RAM MICRON CÓ TỐT KHÔNG

  -  

Ông lớn technology Hàn Quốc sẽ thua địch thủ Mỹ về tỷ suất lợi tức đầu tư trong chuyển động kinh doanh chất phân phối dẫn.
Bạn đang xem: Ram micron có tốt không

*
Mảng kinh doanh chất chào bán dẫn của Samsung Electronics đang chịu áp lực ngày càng lớn

Theo Nikkei, Samsung Electronics đã bị Micron technology vượt qua về tỷ suất roi mảng sale chất buôn bán dẫn vào quý vừa mới đây nhất. Sự sụt sút trong vận động kinh doanh vốn mang lại lợi nhuận cao đến Samsung cũng rất có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu vào các nghành nghề dịch vụ khác như cung ứng hợp đồng chất phân phối dẫn và màn hình.

vì sao cho triệu chứng nêu trên trong quá trình ba tháng đầu xuân năm mới nay nhiều phần bắt nguồn từ các việc một xí nghiệp sản xuất của Samsung nghỉ ngơi Texas (Mỹ) cần tạm hoàn thành hoạt động bởi tình trạng mất năng lượng điện do ảnh hưởng của cơn bão tuyết bất thường. Tuy nhiên, đó không hẳn là vì sao duy nhất khiến lợi nhuận đi xuống. Có một yếu đáng kể khác đó là khả năng cạnh tranh trong mảng bộ nhớ lưu trữ bán dẫn của Samsung, với doanh số khoảng 49 tỉ USD và chiếm 40% thị phần toàn cầu, dần bớt sút. Trong những lúc đó, Micron đang sắp bắt kịp Samsung về công nghệ sản xuất một loạt DRAM (Dynamic random-access memory - bộ lưu trữ truy cập thốt nhiên động tuyệt RAM động) tiên tiến với chiều rộng mặt đường mạch là 15 nanomet. Đối thủ Mỹ cũng đi trước Samsung khi ban đầu sản xuất sản phẩm loạt bộ lưu trữ flash NAND 176 lớp tiên tiến.

vào hội nghị chào làng thu nhập giai đoạn từ thời điểm tháng 12.2020 đến tháng 2.2021, Giám đốc điều hành Micron Sanjay Mehrotra cho thấy thêm việc chế tạo hàng loạt sản phẩm tiên tiến, đứng vị trí số 1 ngành buôn bán dẫn vẫn được thực hiện theo đúng kế hoạch và đã trở thành sản phẩm chính của công ty trong năm 2022.

Đà vươn lên gấp rút của Micron được cho là nhờ vào đội ngũ kỹ sư nước ngoài tài giỏi. Nikkei dẫn thông tin từ những người trong ngành mang lại biết, Micron sẽ thuê một lượng phệ kỹ sư Nhật bạn dạng và hàn quốc từ Toshiba, SK Hynix và Samsung nhằm phát triển công nghệ sản xuất tại những cơ sở sống Mỹ cùng Nhật Bản. Ngoại trừ ra, Micron đã mua lại Elpidia Memory, công ty sản xuất chất bán dẫn có trụ trực thuộc Tokyo và có không ít kỹ sư DRAM tiên tiến ở Nhật Bản.

Về phần mình, khi được đặt ra những câu hỏi về hiệu suất khỏe mạnh của các đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh trong một cuộc vấn đáp qua điện thoại cảm ứng hôm 29.4, Phó chủ tịch Samsung Han Jin-man nói: “Chúng tôi có tỷ lệ DRAM 15 nannomet cao nhất ngành và shop chúng tôi sẽ thường xuyên dẫn đầu ngành bằng phương pháp sản xuất một loạt loại 14 nanomet trong nửa sau của tiến trình này”.


Theo dữ liệu của hãng đối chiếu Omdia tất cả trụ thường trực Anh, Samsung là tập đoàn nhất trong thị phần DRAM năm 2020, với 41,7% thị phần.

Xem thêm: Tiêm Phòng Dại Ảnh Hưởng Gì Không? Tiêm Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu


Xem thêm: 3 Youtuber Thành Công Nhất Năm 2017 Của Đột Kích, Họ Là Ai? Đột Kích, Họ Là Ai?


Xếp sau là SK Hynix cùng Micron với phần trăm lần lượt là 29,4% và 23,5%. Kết cấu độc quyền của thị phần đã góp cả ba doanh nghiệp đều thu được roi cao. Vào thời kỳ bùng nổ phi lý được ca tụng là “siêu chu kỳ” (supercycle) hồi năm 2018, cả Samsung, Hynix cùng Micron đa số đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động đáng ngạc nhiên trên 50%.

Để đạt được kĩ năng sinh lời cao, Samsung đã áp dụng thông minh chiến lược kiểm soát và điều chỉnh đầu tư. Cố thể, khi giá bước đầu giảm, Samsung đang điều chỉnh đầu tư chi tiêu vốn để giữ cung và cầu cân nặng bằng. Đó là kỹ thuật nhưng mà chỉ Samsung, với chũm độc quyền về các sản phẩm tiên tiến và thị trường áp đảo, mới có thể thực hiện tại được. Tuy nhiên, giả dụ công nghệ cải tiến mới của Micron dẫn đến trận đánh giành thị phần, thì thị trường DRAM hoàn toàn có thể sẽ cách tân và phát triển không ổn định định. Thị trường của Samsung trên thị trường DRAM thực thụ đã giảm 5 điểm tỷ lệ so cùng với năm 2016. Thị phần trên thị trường NAND sút 2 điểm từ 36,1% so với thuộc kỳ. Trong những khi đó, cp của Micron trên thị phần DRAM cùng NAND theo lần lượt tăng 3 điểm và 1 điểm.

Theo Nikkie, hiện tại tỷ suất roi mảng kinh doanh bán dẫn của Samsung là 18%, nấc cao so với một công ty sản xuất. Nhưng những người nhận định rằng tỷ suất lợi tức đầu tư của Micron ở tầm mức 20% là lốt hiệu cho thấy thêm Samsung đã đánh mất lợi thế cạnh tranh của mình. Khoảng cách công nghệ giữa hai công ty trong thời hạn tới đang là yếu đuối tố đặc biệt quan trọng để đánh giá khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cũng như tương lai của ngành công nghiệp cỗ nhớ.