Review Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

  -  

“Chia tay, chỉ cần một bạn gật đầu đồng ý, nhưng mà “sống mặt nhau”, lại buộc phải gồm nhì người đồng lòng bắt đầu được. Tình yêu cô động như vậy đề nghị bắt đầu thú vui, không phải sao? Ít tốt nhất tôi sẽ dứt một phần hai tấm hình ghép của mình”. trong số những câu nói của Kha Chình họa Đằng mà lại đến bây chừ mặc dù vẫn mập khôn, trải nghiệm đủ vị đăng đắng chát mang lại và ngọt ngào của tình thân vẫn khiến trái tyên ổn tôi rung động nlỗi thungơi nghỉ ban sơ.

Bạn đang xem: Review cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Tôi đang còn trẻ. Xung quanh tôi cũng toàn giới trẻ. Họ bao gồm mong mỏi, phần nhiều tham vọng, đa số ước mong không nhỏ, hết sức nguy hiểm. Họ cũng từng đương đầu về tình cảm đầu tiên nhưng lại hầu như trang bị số đông tựa như một câu chuyện cười cợt.

Bởi tình thương luôn có bố hình dạng. Một là, khi chúng ta chưa vừa sức phòng đỡ cuộc sống đời thường, tình yêu vẫn bất ngờ lộ diện, khiến cho chúng ta chỉ hoàn toàn có thể bỏ dở nó vào tiếc nuối nuối. Hai là, khi chúng ta đã mỏi mệt nhọc, cam lòng đầu mặt hàng định mệnh, thì tình cảm lại kẹ đến vào cay chát. Ba là, chạm mặt đúng fan vào đúng thời điểm.

*

Trong toàn bộ họ, ai ai những mong đợi tình cảm sản phẩm ba vẫn ké mang lại vày chuyện xuất sắc đẹp nhất trên trái đất này là dịp bạn muốn một fan thì vừa căn vặn vạc hiện nay bạn này cũng mê say bạn. Nhưng đa số lại rơi vào nhì tình thương còn sót lại. Hai tình thương sót lại thực sự ko đáng nhằm mong đợi sao? Dẫu không tồn tại ngừng viên mãn dẫu vậy trong hàng chục ngàn nhỏ tín đồ được yêu fan ấy vẫn là tốt rồi. Thậm chí mang đến ở đầu cuối, điều còn còn lại trong tâm địa trí mọi cá nhân đó là “được yêu đã là tốt” rồi.

"Gặp gỡ, quen biết, yêu thương tmùi hương rồi chia tay là nỗi đắng cay trong trái tim bao người." (Samuel Coleridge)Trong đĩa hát new tạo ra của tập thể nhóm Sodagreen bao gồm bài “Cá bay”, bao gồm một lời bài hát mà Kha Cảnh Đằng siêu thích: “Đơm hoa không công dụng thì sao chứ? Là cá thì cố định đề xuất tập bơi sao?”. Có phải siêu bất yêu cầu tuyệt không? Tình yêu thương quả tình đó là như vậy. Không cầu đơm hoa kết trái, chỉ cầu trào dâng bùng cháy rực rỡ chỉ vào một thời gian đang khiến ta không còn điều gì khác nhằm hụt hẫng rồi.

Nhưng con bạn về bản chất là ích kỷ. Ai nhưng mà trước đó chưa từng mong muốn nhằm buộc phải rồi thất vọng thiệt sâu. Đọc cho phía trên, tôi đã từng khóc y hệt như một đứa ttốt. Có ai từng biết cảm hứng bất lực, khi trái tyên ổn không thèm nghe lời mình nói, yêu thương đề nghị một tín đồ dài lâu không yêu thương mình? Cái cảm hứng “cả nhân loại những biết mình thích cậu, chỉ có cậu lại vờ nhỏng không nhìn thấy”?

Đau đớn nhất của tuổi thanh xuân chính là một tình thân tuyệt vọng không tác dụng. Đó là tình thương đẹp mắt trong trắng đến cả cứ lưu giữ đã khiến lệ tràn khóe ngươi. Nhưng mặt khác nó cũng chính là kín ngọt ngào và lắng đọng độc nhất vô nhị của tuổi tkhô cứng xuân, là vấn đề các bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất không bao giờ hối tiếc.

Với Cửu Bả Đao, ông quán triệt vấn đề theo xua đuổi không thành, cầu mà không được với chất bi mà lại là hóa học hài, gửi gắm sự biết ơn cuộc sống thường ngày. Biết ơn cuộc đời vẫn đến ông với đám chúng ta vào thời tkhô cứng xuân anh dũng, nhiệt huyết rất có thể chạm mặt gỡ được Thđộ ẩm Giai Nghi.

Ông từng thành công với tương đối nhiều thể một số loại như truyện trinch thám “Nguời mướn bên tầng dưới” dẫu vậy mãi mang lại Cô gái năm ấy bọn họ cùng theo xua new trở phải lừng danh bên trên toàn Châu Á. Vì sao vậy? Vì ngơi nghỉ đó, họ thấy được chính mình của thời xưa phản bội chiếu qua Kha Chình họa Đằng, qua Thđộ ẩm Giai Nghi, qua hầu như bạn học vào lớp 8A Mỹ thuật ấy. Chúng ta vẫn đồng bộ cùng người sáng tác.

*

Những câu truyện nhỏ tuổi vào cuốn tiểu tngày tiết về thanh khô xuân Cô gái năm ấy họ cùng theo xua đều phải có đường nét gần giống như là toàn bộ đầy đủ kí ức, hoài niệm thulàm việc thiếu hụt thời nhưng mà ta từng trải qua. Điều quan trọng đặc biệt chính là đặc tài nói cthị xã cực kì vui nhộn nhưng thoải mái và tự nhiên của Cửu Bả Đao. Đôi dăm tía địa điểm giọng kể vui nhộn lại gửi vào các lời nói khiến ta phải yên người

“Tuổi tkhô cứng xuân y hệt như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm ổm vì vệ sinh mưa, bạn vẫn mong mỏi được đắm bản thân trong trận mưa ấy lần nữa. Mỗi tín đồ mọi từng có khoảng thời gian xốc nổi đấy, khoảng thời hạn cơ mà phần đông cậu nam nhi cũng thích một cô gái trong lớp, trải qua tháng ngày cùng với đều trò đậm chất ngầu và cá tính hoang đường không thương hiệu. Thế rồi, tuổi thanh khô xuân lặng lẽ âm thầm qua đi.”

Thanh xuân đó là bạn rượt kẻ xua đuổi cơ mà đến lúc ngohình ảnh khía cạnh lại đùng một cái nhận thấy nếu như không lưu ý cho nhau, chúng ta đang từ buông tay lạc mất nhau từ bao giờ.

Từ Tình các bạn đũa lệch mang đến tình thương chua chát

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo xua kể về câu chuyện tkhô hanh xuân của một tổ bạn thân bao gồm Kha Chình ảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên với A Hòa cũng thích đứa bạn chung lớp bắt mắt, giỏi giang độc nhất lớp Thẩm Giai Nghi.

*

Đó là một trong Kha Chình ảnh Đằng học tập trệt chén bát, say mê đùa quấy nhiễu, bày trò bựa xấu cùng bạn hữu bạn trêu chọc hồ hết người bao phủ.

*

Đó là một Thẩm Giai Nghi ngoan hiền hậu, cute, thông tuệ lại nhẹ nhàng thanh thoát được vô vàn cậu trai xem xét với là thanh nữ thần trong trái tyên ổn tkhô hanh xuân của mọi người.

Là một Tạ Minh Hòa gọi biết rộng lớn rất có thể tán gẫu với Thẩm Giai Nghi từ bỏ cthị xã xe cộ hơi mang lại máy tính xách tay, trái đất bát ngát to lớn xung quanh cơ.

Là một Tạ Mạnh học hành xuất sắc giang, mê say làm thơ vớ vẩn tặng kèm đến Thẩm Giai Nghi.

Là một Liêu Anh Hoằng đam mê chọc cười bạn hữu bằng các mẩu chuyện cười.

Là một Trương Gia Huấn quái tính, hay nấu bếp cháo điện thoại cảm ứng thông minh với Thẩm Giai Nghi.

Là Hứa Bác Thuần luôn luôn ntạo ngô, xấu bần cùng Kha Chình họa Đằng.

Bọn chúng ta, gồm công khai minh bạch theo đuổi cô gái ấy, lặng lẽ lặng lặng lại càng các. Nhưng dẫu không giống nhau ra làm sao, Thẩm Giai Nghi đang trở thành một mảnh ghxay luôn luôn phải có trong tuổi tphải chăng bồng bột, dại dột lại ấu đau trĩ của họ.

Câu chuyện bước đầu khi Kha Chình họa Đằng bị thầy giáo giao cho Thẩm Giai Nghi ngoan hiền đức quản lí chế…Người ngồi trước, tín đồ ngồi sau. Lưng áo đứa con trai mở ra phần nhiều lốt mực chấm màu xanh. Theo thời gian, sau đông đảo buổi học tập bình thường, gồm một phân tử mầm tình yêu phát sinh giữa nhị nhỏ người tưởng nhỏng lâu dài không bao giờ liên hiệp ấy.

*
Kha Chình ảnh Đằng và Thđộ ẩm Giai Nghi – Ảnh : Instagram likhuyen

“Thẩm Giai Nghi, Tính từ lúc lúc này, thầy giao viên nợ Kha Chình họa Đằng này đến em”. Câu nói tình thực của thầy Lại khiến Kha Cảnh Đằng xuất phát từ 1 “vua tấu hài” của lớp đã rỉ tai cùng với tường ngăn bỗng trở thành tín đồ ngồi vùng trước con bạn xuất chúng tốt nhất lớp Thẩm Giai Nghi. Tựa nlỗi Kha Chình họa Đằng nói: “Tuổi trẻ của tôi, không phải là 1 trong những bức tường”. Đúng vậy, tuổi ttốt của cậu đó là cô gái ngồi phía đằng sau lưng có “trách nhiệm” quản thúc cậu mỗi ngày.

Trong mắt Thẩm Giai Nghi có lẽ Kha Cảnh Đằng lâu dài là “thằng nhãi nhép chưa chắc chắn mình đã làm cho gì” vừa trẻ em, ấu đau trĩ nội trĩ ngoại lại cá tính phá phách. Thế nhưng mà, tình bạn đũa lệch lại ban đầu từ hầu như lần bàn tán cà kê rau muống trẻ con ấu bệnh trĩ ấy.

Tôi đặc trưng ấn tượng với hình hình ảnh bàn cờ hòa thân Kha Chình họa Đằng và Thẩm Giai Nghi. Đó là sau một buổi đi lên ca tòng thiền định bởi vì gia sư Chu Thục Chân, Kha Cảnh Đằng đã tiến công cờ tướng cùng với đàn con trai nhưng mà ko thua kém một ai vì từ bỏ nhỏ dại đang nghịch cờ cùng với tía. Tuy nhiên, cho khi tập luyện cờ cùng với Thđộ ẩm Giai Nghi, cậu new mất trắng loại danh tín đồ thắng cuộc liên hoàn này.

Bởi đó là 1 bàn cờ hòa.

Cũng y như quan hệ giữa cậu với Thđộ ẩm Giai Nghi mang lại tận sau này. Vĩnh viễn không tồn tại tín đồ chiến thắng kẻ thua.

Thiện tại cảm kỳ dị của Kha Chình ảnh Đằng giành cho Thẩm Giai Nghi với kì thi sút học sinh sinh hoạt lại lớp 8A Mỹ Thuật đã kéo nhì nhỏ tín đồ bàn trên và bàn dưới ấy lại ngay gần nhau hơn chút ít nữa. Những câu mắng “thiệt tphải chăng con”, “thật ấu trĩ” liên hệ cậu lao đầu vào học tập cùng thoát khỏi áp lực bị hất văng khỏi lớp.

*

Thế rồi, cậu chuyển thanh lịch địa điểm Lý Tiểu Hoa, rồi trở thành bạn bè còn tình chúng ta thân A Hòa thuộc Thđộ ẩm Giai Nghi cũng càng ngày càng ràng buộc. Dần dần dần cậu phân biệt mình đang có nhu cầu muốn Lý Tiểu Hoa, con bạn luôn cười tươi và khâm phục cậu khiến cậu lọt được vào Bảng Vàng, đứng số 59 toàn trường. Có phần lớn cô gái luôn luôn đứng cùng ta trong một sảnh ga sở hữu tên chờ đợi cùng chuyến xe cộ tkhô cứng xuân cùng với số đông hối tiếc, mặt dày ngươi dạn công khai hoặc âm thầm im theo đuổi ai đó đã bắt đầu di chuyển bánh.

Xem thêm:

Nhưng chuyến xe tkhô cứng xuân mỗi người chỉ có một. Lý Tiểu Hoa lại chưa hẳn thanh khô xuân của Kha Chình ảnh Đằng.

“Chúc mừng tân hôn, tuổi trẻ của tớ”. Câu nói ấy là lời nói tầm thường của đa số bạn vào lớp họ, một đám bạn bè chí cốt cùng thông thường thiến nàn trên tuyến đường tình ái…toàn một đụn bại tướng mạo chỉ biết nhìn theo đèn xe hậu của Thẩm Giai Nghi. Kết truyện, khi hôn lễ thỏa thuận bước đầu, Kha Cảnh Đằng vẫn quan sát nàng dâu Thẩm Giai Nghi bước đến niềm hạnh phúc với nghĩ về thầm: “đẹp mắt thiệt, ánh sáng của đèn cơ cnạp năng lượng phiên bản là quá thãi. Đúng là nàng dâu đẹp nhất nhưng mà tôi từng thấy”. Chuyến xe tkhô giòn xuân của Kha Chình ảnh Đằng lâu dài là Thđộ ẩm Giai Nghi tuy thế thiệt không mong muốn, chúng ta đã bỏ dở nhau cho dù vào mẩu chuyện lẫn cả ngoài đời thực.

Lúc cả lũ nhao nhao đòi oẳn tội phạm xì hôn nàng dâu, Kha Chình ảnh Đằng sẽ lặng ngắt một bí quyết thần túng thiếu bởi vì “nếu như cả bầy đều hy vọng hôn, tôi đang tuyệt vời nhất ko hôn nàng dâu.

Tôi mong muốn trong tim Thđộ ẩm Giai Nghi tôi mãi luôn luôn là bạn đặc biệt nhất”. Ấu trĩ nội trĩ ngoại tới mức như vậy. Nhưng cũng trưởng thành đến cả không tưởng. Chỉ phải một chút quan trọng ấy thôi, Kha Cảnh Đằng có muốn cẩn trọng duy trì gìn.

Hai tự “quánh biệt” ấy thỉnh thoảng lại nhunhỏ một color sầu ai oán tinh tế, dịu dàng êm ả nhưng thâm thúy làm cho sao…

Thế giới nợ họ một Kha Cảnh Đằng

Ai trước đó chưa từng tương tư?

Không ai cả.

Vậy tín đồ họ yêu thì thầm, hiện tại gồm còn đó không?

Có lẽ đã biến mất.

*

Ai vào tất cả bọn họ cũng đều sở hữu một thời để ghi nhớ như thế. Muốn yêu thương cứ yêu. Muốn nắn cuồng loạn cứ đọng điên cuồng. Muốn nắn nỗ lực cố gắng theo xua đuổi cđọng thoải mái biểu thị. Vì thỉnh thoảng ngoảnh phương diện nhìn lại, fan nhưng ta thích tốt nhất chắc rằng đã biết thành thời gian quên khuấy trường đoản cú khi nào.

Nhưng thanh khô xuân đôi lúc đồng nghĩa tương quan với thất vọng. Thất vọng vày khi đó các bạn gặp đúng tín đồ dẫu vậy không mong muốn lại không đúng thời khắc. Thất vọng bởi thời gian bọn họ bắt buộc sự chững chàng, điểm dựa bền vững và kiên cố tuy thế đáng tiếc bạn chỉ là 1 trong Đấng mày râu trai bé dại đầy máu nóng thanh khô xuân cùng phần đông hứa hẹn mơ hồ nước. Thất vọng bởi thanh xuân không đi đến được quả ngọt của niềm hạnh phúc đang cấp chết đi.

Tình yêu thương học tập trò là tình thân trong trắng, tự nhiên và toàn vẹn tuyệt nhất. Bởi cơ hội kia ta yêu thương ko tính liệu, yêu không cầu sự đáp lại, yêu thương mãnh liệt ngang tàn tốt nhất. Dulặng phận thân đôi ta không có bất kì ai được phnghiền can thiệp vào.

Kha Chình ảnh Đằng năm ấy liệu tất cả biết cậu ấy vẫn bỏ dở mất bao nhiêu thời cơ mang lại với Thẩm Giai Nghi- cô nàng xuất dung nhan, xinc đẹp nhất lớp ấy.

Thẩm Giai Nghi năm ấy liệu tất cả biết cậu ấy mãi sau trong trái tim bao nam giới trai ttốt, tuyệt nhất là Kha Chình họa Đằng nhưng mà cậu ấy khôn xiết quý quí.

Bởi thiết yếu cái “ko biết” ấy kéo chúng ta mỗi cá nhân dạt trôi về 1 phía không giống nhau. khi phát âm Cô ấy năm ấy bọn họ thuộc theo xua, tôi đã chiếm hữu một đêm để tưởng niệm về gần như cảm giác thanh hao xuân mình yên cầu qua. Cảm giác thiệt hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Nó giống hệt như chúng ta chỉ vừa bước qua ngày ngày hôm qua vậy. Ngày ngày hôm qua ấy, bao gồm một quý ông trai hoặc cô bé từng là “the táo of my eyes” mà lại thậm chí họ còn không nhớ mặt bạn sẽ đặt bọn họ vào chủ yếu trong tim mình nữa. Cửu Bả Đao sẽ gieo vào lòng người một chút ít bi chút hài tkhô hanh xuân thân guồng luân chuyển xô bồ mưu sinc của tạo thành hóa như vậy đấy.

Thế giới này nợ Kha Cảnh Đằng một Thđộ ẩm Giai Nghi

*

Đồng thời, cũng nợ tuổi trẻ của mọi cá nhân một Kha Cảnh Đằng vừa trẻ em, ấu đau trĩ dẫu vậy lại yêu solo phương thơm ntạo nnơi bắt đầu lâu như thế.

Một tình yêu đa số đề nghị chữ duyên ổn nợ.

Đột nhiên ta ghi nhớ lời nói vào “5 cm trên giây”:

“Đời mỗi cá nhân đang gặp 29,2 triệu con người, xác xuất để nhì người yêu nhau là 0,000049. Cho cần, anh không yêu em, em ko trách nát anh”.

Bởi xác suất ít như vậy bắt buộc bắt đầu không lạc lối, vày chỉ nhắm tới một bên nhất yêu cầu thanh khô xuân new thật sự vừa đủ, không tàn ko khuyết. Bởi chút ít “bất hối” ấy, nó mới rất có thể đổi mới Cô ấy năm ấy bọn họ thuộc theo xua đuổi khiến bao nhiêu trái tim cùng thổn định thức, tưởng niệm lại 1 thời tuổi tthấp đang qua của chủ yếu bạn dạng thân mình.

Vài nét về tác giả

Cửu Bả Đao là bút danh của Kha Cảnh Đằng, ông có mặt vào thời điểm năm 1978, hiện nay là 1 trong những trong những công ty văn uống lừng danh độc nhất vô nhị tại xứ snghỉ ngơi Đài Loan.

Sáng tác của Cửu Bả Đao đặc biệt quan trọng tại vị trí rất vui nhộn, dí dỏm & đa dạng mẫu mã những thể nhiều loại, tự viễn tưởng, tìm hiệp cho tới tình yêu, cảm tình gia đình.

Xem thêm:

Nổi tiếng độc nhất Một trong những tác phẩm của anh, không tồn tại gì bất ngờ, chính là cuốn sách Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo xua đuổi, đã có được đưa thể thành phyên ổn năng lượng điện hình họa (You are the táo bị cắn of my eye) năm 2010 với trsinh sống buộc phải hot tuyệt nhất tại Đài Loan, Singapore, Hồng Kông và nước Nhật. Điều đáng quan tâm là bộ phim truyện này vì chưng thiết yếu Cửu Bả Đao đạo diễn, lược bớt một số trong những phần đặc biệt quan trọng (Kha Đằng trong phyên bởi Kha Chấn Đông biểu lộ đẹp mắt trai rộng nhiều đối với nam giới chính vào truyện, cao hơn hẳn nữ chủ yếu – trong những khi trên thực tiễn Kha Cảnh Đằng kém rộng Thẩm Giai Nghi 2cm, 2centimet ấy làm cho cuộc tình trên thay đổi một nỗi luyến tiếc lớn số 1 – theo lời tác giả).

Phyên ổn Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo xua đuổi (Trailer 2010)

Phiên bản remake được đưa thể năm 2018 bởi nước Nhật làm lại cũng tạo ra một cơn sốt đến đông đảo thanh niên mê mệt hồ hết tập phim về tuổi ttốt, thanh hao xuân (xem Reviews bản remake bởi vì Rapchieuphim)

Sở phyên ổn vì chưng Kha Đằng cấp dưỡng (phiên bạn dạng 2010) tại vì thu hút cho dù không dính theo không ít tình tiết trong truyện, vì cốt truyện bên trên phim với văn phong sở hữu đầy tính tri âm với đại chúng, nhất là những phóng tác cùng với khởi đầu là mẩu truyện hài và chấm dứt là một triết lý vang dội, ví dụ điển hình như:

*

Bài hát Những Năm Tháng Ấy – 胡夏 Xia Hu – Those Bygone Years 那些年 của bộ phim truyền hình You are the táo bị cắn dở of my eye (2010) trngơi nghỉ yêu cầu lừng danh và vĩnh cửu với thời gian