REVIEW MA ĐẠO TỔ SƯ

  -  

Bộ truyện Ma đạo tiên tổ này cần nói là rất là hot bây chừ nha. Cũng có khá nhiều nhà sẽ làm nhận xét truyện này rồi dẫu vậy mình vẫn viết cảm nhận, cảm giác riêng của mình thôi buộc phải còn nhiều chỗ không đủ xót. Mong chúng ta đừng ném đã bài xích cảm nhấn truyện Ma đạo tổ sư này của chính mình nha :v

1. Thông tin sơ lược truyện Ma đạo tổ sư

Tên truyện: Ma đạo tổ sư

Tác giả: Mặc hương thơm Đồng Khứu

Thể loại: Cổ trang, linh dị thần quái, trọng sinh, mặt than, muộn tao công x lưu manh phong tao thụ, HE

CP: Lam Trạm x Ngụy Anh (Lam Vong Cơ x Ngụy Vô Tiện)

*
Văn án:

Kiếp trước Ngụy Vô nhân thể bị vạn bạn thóa mạ, nổi tiếng xấu xa mang lại cùng cực, sư đệ hắn thề cả đời đảm bảo lại dẫn tín đồ đến tiêu diệt hắn, ngang dọc tung hoành một đời, cuối cùng chết lại chẳng toàn thây. Bao năm sóng yên bể lặng, ngờ đâu Ngụy Vô Tiện, ma đạo tiên sư dấy lên gió ngày tiết mưa tanh 1 thời lại sinh sống lại. Vẫn con bạn đó, vẫn tính giải pháp tưng tửng dở hơi, nhưng trung tâm thế nay đã khác, hắn bỗng phát hiện tại thì ra chuyện đời trước là 1 trong những trường âm mưu.Kẻ đứng đằng sau mọi chuyện ngày đó là ai?Người xưa, chuyện xưa và cả tình cảm âm thầm chôn cất ngày xưa, toàn bộ đều được phơi bày.—

Đọc review truyện đam mỹ: TẠI ĐÂY!!!

2. Cảm nhận truyện Ma đạo tổ sư

Mở đầu mẩu truyện là cái chết của Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện, tín đồ người truyền tay nhau là vì hắn tu ma bị phản nghịch phệ, có tín đồ nói bởi vì hắn giết sư tỷ, hại bị tiêu diệt ân sư, cần bị chủ yếu tay sư đệ hắn- Giang Trừng giết, độc nhất vô nhị thời nhàn nhã ngôn toái ngữ bay đầy trời, thời điểm đó mình nghĩ Ngụy Vô tiện là nhân trang bị chính vì vậy có hiểu nhầm gì đó, cứ nghĩ là do Giang Trừng hãm hại, tị tỵ đố kỵ hoặc là muốn chiếm cái gì đó của hắn, cho đến khi thừa khứ được vạch trần.

Bạn đang xem: Review ma đạo tổ sư

Giang Trừng trong thừa khứ tất cả chút ngạo kiều, có nhiều lúc ghen tỵ với Ngụy Vô luôn tiện vì phụ vương của Giang Trừng thương Ngụy Vô Tiện rộng y nhưng vẫn đối xuất sắc với Ngụy vô luôn tiện lắm, sẽ bởi vì Ngụy Vô Tiện nhưng lập ra lời hứa hẹn “Đừng sợ, về sau ta sẽ đuổi chó giùm mang lại ngươi”, y sẽ băn khoăn lo lắng vì Ngụy Vô nhân tiện cứ gây sự hết lần này tới lần khác, dịp đấy mình nghĩ vì sao sau này y lại thịt Ngụy Vô Tiện?Tình bạn của mình đẹp biết bao, khi biến đổi cố xảy ra, Giang Trừng trách Ngụy Anh lo chuyện bao đồng, hại Giang gia nhà tan cửa nát, kì thiệt y hiểu rõ đây chỉ là cái cớ nhằm Ôn thị ra tay thôi, không hẳn Ngụy Anh châm mồi thì nhanh chóng muộn cũng đều có ngày này, y trách thì trách tuy thế vẫn lo mang đến Ngụy Anh, vị cứu Ngụy Anh cơ mà tự lấy bản thân dẫn đường cho đám Ôn cẩu, cuối cùng bị móc nội đan, thực sự này cho cuối Ngụy Anh vẫn đo đắn vì y mang lại rằng tất cả đã muộn rồi, biết để triển khai gì chứ. Ngụy Anh nói: “Tương lai ngươi làm cho Gia Chủ, ta vẫn làm bộ hạ của ngươi, cả đời nâng đỡ ngươi. Cô tô Lam Thị có tuy nhiên bích thì Vân Mộng Giang Thị chúng ta có tuy nhiên kiệt, ta vĩnh viễn không phản bội ngươi, không bội phản Giang Gia”.Song, 13 năm tiếp theo chỉ hoàn toàn có thể đổi lấy đoạn đối thoại đầy chua xót

“Chính ngươi nói, tương lai ta có tác dụng Gia Chủ, ngươi đã làm tay chân của ta, cả đời đưa đường ta. Cô tô Lam Thị có tuy vậy bích thì Vân Mộng Giang Thị họ có tuy vậy kiệt, ngươi dài lâu không bội phản ta, không làm phản Giang Gia, tuy vậy lời này là ai nói? hầu hết lời này sau cuối là ai nói hả? Cmn bị ngươi ăn hết”

“Xin lỗi, là ta nuốt lời”.

Ngụy Anh cũng bởi vì Giang Trừng tình nguyện hiến nội đan của mình, hắn biết rằng Giang Trừng không có nội đan sẽ không thể lại gì, Ngụy Anh vì thế chỉ hoàn toàn có thể tu ma bắt buộc tu tiên được nữa, bạn khác chỉ thấy hắn kiêu ngạo, ko thèm đeo kiếm, ko thèm tỷ thí với ai, nhưng do dự rằng hắn không tinh chỉnh được kiếm của mình nữa.

Xem thêm: Thông Tin Tiểu Sử Năm Sinh Danh Hài Trường Giang Và Sự Nghiệp

*
Trong một cuộc ẩu đả, Ngụy Vô tiện bị bạn của Kim gia vậy đánh, Kim Tử Hiên- trượng phu của Giang Yếm Ly, có nghĩa là tỷ phu của hắn ra mặt hòa giải, Ôn Ninh lại đột nhiên mất khống chế, giết bị tiêu diệt Kim Tử Hiên, Giang Trừng hận Ôn Ninh để cho tỷ tỷ của bản thân trở thành góa phụ, Ngụy Anh thì đảm bảo an toàn Ôn Ninh, sau cuối hai tín đồ mâu thuẫn, đỉnh điểm của mâu thuẫn là khi Giang Yếm Ly vì bảo vệ Ngụy Anh mà chết, y bắt đầu thật sự hận Ngụy Vô Tiện, hận mẫu tính thánh mẫu mã của hắn, sợ y mất phụ thân mất bà mẹ mất cả tỷ tỷ, Giang Trừng cùng Lan Lăng Kim thị, Thanh Hà Nhiếp Thị, cô tô Lam thị bao vây Phục ma năng lượng điện hòng làm thịt hắn, nhưng chưa tới nơi hắn vẫn tự bạo nhưng mà chết.

Xem thêm: Hoa Mắt Chóng Mặt Khi Mang Thai Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết

Trong những năm tháng u ám và mờ mịt đó, dương như tất cả đều quay sống lưng với Ngụy Vô Tiện, duy chỉ có một tín đồ trước sau như 1 vẫn lặng lẽ âm thầm dõi theo hắn, bảo đảm hắn, vắt mà hắn cứ nghĩ là do người ta chướng mắt hắn, mong mỏi “thay trời hành đạo” muốn trừng trị hắn. Tín đồ nọ vì chưng hắn dùng chút sức lực cùng ở đầu cuối cõng hắn thoát ra khỏi vòng vây bên trên Bất Dạ Thiên, bởi vì hắn mà lần đầu tiên chống đối với gia tộc, toàn bộ mọi người đều rất bất ngờ, Lam Vong Cơ vào mắt chúng ta vốn là đứa học tập trò ngoan, bao gồm tiền thứ nhất, lại vì chưng một tên ma đầu mà phòng đối họ, chịu ba mươi cha vết roi, thiết yếu xóa, nó như bằng chứng cho tội lỗi đã có lần phạm phải, mỗi một lốt roi tượng trưng cho một tội lỗi, nên chuyện tày trời thế nào mới có thể chằng chịt lốt thương như vậy? bạn ta nói y bế quan bố năm, kì thiệt là trọng thương không dậy nổi, khi lốt thương lành rồi mau lẹ chạy tới loàn Táng cương cứng tìm Ngụy Vô Tiện, mặc dù thế người vẫn mất. Y bởi vì hắn mà lại một bạn trấn định như y lại có lúc thất thần viết sai chữ, bởi hắn mà gương mặt than vạn năm không chuyển đổi lúc trắng dịp xanh thời gian đỏ, hắn khôn xiết thích trêu ngươi y nhưng y lại vì hắn nhưng mà ủ mười mấy vò Thiên Tử Tiếu, chỉ hóng người trở lại uống. Một tín đồ không màng ráng sự như y thay mà cũng có những lúc phải nhảy thốt cùng với đại ca của chính bản thân mình rằng “Đệ muốn mang trong mình 1 người về Vân thâm bất tri xử, với về, giấu đi”. Chắc rằng y cũng từng hối hận hận vì bạn dạng thân ko thể bảo đảm an toàn Ngụy Anh nên lúc hắn trọng sinh trở lại, y đã chớ thây tất cả, dẫu cho Ngụy Anh không có ý nghĩ tê với mình, dẫu mang đến hắn chế giễu tình yêu của y, chỉ cần bảo vệ hắn là được rồi. Tình yêu của cứ lặng lẽ như vậy, trường hợp Lam Hi Thần ko vạch è cổ thì chắc hẳn rằng tên ngây ngô nào đó vẫn không tuyệt biết, Ngụy Vô luôn thể nói: ” … trí nhớ của ta quả thật vô cùng kém. Chuyện trước đây, không ít chuyện ta phần đa không có ấn tượng gì. Bao gồm cả chuyện Bất Dạ Thiên năm ấy, vào mấy ngày đó rút cuộc đã xẩy ra những chuyện gì, ta một chút ít cũng ko nhớ được… nhưng lại mà, từ giờ đồng hồ trở đi, chỉ cần là chuyện vày ngươi nói, ta rất nhiều sẽ lưu giữ thật kĩ, một cái cũng ko quên”. Hóa ra chưa phải hắn giễu cợt cợt tình yêu của y, cơ mà là hắn ko nhớ.Ở đây, người nào cũng có quá khứ đáng thương, nhưng bé đường lũ họ lựa chọn trong tương lai cũng tất yêu đổ lỗi cho sinh sản hóa được.

Là một mẩu chuyện Nghĩa Thành vô cùng đau lòng, một huyết Dương vặn vẹo tính cách, thuở nhỏ bị tín đồ ta đùa chòng ghẹo mà mất một ngón tay, đâm ra hận đời, mong mỏi đi nghịch cợt người khác, hỡi ôi “Kẻ bị tín đồ ta thương tổn lại mong tổn thương người khác”. đọc Tinh Trần cùng Tống Lam vốn kết các bạn hành hiệp trượng nghĩa, dây vào vụ án thường Thị- trên dưới năm mươi bị phần đa bị tiết Dương diệt trong một đêm, Tống Lam vô duyên vô cớ bị diệt cả một đạo quán, mù nhị mắt, gọi đạo trưởng do cảm thấy bao gồm lỗi với những người huynh đệ này bắt buộc đã đổi song mắt của bản thân mình cho Tống Lam, rồi quăng quật đi, tình nguyện bị mù, hiểu đạo trưởng chạm mặt gỡ cô nhỏ nhắn giả mù A Thiến, hai tín đồ kết bạn, sau lại vô tình cứu vớt Tiết Dương, nhằm rồi bị hắn luân chuyển vòng vòng, hắn tận dụng lòng xuất sắc của y mà lại mặt dày đi theo hai tín đồ họ, hắn nhân cơ hội y không nhìn thấy mà bảo y đi làm thịt người, làm thịt cả Tống Lam bởi y tưởng chúng ta là cưng cửng thi, y biết được thực sự đã thẹn thừa tự sát. Tống Lam bị huyết Dương luyện hóa thành quỷ tướng giống như cách Ngụy Anh luyện ra Ôn Ninh. Lúc Tống Lam tỉnh lại, hắn ôm hũ tro của hiểu Tinh Trần, nói “Mang Sương Hoa, đi tiếp mặt đường đời. Cùng Tinh Trần, trừ ma diệt tà. Đợi y tỉnh giấc lại, nói yêu cầu lỗi, chưa hẳn đệ sai.”

Hình hình ảnh cuối cùng của ngày tiết Dương khiến người ta ngần ngừ nên yêu mến hay đề xuất trách, hắn vắt viên kẹo cơ mà đạo trưởng cho hắn, ngẩn người, chắc rằng hắn cũng có thể có bị đạo trưởng cảm hóa một chút, tuy nhiên cũng chỉ là 1 trong những chút mà lại thôi.Là một Kim quang quẻ Dao- kẻ fan trước liên tiếp bị bạn a nhạo báng là “con trai của kỹ nữ”, ba lần bị đá xuống Kim lân đài, y cũng từng mong mỏi làm một người con tài giỏi, làm cho Kim quang quẻ Thiện tự hào về mình, y lặn lội trà trộn vào Ôn Thị làm cho nội gian, bất chấp nguy hiếm, sau cùng chỉ đổi lại một câu “Ai, đừng kể nữa”, chắc hẳn rằng y so với mọi người đều là lợi dụng, đều sở hữu mục đích, tuy thế duy nhất không hề tận dụng Lam Hi Thần “Lam Hi Thần! Ta cả đời này giả dối vô số, hại người vô số, như lời ngươi nói, ta, gần kề phụ gần cạnh huynh giáp thê ngay cạnh sư liền kề hữu, thiên hạ bao gồm chuyện xấu gì cơ mà ta không làm qua!

Nhưng ta duy nhất chưa từng nghĩ tới sẽ hại ngươi!”“… ban đầu ngươi lần chần vì sao Vân rạm bị thiêu diệt chạy thục mạng ra bên ngoài, người cứu ngươi ngoài vòng nước lửa dịp đó đó là ai? kế tiếp Cô đánh Lam thị kiến thiết lại Vân Thâm, tín đồ ra sức hỗ trợ cũng đó là ai? các năm như vậy, ta có từng chèn ép cô tô Lam thị lần như thế nào chưa? bao gồm lần làm sao ta không cầm cố sức bởi mọi bí quyết giúp đỡ? Trừ vứt lần này ta tạm chèn lấn linh lực của ngươi, ta chưa từng có lỗi với ngươi cũng trước đó chưa từng có lỗi cùng với gia tộc công ty ngươi? thời gian nào cũng quan tâm đến ngươi.”

“Tô Mẫn Thiện chẳng qua chính vì năm đó ta lưu giữ tên hắn vì vậy là vì có khả năng hắn sẽ báo đáp ta. Còn ngươi, Trạch Vu Quân, Lam tông công ty cùng Nhiếp Minh Quyết hầu như giống nhau, ko dung lắp thêm ta, một con đường sống cũng không chịu đựng cho ta.”

Sau lúc y chết, Lam Hi Thần cả người ngơ ngơ ngẩn ngẩn, có lẽ hắn ăn năn hận vày cái sự do dự thiếu quyết đoán, ko phát hiện sự tình kịp lúc mới để cho hai người huynh đệ kết nghĩa của bản thân mình ra nông nỗi này chăng?

Là một Kim Lăng vừa có mặt đã mất thân phụ mất mẹ, lại cấp thiết hận bất cứ ai đó đã khiến mang lại cậu ta mồ côi “Không nghe biết cùng xẩy ra chuyện gì, hình như hắn bắt buộc trách bất luận tín đồ nào, cũng cần yếu hận bất kể người nào. Ngụy Vô Tiện, Kim quang quẻ Dao, Ôn Ninh, từng một fan hoặc không nhiều hoặc nhiều cũng phải chịu trách nhiệm với chết choc của cha mẹ hắn, từng người đều có lý do làm cho hắn căm phẫn đến tận xương tuỷ, dẫu vậy lại dường như mỗi bạn họ đều sở hữu lý vì thế này thay kia, tạo cho hắn muốn hận cũng hận ko được. Tuy vậy mà nếu như không hận bọn họ, hắn còn có thể hận ai? Lẽ nào hắn xứng đáng bị mất đi tuy nhiên thân phụ mẫu từ nhỏ? Lẽ làm sao hắn chẳng phần đa không hạ thủ được lại không báo được thù, hận ý cứ như vậy đều bị tiêu trừ không còn sao? luôn cảm thấy không cam lòng. Luôn cảm thấy bất bình khó phân tích và lý giải được oan ức.”

Mỗi một fan trong đây đầy đủ được biểu đạt nội chổ chính giữa rất ấn tượng, văn phong chắc hẳn rằng chưa được giỏi lắm tuy thế thật sự hiểu không uổng phí một chút nào. Cảm nhận truyện Ma đạo tổ sư của chính bản thân mình vẫn còn các thiếu xót, hy vọng lượng thứ! Cám ơn nhiều!!!!