THIÊN THỊNH TRƯỜNG CA REVIEW

  -  
Đã xảy ra lỗi khi cố gắng tải phiên bạn dạng đầy đầy đủ của trang web này. Thử làm mới trang này nhằm sửa lỗi.

Thiên Thịnh trường ca là bộ phim truyện cổ trang xứng đáng xem độc nhất năm 2020. Đương nhiên, đấy là ý kiến khinh suất của tôi. Còn nhớ, khi bắt đầu Thiên Thịnh ngôi trường Ca, tôi click vào rồi lại click ra, xem được 10 phút đầu, mãi chẳng thấy trai xinh gái đẹp cốt truyện éo le, tay tía tay bốn, nản quá, tắt đi kiếm phim khác. Trái thực, Thiên Thịnh ngôi trường Ca chưa phải một bộ phim bình thường. Tuy thế nói như vậy, chẳng lẽ đây là một tập phim bất thường? nếu như tôi nói “đúng, khôn cùng bất thường”, liệu các bạn có còn thường xuyên đọc đầy đủ gì tôi chuẩn bị viết không?

*

Nguồn ảnh: Saostar

Trái với những tập phim cổ trang trung hoa một vài ba năm sát đây, Thiên Thịnh trường Ca khiến tôi do dự day dứt “click ra click vô” do ngay từ mọi phút đầu, bối cảnh, xiêm y – tức nhân tố hình ảnh, đã vô cùng chỉn chu, chân thật, và…hợp lý. Không một chi tiết nào khiến cho tôi cảm giác phản cảm, thừa thãi. Chỉ với chi tiết này, tôi đã hy vọng cho bộ phim thêm nhiều cơ hội.

Bạn đang xem: Thiên thịnh trường ca review

Thứ hai, tôi quá ấn tượng với màn “chào sân” của nam chủ yếu cùng các diễn viên khác. Trước tiên, tôi ước ao nhấn mạnh, “các diễn viên khác” chứ chưa phải “các diễn viên phụ”. Mỗi nhân thứ trong phim hầu hết đóng vai trò quan trọng trong mắt xích mạch truyện xuyên thấu từ thừa khứ, hiện tại, cho tương lai. Thiên Thịnh ngôi trường Ca là phim “cung tía đấu” – đấu trí, đấu dũng, đấu mưu. Tất cả trí gồm dũng - ấy là người quân tử. Nhưng bắt buộc mưu mô, yêu cầu xảo quyệt - ấy là người có được thiên hạ. Tức thì từ các phút đầu, bầu không khí đã gồm chút căng thẳng, đè nén. Mỗi nhân vật đều mang toan tính, mưu tế bào riêng; không ai là “dạng vừa đâu”. Nếu đã quen với lối dẫn nhanh, mạnh, đánh thẳng vào trực quan của những bộ phim truyền hình thương mại, “thần tượng”, khán giả sẽ không tránh khỏi gồm chút đuối.

*

Nguồn ảnh: kenh14

Nếu nói tới nhân vật nam bao gồm - Sở vương vãi Ninh Dịch, nói theo một cách khác là “có một ko hai”. Y là người hội tụ cả bố “mưu”, “trí”, “dũng”.

Ninh Dịch là fan tôi nhận định rằng nhìn vào cần e sợ. Thoạt tiên chính là một kẻ thật mang bất phân, thiệt thật trả giả. Nghe tiếng nói không đoán được hành động, nhìn hành động không phát âm được trung khu ý. Trần Khôn nhập vai này, mỗi ánh mắt cử chỉ đều choàng lên một vẻ già đời, kịch cỡn, kịch hý chưa tàn đã vén màn thi sự. Trong lòng luôn luôn canh cánh trả thù đến Tam ca, rồi lại mải miết chạy theo hơi ấm xa vời của người mẹ trong hoài niệm, rồi lại chua chát thân phận Hoàng tử nhỏ Vua, quan trọng bước ra khỏi chấp niệm tranh đấu. Ninh Dịch vì Trần Khôn không hoàn hảo nhất - rất đời, và cũng đầy sai lệch trong sự nhào nặn của chốn Cung đình nghiệt ngã. Nhiều lần nguy nan, từng bước kế hoạch dày công mang đến phút chót lại lật kèo đổ bể. Mặc dù thông minh hay đỉnh, trí dũng tuy vậy toàn tuy nhiên vẫn để vuột mất tín đồ trong tim, bà bầu bị hãm sợ ngay trước mắt, bản thân bước lên Thừa Minh Điện làm vua của thiện hạ Thiên Thịnh rộng lớn lớn. Thiết nghĩ, người như y, nếu như không đứng đầu thiên hạ, thao túng đất trời, thì cõi tục này cũng khó khăn dung nổi. Y ra đời trong Hoàng quyền, phận đã định cần chết trong quyền uy hoàng tộc.

Chưa bao giờ, tôi lại bắt gặp trên màn hình ảnh một hình tượng nam bao gồm “cá tính”, điêu ngoa, chua chát, thảm hại, và đơn độc như vậy. Nhưng cũng rất lâu rồi, tôi cũng mới phát hiện một nam chủ yếu “man”, trằn trụi, và uy mãnh mang đến thế. Đối với những người thương, ko một câu nói, ko một lời hỏi, ko một động tác cử chỉ dịu dàng, thậm chí, đến chiếc nhíu mày y cũng lười mang đến chị. Ninh Dịch so với Tri Vi, thậm chí đôi lúc vô tình, lạnh nhạt. Đau lòng nhất, là không biết lúc làm sao y thiệt lòng, thời gian nào y đang “diễn”, phút giây nào là y quan tiền tâm, phút giây nào là y đã “lợi dụng”. Cố nhưng, Ninh Dịch vì chưng Trần Khôn thủ vai, mang lại tôi yên trọng tâm một điều, rằng y sẽ yêu chị mất rồi, và người như y, khi vẫn yêu, chỉ rất có thể một đời một bạn duy nhất.

Sốt ruột nhất, là mang đến phút sản phẩm công nghệ 17 rồi vẫn không thấy đàn bà chính xuất hiện. Chị em chính thanh tú, hầu hết vận trang bình thường đến mức tầm thường. Làm cái gi có chị em chính nào, mà ngay cả cái son làm đẹp môi đỏ cũng “lười” sơn như Phượng Tri Vi vày Nghê Ni thủ vai? nạm nhưng, tạo trong khi vậy vô cùng đúng, khôn cùng hợp với đậm cá tính cũng như thân phận của Tri Vi.

Xem thêm: Diễn Viên Shahrukh Khan Là Ai Me Me Perdre N"Importe Où Dans Le Monde

Để nói tới Tri Vi, chắc rằng không kém phần Ninh Dịch. Đoạn tiếp đây có SPOILER kết phim, đề nghị bạn để ý đến trước khi click vào để đọc.

Phượng Tri Vi trí dũng gồm thừa, là một cô gái sống tình nghĩa, gồm nguyên tắc. Một cô bé tài giỏi, lạc quan, thiện trọng điểm thiện đức, xứng đáng nhẽ thế tất phải đã có được hạnh phúc. Buộc phải không? Đáng tiếc, xuất hiện là Cô nhi Đại thành công chúa tiên triều, Phượng Tri Vi một lòng mong quên đi vượt khứ sinh sống trong hiện tại, không còn mình hiến kế vì chưng xã tắc Thiên Thịnh, mà lại từng người mà cô yêu thương lại luôn luôn nhắc nhở cô về thân phận kia. Công chúa là ai, Đại Thành là gì, cơ mà khiến mái ấm gia đình cô tan nát, từng người cô yêu lìa quăng quật nhân gian. Riêng rẽ với nhân đồ Tri Vi, tôi không đồng ý với kết viên cô gieo mình tự sát. Phượng Tri Vi cơ mà tôi biết xuyên suốt 60 mấy bộ phim truyền hình sẽ thường xuyên sống, trải nghiệm cuộc đời, tin vào hạnh phúc và lòng tốt trong Nhân Gian. Lòng tốt ấy có thật, với hiện hữu; chính nó đã các lần cứu vớt mạng Tri Vi, và chính nó là một trong những phần của Tri Vi. Cớ gì nên cưỡng ép để Tri Vi phải lựa lựa chọn chết?

*

Nguồn ảnh: Ion.net

Ninh Dịch với Tri Vi, mặc dù khác cơ mà giống, tương tự như hai chiếc chảy ngược, va đến nhau, hoà vào nhau, rồi lướt qua nhau. Mãi, mãi, mà lại chẳng thấy anh gặp gỡ chị. Muốn hai các bạn yêu nhau thì còn…khướt. Không đủ can đảm tua, vì chưng tua thì lỡ mất diễn biến quan trọng. Coi phim, mà vừa mong ngóng, vừa bất lực, vừa háo hức, vừa thấp thỏm. Chúng ta nào mà đã cày mang lại tập ba, tập tứ của phim, thì xác minh hai mươi tư tiếng tới chỉ dành riêng để cày nốt 67 tập còn lại.

Trong phim còn mở ra một Gia mèo Lượng, hài không còn phần thiên hạ. Lão Lượng này, hai mang là trò cũ rồi, lão đùa hẳn tứ mang, năm mang. Còn sở hữu “chính thất” lão dành riêng cho ai, mời các bạn xem hoàn thành sẽ biết.

Tuy plot bao gồm chút tăm tối, tuy nhiên set phim và nhạc nền lại dịu nhàng, vui vẻ. Càng về sau, mối link giữa các nhân trang bị càng bền chặt. Tựa như một củ hành tầng lứa tuổi lớp, càng bóc tách càng cay, càng tách càng è cổ trụi, cũng lại như miếng bánh crepe nghìn lớp càng ăn càng nghiện, thật nặng nề để ta phân định yêu thương ghét, đúng sai. Bao gồm thể bọn họ sẽ khó thấu hiểu với mỗi sàng lọc mà từng nhân vật gửi ra, tuy vậy lại không kìm lòng được nhưng mà thương xót mang lại kết cục của họ.

Thiên Thịnh trường Ca được làm dựa trên cỗ truyện Hoàng Quyền ở trong nhà văn china Thiên Hạ Quy Nguyên. Gồm lẽ, sẽ rất rất lâu nữa mới lại có một bộ phim cổ trang khiến cho tôi trọng tâm đắc mang lại vậy, và rất rất lâu nữa, mới lại có một Ninh Dịch, Phượng Tri Vi khiến tôi xung khắc khoải, nuối tiếc thương mang đến thế.

Xem thêm: Review Các Sản Phẩm Của Laneige Bán Chạy Nhất Hiện Nay, Top 9 Sản Phẩm Laneige Chăm Sóc Da Đáng Mua Nhất

Tóm lại, một bộ phim quá gọn gàng về văn bản và hình ảnh, xứng đáng đầu tư thời gian.