Sách Lịch Sử - Văn Hoá uy tín rõ ràng

  -  

Độc lập | đồng đẳng | chủ nghĩa cá nhân | Sự riêng bốn |Dân công ty | công ty nghĩa dân tộc bản địa | Đạo đức nghề nghiệp | Sự thẳng thắn |Tính trí tuệ sáng tạo | chủ nghĩa chi tiêu và sử dụng | Phi nghi thức |Thời gian | Sự điều chỉnh theo những giá trị của fan Mỹ


*

Các giá trị Mỹ là gì?

Giá trị của tín đồ Mỹ là những chủ ý và thông lệ đặc biệt đối với dân cư tại Mỹ. Mỗi giang sơn có đầy đủ giá trị giúp sinh ra lối sinh sống của người dân và dụng cụ lệ của nước đó. Mỗi người cũng đều có những giá trị riêng của mình và có thể người này khác người kia.

Bạn đang xem: Sách Lịch Sử - Văn Hoá uy tín rõ ràng

Thông tin bên trên trang này nhằm cung cấp một ánh nhìn tổng quan liêu về đầy đủ giá trị của xã hội người Mỹ. Không hẳn mọi quý hiếm và cách nhìn đều được hiển thị trên trang này. Không hẳn mọi quý giá liệt kê ở đây đều là phần nhiều giá trị mà người Mỹ coi trọng nhất.

Độc lập cùng tự lực

Người Mỹ coi trọng sự tự do thoải mái sống cuộc đời của họ với can thiệp và điều hành và kiểm soát giới hạn của chủ yếu phủ. Điều này mang đến từ bạn dạng Tuyên ngôn Độc lập. Nhiều quyền tự do cũng được bảo đảm trong Tuyên ngôn Nhân quyền của Hoa Kỳ, ví dụ như luật bổ sung cập nhật đầu tiên bảo đảm quyền tự do ngôn luận và thực hành thực tế tôn giáo.

Ý nghĩa của sự độc lập này cửa hàng tầm quan trọng đặc biệt của sự từ quyết. Bạn Mỹ khôn cùng tự hào về tính chất tự lực và kĩ năng tự thu xếp mang đến mình. Bọn họ có xu thế cho rằng bạn khác cũng nên gồm tính từ lực.

Ví dụ:

Con mẫu của bạn Mỹ thường xuyên rời nhà cha mẹ từ sớm. Sau thời điểm học hết cấp ba, đa phần đám trẻ sẽ dọn ra sinh sống riêng để đến lớp đại học tập hoặc bắt đầu đi làm.
Nhiều người nhập cảnh đến “Mảnh khu đất của Cơ hội” sẽ giúp đỡ gia đình và chạy nàn chiến tranh, áp bức, nghèo nàn và đều ngăn cấm khác.

Sự bình đẳng

Hoa Kỳ phiên bản Tuyên ngôn Độc lập ghi rõ, “mọi tín đồ sinh ra hồ hết bình đẳng.” Sự đồng đẳng của Hoa Kỳ dựa vào câu nói này. Nó đã tác động đến giải pháp đối xử với bầy ông và phụ nữ ở nước Mỹ. Ở nước Mỹ, mọi fan đều phải được đối xử đồng đẳng và dấn được cơ hội như nhau. Không một ai được phân biệt chúng ta dựa trên:

Giới tínhChủng tộcSắc tộcTôn giáoĐộ tuổiKhuyết tậtXu phía tính dục

Ví dụ:

Trong các trường hợp pháp lý, mọi người phải được đối xử đồng đẳng và bao gồm quyền đòi công cụ sư.Trong lớp học, giáo viên buộc phải đối xử với sv như nhau. Chúng ta không được ưa thích sinh viên này hơn sinh viên khác.Có cả giải pháp về bình đẳng thời cơ việc làm. Chúng ta phải được đối xử đồng đẳng ở nơi thao tác và lúc đi xin việc.
Mặc dù ai cũng có quyền bình đẳng, nhưng thực tiễn không nên lúc nào cũng vậy. lịch sử hào hùng nước Mỹ đã cho biết thêm có sự ngược đãi với rất nhiều nhóm người. Fan Mỹ domain authority màu, LGBTQ+ (người nằm trong giới tính thứ ba), phụ nữ, người bản địa, nhóm fan thiểu số, cùng dân nhập cảnh đều đã từng chịu đựng bất công.Biết rõ nghĩa vụ và quyền lợi của mình. Đấu tranh vì chưng quyền bình đẳng vẫn còn đang tiếp tục. Như mới đó là nỗ lực cùng với phong trào vô tư xã hội để phản ứng lại cách công an đối xử với những người Mỹ domain authority màu. 

Chủ nghĩa cá nhân

Chủ nghĩa cá nhân cho phép chúng ta làm điều bạn muốn, miễn là bạn không ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ của tín đồ khác. Bạn Mỹ đề nghị được tự do ra ra quyết định và kiểm soát cuộc sống của bao gồm mình. Người Mỹ mê say bày tỏ chính kiến cùng không cảm xúc mình có nhiệm vụ phải chấp nhận với fan khác. Họ có nhu cầu thể hiện sự độc đáo của mình.

Ví dụ:

Con chiếc không được kì vọng là đề xuất làm cùng các bước hay bao gồm cùng lối sống với ba mẹ.Một tín đồ Mỹ có thể đọc list giá trị này và cảm giác nó không phản ánh quý hiếm riêng của họ. Quý giá chung của cả một tổ quốc là một chủ thể phức tạp.
Sẽ có những lời chỉ trích nhà nghĩa cá nhân. Một vài người tin rằng nhà nghĩa cá nhân dẫn đến đơn độc và thiếu thốn sự thấu cảm với những người khác.

Sự riêng rẽ tư

Người Mỹ coi vào sự riêng tư và không gian riêng. Không ít người Mỹ thích dành thời hạn cho riêng mình và tách bóc biệt với những người khác. Họ hoàn toàn có thể giữ riêng tư với một số trong những chủ đề như tuổi tác, lương bổng, hay địa điểm ở.

Ví dụ:

Người Mỹ hay không tới nhà bạn khác khi không được mời hoặc sắp xếp từ trước.Nhiều fan Mỹ dựng sản phẩm rào quanh nhà để bảo đảm tính riêng biệt tư. Quy pháp luật chung là bạn phải cách thẳng tới cửa trước chứ chưa phải đi tới rất nhiều phần khác của ngôi nhà.Phòng ngủ hay được xem là không gian riêng rẽ tư. Láng giềng và đồng đội có thể hàn ôn trong bếp, phòng ăn uống hay chống khách. Phụ huynh và con cái thường ko ở tầm thường phòng.Ở khu vực công cộng, fan Mỹ thường giành cho nhau nhiều không khí hơn là người dân tư những nền văn hoá khác. Họ có xu hướng đứng phương pháp nhau một chút, hay là khoảng cách một cánh tay.Chính bao phủ và những công ty tứ nhân sử dụng những phương án mạnh để bảo đảm thông tin cá nhân, thông tin sức khoẻ và thông tin trên mạng của bạn.

Sự dân chủ

Người Mỹ coi trọng sức khỏe của dân chủ. Dân công ty là cách quản lý của chính phủ được cho phép người dân bỏ phiếu quyết định điều khoản và tín đồ lãnh đạo của họ. Người Mỹ có thể bày tỏ quan tiền điểm của chính mình trong phần đông đợt tranh cử. Bạn phải 18 tuổi trở lên, với trong số đông các bang, bắt buộc là công dân Mỹ để được vứt phiếu.

Ví dụ:

Nhiều fan Mỹ sử dụng mô hình dân chủ mang đến những đưa ra quyết định hàng ngày. Bạn sẽ thường xuyên nghe anh em và người cùng cơ quan nói “mình bỏ thăm đi” tuyệt “quyết định theo đa số”.Bạn có quyền bày tỏ chủ ý và làm phản đối của mình.Người Mỹ được khích lệ đi bỏ phiếu, phía trên được xem là trách nhiệm của công dân Mỹ. Tuy vậy vậy, bỏ phiếu chưa hẳn là bắt buộc.

Chủ nghĩa dân tộc

Phần lớn người Mỹ trường đoản cú hào về non sông mình. Không ít người cảm thấy yêu nước và có niềm tin rằng Hoa Kỳ là khu đất nước tốt nhất có thể để sinh sống. Tín đồ Mỹ trân trọng quyền lợi và nghĩa vụ mà mình có. Nhiều người dân tự hào rằng Hoa Kỳ là một non sông mạnh và bao gồm tầm hình ảnh hưởng.

Ví dụ:

Ở những trường học, trẻ nhỏ sẽ học và trích dẫn Lời thề Trung thành. Một đoạn thơ bày tỏ sự kính trọng và lời hứa sẽ giúp cho nước Mỹ.Trong hầu như các sự khiếu nại thể thao, đám đông sẽ hát “Chúa phù trì nước Mỹ.” Đây là một bài hát tỏ bày lòng yêu thương nước.Rất nhiều nhà dân và doanh nghiệp treo cờ Mỹ.
Một số tín đồ Mỹ cũng có chỉ trích đúng chuẩn về hành vi của Hoa Kỳ trong và không tính nước. Một trong những phần của nhà nghĩa dân tộc là biết rằng chúng ta cũng có thể làm giỏi hơn và tất cả quyền lên tiếng, đây là một phần của nền dân nhà của bọn chúng ta.

Đạo đức và công phu trong nghề nghiệp

Người Mỹ tin rằng các bạn sẽ đạt được thành công xuất sắc và công trạng dựa vào sự chuyên chỉ, cố gắng và tài năng. Công lao là một trong phẩm chất tốt khiến một người xứng danh được ca ngợi. Fan Mỹ quý gần như ai biết đạt được phương châm mà không cần ảnh hưởng từ bên ngoài, chẳng hạn như tiền bạc tình hay danh tiếng của gia đình. Bạn Mỹ cũng quý trọng sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và bọn họ xem đó là vấn đề tốt.

Ví dụ:

Công câu hỏi của một người là 1 phần quan trọng mang lại danh tính của họ.Người Mỹ review cao những mẩu truyện về những người sinh trưởng trong mái ấm gia đình không giàu có lắm nhưng có thể vươn lên để trở nên thành công xuất sắc như một phần của “Giấc mơ Mỹ”. Những câu chuyện này bao hàm cả mọi người nhập cư làm việc cần cù để đạt được kim chỉ nam của mình.Bận rộn với quá trình và các vận động thường được xem như là điều xứng đáng tự hào.Người Mỹ cũng có thể tự “tranh đấu” với thiết yếu họ. Họ đề ra những kim chỉ nam cao hơn sau thời điểm đã đạt được mục tiêu mà họ thiết lập.
Khi ai đó giành được mục tiêu, điều ấy thường được xem là kết quả của quá trình làm việc chuyên cần của họ. Điều này khác với khá nhiều nền văn hóa khác, vốn mang tính tập thể nhiều hơn. Các nền văn hóa tập thể xem thành tích là sự việc phản ánh của tổng thể gia đình hoặc cùng đồng.

Tính thẳng thắn

Người Mỹ thường siêu thẳng thắn. Điều này tức là họ đang nói cho bạn biết bọn họ nghĩ gì và kiên quyết về hầu như gì chúng ta muốn. Trực tiếp thắn thường xuyên được coi là trung thực cùng thực tế. Lúc con người tiêu dùng một bí quyết tiếp cận thẳng thắn trong những cuộc nói chuyện của họ, bọn họ sẽ nỗ lực để rõ ràng và thiết yếu xác.

Ví dụ:

Trong công việc, khi nhân viên cấp dưới nhận được những ý kiến về phương pháp để cải thiện hiệu suất quá trình là điều bình thường.Nếu một người Mỹ không chấp nhận với ý kiến của bạn, họ nói theo một cách khác với bạn. Điều này không tức là họ không mê thích bạn. Chỉ cần họ có ý kiến khác.Ở Mỹ, cái bắt tay thật chặt và giao tiếp bằng đôi mắt là cách để giao tiếp.Thành thật khi lập cam kết cho một kế hoạch là vấn đề quan trọng. Nếu khách hàng không thể dìm lời mời của một ai đó, chẳng hạn như ăn trưa, tốt nhất có thể là hãy nói trực tiếp thắn rằng bạn không thể đi được.
Thẳng thắn không có nghĩa là bất định kỳ sự. Hãy đọc những mẹo để trở nên thanh lịch và thể hiện phương pháp cư xử đúng mực sống Mỹ.

Xem thêm: Uống Nhiều Sữa Bò Có Tốt Không, Uống Sữa Bò Tốt Hơn Hay Sữa Đậu Nành Tốt Hơn

Sự cải tiến

Đưa ra những chủ kiến mới và phương pháp làm mới là rất có giá trị tại Mỹ. Bạn Mỹ thích nhìn về phía trước, đổi mới mọi việc, và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai. Thao tác làm việc nhanh và dễ ợt được ưu tiên hơn. Làm việc hiệu quả là điều quan trọng. Ví dụ:

Những fan biết đổi mới được trân trọng và hoàn toàn có thể nhận được rất nhiều sự thăng tiến, được sự hỗ trợ của bao gồm phủ, với những quyền lợi và nghĩa vụ khác.Sản phẩm được đổi mới theo thời gian. Những tấm nhãn ghi “mới” với “hiệu trái hơn” khôn cùng phổ biến.Phiên bạn dạng mới độc nhất của một thành phầm thường được săn đón.
Một số nhà cải tiến nổi tiếng sinh sống Mỹ là những người nhập cư, bao gồm Albert Einstein.

Chủ nghĩa thiết lập sắm

Mua sắm những mặt hàng mới toanh rất thường thông dụng trong cộng đồng người Mỹ. Đó là một trong những phần lớn của nền kinh tế Mỹ. Tín đồ Mỹ tiếp tục mua bắt đầu quần áo, thiết bị điện tử, và đông đảo vật dụng khác. Có rất nhiều nơi để sắm sửa trực tiếp cùng trực tuyến. đa số người Mỹ bao gồm xe tương đối và tải nhà riêng. Đối với một trong những người, sở hữu các thứ đẹp tươi là một vệt hiệu của sự việc thành công. 

Ví dụ:

Việc thực hiện thẻ tín dụng thanh toán và vay mượn nợ là vấn đề phổ biến. Nhiều người Mỹ gật đầu đồng ý nợ nần để thường xuyên lối sống của họGiảm giá siêu phổ biến. Các shop đưa ra mọi ưu đãi mập ở những thời khắc nhất định trong thời gian để thu hút nhiều khách hàng hơn hẳn như ngày lắp thêm Sáu Đen tối trong thời điểm tháng 11.Người Mỹ sẵn sàng trả giá chỉ cao cho 1 vài khía cạnh hàng, lấy ví dụ như như để sở hữu được dế yêu thông minh mới nhất.
Nhiều tín đồ Mỹ bị stress vì chìm ngập trong nợ nần. Tìm hiểu cách để quản lý và tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bạc.

Phi nghi thức

Cộng đồng người Mỹ thường không hình thức và thoải mái. Không có khá nhiều quy định và hạn chế về phong thái cư xử đúng. Không có hệ thống cấp bậc chính thức khiến cho một số người được coi như trọng hơn những người dân khác. Người dân có công việc, sự giàu có, hoặc trình độ giáo dục duy nhất định rất có thể được đối xử kính trọng hơn.

Người Mỹ thường hotline nhau bằng tên của họ. Các chức danh hiếm được sử dụng, ngoài tiến sĩ, sĩ quan quân team hoặc cảnh sát, và những quan chức thai cử. Fan Mỹ thích ăn mặc thoải mái.

Ví dụ:

Khi gặp gỡ gỡ ai đó, bạn Mỹ thường xuyên nói, “Hi” hoặc “Hello.” bạn cũng có thể dùng bí quyết chào hỏi giống nhau bất kỳ bạn đang thì thầm với ai.Ở nhà, khi cho thú cưng sống trong nhà cùng ngủ trên đồ nội thất là điều bình thường.Trong giờ đồng hồ Anh, chỉ bao gồm duy duy nhất một từ nhằm chỉ “bạn” cùng không có tương đối nhiều phiên phiên bản khác nhau mang đến bối cảnh thân mật và gần gũi và trang trọng.

Thời gian với sự hiệu quả

Người Mỹ khôn cùng coi trọng thời hạn của họ. Một số người Mỹ lên chiến lược một cách cẩn trọng thời gian của họ, họ lên lịch mang lại cuộc sống cá thể và công việc. Tín đồ Mỹ rất có thể cảm thấy khó chịu nếu bọn họ nghĩ bạn nào đó hoặc câu hỏi gì đó khiến cho họ tiêu tốn lãng phí thời gian.

Câu nói nổi tiếng “thời gian là tiền bạc” trình bày cách tín đồ Mỹ ưa thích sử dụng thời gian của họ “một phương pháp hiệu quả”. Họ muốn xong xuôi nhiều bài toán nhất trong khoảng thời hạn ngắn nhất.

Ví dụ:

“Đúng giờ” với ở đúng nơi mà các bạn đã hẹn là vấn đề rất quan tiền trọng. Chúng ta có thể gặp trắc trở nếu trễ học hoặc trễ làm.Bạn được yêu ước đặt định kỳ hẹn mang đến những vấn đề như chạm mặt bác sĩ, giáo viên, hoặc thậm chí là gặp gỡ một tín đồ bạn. Thường thì tín đồ ta đang thích tới sớm rộng giờ hứa hẹn một chút.Nếu ai đó trễ hẹn, họ sẽ điện thoại tư vấn hoặc nhắn tin cho những người kia hiểu được họ đến trễ, trong cả khi chỉ trễ vài ba phút.
Cân bởi giữa công việc-cuộc sống là vấn đề vô cùng đặc biệt đối với những người Mỹ. Trong và sau đại dịch, nhiều nhân viên đã nghỉ việc hoặc tìm công việc khác được cho phép họ dành nhiều thời hạn hơn cho gia đình, đi du lịch, hoặc làm việc nhà. Nhiều công ty đang biến đổi chính sách của họ để giữ nhân viên cấp dưới lại và tạo môi trường làm việc tốt hơn.

Thay đổi theo các giá trị Mỹ

Điều chỉnh sang trọng một văn hóa mới cần thời gian và rất có thể khó khăn cho các người. Đây là một vài mẹo rất có thể giúp bạn:

Hãy là 1 trong người lắng nghe công ty động. Bằng vấn đề lắng nghe, chúng ta có thể hiểu điều người khác đã nói và học hỏi và giao lưu về họ. Chúng ta cũng có thể đặt câu hỏi cho bạn khác nhằm hiểu hơn về kiểu cách hành xử của họ.Hãy mày mò nơi chúng ta sinh sống. ban đầu từ hàng xóm của bạn, đi thăm các công viên xung quanh, hoặc đi cho khu vui chơi và giải trí ở địa phương.Hãy thủ thỉ với mọi người. không ít người dân Mỹ rất dỡ mở. Bắt đầu cuộc trò chuyện, đặt thắc mắc và có tác dụng quen các bạn mới.Hãy share bạn là ai. căn nguyên và ghê nghiệm của công ty rất có giá trị. Các bạn không buộc phải phải biến đổi con người bạn vì bạn chuyển mang đến Mỹ.Hãy suy nghĩ thoáng. Đừng cô lập phiên bản thân, cùng đừng để những ý tưởng và xem xét cản trở chúng ta trong việc xây dựng các mối quan lại hệ.Hãy học nhiều nhất rất có thể về nước Mỹ. Đọc về tiểu bang và tp nơi bạn sinh sống.Hãy tin tưởng vào đông đảo ý định tốt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Review 3 Trang 36 Sgk Tiếng Anh Lớp 6 Review 3 Trang 36

phần đông người Mỹ không thế thô lỗ. Hãy nhớ là mỗi tổ quốc có những cách làm không giống nhau.