Review mật mã tây tạng

  -  

Đây là thắng lợi rất hay dành riêng cho những ai đê mê thể loại Historical fiction pha lẫn Adventure và gồm chút Fantasy. Mình đọc cũng kha khá các bài bình luận về cỗ truyện này, ai phù hợp thì cực kỳ thích mà ghét cũng phê phán vô cùng nhiều. Cá nhân mình thì nằm bên cạnh phía thích nhiều hơn nữa ghét, mình đánh giá bộ này 4/5


*

Review nội dung:

Câu chuyện luân phiên quanh chuyến khám phá của nhân đồ nam chính Trác Mộc Cường Ba. Trác Mộc Cường bố sinh ra vào một gia đình trí đưa ở Tây Tạng. Phụ thân anh là bậc trí giả có học thức uyên bác về tôn giáo, lịch sử, văn hóa… hết sức được tín đồ dân tôn trọng cùng sùng kính, đơn vị nước cũng rất nể trọng học thức và vị thế của ông với người Tạng.

Tuy nhiên, từ nhỏ Trác Mộc Cường tía lại không hào hứng với đầy đủ thứ liên quan đến tôn giáo, nỗ lực vào đó anh lại thích nghiên cứu về chó ngao Tây Tạng hơn.

Nói là say đắm chứ thiệt ra anh “cuồng” chó nghêu thì đúng hơn. Trong một lần tình cờ, Trác Mộc Cường Ba đạt được tấm hình ảnh chụp nhỏ Tử Kỳ Lân, loài chó nghêu truyền thuyết, vua của các loài nghêu sói. Vắt là anh lập chiến lược cùng fan thầy của chính bản thân mình là gs Phương Tân đi tìm kiếm loài chó nghêu quý thảng hoặc đó.

Nhưng bất ngờ trong quá trình tìm tìm Tử Kỳ Lân, số trời lại xuất hiện thêm cho anh một cuộc tra cứu kiếm khác: Bạc tía La thần miếu, kho tàng vĩ đại của Phật giáo, của nhân loại đã trở nên chôn vùi trong loại thác định kỳ sử.

Càng cuốn vào hành trình dài tìm tìm Tử kỳ hưu và Bạc bố La thần miếu, Trác Mộc Cường bố lại càng có khá nhiều cuộc tao ngộ kỳ cục với đồng đội, kẻ thù, và với chủ yếu số phận của bản thân nữa. Liệu rằng cuộc tìm kiếm Bạc tía La thần miếu có phải là ngẫu nhiên mang lại với anh không? tất cả bao nhiêu tổ chức, bao nhiêu giang sơn từ trước tới thời điểm này đã lưu ý tới kho tàng ngàn tiến thưởng này?

Bạc ba La thần miếu màu nhiệm kia rốt cuộc bởi ai xây dựng, dân tộc bản địa trí tuệ khôn cùng phàm như thế nào đã chứa giấu nó ở vị trí đâu?

Phải trả giá như thế nào mới cho tới được đấy?

Xin mời các bạn đọc để trải nghiệm hành trình dài đầy thú vị mà nhà văn Hà Mã khả năng đã vẽ phải nhé.

Bạn đang xem: Review mật mã tây tạng

Cảm nhận sau thời điểm đọc (có spoil nội dung nên ai chưa đọc thì suy nghĩ khi coi nhé):

Ưu điểm – Khuyết điểm:

– cỗ truyện tương đối dài với lượng kiến thức và kỹ năng tác giả đưa vào không ít nên nhiều lúc làm mình choáng. Sự nối liền về lịch sử, địa lý, văn hóa, tôn giáo, thiên văn, y học…rất rất nhiều lĩnh vực làm cho mình khâm phục tác giả 8x này. Đọc xong, lượng kiến thức và kỹ năng của các các bạn sẽ tăng lên hơi nhiều, tuy vậy có những cái tác trả hư cấu, phải nhớ riêng biệt được. Trường đoản cú tập 1 đến tập 5 vô cùng hấp dẫn, mình gọi ko thể dứt được, tự tập 6-10 độ lôi cuốn có bớt dần nhưng vẫn tồn tại hay.

Trác Mộc Cường cha và nhóm của chính mình trải qua 5 cuộc trôi dạt chính:

Chuyến đầu tiên là: băng rừng nguyên sinh làm việc Nam Mỹ tìm tới Thành Phố trắng của fan Maya (đây là chuyến hành trình đầu tiên với theo mình là giỏi nhất trong số chuyến, cũng vị nó mới mẻ và đầy kỳ bí) nhằm tìm pháp bảo “Tòa thành được ánh sáng tỏa chiếu” có chứa bạn dạng đồ của khu vực Shang ri la nơi đặt Thần Miếu.

Chuyến máy hai là: đi tìm kiếm đảo Huyền ko Tự, nơi các Mật Tu Giả bạn Qua bố (tộc người trí tuệ khôn xiết phàm, mà nếu còn tồn tại dĩ nhiên ko ai địch lại để tìm thấy bản đồ sông ngầm nhằm tới Shangri La.

Thì ra tuyến đường tới Shangri La tất cả hai lối: một là đi qua ngọn núi thiêng cao chọc trời, mây phủ gió tuyết điên cuồng, hai là vượt chiếc U Minh Hà tăm tối, lạc lối như xuống địa ngục. Cả hai lối này đa số chết người, chả có lối nào bình an cả. Mặc dù nhiên, lối đi U Minh Hà được reviews là gồm phần ghê gớm hơn lối thừa núi thiêng.

Chuyến thiết bị ba: quá đỉnh núi tứ Tất Kiệt Mạc nhằm tìm lối vào Shangri La nhưng thất bại. Đây là chuyến du ngoạn theo mình vừa tốn thời gian, vừa chả thu hoạch nhiều, người sáng tác nên rút ngắn lại hơn nữa để truyện đỡ dài.

Chuyến máy tư: vượt loại U Minh Hà tăm tối, đầy quyết liệt đến Shangri La -> đây là chuyến hành trình khủng kinh nhất nhưng mình gọi thấy mệt mỏi, nhức đầu luôn.

Xem thêm: Đánh Giá Phần Mềm Học Tiếng Anh Rosetta Stone Có Tốt Không, Rosetta Stone: Học Ngôn Ngữ 4+

Và sau cùng là cuộc trôi dạt ở vùng đất Shangri La cùng với ngọn núi Tu Di đầy hung hiểm bao gồm 3 tầng.

Tầng 1 là nơi động vật hoang dã thời lịch sử từ trước và fan Hạ Qua cha sống, họ sống để canh giữ ko mang lại ai xâm phạm Shangri La bằng đường U Minh Hà..

Tầng 2 là nơi những bộ lạc, cỗ tộc những người từ thời xa xưa, xa lắm lưu giữ lạc tới đây để trốn chiến tranh. Ở tầng này đang xảy ra mẩu chuyện tình của Trương Lập (thành viên trong team thám hiểm của Trác Mộc Cường Ba). Ban đầu mình thấy siêu mệt khúc này vì chưng nó dài loại và mất thời gian, chả ăn khớp mấy cùng với chuyến phiêu lưu.

Nhưng sau ngộ ra chắc vì chuyện tình của nam thiết yếu Trác Mộc Cường ba với Đường Mẫn, Lữ Cánh Nam ngán quá, ko tất cả chút gì ly kì, nên tác giả mới chỉ dẫn 1 tam giác tình yêu mang lại nhân đồ phụ là Trương Lập cùng với Mã cat (cô gái thuần khiết của bộ lạc), với Quách Nhật Niệm Thanh vị vương tử của cục lạc để cứu giúp vãn “phần tình yêu” trong bộ truyện. Thì tam giác tình yêu đó lại hay cực kỳ, mặc dù hơi giống như mấy phim cung đấu . Tập này (tập 9) mình phát âm mà bắt buộc dừng mấy lần để cảm xúc lắng xuống rồi bắt đầu đọc tiếp được, vị nó xúc động mang đến khóc luôn

Tầng 3 nơi có Tử kỳ lân và Bạc cha La Thần Miếu và tín đồ Thượng Qua cha sống thì khá chán. Cuộc phiêu dạt trong Miếu Thần đáng mong chờ từ trên đầu truyện tới tiếng lại chán ngắt, dở hơn hết Địa Cung Aput cùng Đảo Huyền ko Tự, chắc tác giả hết ý tưởng phát minh rồi giỏi sao ấy.

Các cạm bả trong Bạc cha La Thần Miếu cứ như là thi học tập sinh xuất sắc Toán nước nhà hay Olympic ấy, vô từng ải là cứ giải giải toán, còn main chính chúng ta thì gian lậu xài đồ vật vi tính tính rồi ra lời giải ko ah Mé nó mắc cười.

Còn một điểm vô lý từ đầu tới cuối truyện nhưng mà mình rất bức xúc: đó đó là nhân vật phụ nữ chính Đường Mẫn, tình nhân của nam chính. Một nhân vật hết sức vô lý, cho tới phi lý:

-Tham gia hành trình dài tìm Bạc tía La vì….tình yêu. Cô gái 20t yêu một người bầy ông 45t, xứng đáng tuổi phụ thân mình.

-Hành trình đâu chỉ có như đi du lịch, nguy nan trùng trùng, bị tiêu diệt lên bị tiêu diệt xuống cơ mà cũng chũm đeo để đi theo -> yêu thương gì dữ zị trời.

Xem thêm: ‪ Nguyễn Thị Thu Ngân : Tài Năng Được Định Mệnh “Để Dành”, Báo Quân Khu 7 Online

-Lúc đầu thì yếu ớt đuối, ỏng ẹo, sau mấy mon huấn luyện đặc biệt thì thoải mái và tự nhiên vượt được không còn mọi nguy nan để băng rừng nguyên sinh. Tính luôn cả thời gian vừa huấn luyện, vừa phiêu dạt là 2,3 năm thì cô thừa được hết toàn bộ cuộc phiêu lưu.

Ngay cả khi không ít người phe địch lẫn phe ta phần đông chết vị những nguy nan trong cuộc hành trình, cơ mà toàn là những người lũ ông “sừng sỏ”, bộ đội đánh thuê, bên thám hiểm các thể loại chết như rươi, cô vẫn còn đấy sống. Cô sinh sống còn dẻo hơn ngẫu nhiên nhân thiết bị nam như thế nào trong truyện. Vượt phục, tuy nhiên dù sao cũng hiểu mang đến tác giả, cô giữ vai trò cú twist sau cùng nên phải để cô sống chứ ko ai làm cho twist

Tóm lại, truyện tuyệt ở yếu tố định kỳ sử, kỳ bí, …..nhưng không hay ở giải pháp xây dựng nhân vật, và người sáng tác có xu hướng “tự hào dân tộc” vượt đáng, đề xuất ai ko thích bác Trung thì đọc sẽ rất ghét. Ví như ai bốn tưởng thông thoáng hơn nữa thì đây vẫn chính là bộ truyện đáng cho chúng ta bỏ thời gian đấy.