Review Bên Nhau Trọn Đời

  -  

Được xem như là một tác phẩm ghê điển của thị trường văn học mạng cùng là dấu ấn đặc biệt đến mảng tiểu thuyết ngôn tình, Bên nhau trọn đời đã đưa những vai trung phong hồn đang yêu và đang thầm yêu thương đến gần với những hình ảnh của bản thân qua cốt truyện cũng như các nhân vật của mình.

Bạn đang xem: Review bên nhau trọn đời


Bạn đã đến với những câu chuyện ngôn tình đầu tiên là gì? Nếu như mới tìm hiểu, cùng mọi người trong nhà trọn đời sẽ là một lựa chọn hết sức đúng đắn đến bạn.


Mục lục ẩn
1Liệu bạn đã bao giờ để vụt mất mối tình thời niên thiếu của mình
2Sự chau chuốt đến từng câu chữ của Cố Mạn
3Bóng dáng của những mối tình đơn phương từ hình ảnh Hà Dĩ Văn
4Liệu bạn gồm đủ dũng cảm để theo đuổi người mình yêu như Triệu Mặc Sênh
5Một người ko bao giờ muốn tạm bợ như Hà Dĩ Thâm
6Sự bùng nổ của bên nhau trọn đời bên trên màn ảnh nhỏ
7Bùng nổ màn ảnh nhỏ nhưng lại là bom xịt màn ảnh rộng
8Bên nhau trọn đời cùng những ý nghĩa đọng lại trong lòng độc giả

Liệu bạn đã bao giờ để vụt mất mối tình thời niên thiếu của mình

Bên nhau trọn đời là một cuốn tiểu thuyết ngôn tình tx thanh xuân vườn trường xoay quanh cặp đôi Hà Dĩ Thâm với Triệu Mặc Sênh. Câu chuyện mở đầu bằng cuộc chạm mặt bất đắc dĩ của Triệu Mặc Sênh cùng bạn trai cũ là Hà Dĩ Thâm.

*
Ảnh bìa cuốn sách bên nhau trọn đời

Trớ trêu thay, người đi bên cạnh anh lúc này lại là Hà Dĩ Văn, người nhưng Mặc Sênh đã từng hiểu nhầm là em gái của Dĩ Thâm nhưng không hề tuyệt biết cô bé ấy đã thầm thương trộm nhớ người yêu thương của mình thời gian đó.

Hà Dĩ thâm vốn là một sv sáng giá của khoa Luật, nổi tiếng với tài năng với kiến thức sâu xa về luật. Không chỉ có vậy, Hà Dĩ Thâm còn là một nhân vật nổi bật giữa dàn sv Luật với ngoại hình thư sinh soái ca của mình.

Triệu Mặc Sênh là phụ nữ rượu của thị trưởng đương nhiệm, cũng chỉ là một cô nàng ngoại hình ưa nhìn, lại thêm chăm chỉ buộc phải đã may mắn đậu vào thuộc trường với Hà Dĩ Thâm.

Trong một lần chụp ảnh vào khuôn viên trường học, Triệu Mặc Sênh đã vô tình chụp được hình ảnh của Hà Dĩ Thâm. Có lẽ, cũng chủ yếu nhờ vào tấm hình ấy mà lại những chuỗi ngày tiếp theo của họ đã luôn có hình nhẵn của người kia trong đó.

“Khi Triệu Mặc Sênh bước chân vào cùng trường đại học của Hà Dĩ thâm , cô ấy cũng đã bước chân vào thế giới của anh.”

Đúng vậy, cô ấy đã bước vào cuộc sống thường nhật của anh, với hình trơn của cô hòa trộn với mọi thứ nhưng mà anh trải qua hằng ngày. Cô mang theo một trung khu tình nhiệt huyết như một chú mặt trời bé con nho nhỏ chiếu sáng sủa sưởi ấm tâm hồn lạnh lùng của Hà Dĩ Thâm, để rồi, họ đến với nhau như một lẽ đương nhiên.

Thế nhưng, cuộc sống vốn không bao giờ để bọn họ tận hưởng mọi thứ nhưng mà không phải trả giá chỉ hay trải qua những trắc trở gì. Cuộc tình của họ đã sớm tàn.

Hợp hợp chảy tan, chảy tan lại hợp hợp. Bảy năm sau, sau khi đi du học cùng từ bỏ một công việc nhiếp ảnh tốt ở nước ngoài, Triệu Mặc Sênh quay trở về với quê hương. Ở đây, cô gặp lại Hà Dĩ Thâm, mở đầu cho những chuỗi ngày mới gồm sự chen chân của anh vào vào trái tim tổn thương của cô.

Sự chau chuốt đến từng câu chữ của Cố Mạn

Bên nhau trọn đời giống như một tấm tình thật mà Cố Mạn đã gửi gắm mang lại những đọc giả đang ở lứa tuổi thanh thiếu niên của mình. Cuốn tiểu thuyết này giống như một viên ngọc nhưng Rùa Mạn đã dành hết những vai trung phong huyết và thời gian của mình để chăm chút, mài nhẵn kĩ lưỡng.

Bên nhau trọn đời có đến cho người đọc cảm giác như đang đắm chìm vào một thế giới thực tại nhưng cũng không hề thua kém phần mơ mộng. Những rạm tình ấm áp của Rùa Mạn đôi khi chỉ là nháng qua bằng câu chữ, thế nhưng lại mang đượm hương say tình làm ngây ngất lòng người.

*
Mỗi câu từ trong cùng cả nhà trọn đời đều để lại ấn tượng sâu sắc trong thâm tâm độc giả

Quả thật nhưng mà nói, sở trường của Cố Mạn chính là khả năng truyền đạt những cảm xúc của nhân vật qua từng hành động, lời nói. Những cảm xúc ấy cứ quấn quít lấy trọng tâm hồn độc giả, khiến họ chuếnh choáng say chiếc ngọt ngào trong từng câu chữ, khiến họ ko nỡ đặt cuốn sách của bản thân xuống.

Một trong những người bạn đồng nghiệp của Mạn Mạn là Minh Hiểu Khê, một tác giả ngôn tình nổi tiếng ở Trung Quốc cũng đã từng bình luận về việc này ở tựa đề mang lại Bên nhau trọn đời.

“Phải, cũng bởi vì thế nhưng mà một câu chuyện không phải quá dài như với mọi người trong nhà trọn đời, đăng lên tròn nhì năm nhưng mà vẫn khiến người ta khôngthể bỏ qua… Sức hấp dẫn của nó là ở đó”

Cố Mạn vốn nổi tiếng với phong thái viết văn với tốc độ rùa bò. Điều đó càng dễ hiểu hơn khi các độc giả của cô gọi cô với một biệt danh khá thú vị là Rùa Mạn.

Rùa Mạn thật ra đã từng trả lời cho vấn đề này rằng, việc viết văn chậm thực chất là do cô luôn luôn cố gắng tra cứu kiếm những từ ngữ gồm chọn lọc để miêu tả nên tâm lý nhân vật một cách hoàn hảo nhất trên từng câu chữ.

Đồng thời, từ những câu chữ, những tình tiết vào truyện, những bối cảnh nhẹ nhàng, cô tạo một cảm xúc nhẹ nhàng, thư thái ko gò tách bóc cho người đọc.

Bóng dáng vẻ của những mối tình đơn phương từ hình ảnh Hà Dĩ Văn

Liệu chú ý vào Hà Dĩ Văn, bạn đã bao giờ thấy thiết yếu bản thân mình trong đó? Dĩ Văn là một cô gái xinh xắn, học lực lại cao và chỉ bằng những điều ấy, cô con gái có lẽ đã có rất nhiều người theo đuổi.

Thế nhưng, Hà Dĩ Văn lại chọn yêu thương đơn phương Hà Dĩ Thâm. Tình thương đơn phương vụng trộm ấy chỉ chấm dứt với trở nên công khai minh bạch khi cơ mà cô thiếu nữ nhận ra được rằng, mặt cạnh người nam nhi mình thầm thương trộm nhớ suốt bấy thọ đã xuất hiện bóng dáng một người phụ nữ không phải mình.

Có ai trong đời đã từng yêu thương đơn phương một người nhưng không dám nói ra để rồi hối hận chưa? Hà Dĩ Văn ko muốn ôm theo nỗi hối hận ấy, cô muốn được tâm sự tấm chân tình của mình.

“Hôm ni tôi chính thức mang lại chị biết, tôi yêu thương Dĩ Thâm, nhưng tôi ko muốn yêu thương thầm yêu thương vụng. Tôi cùng chị sẽ cạnh tranh công khai.”

Hà Dĩ Văn thực chất không thực sự xấu xa, nói đúng hơn thì cô là một người đáng thương. Cô đã dành riêng trọn tuổi thanh xuân bồng bột của mình để đứng sau lưng một người, dành trọn những khả năng được mặt cạnh anh, giúp đỡ anh, hỗ trợ anh.

Thế nhưng, những điều cô nhận lại được chỉ gồm lời cảm ơn cùng sự xa cách. Hà Dĩ Văn cùng Hà Dĩ Thâm, mặc dù hai người gồm họ giống nhau nhưng thực chất chỉ là những người láng giềng lâu năm của nhau.

Có lẽ, cũng bởi vì điều đó cơ mà ta gồm thể nhận ra được rằng, Hà Dĩ Văn đã thầm thương trộm nhớ anh từ rất thọ rồi. Tình cảm hơn hai mươi năm của nhì người, đối với Hà Dĩ Thâm, đó đó là tình nghĩa hàng xóm và bằng hữu cùng nhà, là tình cảm bền chặt của những người vào gia đình giành riêng cho nhau.

“Vậy là lần đầu tiên tôi biết, thì ra trong mơ cũng gồm thể đau lòng, tất cả thể đau đến khi tỉnh giấc.”

Thế nhưng, đối với Dĩ Văn, đó là tình cảm của một người đàn bà dành mang đến người mình thương trong âm thầm từ rất lâu. Tình cảm nhẹ nhàng như vậy, thầm lặng như vậy, cứ mỗi ngày một lớn lên theo năm, để rồi những nỗi đau chát chúa ập đến khi biết mình không thể nào bao gồm được tình cảm của người bản thân thương hết lòng.

Liệu bạn bao gồm đủ dũng cảm để theo đuổi người bản thân yêu như Triệu Mặc Sênh

Triệu Mặc Sênh đó là mặt trời nhỏ của Hà Dĩ Thâm. Trong Bên nhau trọn đời, Cố Mạn đã miêu tả rõ nét hình ảnh của cô bên trên từng câu từng chữ. Đó là một cô bé với nụ cười tỏa nắng với chiếc lúm đồng tiền ngây thơ nhưng tinh nghịch trên má.

Mặc Sênh tốt cột tóc đuôi ngựa cao vút trông năng động và phóng khoáng vô cùng, sự năng động đó cũng ko thể làm sao giảm ngay cả khi cô tết tóc đuôi sam.

*
Mặc Sênh đã luôn dũng cảm để theo đuổi tình thương của mình

Mặc Sênh luôn thích cười với lạc quan, khuôn mặt cô rạng rỡ như luôn tỏa ra một ánh nắng ấm áp hạnh phúc khiến đến người bên cạnh mình vui vẻ lây. Trái ngược với Hà Dĩ Văn, Triệu Mặc Sênh ko hề giấu kín đáo những trọng điểm từ của bản thân trong đáy lòng mà thể hiện nó ra rất rõ với người bản thân thương là Hà Dĩ Thâm.

Có lẽ, Hà Dĩ rạm đã gục bửa trước sự đáng yêu tỏa nắng, gục vấp ngã trước những sự mạnh dạn nhưng ngây ngô trước tình yêu của cô. Tấm lòng của Mặc Sênh từ bao giờ đã luôn luôn hướng về Dĩ Thâm.

Từ một cô nàng ghét học tiếng Anh đến tột cùng, bởi vì những lời an ủi cùng sự giúp đỡ của bạn trai, cô đã cố gắng, bỏ ra rất nhiều sức lực để học. Bởi những hiểu lầm không đáng có mà Triệu Mặc Sênh đã rời bỏ đất nước của mình, rời bỏ cả Hà Dĩ Thâm, rời bỏ tình yêu cơ mà cô dành riêng cả tấm lòng tuổi trẻ để đạt được.

*
Mối tình của Hà Dĩ Thâm với Triệu Mặc Sênh đã gặp ít nhiều hiểu lầm, cạnh tranh khăn, trắc trở

Có nhiều lúc, lúc đọc tới phân đoạn Mặc Sênh đi Mỹ, nhiều độc giả đã rất bức xúc. Tại sao Mặc Sênh không nói chuyện cụ thể với Dĩ Thâm? Tại sao cô lại chọn phương pháp bỏ đi thay bởi vì đối mặt với sự thật nhưng mà mình nên biết?

Tại sao cô lại chấp nhận đi đến một đất nước xa lạ, chấp nhận việc gặp khó khăn trong giao tiếp, chấp nhận có tác dụng thêm cực khổ để trang trải học phí mặc dù cho trước đó cô vốn là thiên kim công ty thị trưởng?

Rốt cục thì tại sao nhưng Mặc Sênh lại lựa chọn bỏ đi với để những thứ gắn bó với mình ở đằng sau như vậy? gồm thể, câu trả lời là do cô sợ bị tổn thương trước sự thật, cô sợ bản thân sẽ đánh mất Hà Dĩ Thâm, đánh mất tất cả. Thế đề nghị cô chọn ra đi để kí ức của bản thân về nơi đây kết thúc ở một phân đoạn đẹp.

Ấy vậy mà, dù cho đã ra đi, trái tim của cô vẫn luôn luôn hướng về phía người mình thương. Triệu Mặc Sênh mặc cho dù rất hồn nhiên cùng vui tươi, đằng sau hình ảnh tỏa nắng ấy, cô vẫn gồm một trọng tâm hồn nhạy cảm trước những lời nói.

“Đi đâu bây giờ?

Chẳng phải cô sớm đã biết rồi đó sao? Thế giới rộng lớn như vậy, nhưng không có nơi nào không tồn tại Dĩ Thâm.”

Ví như khoảnh khắc bị Dĩ Thâm vạc hiện cô ngắm anh khi đang nằm trong bệnh viện, anh đã lớn tiếng với Mặc Sênh. Cũng chính vào khoảnh khắc ấy, cô đã chọn bỏ chạy thêm một lần nữa. Thế nhưng, liệu cô sẽ đi đâu?

Một người ko bao giờ muốn tạm bợ như Hà Dĩ Thâm

Có nhiều người như Hà Dĩ Văn, ví như bạn bè của Hà Dĩ Thâm cùng bạn bè của Triệu Mặc Sênh chẳng hạn, đều có suy nghĩ rằng Triệu Mặc Sênh chỉ là một điểm sáng sủa nhỏ trong chiếc đời của Hà Dĩ Thâm, rồi thì điểm sáng ấy cũng sẽ vụt tắt sớm thôi.

Xem thêm: Tiểu Sử Của Benito Mussolini Là Ai, Người Tình Cuối Cùng Của Độc Tài Mussolini

Định kiến này cũng là dễ hiểu. Bởi lẽ, Mặc Sênh vượt sôi nổi, vượt náo nhiệt, vượt ngây thơi với hay ưa yêu thích nói đủ thứ chuyện bên trên trời dưới đất. Trong khi đó, Hà Dĩ thâm nám lại điềm tĩnh, trầm lắng cùng ít nói, anh chín chắn hơn rất nhiều so với những người thuộc lứa tuổi của mình. Thế nhưng, Hà Dĩ rạm lại chọn Triệu Mặc Sênh làm người sánh đôi trên con đường phía trước với mình.

“Lúc đó, bao gồm lẽ chỉ có một mình Dĩ thâm cảm thấy nhị người sẽ mãi mãi mặt nhau.”

Dĩ rạm quả thật là một người đàn ông lạnh lùng, ko biết cần sử dụng những câu từ chau chuốt để ngỏ lời với người mình thương bao giờ. Anh không nói mình yêu cô say đắm, nhưng vào ví tiền của anh, xuyên suốt khoảng thời gian bảy năm xa cách, vẫn luôn có tấm hình của cô đang nở nụ cười.

“Nếu cô ấy đã từng xuất hiện bên trên thế gian này thì những người khác chỉ là tạm bợ… anh ko muốn tạm bợ.”

Trong suốt bảy năm Mặc Sênh đi nước ngoài, anh đã trở thành một luật sư nổi tiếng về cả tài năng lẫn nhan sắc lôi cuốn phái nữ của mình. Anh cũng bao gồm những người theo đuổi. Song, Hà Dĩ thâm nám vẫn tiếp tục chờ đợi Triệu Mặc Sênh bảy năm.

“Bình thản bởi vị quyết định. Quyết định là sẽ chờ”

Triệu Mặc Sênh theo đuổi Hà Dĩ rạm suốt học kì đầu của năm nhất đại học. Cô giành trọn tình cảm tx thanh xuân đầu đời cho anh. Phải chăng cũng chính vì điều đó cơ mà anh đã chờ cô thọ đến thế?

“Dĩ Thâm, cầu hôn chắc cũng không phải vị em chủ động đấy chứ?

Không, anh còn sốt ruột hơn cả em.”

Cuộc đời mỗi người rồi sẽ có những lúc bọn họ điên cuồng bởi một thứ gì đó. Lúc ấy, cuộc đời nhỏ người ta sẽ chỉ xoay quanh nó, biến nó trở thành cái ngoại lệ mang đến tất cả mọi vấn đề, biến nó trở thành một thứ mà không người nào trong số họ có thể bỏ qua tuyệt lơ là. Hà Dĩ thâm nám cũng không phải là một ngoại lệ, anh cũng có thứ đặc biệt nhưng anh luôn điên cuồng theo đuổi, Triệu Mặc Sênh.

“Cô ấy là ai vậy?

Câu thấy Dĩ thâm là người thế nào?

Lãnh đạm, lý trí, khách quan

Vậy cô ấy là sự ko lãnh đạm, ko lý trí, không rõ ràng của cậu ta.”

Cô chính là những ngoại lệ lớn nhất của anh, là người đã khiến cho những người khác trở buộc phải tạm bợ trọng ánh mắt anh, là người sưởi ấm trung tâm hồn vốn đã giá bán băng của anh.

Sự bùng nổ của cùng nhau trọn đời trên màn ảnh nhỏ

Bên nhau trọn đời được khán giải đón xem từ năm 2003 bên trên trạng mạng Tấn Giang, một diễn đàn tiểu thuyết của Trung Quốc. Bộ truyện này đã chào bán được ít nhất nhị triệu bản sau khoản thời gian phát hành tại Trung Quốc được một năm.

Chính do thế, để nối tiếp theo sự thành công xuất sắc của cuốn tiểu thuyết này, doanh nghiệp Gcoo Entertainment, kết hợp cùng hai công ty sản xuất lớn là Trương Ngạn với Hùng Hiểu Linh đã đã tạo ra đời bộ phim chuyển thể thuộc tên là Bên nhau trọn đời dựa bên trên nguyên tác.

Cốt truyện được biên kịch lại bởi Ngô Đào và sự kết hợp của Cố Mạn thuộc Mặc Bảo Phi Bảo. Đến với bản phim truyền hình này, phái nam diễn viên điển trai bình thường Hán Lương sắm vai Hà Dĩ Thâm thuộc với Đường im trong vai Triệu Mặc Sênh.

*
Bên nhau trọn đời được chuyển thể một cách thành công trên màn ảnh nhỏ

Những kí ức thời đại học của Triệu Mặc Sênh với Hà Dĩ thâm cũng đã được thể hiện dưới sự diễn xuất của La Vân Hi cùng Ngô Thiến. Trong bộ phim này, nhân vật Hà Dĩ Văn được đổi tên lại thành Hà Dĩ Mai với được xuất hiện dưới hình ảnh của nữ diễn viên trẻ tuổi Tiêm Nhậm Tư.

Dưới sự chỉ đạo cùng dẫn dắt của đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt, bộ phim đã công phá màn ảnh nhỏ với rating đạt hạng hai liên tục chín ngày liền. Bộ phim Bên nhau trọn đời cũng đồng thời được đề cử giải Phim truyền hình xuất sắc nhất của lễ hội phim truyền hình quốc tế BANFF Canada lần thứ 36.

Không chỉ gồm thế, tại lễ trao giải Hoa Đỉnh, nam diễn viên chủ yếu Chung Hán Lương thuộc nữ diễn viên chính Đường yên ổn đã đồng thời được đề cử cho hai giải phái mạnh diễn viên xuất sắc nhất cùng nữ diễn viên xuất sắc nhất.

*
Dĩ Thâm với Mặc Sênh như thực sự đã bước ra bên ngoài đời thực

Đường Yên, qua Bên nhau trọn đời, đã đoạt được giải thưởng nữ diễn viên phim đương đại xuất sắc nhất. Thông thường Hán Lương đã nhận giải ngôi sao châu á tại liên hoan phim truyền hình quốc tế Seoul.

Chỉ với bấy nhiêu đó thôi mà họ đã tất cả thể nhận thấy sự đột phá nhưng Bên nhau trọn đời có đến trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim đem lại những thước phim đầy gần gũi đến với khán giả của bản thân về những hình ảnh, những câu chuyện tình với cuộc sống của nhị người: Hà Dĩ Thâm thuộc Triệu Mặc Sênh.

Bùng nổ màn ảnh nhỏ nhưng lại là bom xịt màn ảnh rộng

Bên nhau trọn đời cũng đã được chuyển thể thành phim điện ảnh. Mặc dù nhiên, lose xa so với bộ phim truyền hình và tác phẩm Yêu em từ cái nhìn đầu tiên cũng đã được chuyển thể thành phim, bản điện ảnh này đã trở thành một mảng phim thất bại của phim chuyển thể của Cố Mạn.

Mặc cho dù tụ họp dàn viên nổi tiếng mang đến những nhân vật chính, điều này vẫn không thể cứu nổi sự sai lệch thua xa nguyên tác gốc của Bên nhau trọn đời. Nhiều khán giả cũng đã tỏ ra bức xúc khi mà quan sát thấy những câu thoại huyền thoại của Bên nhau trọn đời bị bỏ ngõ hay thậm chí bị diễn đạt sai lệch trong nhiều phân đoạn.

*
Bản điện ảnh lại không nhận được nhiều sự ủng hộ như bản truyền hình

Kể từ khi đoạn trailer của bộ phim được tung ra, hình ảnh Dương Mịch vào vai diễn Triệu Mặc Sênh đã gây nên một nỗi thất vọng lớn. Nhiều người cho rằng, Dương Mịch ko phù hợp với việc diễn thành một cô nàng mặt trời bé xíu con luôn luôn tỏa nắng tươi cười.

Trái ngược với hình ảnh Triệu Mặc Sênh sở hữu lại, vai diễn Hà Dĩ Mai của Angela Baby lại khiến nhiều khán giả mến mộ và xuýt xoa khen ngợi.

Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh vốn nổi tiếng với những vai diễn ấm áp thì nay lại xuất hiện trong bộ dáng vẻ lạnh lùng của Hà Dĩ Thâm. Điều này đã khiến mang lại các fan hâm mộ hâm mộ trung thành của nguyên tác phải suy nghĩ lại trước quyết định chọn coi bộ phim này.

Bộ phim cũng đã đồng thời gây ra một làn sóng phẫn nộ khi đi ngược lại với nguyên tác là đến Triệu Mặc Sênh xuất hiện trong hình ảnh mái tóc ngắn cũn cỡn thời học đại học cùng mái tóc lâu năm thướt tha lúc quay về nước.

Đối với một số người hâm mộ mà nói, hành động cắt tóc ngắn, mặc dù cho là ngoài ý muốn, của Mặc Sênh vào nguyên tác cũng đó là hành động chấm dứt với những không nên lầm ko đáng gồm của quá khứ với đánh dấu mang lại sự bắt đầu một chuỗi ngày hạnh phúc.

Được ra rạp năm 2015, Bên nhau trọn đời phiên bản điện ảnh của Lạc Thị đã gây ra một nỗi thất vọng toàn tập đến với những người hâm mộ thọ năm dành cho cuốn tiểu thuyết ngôn tình Bên nhau trọn đời này.

Bên nhau trọn đời cùng những ý nghĩa đọng lại trong tim độc giả

Ngày Mặc Sênh rời bỏ quê nhà, Hà Dĩ rạm cũng đã đánh mất chủ yếu con người của mình, anh gồm hút thuốc, có rượu chè. Ấy vậy mà, tất cả những điều ấy đều không thể nào làm thay đổi hình trơn của Triệu Mặc Sênh trong tim trí anh.

Có lẽ, vào khoảng thời gian ấy, Hà Dĩ rạm cũng đã định mang đến bản thân sống một cuộc sống đơn độc như vậy trường thọ nếu không có cô, anh sẽ mãi sống dưới hình láng của người phụ nữ ấy trong trái tim trí mình.

Triệu Mặc Sênh sau khi rời bỏ quê hương cũng không hề sống cuộc sống tốt đẹp như người thân bao bọc cô đã nghĩ. Phụ vương cô phải vào tù bởi án oan, mẹ cô lại bỏ rơi gia đình trong lúc nguy cấp nhất và đã bỏ rơi cả cô.

Cũng bởi vì vậy nhưng mà Mặc Sênh đã phải có tác dụng thêm nhiều công việc, vừa học tiếng Anh, thứ ngôn ngữ mà lại đó giờ cô căm thù bởi quá khó, vừa đi học bao gồm thống. Cô giống như một đóa sen trắng bị mắc kẹt trong kho bãi bùn, mãi ko thể nào thoát ra nhưng lại tỏa hương và ánh nắng dịu dàng lạc quan liêu đến tận trung tâm hồn người đọc.

*
Cái kết viên mãn dành cho tình yêu chân chính

Hà Dĩ Thâm thuộc Triệu Mặc Sênh đã trải qua rất nhiều thăng trầm cho một mối tình. Tình cảm của họ đã tạm thời bị khóa lại bởi những mắc xích không đáng có từ vượt khứ của phụ huynh nhị bên.

Song, dần dà, họ, đặc biệt là Dĩ Thâm, đã nhận ra được rằng, giữa việc khư khư cái tôi trong những không nên lầm đến từ vượt khứ, tại sao bản thân lại không cho nhau một cơ hội để đến với tình thân và có tác dụng lại mọi thứ từ đầu.

Những thứ đã xảy ra trong quá khứ và sẽ bao gồm thể xảy ra vào tương lai đều đã bị nhị người bỏ lại phía sau. Hà Dĩ Thâm thuộc Triệu Mặc Sênh đã đến với nhau bằng những cảm xúc chân thật nhất, họ đã nhận ra rằng không tồn tại gì quan liêu trọng hơn là được ở mặt nhau.

Không gồm những ngôn từ hoa mỹ chau chuốt đến văn vẻ sến súa, Cố Mạn vẫn thành công trong việc truyền tải đến đến người đọc của bản thân những size bậc cảm xúc sâu sắc đến từng bỏ ra tiết của cả nhị nhân vật.

Bằng những từ ngữ bình dị nhất, cốt truyện đầy gần gũi thân thương nhất, Rùa Mạn đã đem đến một thế giới nhưng trong đó, những người đang yêu cùng những người đang thầm yêu nhìn thấy bản thân của mình.

Từng cung bậc cảm xúc ấy đã được truyền tải qua từng bé chữ, từng lời nói của mỗi nhân vật. Điều này cũng đã đồng thời làm rung rinh những trái tim của những người cô độc.

Xem thêm: Giải Pháp Cho Làn Da Bị Mụn Li Ti Trên Mặt, Cách Trị Mụn Li Ti Trên Mặt Hiệu Quả Bất Ngờ

“Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long.”

Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh, từ những ngày còn khờ khạo trong tình cảm nơi giảng đường, những ngày chia ly đầy ngược chổ chính giữa cho tới lúc trưởng thành và đối mặt qua nhiều khó khăn khăn trong công việc, họ đã tảo trở lại với nhau như thuở ban đầu.