QUAN TRỜI BAN PHÚC REVIEW

  -  
Thiên quan lại tứ phúc là câu chuyện kể về vị thần quan liêu 3 lần phi thăng nhưng lại trở thành “trò cười tía giới” Tạ Liên. Tạ Liên bao gồm xuất thân tốt, ngoại hình đẹp, nhưng lại bao gồm vận rủi đeo bám. Tạ Liên là thần nhưng không tồn tại tín đồ thờ phụng nhang khói, vì chuyện xưa nhưng mà thân mang gông nguyền rủa mất pháp lực sống như người phàm. Bởi vì chưng như người phàm nên y cần phải ăn ngủ nghỉ, thế là Tạ Liên mặc dù là thần quan liêu nhưng vẫn đi lượm đồng nát. Sau đó y gặp Hoa Thành, một vào tứ đại quỷ vương của quỷ giới. Khác với suy nghĩ về quỷ thần thông thường, Hoa Thành chẳng những không ám hại ăn thịt Tạ Liên nhưng ngược lại còn là một tín đồ trung thành nhất, tận tâm nhất, lâu dài hơn nhất của y. Trải qua những sự kiện khác thường ở tam giới, dần dà thừa khứ năm xưa được hé lộ. Tam giới một lần nữa lại đón nhận những bước chuyển mình sau những trận chiến, bao gồm người đứng lên và kẻ bửa xuống, bao gồm người khóc và có người cười, bao gồm người giữ vững bản trọng điểm và bao gồm kẻ đã lạc lối vĩnh viễn.

Bạn đang xem: Quan trời ban phúc review

Truyện mở ra với bối cảnh tu chân, thần quỷ người sống cùng một thế giới. Thế nhưng khác với những truyện tu chân khác, các thiết lập về tu đạo gần như không tồn tại. Hơn nữa tu chân cầu đạo hay cuộc chiến thần ma không thực sự là nội dung nhưng mà Thiên quan tiền tứ phúc hướng đến. Ngược lại mượn bối cảnh đó để viết về câu chuyện của một người. Nhưng nhờ người này cơ mà rất nhiều người khác bị ảnh hưởng, nắm đổi tốt có xấu có. Trong khi thiết lập về vấn đề tín ngưỡng cũng bao gồm nhiều không giống biệt. Sức mạnh của thần quan còn phụ thuộc vào số tín đồ ở nhân giới. Nhưng nó sẽ không kéo dài vĩnh viễn mà gồm thay đổi, biến động. Bao gồm những vị thần nhang khói dịp nào cũng thịnh vượng. Có những vị thần miếu hoang tượng gãy đổ, biến mất khỏi thiên đình vày khói nhang nguội lạnh.

Hơn nữa thần giỏi quỷ đều từ nhân loại mà ra. Thiện ác đúng không đúng không phải thứ mà lại một người nói vạn người sẽ tin nghe theo. Mặc dù biết rằng tàn nhẫn, nhưng đó lại đó là lòng người. Không có đúng hết, cũng không có thiện toàn bộ. Ngược lại gần như đi theo số đông sẽ là chân lí, mà lại trái lại số đông sẽ bị xem như tà dịch kiêng xa. Vị thần đem đến lợi ích trước mắt sẽ là vị thần tốt, không quản bàn những hi sinh công sức giỏi ý tốt trước sau. Ngay cả giới tính, ngoại hình cũng dựa trên thẩm mỹ quan liêu niệm của bé người. Về điểm này, tất cả lẽ tác giả đã triển khai dựa trên các nghiên cứu gồm thực về quan Thế Âm Bồ Tát, tượng ngày này là Phật nữ nhưng thực ra lại là nam.

Tạ Liên vốn xuất thân là Thái tử điện hạ của Tiên Lạc, một cường quốc xuất hiện biện pháp nay hơn 800 năm. 17 tuổi Tạ Liên phi thăng, cầm kiếm cơ mà tự tin nói rằng bản thân muốn cứu vớt bọn chúng sinh. Nhưng sau 800 năm lưu lạc trải nhiều biến cố, Tạ Liên thiếu đi cuồng ngạo năm đó, lại nạm bằng điềm tĩnh mạc nhiên. Vị hoàn cảnh cơ hàn, Tạ Liên gắn với hình ảnh nón rơm, y phục trắng, dải lụa quấn xung quanh người, màn thầu trắng ăn một nửa để dành một nửa vào túi áo. Để xứng với danh ôn thần, xúc xắc Tạ Liên thảy luôn luôn chỉ điểm 1-2 nút, đi đến đâu là bao gồm án đến đó. Tạ Liên người như tên, như bông sen trắng lương thiện, sống hết bản thân vì chính nghĩa. Tất cả đôi lần tưởng chừng Tạ Liên đần độn ngốc, nhưng sau lại phải xót thương vì những chuyện y từng nếm trải. Không những thế, chính vì như sen trắng vươn lên từ bùn lầy, Tạ Liên chưa bao giờ đánh mất đạo tâm, chưa bao giờ vì chưng mình hại người.. Y hiểu lòng người, lại càng hiểu lòng mình. Tạ Liên vẫn sẽ sử dụng thiện tâm mà đối đãi, dầu cho người kia dùng gươm giáo phản bội y. Tất nhiên sẽ đau, sẽ khổ. Nhưng đó lại là con đường Tạ Liên chọn, quyết ko hối tiếc. Do vậy mỗi một lần quá khứ hé mở là một lần mình cảm thấy vừa thương vừa giận với y. Thương do quá khứ xót xa quá. Nhưng giận vì không ít lần, bởi lựa chọn của chủ yếu mình mà đẩy bản thân với những người xung quanh vào nghiệt cảnh.Hoa Thành được tác giả chăm chút rất kĩ từ tóc tai, ngoại hình đến trang phục, vũ khí. Mỗi lần xuất hiện đều sẽ nhắc đến hồng y đỏ rực như lá phong, mái đầu đen dài với một bím tóc tết kết bằng san hô đỏ. Hai cổ tay đeo vòng bạc điêu khắc tinh xảo, chân với ủng bó đen gắn xích bạc. Mặt mắt phải sử dụng bịt mắt che lại làm cho tăng phần tà tính, hông đeo thanh đao bạc Ách Mệnh với một nhỏ mắt chớp động ở chuôi đao. Vây quanh Hoa Thành không phải là quỷ khí dày đặc, không phải là huyết khí ngợp trời mà là đàn bướm bạc lấp lánh chớp động.

Hoa Thành vốn không giống với Tạ Liên hoàn toàn. Tạ Liên là thần, thần vày chúng sinh nhưng mà tồn tại. Nhưng Hoa Thành lại chỉ vì Tạ Liên, biến y thành chấp niệm để làm lí vày sống. Hoa Thành đem lại may mắn đến người đó, cũng nguyện dùng tất cả những gì mình có mà dâng cho người. Bởi vì người cơ mà âm thầm dâng ba ngàn ngọn đèn cầu phúc vào đêm Nguyên Tiêu. Bởi người nhưng làm gươm đao binh lính ra chiến trận chết trên sa trường. Vày người cơ mà chịu một kiếm, lấy thân mang lại vạn linh nguyền rủa. Cũng vị người mà khắc đề nghị hang Vạn Thần với sản phẩm trăm tượng đá khóc cười. Vày người mà trao đi tro cốt, sức mạnh, quyền uy, tiền tài dưới chân người ko toan tính. Vì người nhưng mà lên trời xuống địa ngục vẫn mãi là tín đồ trung thành nhất, tận trung ương nhất. Và vị người cơ mà chờ đợi 800 năm, hòng mưu cầu cơ hội được chở bịt bảo vệ người.

Kết lại, Thiên quan tiền tứ phúc với bản thân vẫn là một vào những tác phẩm giỏi với sự chỉn chu chăm chút về nội dung. Mình đọc trên wattpad yêu cầu không biết người up tất cả phải là bạn biên tập không. Biên tập tuy còn mắc vài lỗi xưng hô và đôi cơ hội còn hiện đại quá nhưng nhìn toàn diện ít nhiều vẫn trơn tru, mạch lạc. Vẫn luôn khuyến khích các bạn đọc thử khi có dịp do bỏ lỡ sẽ hơi tiếc đến những ai ưng ý linh dị thần quái, tình hữu độc chung, cổ trang, tiên hiệp.

*

Tóm tắt truyện Thiên quan tứ phúc - bài 2

Nhân vật chủ yếu đặc sắc của họ chính là Tạ Liên- bé cưng của trời. Y xinh đẹp, ở vị trí cao cao tại thượng, mọi người thần phục y, kính sợ y, y bao gồm phụ vương, mẫu hậu, thân tín trung thành của mình. Y gồm mọi thứ nhưng mọi người không có, văn võ tuy nhiên toàn, một thứ y cũng ko thiếu, tâm y luôn luôn trong sạch. Bởi vì vậy y bao gồm một mơ ước lớn lao:” cứu vớt bọn chúng sinh”.Do cơ duyên xảo ngộ y đắc đạo thành thần, y là thần tiên trẻ tuổi nhất, được mọi người sùng bái nhất, hương khói trong điện của y luôn luôn nhiều nhất……

Nhưng như vậy thì sao, cuộc vui rồi cũng tàn. Y từ thần tiên có hương khói khiến mọi kẻ ao ước, để rồi giờ đây điện y bị đập phá đốt sạch, tang hoang. Tất cả lẽ y phạm vào tội tày trời. Gồm lẽ cái tội của y là cứ ưa thích chúi mũi vô chuyện mình không làm cho được. Tất cả thần tiên đều chối tay bỏ chạy. Vậy nhưng y lại nhảy vào hố lửa ấy. Thần dân nước Tiên Lạc cầu y cứu góp họ, cũng thiết yếu họ đốt thần điện của y, phỉ nhổ y không đáng làm cho thần. Đáng đời y lắm. Nước Tiên Lạc diệt vong, bị ôn dịch thì có tương quan đến y, họ tất cả chết thì y vẫn là thần tiên, y vẫn cao cao tại thượng, chỉ vày y cứ vọng tưởng phải :” cứu vớt bọn chúng sinh”.

Y mất tất cả rồi, thần lực của y, thân tín trung thành với chủ nhất của y, phụ vương mẹ y tự sát vị sợ liên lụy y, y từ người bao gồm tất cả thành không tồn tại gì cả, y sống khổ sống sở vì phụ thân, mẫu hậu, nhưng họ cũng chết rồi. Vai trung phong của y cũng chết luôn luôn rồi, gồm kẻ nào đó loan tin ngày tiết của y tất cả thể cứu mọi người. Y bị đâm hình không hình, người không ra người.

Y trở đề xuất điên loạn rồi. Y làm mọi thứ nhưng y lại mất đi tất cả, y sống tốt thế này cơ mà. Vậy thì ni y sẽ làm cho trái lại hết thảy, y sẽ trả lại tất thảy đến thế gian này, y mất đi lí trí. Ngày ngày y chỉ muốn cả thế giới này chôn cùng cha mẹ y. Mẫu ngày trả thù đó đến rồi nhưng cơ mà y tra cứu lại chân trung ương của mình, y hối hận lắm, y không khác gì nhỏ quái vậy y căm hận. Y thấy mình không nên rồi. Nhưng cơ mà trên cuộc đời này, đâu phải chỉ nói:” Tôi không nên rồi” mà lại mọi thứ trở lại ban đầu. Mọi người đều vị sai lầm của mình nhưng phải trả 1 loại giá đắt. Chỉ là mẫu giá này đắt quá, bao gồm một tên quỷ hồn bởi vì y cơ mà gánh chịu tất cả, đến nỗi hồn phi vách tán. Y ko biết quỷ hồn này là ai, mặt mũi ra sao, tên gì, chỉ biết quỷ hồn đó bởi vì y mà gánh mọi tội nghiệt.

Tên quỷ hồn đó là ai nhỉ, bạn gồm thắc mắc không. Tạ Liên đã vị thói thánh mẫu cứu vớt chúng sinh mà giờ chỉ còn hai bàn tay trắng. Tên quỷ hồn đó đúng là tuyệt phối dành cho y. Đúng là một cặp trời sinh kẻ sướng người họa. Một kẻ bao đồng và một kẻ thích làm cho người tốt.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Ẩm Chống Lão Hóa Vichy Liftactiv Supreme: Dưỡng Da Ban Ngày Hiệu Quả

Y sống như ko sống vày y có mệnh thiên ngay cạnh cô tinh, y hận mẫu thế giới bất công này. Ở chiếc quá khứ xa lắc xa lơ, gồm một vị thái tử thương hiệu Tạ Liên với mơ ước lớn lao, ko chê hắn nhưng cứu hắn, đến hắn một lí vị để sống. Trong tương lai thái tử phi thăng, hắn đưa ra được lí bởi vì sống. Hắn sống vị Tạ Liên, ý chí của hắn là Tạ Liên. Hắn từ không có gì thành người tất cả nhiều nhất, hắn có lí bởi vì để sống bên trên đời này. Hắn là thần tử trung thành nhất, điên cuồng nhất, hắn khi nào cũng bám theo, khi lớn thì đi lính, chết vì Tạ Liên. Sau khoản thời gian hắn chết lại hóa thành hồn ma trơi, vì chứng kiến cảnh Tạ Liên mà hắn hóa thành lệ quỷ, bởi vị gánh rứa tội nghiệt mang đến Tạ Liên lúc y muốn mọi người chết hết. Để rồi khi hắn tất cả cơ hội phi thăng thành thần. Hắn vẫn muốn có tác dụng một nhỏ quỷ, một nhỏ quỷ mạnh nhất, nhiều tiền nhất, đẹp trai nhất. Hắn đã xây điện thờ lớn nhất mang đến Tạ Liên. Thương hiệu của hắn là Hoa Thành -Huyết Vũ Thám Hoa- một trong 4 tuyệt cảnh quỷ vương.

Hoa Thành gồm tất cả mọi thứ, nhưng thứ hắn muốn nhất là tấm lòng Tạ Liên hướng về mình. Bởi Tạ Liên, Hoa Thành nguyện ý là người quyết tử thầm lặng nhất, anh dũng nhất. Hoa Thành xuất hiện, khóc bởi vì Tạ Liên, đau đớn vị Tạ Liên

Phải nói bộ truyện “Thiên quan liêu tứ phúc” này ngược thầm lặng, ngược quằn quại, Hoa Thành bởi Tạ Liên nhưng trả giá rất nhiều. Tác giả cũng rất tài tình khi các câu truyện nhỏ, mỗi nhân vật phụ là một mắc xích của câu truyện. Truyện “Thiên quan lại tứ phúc” tuy cực kì đồ sộ nhưng không thua kém phần đặc sắc.

Tóm tắt truyện Thiên quan liêu tứ phúc - bài bác 3

Nhân vật chính của Thiên quan tiền Tứ Phúc tên là Tạ Liên. Thần. Bạch y cha ông nhặt đồng nát kiêm cựu thái tử, mang đến cảm giác ngây thơ ngốc moe nhưng thật ra là người rất thông minh, kiên cường với từng trải. Mọi sự nhục nhã cả nghĩa vui lẫn nghĩa buồn của Liên nhất định phải đọc qua truyện mới thấm đủ. Cuộc đời của y lên voi xuống chó, thân hiện ra làm Thái Tử bao gồm mọi thứ trong tay, 17 tuổi rạng danh, đã phi thăng làm Thần, làm Thần chẳng được bao lâu đã trở thành vị Võ Thần mạnh mặt hàng nhất nhị Thiên Giới, tín đồ muôn nơi... Nhưng rồi sau đó sự chẳng dám ngờ cuộc đời y vì chưng khách quan vày chủ quan nhưng cứ trượt dần đều, 3 lần phi thăng, 2 lần giáng. 800 năm sau, chẳng còn ai biết đến y, nhớ đến y trừ vài kẻ thù và oan gia cũ. 800 năm trải qua biết bao nhiêu trầm luân... Cứ thế mọi thứ với Tạ Liên đều đã trở bắt buộc bình thường hơn rất nhiều, tính giải pháp cũng vì thế tỉnh táo, vững quà hơn rất nhiều. Thứ duy nhất vào 800 năm Liên gồm lẽ chưa từng nếm trải chính là ái tình khắc cốt ghi tâm, hương thơm vị bao gồm một người sẵn sàng đặt y lên ở trên tất cả, một người yêu thương thương y vô điều kiện trừ đấng sinh thành đã khuất, một người tồn tại chỉ bởi y. Thế nên trong cuộc đời những tưởng đã trải qua mọi thứ của Thái tử, Hoa Thành vẫn là thứ duy nhất Liên chưa từng nếm qua, chưa từng hiểu được, đã đưa Liên thật sự có những lúc quay trở lại thành một người ngây thơ như thể 800 năm cay đắng bẽ bàng chưa từng thực sự tồn tại.

Tóm tắt truyện Thiên quan lại tứ phúc - bài xích 4

Nếu Hoa Thành đơn phương Tạ Liên từ 800 năm trước, thì mãi đến tận 800 năm sau mới là lần đầu tiên Tạ Liên biết đến Hoa Thành, cũng là lần đầu tiên y tiếp cận hắn gần gũi và lâu dài hơn đến vậy. Thời điểm này Tạ Liên vẫn chưa biết vượt khứ và những quyết tử của Hoa Thành, nhưng cuối cùng y vẫn động lòng. Vày sao? do giữa muôn vàn bé người, Hoa Thành là người duy nhất trao mang đến y nhị điều: “thấu hiểu” và “tôn trọng”.

Khi Tạ Liên còn là thần linh người đời kính ngưỡng, họ trao tin tưởng mang lại y, sau lại dùng bao gồm điều ấy đặt gánh nặng lên y. Nhưng Hoa Thành thì khác, thay bởi nói Hoa Thành tin tưởng Tạ Liên, mình nghĩ cần sử dụng từ “thấu hiểu” thì chính xác hơn. Trong hành trình dài ở 800 năm sau, bất kể Tạ Liên suy nghĩ những gì, lựa chọn ra sao, quyết định thế nào, Hoa Thành đều xuôi theo, chẳng hề nghi vấn, không một ý kiến. Hoa Thành hiểu Tạ Liên căn cứ vào những gì, cân nặng nhắc khía cạnh nào, với càng hiểu bản tính của Tạ Liên sẽ đưa ra lựa chọn ra sao.

Ngoài ra, trừ những khi Tạ Liên mở lời hoặc đến tình huống cấp bách, Hoa Thành tuyệt đối sẽ ko chủ động giúp đỡ vượt nhiều. Vị hắn hiểu, yêu thương một người kế bên nuông chiều họ ra, còn phải đến họ một ko gian, mang lại họ sự lựa chọn, cho họ lòng tôn trọng nhất định. Hoa Thành hiểu, giữa người với người, kế bên yêu với thương, nhỏ người ta đôi lúc còn cần chỗ để đặt lòng tự tôn và sự quyết đoán của chính bản thân họ.

Nếu những hy sinh của Hoa Thành khiến độc giả ngưỡng mộ, thì chính sự thấu hiểu với lòng tôn trọng của Hoa Thành mới là điều khiến Tạ Liên động lòng. đến nên, trước lúc y biết quá khứ của Hoa Thành, trước lúc y biết ơn những hy sinh ấy, Tạ Liên đã yêu Hoa Thành rồi, yêu chính bản thân hắn, yêu cách hắn trao yêu thương thương, chứ ko phải vì chưng những điều lớn lao cao cả.

Còn bởi vì sao Hoa Thành lại yêu Tạ Liên đến như vậy? Những điều như biết ơn tốt tôn thờ đều chỉ là chất xúc tác, thứ duy nhất khiến hắn từ tín ngưỡng đi đến tình cảm chỉ đơn giản vì chủ yếu con người Tạ Liên. Dòng quá khứ từ rạng ngời gấm hoa đến suy vong bần hàn của Tạ Liên, Hoa Thành đều tận mắt chứng kiến hết thảy. Mỗi một động thái, mỗi một phản ứng, mỗi một suy nghĩ của Tạ Liên trong quy trình đó hắn đều ghi nhớ nằm lòng. Thái Tử Duyệt Thần cứu hắn một mạng là bắt nguồn mang lại tín ngưỡng, nhưng người khiến Hoa Thành yêu thương là vị ca ca để lại đến hắn cây dù trong ngày mưa gió, là vị ca ca đau khổ tự trách lại chẳng nói ai nghe. Người hắn yêu ko phải thái tử Tiên Lạc, càng không phải Hoa quan liêu Võ Thần, mà lại là một con người bằng xương bằng thịt, biết buồn biết đau, họ Tạ tên Liên. Chủ yếu bản thân người ấy đã tạo ra nhỏ người Hoa Thành sau này.

Xem thêm: Ăn Sầu Riêng Ăn Có Tốt Không Và Những Lưu Ý Khi Ăn, Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Sầu Riêng

Cái tình thương được nghe nói là gớm thiên động địa của Thiên quan Tứ Phúc, nếu bỏ qua lớp kính hào nhoáng, ta sẽ thấy nó cũng chỉ được gầy dựng từ những điều rất đỗi bình dị như vậy đấy. Là gặp được người thấu hiểu ta, tôn trọng ta, chẳng cần hắn hy sinh bản thân, chẳng cần hắn thề nguyền sống chết. Là một loại tình thương nếu ta đủ kiên trì, ta sẽ kiếm tìm được người như vậy ở đâu đó ngoài những trang giấy.