SAU KHI CẮT POLYP ĐẠI TRÀNG

  -  

Polyp đại trực tràng là một giữa những yếu tố nguy cơ ung thư đại trực tràng, qua nội soi ống mềm bác sĩ hoàn toàn có thể dùng phương tiện chuyên dụng nhằm giảm quăng quật nhanh chóng nhằm mục đích ngăn ngừa những trở nên chứng ( ung thỏng hóa, bị ra máu trường đoản cú polyp, tắc ruột…).

Bạn đang xem: Sau khi cắt polyp đại tràng


*

Polyp đại tràng

Bệnh nhân sau khoản thời gian được gia công thủ thuật cắt polyp qua nội soi đại tràng được xuất viện, khi về công ty người mắc bệnh từ bỏ theo dõi với chăm lo tại nhà theo 6 cách thức sau:

1. Sau mẹo nhỏ nội soi gây nghiện, người bị bệnh không được từ bỏ tinh chỉnh và điều khiển các phương tiện giao thông vận tải, bắt buộc gồm tín đồ nhà đi soi cùng và mang về từ bệnh viện.

2. Nghỉ ngơi, ko lao hễ nặng nề, ko đi bộ nhiều, leo núi hoặc dịch chuyển xa.

3. Ăn thức nạp năng lượng mượt, dễ dàng hấp thụ (rất tốt là cháo xay nhuyễn với rau trong tầm 3 ngày) tiếp đến ăn chia bé dại 5 – 6 bữa/ngày.

4. Hạn chế món ăn nóng cay, nhiều dầu mỡ, món ăn nhiều bã, thứ quá ngọt…

5. Nên nạp năng lượng lừ đừ, ăn đủ món ăn rau củ quả, uống những sữa để bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min.

6. Hạn chế nhằm apple bón, tiêu giảm rặn lúc đại tiện.

Xem thêm: Sơ Đồ Quá Trình Nguyên Phân, Câu Vẽ Sơ Đồ Mô Tả Quá Trình Nguyên

Trường vừa lòng người bị bệnh có nhức hoàn hảo và tuyệt vời nhất ko được áp dụng các thuốc gồm ảnh hưởng cho công dụng huyết như aspirin, bớt nhức có ibuprofen, naproxen vào 2 tuần sau khoản thời gian soi. Chỉ yêu cầu áp dụng thuốc giảm nhức Acetaminophen / Paracetamol.

Thông thường sau khi giảm polyp sức khỏe tiến triển bình thường.Với những polyp nhỏ: chân vết giảm vẫn tự ngay thức thì sẹo trong vòng 1 tuần.Với những polyp to gồm vòng thắt chân polyp trước lúc cắt: vòng giảm hoặc kẹp clip đã tự bong khỏi vết giảm thường xuyên trong tầm 1 tuần. Tuy nhiên, giả dụ bệnh nhân thấy những biểu hiện không bình thường nlỗi :

Đau bụng, bị chảy máu, bao gồm dịch tiết ra ngơi nghỉ trực tràng với lượng nhiều;Buồn ói, ói mửa, nóng, chóng mặt;Phù nại vùng hậu môn;Ho, tức ngực, cạnh tranh thở;Bụng căng chướng hoặc teo cứng;Đại luôn tiện phân gồm lẫn máu hoặc phân Black.

Cần cho tới tức thì bệnh viện và để được xét nghiệm cùng điều trị kịp lúc.

Saucắt polyp đại tràng,người bị bệnh đề nghị quan sát và theo dõi liên tiếp, thực hiện nội soi đại tràng tối thiểu 1 lần/năm nhằm phân phát hiện tại polyp bắt đầu (trường hợp có) hoặc những bất thường ở con đường hấp thụ. Tiếp tục tầm rà soát thời hạn hằng năm là lời khuim của chưng sĩ mang lại người bị bệnh cắt polyp ruột già để có biện pháp can thiệp kịp lúc trường hợp rủi ro xuất hiện rất nhiều dấu hiệu bất thường.

Tái khámsau khi giảm polyp đại tràngvà tầm kiểm tra polyp, ung thỏng ruột già tất cả chân thành và ý nghĩa quan trọng đặc biệt vào vấn đề chống đề phòng, phát hiện sớm và chữa bệnh căn bệnh kịp lúc, tác dụng. Người căn bệnh yêu cầu vâng lệnh đúng lời khuyên ổn của bác bỏ sĩ về thời gian tái xét nghiệm sau giảm polyp đại tràng.

Xem thêm: Trị Thâm Mắt Tự Nhiên Liệu Thiên Nhiên, Cách Trị Thâm Quầng Mắt Lâu Năm Tại Nhà Hiệu Quả

Với hệ thống sản phẩm công nghệ văn minh khá đầy đủ như khối hệ thống thiết bị nội soi đại tràng, đồ vật đốt cầm và không để mất máu Argon plasma,.. với lực lượng bác sỹ được đào tạo và huấn luyện chuyên sâu, Bệnh Viện Ung Bướu Nghệ An đã tiến hành các nghệ thuật như: giảm polyp qua nội soi, cắt hớt niêm mạc qua nội soi,…. đảm bảo kết quả điều trị giỏi với đạt mức độ an ninh cao cho những người bệnh dịch.


*

Nội soi ruột già tại Bệnh Viện Ung Bướu Nghệ An

Nguồn trích dẫn: http://bachmai.gov.vn/tin-tuc-va-su-kien/bai-viet-chuyen-mon-menuleft-33/4467-6-di-u-c-n-luu-y-sau-c-t-polyp-qua-n-i-soi-d-day-d-i-trang.html