Lợi Ích Khi Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Và Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh

  -  

Bài viết được tham vấn trình độ cùng bác sĩ Nguyễn Hùng Tiến - Khoa Nhi - Sơ sinh, khám đa khoa Đa khoa thế giới vtvplus.vn Hải Phòng.

Bạn đang xem: Lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ và cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh


Sữa bà mẹ là mối cung cấp dinh dưỡng cực tốt cho trẻ em trong tiến độ 6 tháng thứ nhất đời. Bởi vậy nên nhiều bà bầu sẽ dự trữ nguồn sữa cực hiếm này cho bé trong chống đá tủ rét để cần sử dụng dần. Sữa người mẹ để trong ngăn đá được bao lâu phụ thuộc vào loại tủ chuyên được dùng mà bà mẹ đang cần sử dụng và bí quyết mà bà bầu bảo quản.


Cho bé bú trực tiếp mẫu sữa thơm ngon tung ra từ thai ngực của mẹ luôn luôn được khuyến khích, dẫu vậy trong một số trong những trường hợp, ví dụ như mẹ đi vắng hoặc nhỏ bú không hết thì người mẹ buộc đề xuất vắt sữa vào trong bình hoặc túi nhằm tích trữ sữa mẹ trong chống đá tủ lạnh. Mặc dù nhiên, điều đặc trưng là sữa mẹ cũng có thời hạn sử dụng, vày vậy, sữa mẹ vắt ra để chống đá được bao lâu là côn trùng quan tâm của tương đối nhiều bà mẹ.

Theo những chuyên gia, sữa bà bầu để tủ lạnh ở ngăn đá sẽ giúp tránh được vi khuẩn và thực hiện được thọ hơn, họ vẫn thường hotline là trữ đông sữa. Khi sữa bà bầu để tủ lạnh ở ngăn đá, thời hạn bảo vệ như sau:

Đối với tủ giá mini chỉ gồm một cửa ngõ chung cho tất cả ngăn đá và phòng mát, vì hoạt động đóng mở làm nhiệt độ trong phòng đá đổi khác liên tục nên chỉ có thể có thể bảo quản được vào 2 – 3 tuần.Đối với loại tủ giá buốt 2 cánh, bao gồm cánh riêng mang lại ngăn đá và ngăn mát, sữa mẹ vắt ra hoàn toàn có thể để được 3 – 6 tháng.Đặc biệt nếu mẹ nào bảo quản sữa ở trong tủ kem, nhiều loại tủ đông chuyên được dùng thì có thể giữ sữa trong nửa năm đến 1 năm. Mặc dù nhiên, thực hiện càng sớm đã càng tốt.

2. để ý khi ráng và bảo vệ sữa bà bầu ở phòng đá tủ lạnh


Mặc dù vấn đề sữa bà mẹ để ngăn đá được bao lâu vẫn được câu trả lời thắc mắc, nhưng chị em vẫn cần xem xét những điều sau khoản thời gian vắt và bảo vệ sữa mang lại bé:

Để hạn chế lượng vi khuẩn xâm nhập vào sữa, bà bầu cần cọ tay thiệt kỹ cũng tương tự vệ sinh thật sạch sẽ các phương tiện vắt sữa, đựng sữa trước khi hút sữa ra nhằm tích trữ.Mẹ cũng cần được lau sạch mát đầu vú trước lúc vắt với chườm khăn ấm lên bầu vú khoảng tầm 2 phút trước lúc hút sữa mẹ.Không yêu cầu đựng nhiều sữa trong một chai/ túi, nhưng mà hãy chừa một khoảng trống ở trên chai/ túi khoảng tầm 2,5cm khi đến sữa vào để đưa chỗ cho sữa nở ra lúc bị đông lạnh.Sữa mẹ không cần thiết phải qua bất kỳ bước cách xử lý nào trước lúc đem nhằm trữ đông.Tốt độc nhất vô nhị là bắt buộc để sữa ở ngăn đá tủ rét mướt ngay sau thời điểm vắt, đừng đợi vài tiếng đồng hồ thời trang rồi new bỏ vào tủ.Trước khi đến sữa vào tủ lạnh bà bầu cần kiểm tra tủ giữ mùi nặng hôi hay là không và chắc chắn rằng sữa được tàng trữ trong một khu vực sạch sẽ, kị xa những thực phẩm chưa nấu chín.Khi để sữa, người mẹ nên đặt ở phía bên trong, ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Đây là nơi lạnh và bảo trì nhiệt độ định hình nhất. Tránh việc để sữa sinh sống phía ngoài mép tủ hay góc cửa tủ vị sẽ làm cho sữa mau hỏng hơn.Mẹ lưu ý, nên dán nhãn cùng ghi ngày tháng cố sữa ở từng chai/ túi đựng nhằm tiện ghi lưu giữ hạn sử dụng của sữa trữ đông.Trường vừa lòng trữ đông sữa phía trong gầm tủ đá tuy vậy bị mất điện trong thời gian dài, chị em cần vứt sữa vào túi giữ nhiệt có chứa đầy đá lạnh rồi đóng bí mật lại nhằm bảo quản.
Sữa mẹ
Mẹ lưu lại ý, đề xuất dán nhãn và ghi ngày tháng cầm sữa nghỉ ngơi từng chai/ túi đựng để tiện ghi lưu giữ hạn áp dụng của sữa trữ đông

3. Giải pháp rã đông sữa mẹ để phòng đá tủ lạnh


Cuối cùng, ngoài chú ý sữa chị em để tủ giá được bao lâu, phương pháp vắt và bảo quản sữa bà mẹ ở phòng đá tủ lạnh, thì các mẹ cần chú ý khi rã đông sữa tàng trữ như sau:

Với sữa để trong tủ đá, khi sử dụng mẹ nên rã đông trước. Đầu tiên, chị em nên chuyển gói/bình sữa sắp dùng xuống phòng mát để sữa rã dần. Lúc sữa sẽ tan, mang lại sữa vào trong bình hâm ở nhiệt độ 40 độ C trước khi nhỏ xíu bú, vì đấy là nhiệt độ tốt nhất có thể để sữa không xẩy ra tác đụng nhiệt có tác dụng mất những dinh dưỡng.

Sữa sau khoản thời gian hâm rất có thể dùng trong 24h giờ, tuy vậy nếu nhỏ bé không bú không còn thì đề nghị bỏ sữa kia đi, không trữ đông lại hoặc trộn cùng với sữa mới.

Xem thêm: Tăng Thiên Kim Bikini - Hot Girl Tăng Thiên Kim

Mẹ tuyệt vời và hoàn hảo nhất không hâm sữa ngơi nghỉ nhiệt độ không thấp chút nào hoặc ngâm nước sôi do sẽ làm mất đi dinh dưỡng từ sữa. Không lúc nào hâm nóng sữa dự trữ bởi lò vi sóng bởi sẽ tiêu diệt những chăm sóc chất có trong sữa và tạo nên các “hạt nóng” khiến trẻ bị rộp đường tiêu hóa.

Sữa sau khoản thời gian trữ lạnh thì lớp chất khủng sẽ đóng góp lại màu trắng đục phía bên trên bình, vì thế sau lúc hâm bà mẹ nhớ rung lắc đều một cách nhẹ nhàng nhằm chất lớn hòa tan vào sữa.

Không lắc mạnh bạo bình sữa hay làm cho nóng đột ngột ở ánh nắng mặt trời cao bởi vì sẽ làm đứt gãy kết cấu của một vài phân tử protein bảo vệ, hay còn gọi là kháng thể vào sữa, từ đó làm mất đi tính năng tự nhiên của sữa chị em do các kháng thể như lysozyme, lactoferrin,... Trong sữa chỉ đẩy mạnh được chức năng bảo đảm an toàn của nó khi ở đúng kết cấu phân tử ban đầu.

Sữa sau khoản thời gian rã đông, sữa thường có mùi hơi hăng, tanh, tạo nồng, không thơm như sữa new vắt nên khiến cho nhiều bà mẹ cảm thấy sữa trữ có sự việc và đổ đi ngay. Tuy nhiên, đó không phải là vụ việc mà những mẹ đề xuất lo lắng. Thật ra, đó là do tác động của những enzim lipase bẻ gãy các chất béo tất cả trong thành phần sữa người mẹ khi được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, bổ dưỡng không cầm đổi, nên các mẹ cứ yên trung ương cho con thực hiện nếu rã đông đúng cách.

Xem thêm: Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Chữ Thuộc Tỉnh Nào, Bãi Biển Ninh Chữ

Để tất cả thêm kiến thức và kỹ năng dinh chăm sóc và chăm sóc trẻ theo từng độ tuổi, cha mẹ hãy thường xuyên truy cập website vtvplus.vn cùng đặt hứa với các bác sĩ, chuyên viên Nhi - Dinh dưỡng bậc nhất của khám đa khoa Đa Khoa thế giới vtvplus.vn khi cần support về sức khỏe của trẻ.