Review Người Khổng Lồ Ngủ Quên

  -  

“Một cuốn đái thuyết lạ thường khiến cho người ta ngưỡng mộ, tôn trọng cùng thưởng thức…Người mập mạp ngủ quên làm cho được điều mọi cuốn sách đặc biệt đã làm: nó đọng lại trong tim trí người hâm mộ rất lâu sau thời điểm kết thúc, không chịu nhạt phai”.

Bạn đang xem: Review người khổng lồ ngủ quên

———Nell Gaiman——-

Một cuốn sách không dày dẫu vậy nội dung này lại chất chứa to đùng những chiêm nghiệm hết sức thực tiễn về cuộc đời. Bất kể ai khi thay cuốn sách của nhà văn Kazuo Ishiguro đều yêu cầu lắng đọng, suy ngẫm về mọi điều xẩy ra trong vượt khứ và nhìn nhận thực trên với lòng tin vị tha, nhân đạo.

*
*
*

Khi tình yêu đổi mới dấu chấm hỏi cho việc chung thủy

Đối lập với việc chung thủy trong tình thân đó đó là ngờ vực. Nhoáng qua đang thấy đôi vợ ck già Axl và Beatrice luôn xuất hiện thêm với động tác cử chỉ thân mật, sự săn sóc, quan tâm trên hầu hết dọc đường. Thứ cảm xúc cao đẹp và hết sức đỗi bình dị, êm ái ấy như phiên bản nhạc cổ xưa Love Story. 

Song, mọi ký ức bị quên khuấy của họ là một vết yêu đương lòng sâu thẳm, họ sợ hãi khi màn sương rã đi thì thứ cảm hứng trong trái tim không còn nguyên vẹn; khi quá khứ về bên tình yêu biến thành thù hận. Trong vượt khứ, họ gần như phạm những sai lầm trong hôn nhân. Beatrice ngoại tình, còn Axl với tính tự kiêu tự đại của bản thân mình vẫn ước muốn được trả thù cho dù “Tôi nói năng và hành động như thể tha thứ mang lại bà ấy, cơ mà suốt bao năm tháng qua, trái tim tôi vẫn nói riêng góc nhỏ tuổi cho khát vọng được trả thù”.

Với lối viết chậm rãi rãi, Kazuo Ishiguro đã làm cho các nhân vật của mình tự bộc lộ những suy nghĩ, lo lắng, trải qua những cảm hứng lẫn lỗn lúc đứng thân ranh giới thân quá khứ cùng hiện tại; sự dằn vặt với lỗi lo lắng để họ phân biệt được sự đặc biệt quan trọng của nhau. Dường như trong tình thương còn phải chứa đựng cả sự bao dung với vị tha.

Xem thêm: List Truyện Cổ Đại Hay (Có Review Truyện Xuyên Không Hay Nhất 2021

Chiến tranh cùng hòa bình

 Tác phẩm áp dụng nhiều gia công bằng chất liệu của thể nhiều loại văn học giả tưởng. Hình hình ảnh quỷ nạp năng lượng thịt tín đồ hay rồng Querig cùng cả mọi hiệp sĩ vắt kiếm với dáng vẻ ngủ ngồi. Một chú rồng luôn bị tìm kiếm và săn lùng bởi hầu hết hiệp sĩ dũng cảm. Cuộc chiến tranh với sự hung tàn và bị tiêu diệt chóc, vị vua thắng lợi vì muốn thực hiện ý đồ của bản thân và lo ngại sẽ có không ít cuộc chiến khác xảy ra để trả thù đã quyết định cử hiệp sĩ Gawain lên núi để bảo về rồng Querig, tận dụng hởi thở của nó để quên đi mọi kí ức đau thương, mất mát nhằm mục đích giữ gìn hòa bình.

Tuy nhiên, Wistan – hiệp sĩ trẻ mong mỏi đấu tranh vị công lý và trả thù lại tìm hồ hết cái cách để giết dragon Querig. Kazuo Ishiguro đã thiết kế một tình huống kịch tính nhằm hai hiệp sĩ vào trận chiến để phân chiến hạ bại. Tác giả để công lý và báo thù chiến chiến hạ với cái chết của dragon Querig với hiệp sĩ Gawain. Nhưng chủ yếu trong thực trạng đó Wistan – hiệp sĩ con trẻ tuổi lại thấy trái tim bản thân run rẩy, yếu đuối đuối. 

Nhà văn đã thành công trong việc xây dựng hình hình ảnh hiệp sĩ dũng cảm, bạo dạn mẽ, quyết đoán tuy vậy ông cũng để nhân vật hiệp sĩ của chính bản thân mình có hầu hết giây phút yếu đuối nhìn nhấn lại hành động mình làm ra ra.

Xem thêm: Chỉ Số Ast Và Alt (Tỷ Số De Ritis), Men Gan Là Gì

Rõ ràng, một cuốn sách hay khi nào cũng để lại phần đa giá trị tứ tưởng tốt nhất định. “Người mập mạp ngủ quên” là item đáng để độc giả suy ngẫm về tình yêu, cuộc sống, sự thù hận cùng cả lãng quên. Tất cả quá nhiều thắc mắc được đề ra cho chính bản thân mình và bao gồm ta đề nghị suy ngâm lúc đọc dứt tác phẩm. Sự xét nghiệm phá, sáng sủa tạo của nhà văn khi viết theo nhân thể loại bắt đầu khiến cho người yêu đam mê văn học giả tưởng như được linh giác cùng trang sách, lạc vào đều miền khu đất thời xa xưa, nơi đa số thứ còn siêu hoang sơ cùng trần trụi.

Với lối nói chuyện nhịp nhàng không thật vội vã, lối hành văn viết chân phương, dễ hiểu nhưng ẩn giấu bên phía trong là những cảm xúc thầm kín, thâm thúy và số đông chiêm nghiệm về cuộc đời, Kazuo Ishiguro xứng đáng là nhà văn nổi tiếng nhân loại với nhiều giải thưởng danh giá trong các số đó vinh dự nhất là giải Nobel văn hoa 2017.