Review Khu Vườn Bí Mật

  -  

Tác phẩm Khu Vườn túng Mật của nhà văn Frances Hodgson Burnett là tựa sách văn học thiếu nhi bom tấn của nền văn học Âu Mỹ, nhưng đề nghị nói rằng cuốn sách này không tạm dừng ở hầu như câu chuyện giành cho trẻ em. Sách là bài học kinh nghiệm nhân văn về sức mạnh của tình dịu dàng và tinh thần nơi con người, chắc chắn sẽ truyền cho người lớn chúng ta nguồn cảm hứng sống cùng với nhau thân cận và nhân đạo hơn.

Bạn đang xem: Review khu vườn bí mật


Tác đưa cuốn khu vực Vườn túng thiếu Mật

Khu Vườn kín là chiến thắng thành công ở trong phòng văn Frances Burnett. Bà là tiểu thuyết gia fan Mỹ cội Anh vày sau khi cha qua đời, Burnett cùng mẹ và các cả nhà em lịch sự Mỹ sinh sống. 

Frances Burnett bộc lộ khả năng viết lách từ khi còn rất trẻ. 19 tuổi, bà vẫn kiếm sống bằng nghề viết với gần như tác phẩm theo cái văn học tập lãng mạn và văn học thiếu nhi. Một số tác phẩm khét tiếng tại Việt Nam có thể kể tới như khu Vườn túng Mật, Công chúa nhỏ hay tè huân tước Fauntleroy. 

Những công trình của Burnett gồm sức sống mạnh mẽ với thời gian. Điển hình là cuốn khu vực Vườn kín đáo đã xuất phiên bản hơn một trăm năm cơ mà vẫn được tín đồ đọc trên toàn trái đất yêu mến. Sách đã được gửi thể thành phim, kịch với được dịch ra nhiều thứ tiếng.

*
Review sách khu vực Vườn kín đáo – Frances Burnett


Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé


*

Khu Vườn bí mật ( Tái bản 2019 )
(184 đánh giá)
66,700 đ96,000 đ -31%
*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất


Nội dung cuốn khu Vườn túng bấn Mật

Truyện khu Vườn bí mật kể về một cô nhỏ nhắn tên Mary Lennox. Mary xuất thân vào một mái ấm gia đình quý tộc tại Ấn Độ cơ mà vì phụ huynh vô cùng mắc nên nó chẳng mấy khi được yêu thích như đầy đủ đứa trẻ con khác. Tính nó đâm gắt bẳn, luôn gắt gỏng với chỉ muốn được bạn khác cung phụng.

Biến thế tới khi dịch tả hoành hàng, bố mẹ qua đời, nó đề xuất sang Anh sống với gia đình người chú họ. Nói là “gia đình” nhưng đó là một trong trang viên bí ẩn tách biệt với trái đất loài người. Fan chú kia thì bỏ đi đâu miết, trang viên tuy phú quý và to lớn nhưng chỉ toàn là gia nhân.

Mary được một chị hầu gái tốt bụng fan Yorkshire tận tình chăm sóc. Tuy lúc đầu có phần xược và khó ưa, Mary đã có được những câu chuyện thật thà, ấm áp của chị hầu gái cảm hóa. Nó trở nên thân cận hơn một chút. Thay vì suốt ngày ngơi nghỉ lỳ vào phòng, nhỏ nhom và khuôn mặt lúc nào cũng khó chịu, Mary đã chịu nhảy dây ra phía bên ngoài chơi, với nó cũng tò mò ra khu Vườn kín từ đó.

Trong hành trình tìm hiểu Khu Vườn kín đáo và khám phá trang viên to lớn này, nó phát hiện ra Collin – chính là người anh em họ cùng với nó và Dickon – em trai của chị ấy hầu gái tốt bụng.

Hai tín đồ bạn này có tính cách trọn vẹn trái ngược nhau. Collin và đúng là một “thiếu gia”, lúc nào thì cũng nghĩ mình đang chết, nhỏ dặt dẹo cùng thỉnh thoảng lại nổi trận lôi đình làm cho mọi bạn trong trang viên gớm sợ. Dickon thì là nhỏ của mái ấm gia đình nghèo có tới 12 đứa nhỏ. Nó sinh sống hòa phù hợp với thiên nhiên trường đoản cú bé. Bạn ta còn bảo rằng Dickon nói cách khác chuyện, thuần hóa động vật hoang dã và có tác dụng những hoa lá nở ra từ đá.

Ba đứa nhỏ tuổi với tính biện pháp trái ngược cùng mọi người trong nhà tham gia vào hành trình hồi sinh Khu Vườn túng thiếu Mật. Nhờ bao gồm khu vườn, bọn chúng cũng mày mò ra những kín của trang viên rộng lớn lớn, biết thêm nhiều mẩu chuyện và học thêm nhiều bài bác học. Từ nhị đứa oắt xanh bủng, cáu gắt và bị mọi tín đồ ghét bỏ, bọn họ phổng phao, hồng hào với vui vẻ như bản chất của gần như đứa trẻ trên khắp trần gian này.


Gấp sách lại, họ không khỏi nở một nụ cười êm ấm vì vui say mê với sức khỏe kì diệu của thiên nhiên, cùng còn nhiều điều bí hiểm khác nữa.

*
Review sách khu vực Vườn kín đáo – Frances Burnett

Sách hay nên đọc: Review sách: Ông trăm tuổi trèo qua hành lang cửa số và bặt tăm – cuốn sách làm cho sống dậy khát vọng sống trẻ, sinh sống tự do

Ý nghĩa của truyện khu Vườn bí Mật

Tình yêu thương tưới mát cho trọng tâm hồn

Những đứa trẻ con trong khu vực Vườn kín đáo đi trường đoản cú chỗ tí hon nhom, nhỏ xíu yếu, xanh xao và bại liệt, dần dần trở bắt buộc béo tốt, cấp tốc nhẹn, mạnh bạo và hồng hào. Khách quan mà nói, bọn chúng được do vậy chẳng đề xuất nhờ vào một thế lực siêu nhiên, nhờ một điều thần hiệu hay phép màu nào cả. Toàn bộ do bọn trẻ đã chuyên cần vận động, cùng cả nhà tập thể dục cùng lao hễ trên khu vườn phần đông đặn phải mới ngày càng phổng phao.

Tuy nhiên, nền tảng gốc rễ của sự đổi khác trong tâm thức của rất nhiều đứa trẻ chính là nhờ tình dịu dàng và ấm áp giữa người với những người mà lũ trẻ dìm được.

Nếu không tồn tại chị hầu gái, không tồn tại sợi dây nhảy nhưng mà chị bộ quà tặng kèm theo cho Mary, con bé hẳn vẫn đang ở lì vào phòng, cực nhọc chịu đối với cả thế giới nhưng mà chẳng thèm ra bên ngoài và tìm hiểu Khu Vườn túng thiếu Mật.

Xem thêm: Con Gái Có Nên Tập Gym Không? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tập Gym Nữ

Nếu không tồn tại Mary, Collin vẫn sẽ có niềm tin rằng mình là một trong đứa bại liệt, ai ai cũng mong nó bị tiêu diệt đi và một ngày nó sẽ chết đi.

Nhờ có các chiếc bánh, mọi thùng sữa phệ ngậy của người mẹ Dickon mà mọi đứa trẻ đọc được nụ cười lao đụng và sự tưởng thưởng sau quy trình lao động.

Nhờ cảm xúc hồn nhiên của ba đứa trẻ em với nhau cơ mà chúng hoàn toàn có thể cùng nhau phục sinh khu vườn đang khóa kín và tưởng như chết người suốt 10 năm.

Sự biệt lập trong tính cách của những đứa trẻ, thực chất nguyên nhân nằm ở cách chúng được giáo dục đào tạo và ngọt ngào quá không giống nhau. Mary với Collin có phụ huynh giàu bao gồm nhưng xa cách, Dickon tuy nghèo nàn nhưng lại sở hữu người mẹ ấm áp, luôn luôn yêu thương với để nó được dễ chịu và thoải mái vui đùa. Tình thân thương, thực sự, thuộc dòng nước tưới mát trọng điểm hồn trẻ thơ.

Hãy để trẻ được gần gụi với thiên nhiên

Một thông điệp rất ý nghĩa mà tác giả Frances Burnett nhờ cất hộ gắm trong cửa nhà của mình đó là hãy vun đắp tình thương với thiên nhiên nơi con trẻ. Điều này lại càng đúng trong các xã hội hiện đại, khi trẻ con không được tự do thoải mái vui đùa giữa những khu vườn ngạt ngào xanh, không được chạm tay vào cây cỏ, cảm nhận mùi khu đất hay lắng tai tiếng những nhỏ chim ức đỏ.

Thiên Nhiên đề nghị là người chúng ta đồng hành, với cũng là người Mẹ chăm sóc tâm hồn hầu như đứa trẻ. Được sinh sống trong thiên nhiên, khám phá thiên nhiên, hòa mình cùng chim chóc, cỏ cây, cành hoa và tắm rửa mình dưới ánh mặt trời để giúp đỡ những đứa trẻ được trở nên tân tiến tự nhiên nhất.

Thiên Nhiên chính là người đang dạy cho bạn hữu trẻ biết phương pháp cảm nhận cuộc sống thường ngày và đổi khác thái độ của chúng với tất cả thứ xung quanh. Thiên Nhiên đó là thứ đã đưa về phép màu với song chân, song tay, đôi mắt của Collin. Hãy để trẻ em được sống cùng vạn vật thiên nhiên kỳ diệu.

Nhận xét về thành tựu Khu Vườn túng Mật

Khu Vườn bí mật đã sống với sẽ còn sống mãi trong tuổi thơ của những đứa trẻ, và là hình ảnh đẹp sẽ theo những đứa trẻ em ấy cho tới khi chúng to lên. 

Tác phẩm này tuy có tình tiết rất dễ dàng nhưng lại sản phẩm “không khi nào lỗi thời”.

Với trẻ con con, kia là mong mơ gồm một căn vườn kỳ diệu mang đến riêng mình. Với những người lớn, đó là tự tạo nên một khu vườn trong tâm địa trí của chúng ta, để phép thuật hồi sinh tinh thần và tình yêu vào cuộc sống. Đôi khi thực tế cuộc đời lại khiến chúng ta tự tay xóa đi phần đông khát khao nhưng mà mình nuôi chăm sóc từ khi còn nhỏ.

*
Review sách quần thể Vườn kín – Frances Burnett

Cuốn quần thể Vườn kín đáo thực sự là một trong những cuốn sách đáng đọc, dù các bạn ở độ tuổi nào. Đọc sách, các bạn sẽ thấy lòng bản thân reo vui vì bao gồm trang viết được tác giả mô tả rất kì công. độc nhất vô nhị là rất nhiều đoạn tế bào tả về việc hồi sinh của quần thể vườn, thực sự nóng lòng cùng hạnh phúc.

Xem thêm: Tại Sao Tim Hoat Dong Suot Doi Khong Met Moi, Vì Sao Tim Hoạt Động Suốt Đời Mà Không Mỏi

Lời kết

Cùng bố đứa trẻ phiêu bạt trong quần thể Vườn túng thiếu Mật, nhằm một lần nữa biết rằng cuộc sống đời thường này còn không hề ít điều kỳ diệu sẽ ngủ quên làm việc một nơi nào đó. Hãy tin vào cuộc sống, tin vào con tín đồ và biết trao đi nhiều hơn nữa gần như niềm yêu thương.

Sách hay cần đọc: Review sách: Kiếp Sau – câu chuyện tình yêu vượt muôn kiếp người