Review cô phương bất tự thưởng

 - 

Một thiên truyện cực kì béo phệ và công sức, đầy ắp thú vui, đựng chan sầu khổ. Đọc dứt truyện y như vừa trải sang 1 đời fan, à ko, có lẽ là tương đối nhiều đời fan. Có bạn là anh hùng, có tín đồ là giai nhân, cũng có cả tầy. Một bản hero ca thi thoảng thấy trong thế giới được lắp mác « ngôn tình ».

Bạn đang xem: Review cô phương bất tự thưởng

Tác đưa mang xong có tác dụng mở màn. Cá nhân tôi hết sức mê thích kết cấu câu truyện như thế. Với một bộ truyện nhiều năm, nó giống hệt như một liều thuốc trấn an cho tổng thể fan hâm mộ : không vấn đề gì đâu, cứ phát âm đi, cho dù khổ sở cho mấy thì kết viên vẫn như ý cố gắng này tuy vậy ! Liều dung dịch này khiến tôi gồm đủ gan dạ để đi hết rộng 30 ngàn chữ, đi không còn mấy chục năm cuộc sống của các nhân đồ, trải qua rất nhiều tương đối nhiều hỉ, nộ, ái, ố, sinch, lão, bệnh, tử…của họ. Giờ là thời điểm, tôi hồi ức lại.

Bạch Sính Đình. Tôi nghĩ, đó là câu chuyện kể về nàng. Người xưa có câu, « hồng nhan phận hầm hiu », mặc dù thế Bạch Sính Đình, không hồng nhan, cũng mệnh bạc. Đọc cho thân truyện tôi sẽ suy nghĩ ráng, nhưng giờ đồng hồ suy nghĩ lại chắc hẳn rằng cô bé cũng chưa tới nỗi mệnh bạc, bao gồm chăng chỉ với « mệnh khổ » mà thôi. Bởi vày trừ vài ba năm đau buồn kia ra thì hoàn toàn có thể coi cuộc đời đàn bà cũng có thể có đủ cả quang vinh no đủ, không nói tới ngôi vị Hoàng Hậu mãi về sau đây thì ngay lập tức trường đoản cú lúc còn nhỏ tuổi, phụ nữ cũng đã bao gồm một tuổi thơ tươi vui, không lo cơm áo.

Bạch Sính Đình tất cả xuất thân không giống với phần nhiều những cô gái chủ yếu khác, cô bé chỉ nên thị cô bé. Thế tuy vậy thiếu phụ lại được đối xử nlỗi thiên kim đái tlỗi của Kính An vương đậy, được đối xử nlỗi em gái tiểu Kính An vương – Hà Hiệp. Bởi vì chưng phái nữ thừa giỏi giang. Tuy dung nhan tầm thường nhưng phái nữ bầy xuất sắc, hát hay, thêu rất đẹp, và sau cuối, quý hiếm lớn nhất của người vợ so với cõi trần này chính là tài mưu lược hơn bạn, thậm chí còn sánh ngang cùng với tất cả phần đa đấng phái mạnh đi đầu thiên hạ ! Đọc gần như đoạn đàn bà vậy quân ra trận, nghĩ kế sách, ngẫm đối sách, dụng binc như thần ; rồi cả những đoạn người vợ dùng mưu ra khỏi gian nan vây khốn, chiến đấu với tất cả con tín đồ lẫn thiên nhiên…hầu như khiến cho tôi thực sự bái phục tài trí của thiếu phụ. Chả trách toàn bộ nam giới nhân vào cõi trần những mong mỏi tất cả nữ trong tay, chả trách rưới lúc nghe tin con gái chết, toàn cục chiến binh các quỳ gối tế bái cô gái. Nàng xứng đáng đạt được sự trọng vọng như vậy. Nhưng ko kể Snghỉ ngơi Bắc Tiệp ra, tôi vẫn ko nhận ra phần đa nam giới nhân đó yêu cô gái. Thực sự đây không phải một cỗ truyện harem thiếu phụ bao gồm vì chẳng bao gồm ai ko kể phái mạnh bao gồm yêu thương đàn bà cả.

Về nam chính Sngơi nghỉ Bắc Tiệp, nói thật lòng tôi không thực sự phù hợp fan này. Nếu so ra thì Đấng mày râu ta quan trọng là 1 trong viên đá bự vào biển cát nam giới chủ yếu ngôn tình được chính vì nam giới ta chẳng bao gồm gì thừa khá nổi bật. Hoặc cũng có thể nên lên sàn diễn với một nàng thiết yếu thừa đỉnh cùng một phái nam sản phẩm thiết yếu khiến cho bạn phát âm xung khắc cốt ghi trọng điểm, cho nên phái mạnh ta tương đối làm mờ. Nhưng mà lại quan tâm tổng thể tôi vẫn Review cao Sở Bắc Tiệp. Csản phẩm ta là tri âm của Bạch Sính Đình, là bạn duy nhất nghe hiểu giờ đồng hồ bầy giờ lòng Bạch Sính Đình ngay lập tức từ bỏ lần thứ nhất gặp đàn bà, là fan tốt nhất được ông ttách ưu ái đạt được cả quốc gia lẫn giai nhân, là người hình thành trong nhung lụa, trưởng thành và cứng cáp vào đá quý son, sống trong mái ấm gia đình đế vương tuy vậy lại như ý ko chịu đựng chình họa huynh đệ tương tàn toắt đoạt ngôi vị, rứa quân tấn công trận bách chiến bách chiến hạ, có một mưu chước nhỏ cũng khiến dương gian đại loạn… Vậy đấy, chỉ biết cảm thán ông ttránh vượt bất công, Sngơi nghỉ Bắc Tiệp y như con cưng của trời cao, nam nhi ta từ đầu cho cuối truyện đa số là người chiến thắng. Mặc cho dù, tuy nhiên, chàng ta cũng đều có những chiếc giá phải trả, mất con cháu trai, mất huynh trưởng…dẫu vậy, chỉ cố kỉnh thôi. Tất cả mọi đớn nhức nhưng mà Sở Bắc Tiệp đề nghị chịu, chỉ gồm bấy nhiêu, chỉ có bấy nhiêu…

Có lẽ tôi sẽ ấm ức thế mang đến phái nam đồ vật bao gồm do đó quan trọng thừa ưa thích Sở Bắc Tiệp. Nói một lời rõ ràng tốt nhất, phái mạnh ta là nam giới chủ yếu, là tín đồ phù hợp duy nhất cùng với vai diễn này.

Còn, vị sao tôi yêu cầu ấm ức ư ? Bởi bởi vì cuộc sống của cánh mày râu ta đối với Hà Hiệp quá bằng vận, vượt giỏi đẹp, quá chói lọi, thừa vinch quang, vượt niềm hạnh phúc, vượt tròn đầy. Còn Hà Hiệp thì sao ? Hà Hiệp, nhân thứ khiến cho bọn họ đa số đau lòng…

Tiểu Kính An vương vãi Hà Hiệp lịch lãm phóng khoáng, giàu có trác hay, nụ cười như gió xuân, tiếu ngạo tứ đọng quốc. Cmặt hàng vốn tất cả nước nhà yêu cầu bảo vệ, gồm công ty nhằm về, tất cả song thân, tất cả Sính Đình, tất cả Đông Chước bên cạnh, được hàng vạn tướng sĩ chiều chuộng, Hà Hiệp sẵn lòng xả mẫu nhiệt huyết nhằm cầm lại Quy Lạc. Hà Hiệp từng gồm toàn bộ đầy đủ đồ vật đó, nam giới vốn là một nam giới chính rất đẹp lòng tín đồ như vậy.

Rồi sao ? Quân chủ quay sống lưng, góc cửa tan nát, mất song thân, mất Sính Đình, mất tướng mạo sĩ, Quy Lạc truy sát, tiểu Kính An vương vãi Hà Hiệp trường đoản cú ni phiêu bạt tđọng xứ… Vì đâu cơ mà nam giới rơi vào khốn chình ảnh này ?

Chỉ dễ dàng vì một kế của Snghỉ ngơi Bắc Tiệp. Lấy lùi nhưng mà tiến, lui quân nhằm tạo hiềm khích giữa Quy Lạc vương vãi cùng vương lấp Kính An. Chỉ vì nghề đời lạnh lẽo bạc, tình tín đồ cằn cọc, dù phệ lên cùng nhau tuy thế Quy Lạc vương vẫn vị ích lợi của bạn dạng thân cơ mà lật lọng trừ khử bạn anh em thusinh sống bé dại của mình. Dù biết « binch bất yếm trá », sử dụng binc không ngại dối lừa, phía trên vốn chẳng nên lỗi của ai, tuy nhiên tôi vẫn không khỏi rấm rứt thế mang đến nam giới thiếu thốn niên phận hầm hiu kia.

Đối cùng với riêng biệt tôi, thiên truyện này hình thành vì chưng Hà Hiệp. Chàng xuất phát điểm từ 1 tiểu Kính An vương tất cả hầu như máy vào tay, rơi vào tình thế chình họa khốn thuộc mất tất cả đều gì bản thân có, rồi lại kiên cường thiết kế và xây dựng lại quyền lực, ẩn nhẫn làm cho một phò mã Vân Thường quốc bị chèn ép chỉ nhằm báo thù, chinh phục tứ đọng quốc, mở đầu trần thế. Chàng từ một thiếu niên êm ả dịu dàng ấm áp từng bước một trở nên chiến thần huyết lạnh mánh lới tàn độc, xuất phát điểm từ một tiểu Kính An vương vãi vạn dân tôn kính đổi mới ma đầu bách tính phỉ nhổ. Thế tuy vậy, quý ông gian ác thì sao, tàn ác âm mưu thì đã sao, vì sao kẻ khác hoàn toàn có thể dẫm đạp lên quê nhà đại trượng phu, hủy diệt mái ấm gia đình con trai, huỷ hoại cuộc đời Đấng mày râu còn cánh mày râu thì không được ? Csản phẩm chỉ mong mỏi trả thù, cánh mày râu chỉ ước ao trsống về vương đậy Kính An xiết bao thân ở trong, trsống về những năm tháng trẻ dại vô ưu vô lo ngập cả tiếng cười cợt, nạm thì gồm gì không đúng ?

Nhưng mà lại, vương vãi bao phủ đã trở thành đụn tro tàn, kí ức còn đó nhưng fan đã đi được đâu, tiếng cười cợt của nam giới cũng biến mất thuộc năm tháng vô tình. Khi đại trượng phu đạt được người đời trong tay, xoay đầu lại lại chẳng bao gồm ai để cùng chia sẻ nụ cười ấy, thắng lợi ấy. Cha mẹ bị tiêu diệt rồi, Sính Đình đã mất sống bên, thê nhi của đại trượng phu cũng bị chủ yếu Đấng mày râu vô tình bức tử. Chỉ còn lại quân thù đã run rẩy quỳ gối, chỉ còn lại giang sơn nhuộm màu sắc máu, chiến binh oán thù hận, bá tánh lầm than.

Giây phút đó lòng đàn ông chỉ nhớ một người, một tín đồ trong tối tân hôn quý ông đã có lần thề vẫn nhóm cho con gái vương vãi miện của cô bé nhân cao thâm tuyệt nhất trần thế, thê tử của nam giới, tín đồ thanh nữ có nụ cười êm ả dịu dàng làm cho rung cồn trái tlặng khốn khổ của Hà Hiệp. Nhiều lúc tôi từ hỏi, liệu Hà Hiệp có yêu Diệu Thiên hay không ? Nếu yêu thương sao có thể vô tình bức tử thiếu nữ ấy, nếu yêu thương sao lại hững hờ khoá chặt góc cửa mộc khoác đến cô gái ấy gào thét cầu xin được gặp nam nhi, giả dụ yêu sao lại nhẫn tâm quan sát cô bé sở hữu trong mình cốt nhục của nhị bạn trút hơi thở cuối cùng vào nhức đớn?Còn, còn nếu như không yêu sao quý ông lại yêu cầu khốn khổ rơi phần đông giọt nước đôi mắt nhất cuộc đời quỳ xuống trước cánh cửa mộc khoá chặt, ko yêu vì chưng sao lúc dành được người đời vấn đề đầu tiên Đấng mày râu làm lại là kiếm tìm vàng sản xuất nón Hoàng Hậu cho dù biết tín đồ đã không có gì, không yêu thương bởi sao giữa những tối thâu dằn lặt vặt phái mạnh lại nhớ mang đến thú vui nữ tính nhất nhân gian tê, không yêu thương vì sao trước lúc chết trong mắt cánh mày râu lại chỉ gồm bóng hình phụ nữ, chỉ có độc nhất Diệu Thiên cơ mà thôi ?…

Vì sao ?

——

“Công chúa, Công chúa, ta tất yêu gặp gỡ phụ nữ.

Nàng là thê tử của Hà Hiệp, là thê tử độc nhất vô nhị của Hà Hiệp vào cuộc sống này.

Ta không hận thanh nữ nhằm Thừa tướng tá chèn lấn ta, ta không hận bạn nữ có tác dụng ta mất Sính Đình, ta không hận phái nữ.

Xem thêm: Tiểu Sử Thầy Thích Tâm Nguyên Là Ai ? Sinh Năm, Quê Ở Đâu Và Hiện Ở Chùa Nào?

Ta chỉ hận ông Ttách, hận cơn ác mộng này, hận đầy đủ điều khiến cho người vợ cần viết trong vương lệnh xử ta tội bị tiêu diệt, hận toàn bộ gần như câu hỏi khiến ta cần thiết duy trì trọn phái nữ.

Nước đôi mắt tuôn trào bên trên khuôn khía cạnh nhnạp năng lượng nhúm vì đau buồn, Hà Hiệp cầm chặt ổ khoá, nghe tiếng Diệu Thiên gào khóc, bất lực quỳ bên phía ngoài. ”

——

« Công chúa, Công chúa quan sát xem, nón Hậu ta hứa với phụ nữ, ta đã mang lại đây… »

Mũ hậu hứa hẹn với đàn bà, ta đã với hầu hết viên đá quý đẹp nhất trần gian, lựa chọn ra những người thợ tài giỏi độc nhất vô nhị nhằm chế tác đến ái thê của ta.

Nàng nhìn coi, ta đã có cả dương gian, tuy nhiên tiếng ta bắt đầu biết, dương thế này chằng qua cũng chỉ để đổi lấy niềm vui thứa hẹn thùng của phái nữ, như ngày đầu tiên ta lạc hồn phi vào vương vãi cung Vân Thường, thanh nữ vun rèm châu, ban cho ta thú vui ấy.

Ta đã múa kiếm vì chưng phái nữ, cài đoá hoa tươi thắm nhất lên mái tóc nữ giới.

Ta ghi nhớ mái đầu đen dài như thác đổ của cô bé, làn domain authority căng tràn của nàng.

Ta ghi nhớ thiếu phụ phù hợp ta khen thiếu phụ dịu dàng, mềm dịu, đẹp nhất không người nào sánh bởi.

Ái thê của ta, ta sẽ không để bạn nữ đề xuất gào khóc trong căn uống chống buổi tối om kia nữa.

« Công chúa, Công chúa…nón hậu…mũ hậu… phụ nữ nhìn thấy chưa ? Nhìn thấy không ? »

——–

Tất cả phần đông đoạn ấy phần đông khiến cho tôi bắt buộc bật khóc. Đều là bé bạn, đều là hồ hết bậc hero đầu đội ttách chân đạp khu đất, dẫu vậy bởi vì sao số mệnh tè Kính An vương Hà Hiệp lại ai oán sầu nhức mang đến cơ cực như thế ? Mất danh phận, mất bố mẹ, mất người thân, mất thê tử, con trai tiến công thay đổi tất cả, cuối cùng đánh thay đổi cả tính mạng của con người để giành mang quốc gia, rút cuộc đại trượng phu đã có được mọi gì ?

Sầu đau mang đến đơn côi, sầu đau mà lại chẳng tìm thấy lối thoát.

Trong khi tất cả những nhân vật dụng đều có một chấm dứt viên mãn, còn phần nhiều khổ cực chỉ giành riêng cho cánh mày râu.

Ông Ttách làm sao mà lại hoàn toàn có thể tàn tệ cùng với một vài phận mang lại chũm ?

Nếu nlỗi thuở đầu tôi say đắm toàn bộ các nhân trang bị, ưa thích Bạch Sính Đình một bậc thiếu phụ trung thiên tài, gồm tình tất cả nghĩa ; mê thích Trấn Bắc Vương Ssinh sống Bắc Tiệp oai phong hùng gan góc, si tình một đời, yêu một người mặc kệ tất cả ; ưa thích Tắc Doãn tướng quân hùng chổ chính giữa tráng chí ; ưa thích Dương Phượng nữ tính thấu hiểu ; yêu thích Tuý Cúc cô nương thầy thuốc nlỗi từ mẫu, dốc lòng dốc mức độ không màng gian nan chăm sóc người bệnh của chính bản thân mình ; ham mê phu thê Đông Lâm vương vãi luôn thành kính trân trọng nhau ; ham mê công chúa Diệu Thiên toàn trọng điểm toàn ý yêu thương phò mã dẫu vậy vẫn không bao giờ quên trọng trách rưới quốc gia… Thế tuy nhiên, Lúc mẩu truyện xong và rồi mãi sau sau đây, tôi sẽ chỉ ghi nhớ đến một đái Kính An vương vãi Hà Hiệp nhưng mà thôi…

Tác mang hung ác dày vò Hà Hiệp, sau cùng vướng lại một nhân đồ gia dụng bất diệt vào mắt người hâm mộ. Đó có lẽ rằng đó là chiếc tài của Phong Lộng.

Xem thêm: Có Những Triệu Chứng Sớm Của Bệnh Tiểu Đường (Tiểu Đường), 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Tiểu Đường

Phải rất là tài ba mới có thể viết phải một thiên truyện rất lâu năm mà không hề tất cả một chi tiết nhàm chán. Tôi cực kỳ kính phục người sáng tác tương tự như fan dịch, bọn họ đã mô tả không còn năng lực nhằm mang về hầu như ngôn từ nhỏng thơ nlỗi ca, mượt mà uyển đưa, một khúc hero ca hào hùng cơ mà bi đát, một thiên tình sử giữa các hero và mĩ nhân xinh xắn động lòng bạn ; bao gồm tình thân nam giới nữ giới, tất cả tình thân gia đình, tất cả tình nghĩa phu thê, gồm tình thương thơm thân bạn với những người ; cũng có mừng vui tập trung, bao gồm giọt lệ biệt ly cùng khói lửa chiến tranh. Phong Lộng vẫn cần sử dụng ngòi cây bút dệt phải bức tranh đa sắc nhiều cảm, rất là chân thực về thế giới này. Tôi nhận định rằng, « Cô phương bất từ bỏ ttận hưởng » thực thụ xứng đáng là 1 trong áng văn thẩm mỹ và nghệ thuật, một cuốn nắn sách gọi nhằm đời giành riêng cho tuổi ttốt.

——————-

Nghe nói truyện này đang sớm được Vu Chính dựng thành phim. Tôi hơi tin yêu vào năng lực biên kịch cùng chắt lọc nhân trang bị của Vu Chính, chỉ mong ông ấy chớ tuỳ nhân thể biến đổi kịch phiên bản làm cho trở thành chất các nhân đồ gia dụng đi thôi. Hy vọng ông ấy không kiếm một nhân đồ gia dụng không đẹp đểu trả sngơi nghỉ kkhô giòn đóng vai Hà Hiệp huhu…


Chuyên mục: Review