Review hành trình về phương đông

  -  

Review sách “Hành trình về Phương Đông” của tác giả Nguyên Phong. Con người không hề phong phú nếu họ chỉ nắm giữ trong tay nhiều tài sản, tiền bạc và mối quan hệ. Thực tế, tôi không lúc nào thừa dấn rằng sự phú quý đồng nghĩa với việc sở hữu những vật chất, mà giàu sang chỉ chân thành và ý nghĩa khi ta coi đó là sự hạnh phúc.

Bạn đang xem: Review hành trình về phương đông

*
Review Sách – hành trình dài Về Phương Đông – Nguyên Phong

Cuốn sách hành trình dài về phương Đông của người sáng tác Baird T. Spalding đã ban đầu một năm 2020 đầy có tương lai ở phía trước, dứt cũng giúp tôi nhận ra nhiều sự thực đáng bi tráng đang diễn ra trong làng mạc hội ngày nay. Trong chuyến du ngoạn tới Ấn Độ nhằm mục đích khảo cạnh bên về nền văn hóa cổ đại phương Đông, tác giả đã khôn khéo chỉ ra những bản ngã của con fan trong buôn bản hội phương Tây. Ở đây, chúng ta có thể liên hệ cho những sai trái của phiên bản thân mình trong cuộc sống:

“Trở ngại phệ nhất của những người luyện trọng điểm rèn chí là sự kiêu kỳ và óc trỉ chích.”

“Không vị thánh như thế nào vỗ ngực xưng danh nhưng mà chỉ gồm có kẻ u mê trong phiên bản ngã mới tha thiết mang lại danh vọng, địa vị. Lúc họ đeo đầy mình đầy đủ chức tước, thì làm sao họ giải bay được?”

Chúng ta đã có lần thấy gồm những tỷ phú xuất bọn chúng với một khối tài sản không lồ, hay đầy đủ vị giám đốc mắc với vô vàn công việc nặng nhọc. Họ là những người vô thuộc thành đạt trong cuộc sống, tất cả một sự thành công vượt trội trong công việc và có nhiều trải nghiệm đa dạng và phong phú hơn đa số những cá thể khác trong không ít tầng lớp xóm hội. Nhưng thỉnh thoảng đi với đó lại là sự việc kiêu ngạo, color mè, danh vọng, một vẻ hình thức hào nhoáng mà họ tự tạo ra cho bạn dạng thân. Tôi nặng nề lòng rất có thể hiểu được vì sao mà một người “giàu có” lại rất có thể tự tin phô diễn loại xe hơi mắc tiền, đông đảo bộ xiêm y tử tế, chỉnh tề, hào nhoàng bên ngoài, trong những lúc đó lại bất chấp cơ thể bên phía trong của mình, hay gật đầu đồng ý những thói quen vô ích sức khỏe, phó mặc khung người cho sự khám chữa của khoa học, thứ móc. Bạn cũng ko thể là một trong những người phong phú nếu con cái bạn không được dạy phần đông lối tư duy tử tế của cố kỉ 21, hay gồm những thời cơ như đa số đứa trẻ khác. Chắc hẳn rằng rằng, những người dân đó không hề hạnh phúc như bọn họ nghĩ.

Vậy, làm cụ nào để có được sự hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày, lúc sự tị đua trong quá trình luôn có tác dụng ta lo lắng, bồn chồn, cướp đi vốn thời hạn có hạn giúp ta giành cho gia đình, bạn dạng thân để biến chuyển một con fan tử tế hơn?

Baird T. Spalding vẫn khắc họa sự việc này một phương pháp tinh tế:

“Thực ra, cuộc chiến tranh chỉ là sự biểu thị trạng thái bên trong chúng ta, là việc phóng đại các động tác mỗi ngày của bọn chúng ta. Chiến tranh không kết thúc nếu các nguyên nhân gây cần nên trận chiến vẫn còn. Lý do chiến tranh bắt nguồn từ các tham vọng, giận dữ, oán thù hận,… Chỉ lúc nào loài bạn ý thức điều này và thay đổi quan niệm sinh sống thì bọn họ thấy bình an.”

“Chúng ta cầm cố tìm hạnh phúc, và các lần tưởng có được nó để hưởng một cách lâu bền. Nếu biết nghỉ chân suy nghĩ, ta sẽ thấy bọn họ đuổi theo niềm hạnh phúc nhưng không còn biết đến bản chất thực sự của nó. Thật sự, người giàu có, lắm vật chất, chưa dĩ nhiên đã niềm hạnh phúc hơn kẻ nghèo.”

Như vậy, hạnh phúc là sự lựa chọn, không phải là lúc ta giành được đều thứ vật chất để bịt lấp nỗi lo toan, lo ngại của mình. Chúng ta cũng có thể đạp đổ hầu như thứ để thảo mãn dục vọng của bản thân, hoặc rất có thể quyết định sống tử tế, xinh tươi hơn với phiên bản thân và những người dân xung quanh. Tôi tin rằng, các người phong phú và hạnh phúc nhất cố kỉnh giới đó là những người có tâm hồn và hành vi cao đẹp và tử tế nhất.

Xem thêm: Thèm Uống Nước Dừa Buổi Tối Có Tốt Không, Uống Nước Dừa Buổi Tối Có Tốt Không

“Khi ta phát chổ chính giữa làm một việc phù hợp với thiên ý thì một tinh tú tác động tới ta bỗng nhiên chói sáng sủa và các sóng điện trẻ khỏe đẩy ngược tia thiên hà sang hướng khác. Vì đó, nhỏ người hoàn toàn có thể cải số mệnh thuận lợi nếu biết làm các việc xuất sắc lành, rất đẹp đẽ.”

Sự phong phú và niềm hạnh phúc thực sự nằm tại những vấn đề ta làm cho hàng ngày. Việc chúng ta nỗ lực để triển khai cho cầm cố giới xuất sắc đẹp hơn, việc chúng ta biết ơn rất nhiều điều ung dung trên quả đât này, việc bọn họ được ở bên những người thân thiết mỗi ngày, chính là sự giàu sang và hạnh phúc.

“Người nghệ sỹ chân chính sáng tạo vì lòng yêu cái đẹp, chứ không vày tên tuổi, chi phí bạc, địa vị.”

Hành trình về phương Đông là 1 trong cuốn sách đan xen nhiều tầng lớp kỹ năng và kiến thức triết học về bé người, chết choc và ý nghĩa của cuộc sống. Tôi tin rằng, đây chính là một cuốn sách góp mở ra cho người đọc không những là một ánh mắt mới về nếp sống tử tế, sự phong phú và hạnh phúc, nhưng mà còn biến đổi quan niệm của hàng triệu độc giả về thế giới tâm linh cạnh bên những thiết bị hiện hữu mà bọn họ tiếp xúc hàng ngày. Dựa vào cuốn sách, tôi sẽ được đọc thêm nhiều quan niệm khác thường làm đổi khác một năm mới 2020 cùng cả cuộc đời phía trước của mình.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Chăm Sóc Da Mặt Bị Dị Ứng Sần Sùi: Nguyên Nhân Chính Do Đâu?

Trên đấy là bài reviews sách “Hành trình về Phương Đông” của tác giả Nguyên Phong. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được phần nào ngôn từ và ý nghĩa của cuốn sách.

Nguyễn Đình Minh


Từ khóa: hành trình về phương đông, hành trình về phương đông ebook, hành trình dài về phương đông pdf, hành trình về phương đông review, review hành trình về phương đông, reviews sách hành trình dài về phương đông, sách hành trình dài về phương đông