REVIEW SÁCH LEONARDO DA VINCI

  -  

Mình chưa khi nào viết bài review sách trên Facebook, nhưng mà cuốn Leonardo da Vinci của Walter Isaacson chắc hẳn rằng xứng đáng được nhận một sự đối đãi đặc trưng hơn những tác phẩm khác.

Bạn đang xem: Review sách leonardo da vinci


*
*
" class="wp-image-1716" data-recalc-dims="1"/>Review sách Leonardo da Vinci – Walter Isaacson

Phần 1: Tác phẩm

Theo như mình nghĩ, có lẽ rằng trên thế giới sẽ không hề ai có tính biện pháp và kĩ năng như Leonardo da Vinci. Ông được biết thêm đến rộng thoải mái trong lốt một họa sĩ bậc thầy sẽ vẽ bức họa nàng Mona Lisa tuy thế mấy ai hiểu rằng rằng ông còn là một nhà kỹ sư, nhà thiên văn học, triết gia, nhà giải phẫu học,… xuất chúng. Isaacson cũng viết rằng, trong định kỳ sử, có một số trong những thiên tài lỗi lạc cơ mà những công dụng ấy chỉ tốt ở một hoặc vài nghành nghề nhất định, hoàn toàn không như Leonardo da Vinci, kỹ năng và kiến thức của ông trải dài to lớn và sâu xa hơn hẳn các học trả đương thời cùng thậm chí, như ta thường trông thấy trong thành phầm là những ý tưởng vượt trước thời đại đến vài nắm kỷ!

Một tác phẩm thu hút không tránh với 144 hình hình ảnh màu xen kẹt nội dung chữ trang nhã!

Xuyên suốt quy trình đọc, Walter Isaacson đã cần sử dụng tài năng của chính bản thân mình để gợi ý ta đi theo từng thắng lợi (đã hoàn toàn hoặc sẽ đang dở), bản chép tay, ý tưởng phát minh và những biến đổi quan trọng trong cuộc đời Leonardo. Qua đó, ta tìm ra hình hình ảnh một nhân kiệt đang dần phát triển, giải pháp ông mày mò thế giới thật thu hút và truyền cảm hứng. Với sự tò mò không giới hạn, Leonardo đắm mình trong thí nghiệm và thực nghiệm, thứ đã hỗ trợ ông lộ diện những chân mây mới, chuyển ông cho những nghành nghề kiến thức đi trước thời đại, trải rộng lớn và hết sức đa dạng. Có những kỹ năng không quan trọng hoặc không hề có tính ứng dụng thực tiễn nhưng điều đấy Leonardo trọn vẹn không nhằm tâm, ông chỉ đơn giản và dễ dàng là… thỏa mãn sự hiếu kỳ của mình.

Với những công trình của mình, ông luôn hòa trộn giữa thẩm mỹ và khoa học, với ông, hai máy ấy luôn hoàn toàn có thể hòa quyện. Thiên nhiên và những quy luật của thiên nhiên luôn mang một vẻ đẹp cấp thiết cưỡng lại, từ tò mò về lưỡi của một con chim gõ kiến đến ánh nắng phản chiếu của Trái Đất lên mặt trăng, các công trình của Leonardo luôn ẩn đựng sự quan giáp sắc bén, thúc đẩy của tò mò thuần túy và niềm tin học hỏi không giới hạn.

Sự tinh tế của Leonardo trong tứ tưởng, trong tính cách, trong kỹ năng và kiến thức và năng lực đã đi vào tâm trí mình qua sự dẫn lối của tác giả. Hãy tin yêu Walter Isaacson và bước vào nhân loại quan của Leonardo domain authority Vinci.

Xem thêm: Game Tiệm Cắt Tóc Trò Chơi, Choi Game Tiệm Cắt Tóc, Game Flash, Game Quản Lý

Phần 2: phát âm tác phẩm bởi tiếng Anh

Đây là phần phụ bản thân viết về yên cầu đọc ấn bạn dạng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua chia sẻ này của mình:>

Bất chấp sự phấn khích khi nhận tác phẩm, mình đề xuất dành một thời gian rất lâu năm mới chấm dứt được tác phẩm. Rõ ràng là gần một năm rưỡi.

Lúc đầu, bởi sự ngây thơ của mình, bản thân nghĩ mình có thể vừa xem sách vừa tra trường đoản cú điển giờ đồng hồ Việt, tra xong thì thường xuyên đọc luôn. Và mình thừa nhận ra, bí quyết này hoàn toàn không… ổn định với một tín đồ chân ướt chân ráo tập tành đọc sách tiếng Anh, vắt là mình đưa ra quyết định trâu bò hơn.

Giai đoạn 2, tôi vừa đọc, vừa tra từ bỏ điển Oxford, khi gặp gỡ từ vựng tuyệt mình ghi chú vào một trong những cuốn sổ và kế tiếp lên định kỳ học tự vựng ấy – một biện pháp nghiêm túc. Giai đoạn này là tiến trình vô cùng đặc biệt quan trọng với mình, mình học tập được tương đối nhiều từ mới, biện pháp hành văn, cách phát âm cùng cả rèn tính kiên trì nữa:))). Đây là quá trình đốt thời gian nhất, từ bỏ vựng rất là nhiều (và hay), một DÒNG rất có thể có mang đến 2,3 thậm chí 4,5 từ mới. Cộng thời gian tra với ghi chú thì 1 trang sách hoàn toàn có thể ngốn hết tận 50p!!! Đây là quy trình tiến độ mình vừa lòng nhất.

Xem thêm: 18 Công Dụng Của Rong Nho Có Tốt Không ? Công Dụng, Cách Bảo Quản Rong Nho

Giai đoạn 3 là phần cuối cuốn sách. Thời điểm này, lượng từ new đã giảm bớt đáng đề cập và đa phần mình cũng ko muốn kéo dãn dài thêm nên tôi chỉ tra Oxford với ghi nhớ ngay lập tức từ bạn muốn học thuộc. Quá trình này là tiến trình mình hiểu về Leonardo nhất do mình đã quen với giải pháp hành văn, bí quyết dùng từ bỏ vựng của tác giả.

Bài viết hơi dài, cảm ơn bạn nếu như bạn đã đọc mang đến đây. Trong quy trình đọc, mình có bỏ dở một thời gian vì ôn thi thptqg nên đây cũng là một vì sao chính khiến việc đọc bị kéo dài…

Link đặt sách tái phiên bản tại Tiki cùng với giá tốt nhất: https://shorten.asia/XKXruGjM

MOT khôn cùng xin lỗi nếu bạn cảm thấy phiền khi MOT chèn link các siêu thị cung cấp giá tốt tại TIKI trong bài của mình. Nếu tất cả nhu cầu, các bạn hãy mua sách unique từ các siêu thị trên. Vấn đề này giúp bạn có được sách tốt, đồng thời việc bạn đặt hàng qua liên kết trên để giúp MOT gồm động lực và kinh phí để gia hạn website của bản thân mình nữa. Cảm ơn bạn tương đối nhiều vì đã giúp MOT