REVIEW NGỘ KHÔNG KỲ TRUYỆN

  -  

Ngộ không Kỳ Truyện (Wu Kong) là bộ phim truyện được đạo diễn Quách Tử Kiện gửi thể trường đoản cú cuốn đái thuyết Wu Kong’s Biography (Tiểu sử Ngộ Không) của Zeng Yu. Y hệt như “Tây Du Ký: tình ái Ngoại Truyện”, Ngộ ko Kỳ Truyện cũng sẽ là một câu chuyện hoàn toàn mới chứ không còn bám theo nguyên tác Tây Du ký của Ngô vượt Ân.

Bạn đang xem: Review ngộ không kỳ truyện

*
Poster của phim Ngộ không Kỳ Truyện.

Nội dung phim

Trước khi là Tề Thiên Đại Thánh với đủ 72 phép đổi khác thì Ngộ Không chưa hề bao gồm “tiếng tăm” gì lắm trong giới “giang hồ”. Vào một lần quấy phá ở thiên đình, Ngộ không (do Bành Vu Yến vào vai) đã bị rơi xuống trần thế cùng cùng với 4 vị thần tiên khác, trong số ấy có Dương Tiễn (Dư Văn Lạc vào vai). Cả 5 vị thần tiên lúc giáng thế các hết lòng giúp sức dân xã ở hoa quả Sơn – địa điểm mà hồi xưa Tôn Ngộ không từng sinh sống. Trái với vẻ trù phú trước kia, củ quả Sơn giờ sẽ khô hạn, hoa màu không sống nổi, nước thì không tồn tại lấy một giọt, sẽ vậy còn bị “Mây quái” hoành hành. Tôn Ngộ không quyết vai trung phong cùng các vị thần tiên tiến công đuổi yêu quái, sở hữu lại cuộc sống đời thường thanh bình đến dân làng địa điểm đây. Thế nhưng thiên binh thiên tướng đã có phái xuống để tiến hành thiên mệnh – thịt sạch dân làng. Từ đó, xích míc tăng cao, hận thù ông xã chất hận thù, Ngộ Không bực tức và đại náo thiên cung nhằm giành lại vô tư cho dân làng cũng như được chạm chán lại người trong mộng là Tử Hà tiên tử (Nghê Ni). Đấy là 1 phần nhỏ trong toàn thể câu chuyện bi đát mà các bạn sẽ được hưởng thụ trong Ngộ ko Kỳ Truyện.

Diễn viên cùng diễn xuất

Điều thứ nhất mà đầy đủ người nhận ra trong Ngộ không Kỳ Truyện là cả 3 nam giới diễn viên chính thường rất đẹp trai. Người thứ nhất là nam giới tài tử Đài Loan Bành Vu Yến trong chân dung Tôn Ngộ Không, tín đồ thứ hai có vẻ mặt “nam tính loại trung niên” là Dư Văn Lạc vào vai Dương Tiễn. Với nam diễn viên điển trai máy 3 trong vai Thiên Bồng (sau này là Trư chén bát Giới) là Hao Ou. Vào 3 anh chàng đẹp trai này thì Bành Vu Yến (Tôn Ngộ Không) là fan có đất diễn nhiều tốt nhất trong phim, và cũng là người dân có diễn xuất tốt nhất trong bộ tía trai đẹp mắt này. Cũng giống như Tôn Ngộ Không, Thiên Bồng cũng có thể có một tình yêu đẹp mà lại vô cùng trắc trở và biện pháp trở. Cách biệt là cũng chính vì người yêu thương của Thiên Bồng đã bị đày xuống thế gian làm kẻ phàm tục, mặc dù trên fan vẫn giữ giàng mảnh đá có tác dụng tin ngày nào, dẫu vậy trí nhớ của cô gái thì đã bị xóa sạch mát trước ban đầu thai. Chính điều này tạo nên mối tình của Thiên Bồng trở cần trắc trở, cùng nếu bạn có nhu cầu biết cái kết của chuyện tình này như thế nào thì xin hãy ra rạp. Nam giới diễn viên Hao Ou diễn tốt thứ hai, chỉ với sau Bành Vu Yến, những cảnh nhớ nhung, hoài niệm thì khuôn phương diện và cử chỉ của anh này toát lên một vẻ đượm bi tráng và tất cả thêm một chút nào đấy lụy tình nữa. Vào Ngộ không Kỳ Truyện thì Dư Văn Lạc không có không ít đất diễn lắm, vai diễn của anh nhiều phần chỉ là đều cảnh võ thuật và một vài câu thoại đối kháng giản.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Chuyện xưa ni mọi bạn mặc định rằng phim đến từ Trung Quốc sẽ có kỹ xảo ảo ảo là vẫn trọn vẹn đúng, tối thiểu là cùng với phim Ngộ ko Kỳ Truyện. Mặc dù nếu đối chiếu với những phim của khá nhiều năm về trước thì những nhà có tác dụng phim china đã “lên tay” hơn tương đối nhiều trong khâu làm cho kỹ xảo hình ảnh, mặc dù vậy mọi thứ vẫn không chân thật, dễ dàng nhận ra đó là yếu tố hình hình ảnh được dựng thêm vào bằng máy tính. Ảo thì bao gồm ảo, tuy thế hình ảnh trong phim vẫn đẹp và không tới mức giả tạo ra lắm đâu, tốt nhất là khi các cảnh đánh nhau thì ánh sáng của toàn cơ thể bị giảm xuống khá nhiều, rất cực nhọc để khán giả hoàn toàn có thể nhận ra “sạn” vào kỹ xảo. Đây là phim thứ hai ở việt nam mà CGV chiếu ở định hình hình hình ảnh ScreenX, so với cướp Biển Caribbean phần 5 thì phần hình hình ảnh bổ sung (2 màn hình sát bên – ScreenX) của Ngộ không Kỳ Truyện hoàn toàn vượt trội về các yếu tố như độ sáng, độ chi tiết hình ảnh. Rõ ràng nhà làm phim đã có dụng ý xoay với định dạng ScreenX ngay từ trên đầu cho đề xuất phần hình ảnh ở 2 màn hình ảnh phụ rất sáng, độ sáng tương tự 80 – 90% đối với màn ảnh chính diện. Còn về độ phân giải của hình ảnh thì miễn bàn, từng chi tiết bé dại như bông tuyết mà các bạn vẫn rất có thể nhìn rất rõ ở 2 màn hình hiển thị phụ. Đương nhiên, nút độ liên kết giữa màn hình ảnh chính và 2 màn hình ảnh phụ là rất là cao, câu chữ khá ngay tức khắc mạch chứ không biến thành kiểu “không liên quan” như trong Cướp Biển Caribbean phần 5.

Xem thêm: Dau Bụng Dưới Ở Nữ Cảnh Báo Những Bệnh Phụ Khoa Nào, Đau Bụng Bên Phải Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì

*
Thiên Bồng Nguyên Soái cạnh bên người tình “2 trăm năm”.

Sang cho phần âm thanh, Ngộ không Kỳ Truyện có thể được xem là một bước tiến nổi bật trong âm nhạc của phim Trung Quốc, hồ hết thứ phần nhiều được tái hiện chân thật và Khen Phim cảm nhận được rằng âm nhạc của Ngộ ko Kỳ Truyện rộng hẳn những phim đến từ xứ sở cờ hoa. Tất cả các cảnh pk trong phim đều có âm thanh vòm, với tuyệt nhiên âm thanh rõ ràng theo từng hướng (kênh) một chứ nó không xẩy ra lẫn lộn vào nhau, bởi vì vậy mà chúng ta cũng có thể dễ dàng nghe và biệt lập được từng tiếng hễ khác nhau, từ giờ kiếm, tiếng bàn và ghế gãy đổ tính đến tiếng gió bão khi yêu tinh tới. Khi khu đất đá sụp đổ vào cuộc giao chiến kinh khủng giữa Ngộ Không với “ông trời” thì cả khán phòng như biến chiến trường, hình ảnh được trải lâu năm ra hai bên (ScreenX), music vòm được tận dụng về tối đa về số lượng và quality của mỗi loa trong khối hệ thống để có thể tái lập được cực tốt những gì những nhà làm cho phim đang dàn dựng.

*
Tôn Ngộ Không cùng món khí giới lợi hại có tác dụng từ… ráy tai.

Xem thêm: Bẻ Ngón Tay Có Tốt Không Gây Hại? Tác Hại Của Thói Quen Bẻ Khớp Ngón Tay

Nên xem Ngộ không Kỳ Truyện không?

Không gồm gì hay hơn để kết thúc bài đánh giá Ngộ ko Kỳ Truyện bằng một câu ngắn gọn: “Nên xem!”. Đây được xem như thể một tập phim với ngôn từ dễ gây bồn chồn cho khán giả, mặc dù hãy triệu tập kỹ một xíu, và trước lúc xem bạn nên nghĩ rằng đây chỉ là mẩu truyện Tôn Ngộ ko đại náo thiên cung thì sẽ dễ dàng nắm bắt hơn. Những yếu tố tình cảm, tính nhân văn trong câu chuyện, hành động đánh nhau với âm nhạc tuyệt đỉnh là những gì sẽ làm các bạn cảm thấy “ưng dòng bụng” sau khi bước ra khỏi phòng chiếu. Định dạng cơ mà Khen Phim lời khuyên bạn nên xem như là 4DX, hoặc ScreenX.