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.Thứ 5: Các thuốc càng có hiệu quả tốt và càng giá thành cao, thương hiệu nổi tiếng thì lại càng dễ bị làm giả, nhái. Các loại thuốc giả này không những không hiệu quả mà còn có thể gây hại cho người dùng. Do vậy khách hàng cần chọn những cơ sở uy tín, có giấy phép kinh doanh để mua hàng chính hãng.Thứ 6: Bên cạnh việc sử dụng các thuốc mọc tóc thì người dùng cần phải kết hợp thêm một chế độ ăn hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt việc uống nhiều nước, mỗi ngày trên 2 lít nước lọc là đặc biệt cần thiết vì thiếu nước cũng là nguyên nhân khiến tóc khô, xơ, rụng.