Review Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa

  -  

“Em sẽ đến cùng cơn mưa” mẩu truyện của người bọn ông tấn công mất hạnh phúc vào tay thần chết. Tuy vậy rồi cuối cùng anh cũng tra cứu lại chính mình nhờ phép thuật tưởng chừng chỉ tất cả trong cổ tích: Đó là gặp và yêu thương lại Mio-người vợ đầu ắp tay gối đã qua đời một năm- trong trận mưa tháng 6.

Bạn đang xem: Review em sẽ đến cùng cơn mưa

*
*
*
*

Yuji cũng không thể là thằng nhỏ nhắn nghễnh ngãng, vụng như lúc ở với bố. Chưa hẳn mặc liền một chiếc áo 4 ngày không giặt (hiện tượng thường bắt gặp của gà trống nuôi con). Yuji giờ biến chuyển người đàn ông chăm sóc Takkun. “Con sẽ đảm bảo an toàn bố, sẽ chăm lo mẹ, vì bà bầu đã dậy con phải đổi mới người bầy ông như thế”.

Một Mio lạc điệu với cuộc sống đời thường của 2 cha con, ni quyến luyến ko rời. Nàng đã không còn là một người chị em vụng về tập sự nữa. Anh dũng lựa chọn con phố phía trước, nàng ước ao nhìn thấy được phần đa Takkun, đông đảo Yuji của ngày hôm nay. Nàng hạnh phúc vì gạn lọc ấy. Và đó cũng là cơ hội nàng trí tuệ sáng tạo ra mẩu chuyện về tinh cầu lưu trữ, về chim cánh cụt, câu chuyện dẫn lối cho số đông con người thân yêu của nàng bước tiến vững vàng trong đêm tối khi không có nàng bên cạnh.

Tất cả trở nên tốt đẹp nhờ vào tình yêu thương. Toàn bộ vĩ đại hơn, cũng là nhờ tình thương thương.

Gia đình họ lại quay trở lại đúng quỹ đạo, dễ dàng và đơn giản bình dị tuy thế vô thuộc hạnh phúc. Mio hằng ngày tiễn ông chồng đi làm, Takkun đề cập chuyện trước đây của họ cho Mio nghe. Mái ấm gia đình cùng nhau đi chợ, nấu ăn, với mọi người trong nhà giặt đồ, vào buổi tối cuối tuần cùng nhau đấm đá xe vào rừng.

Takkun thanh nhàn uống trà trước khi đi làm, Yuji ôm chầm lấy mẹ trước khi đi học.

Xem thêm: Trung Tâm Ngoại Ngữ 24H Có Tốt Không, Trung Tâm Ngoại Ngữ 24H

Và trước khi đi, Mio sẽ nói: “Anh Takumi đi nhé”.

Có lẽ bởi vì hạnh phúc ngắn ngủi, mùa mưa chuẩn bị hết, vậy buộc phải những điều giản 1-1 nhạt nhẽo của thường ngày lại trở yêu cầu ngọt ngào.

Và rồi mùa mưa cũng kết thúc

Mùa mưa năm đó là mùa mưa hay vời, bắt buộc không?

Với mái ấm gia đình Takkun, sẽ là mùa mưa định mệnh, là ánh đèn kéo sáng sủa cả cuộc đời họ sau này.

Nắng quà đã đến, cơ mà dư âm vẫn còn kéo dãn của trận mưa thì đủ sâu sắc để ứ đọng lại trong lòng trí của không ít trái tim biết run rẩy.

Xem thêm: Ngồi Thiền Có Tốt Không ? Câu Trả Lời Chính Xác, Đầy Đủ Nhất

Vài đường nét về người sáng tác Ichikawa Takuji

Em sẽ tới cùng trận mưa được chuyển thể thành phim 2 lần, tính tính đến hiện trên (2018). Bộ phim lấy cảm giác từ cuốn sách, với tên thường gọi Be with you, được hãng phim tại hàn quốc sản xuất & ngay lập tức đã dẫn đầu lợi nhuận phòng vé tại nước này trong lần thứ nhất công chiếu.