Review Sách Tony Buổi Sáng

  -  

*
*
Đọc tiêu đề chắc chúng ta cũng đang đoán được tôi muốn nói đến tác phẩm nào của 2 tác giả này, đó đó là Cà phê thuộc Tony (Tony buổi sáng) và bít tất tay không có tác dụng ta vô can, còn lý do lại là “vs” 2 thành tựu này, cũng chính vì tôi hiểu Tony trước, kế tiếp khi đọc “Bức xúc” không hiểu sao tôi suy nghĩ ngay cho Tony, rồi một cách thoải mái và tự nhiên và vô thức tôi đối chiếu 2 chiến thắng này với nhau.

Bạn đang xem: Review sách tony buổi sáng

Như một chiếc duyên, người mẹ con mình đã cùng nhau phát âm Tony buổi sáng trong hơn một năm qua, đã thuộc cười thuộc khóc. Cùng bây giờ, trước dịp con bay xa để học tập ở xứ người, thì món quà tinh thần duy nhất nhưng mẹ tặng ngay con trước lúc ra đi là cuốn sách này. Thời gian thấy con sắp xếp hành lý, bà bầu hỏi con có mang sách của mẹ khuyến mãi đi không, con trả lời: “Có chứ mẹ”.

– Trích lời reviews sau bìa sách của bà mẹ Quỳnh Nga, Viettinbank Đống Đa, thủ đô hà nội –

Thường thì các đoạn như thế này ở các cuốn sách sẽ do một người “nổi tiếng” viết, lời lẽ thông thường có một chút hoa mỹ, tuy vậy cuốn này, lại sử dụng lời dặn dò, trung ương sự của một người mẹ, tôi đắn đo “Mẹ Quỳnh Nga” là ai, vậy nhưng mà sao đọc hầu như đoạn vai trung phong sự đó tự nhiên thấy khôn xiết bồi hồi…

Tôi đã đến với Tony buổi sáng sớm như vậy.

Còn “Bức xúc không làm ta vô can“, nói thiệt là cuốn này chỉ cần nhìn cái thương hiệu thôi là đã ý muốn mua rồi, nghe rất cuốn hút và thời thượng, đọc lướt qua đoạn giới thiệu, rồi một vài ba đoạn, lại càng ý muốn mua hơn nữa. Nhất là lại có chủ ý của bà Tôn cô gái Thị Ninh, một người thiếu phụ mà tôi đã mến mộ từ rất lâu rồi. Cùng thật may mắn, tôi được một chị bạn thân tặng cuốn sách này.

Sau khi phát âm xong, cũng ngần ngừ so sánh bắt đầu từ đâu, dịp đọc sách cũng không còn biết gì về tiểu truyện của 2 tác giả, nhưng lại nói luôn rằng Tôi mê say Tony hơn, say mê hơn khôn xiết nhiều.

Cả 2 người sáng tác đều nói tới những vụ việc đang sống thọ trong thôn hội, những sự việc không thể … thực tiễn và gần cận hơn. Ví như như Tony sử dụng giọng văn tưng tửng, ngay gần gũi, đơn giản dễ dàng nhưng vẫn hết sức “văn học” thì Đặng Hoàng Giang ngữ điệu sắc bén, hoa mỹ, bao gồm phần lắt léo, giống như một thiết yếu trị gia, đơn vị hùng biện nhưng lại cực kỳ cụ thể và dễ hiểu. Giả dụ như Tony kể những mẩu truyện mà như Tony vẫn nói đại ý rằng “bạn tin cũng được, không tin tưởng cũng chả sao”, rồi nhiều lúc tự mẩu chuyện đó là một trong những bài học tập mà mọi cá nhân sẽ trường đoản cú rút ra cho mình, nhiều lúc Tony cũng cho phần đa lời khuyên cực kỳ “tưng tửng” tuy nhiên đáng suy ngẫm thì Đặng Hoàng Giang giới thiệu những sự việc “hot” tốt nhất trong buôn bản hội, sử dụng những ngôn từ sắc bén hãn hữu có, phần đa lập luận cực kì logic với sắc sảo, cách nhìn rất trực tiếp thắn, rõ ràng và gồm phần rắn rỏi nhưng không thiếu thốn tính nhân văn với từng vấn đề.

Cả nhì cùng kể tới đủ những chủ đề, từ miền tây-nam Bộ mang lại ĐH Harvard, tự phân bón mang lại tàu điện ngầm (Tony), từ người đẹp ngọc trinh đến kinh tế thị trường quốc gia (Đặng Hoàng Giang). Trong khi bạn đang xem xét vấn đề như thế nào thì bao gồm ngay vấn đề này trong 2 cuốn sách này.

Xem thêm: Review Truyện Rồng Bay Phượng Múa Review Một Số Tác Phẩm Ngôn Tình Hay

Cả nhì cũng đào bới đưa ra ý kiến của mình cho những người đọc, về những vấn đề làng hội, về hưởng thụ và phần đông lời khuyên đối với những vấn đề mà họ đã trải qua vào cuộc sống. Từ đó tín đồ đọc đang tự nhìn nhận và tấn công giá.

Cả nhì cuốn sách thường rất hay và thật xứng danh “bán chạy” mang lại như vậy, không tồn tại gì đề xuất bàn cãi. Cố nhưng, điều khiến cho tôi thích cafe cùng Tony hơn nhiều Bức xúc không làm cho ta vô can, đó là xúc cảm sau lúc đọc xong xuôi cuốn sách.

Nếu như phát âm Tony thỉnh thoảng cảm thấy “chỗ này Tony không cùng cách nhìn mình rồi, ờ cơ mà mà cũng xứng đáng suy ngẫm đấy” thì hiểu “Bức xúc” thấy nội dung nào cũng có một cái nào đấy thiếu thiếu, dường như một chiều và quan tâm đến kỹ càng một lúc rất có thể phản biện ngay lập tức được.

Nếu như đọc xong xuôi Cà phê thuộc Tony thấy vừa ai oán cười, vui vẻ, vừa sáng sủa khoái, thân thuộc mà lại cũng nhiều điều đáng phải xem xét thì đọc dứt Bức xúc không có tác dụng ta vô can thấy rất… bức xúc, có một chút bực bội và giận dữ với… cuộc sống và làng hội.

Nếu như đọc xong Tony thấy gồm một sự thôi thúc, đụng lực, sáng sủa muốn làm một việc nào đó sáng tạo, chuyển đổi dù nhỏ dại thôi thì đọc xong xuôi Bức xúc thấy khá ngán ngẩm và bất lực trước thôn hội.

Có lẽ cũng tùy vào ý kiến và dấn thức của từng người, cả 2 cuốn phần đông viết vô cùng hay, tuy vậy với riêng tôi, cà phê cùng Tony, cùng cả Tony nữa, đưa về cho tôi phần lớn niềm vui, niềm tin, sự lạc quan và hễ lực vào cuộc sống, điều nhưng mà khi đọc áp lực không làm ta vô can, tôi không có được, bởi vì vậy tôi ham mê Tony rộng ?.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Giảm Cân - 15 Cách Đơn Giản Để Giảm Cân Trong 2 Tuần

Tony cũng là tác giả của cuốn Trên mặt đường băng, cũng là trong những cuốn sách bán chạy, tuy vậy tiếc là tôi chưa xuất hiện dịp để mua và đọc.