Sức mạnh của ngôn từ review

  -  

Sử dụng ngôn từ là một vào những khả năng tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho nhỏ người. Ngôn từ giúp chúng ta thấu hiểu những suy tư, hành động và lời nói của người khác, có thể dùng nó để phân tách sẻ và bộc lộ cảm xúc của mình. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó, ngôn từ còn có sức mạnh cực kỳ to lớn mà trong quyển sách Sức mạnh của ngôn từ – Shin Dohyeon và Yun Naru, chúng ta sẽ được nghe tác giả đề cập đến.

Bạn đang xem: Sức mạnh của ngôn từ review


Đôi nét về bộ song tác giả Shin Dohyeon và Yun Naru

Mỗi người sáng tác đều sẽ có phong thái sáng tác không giống nhau. Điều đó tạo cho dấu ấn và thay mặt cho góc nhìn cá thể của mỗi tác giả. Chính vì thế việc phối hợp cùng nhau và nhún nhường giảm cái tôi của chính mình là điều ko hề dễ dàng. Chính vì vậy, việc chúng ta bắt gặp nhị tác giả lớn cùng kết hợp với nhau để chắp bút về một tác phẩm là điều vô cùng tuyệt vời. Cả Shin Dohyeon và Yun Naru đã có sự phối hợp với nhau vô cùng nạp năng lượng ý và đã hoàn thành tốt vai trò của mỗi người trong sức mạnh ngôn từ.

*

Trong Sức mạnh ngôn từ, nhì tác giả ví von rằng mỗi người sẽ có một “chiếc bát ngôn từ của riêng biệt minh”. Tùy thuộc vào bản tính của mình mà chiếc bát đó sẽ có hình thù tương tự. Chính vì vậy, để có thể nói lời tuyệt ý đẹp chúng ta cần phải luyện tập sự sâu sắc và hiểu biết phía bên trong bản thân mình. Ngược lại, nếu bạn là một người tự do, ngông cuồng thì chính những câu từ đó cũng là thứ ở phía bên trong bạn. Chính vì thế, khi chúng ta càng trưởng thành điều này cũng đồng nghĩa với việc chiếc bát ngôn từ sẽ ngày một lớn và được định hình. Tính cách là thứ bám rễ nằm sâu bên phía trong tâm hồn, và dù chúng ta có cố gắng cách mấy đi nữa cũng ko thể nhổ bỏ chúng tận gốc.

Vì sao chúng ta cần phải làm chủ cảm xúc?

Theo tác giả, làm chủ cảm xúc là biết cách điều chỉnh những xúc cảm của chính mình sao cho cân xứng với trả cảnh. Là việc hạn chế nói ra những lời nói sở hữu tính sát thương, khiêu khích, u uất đến người khác. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tự bảo vệ bản thân mình và không làm người khác tổn thương.

Xem thêm: Làm Sao Để Tránh Sẹo Sau Khi Bị Thủy Đậu Có Để Lại Sẹo Không Để Lại Sẹo?


Chúng ta thường có xu hướng luôn luôn yêu chiều những cảm giác cá nhân của bản thân. Điều này hoàn toàn ko xấu. Dẫu vậy nó chỉ tốt đẹp vào một phạm vi nhất định, ko phải lúc nào yêu chiều bản thân cũng là một hành động đúng đắn. Ngược lại, không phải lúc nào khắc khe với bản thân cũng sẽ khiến cho trọng tâm lý của chúng ta thêm kỷ luật mà nó sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc khiến chúng ta càng thêm ức chế với những ngôn từ của mình.

Theo bộ song tác giả Shin Dohyeon với Yun Nura, để làm chủ cảm xúc, trước hết bạn cần phải biết dịu dàng bản thân mình hơn, mở rộng lòng ra đón nhận thế giới.Ở vị trí đó chắc chắn chúng ta sẽ cảm nhân được tình yêu thương thương. Mà tình ngọt ngào chính là nguồn gốc xuất phát của mọi vấn đề trong ngôn từ.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Đức Phúc Cao Bao Nhiêu, Tiểu Sử, Năm Sinh, Chiều Cao Đức Phúc

Quyển sách Sức mạnh ngôn từ chính là những lời khuyên răn quý báu của tác giả để bạn có thể xây dựng được những mối quan tiền hệ tốt rộng trong tương lai. Giúp bạn và người đối diện có thể hiểu được nhau, sự tinh tế trong cách giao tiếp chắc chắn sẽ giúp bạn thắc chặt hơn mối giao cảm giữa cả hai. Hy vọng rằng qua bài nhận xét Sức mạnh ngôn từ của chúng tôi bạn sẽ có thêm cảm hứng để bắt đầu với quyển sách thú vị này.