QUÂN HÔN BÍ MẬT REVIEW

  -  
Ba thành tựu đã được edit trả của Scotland ChiếtNhĩ Miêu (hay Mèo Folk Scotland). Mình viết một chút cảm nhận nhờ vào 3 bảnedit "Chào anh bạn bè trung tá"của lacmathunnie; "Quân hôn bímật" của devilangel cùng "Chuyện anh dũng nhất" của VyVy.

Bạn đang xem: Quân hôn bí mật review


Mèo Folk Scotland là người sáng tác có văn phong vàcách thiết kế tác phẩm mình tương đối thích. Không biết tác giả này đã viết bao nhiêutác phẩm, nhưng ba truyện mình đã đọc có một số điểm phổ biến nhất định, cứng cáp cũngcó thể xem như lối viết của tác giả:
- Cả cha truyện đều rất nhiều liên quan cho quânnhân. Cầm cố Hoài Việt & Cố Hoài Ninh gần như là quân nhân ( Có tín đồ gọi là CốHoài Trữ, chân tướng vắt nào mình không rõ, nhưng bởi đọc Hoài Ninh thân quen rồi nêncứ điện thoại tư vấn thế). Phụ vương của Diệp Dĩ Trinh cùng ông nước ngoài của Lương Hòa là Diệp lão tướngquân. Cha của Nghiêm Chân là quân nhân. Ông nội của Ôn lây truyền là Ôn lão tướngquân.
Cái này thì bởi vì 3 truyện có liên quan đến nhaunên cũng cực nhọc tránh. Cơ mà cũng bởi vì dạo này nhiều fan hâm mộ nữ đang hứng thú cùng với đề tàiquân nhân nên nhiều editor lựa chọn kiểu truyện này.
- cốt truyện dàn trải, cốt truyện nhẹ nhàng, sâulắng. Không quá hàm súc hay đơ gân. Tuy nhiên độ dài cũng vừa phải. Ít độc nhất cũngkhông đến cả phải chia làm mấy quyển xuất xắc bị hẫng.
- cha nhân vật nữ giới đều không tồn tại một gia đình đầyđủ hạnh phúc, từ bé dại đã không được đầy đủ tình yêu thương của phụ thân hoặc mẹ. Về sau nàychuyện mái ấm gia đình cũng còn rất nhiều phức tạp. Ví như Lương Hòa không có bố, ôngbà nước ngoài cũng ly hôn. Nghiêm Chân thì sớm mồ côi. Ôn lây lan thì tía mất sớm, giađình đằng nội hờ hững mẹ.
Phải nói là Mèo Folk đã tận dụng tình tiết nàykhá xuất sắc để giải thích tính biện pháp và lòng can đảm của 3 con gái chính. Dẫu vậy kiểu xây dựngnày dễ làm người đọc nhàm chán. Cũng không thiếu cách để tạo thực trạng cho nhânvật, chẳng việc gì cứ phải éo le.

- 3 nam thiết yếu lớn tuổi hơn con gái chính. NghiêmChân – Hoài Việt thì mình ko nhớ lắm. Mà lại Diệp Dĩ Trinh hơn Ôn lây truyền 8 tuổi,Hoài Ninh hơn Lương Hòa 7 tuổi. Cá thể mình thì ưng ý kiểu hôn nhân này. Là phụnữ, lấy ông chồng già dặn hơn mình một chút ít sẽ có xúc cảm ổn định và an toàn hơnnhiều chứ.

Xem thêm: (Review 2020) Kem Dưỡng Da Olay Có Tốt Không, Có Uy Tín Không?


-Tình yêu của các nhân vật là dạng mưa dầm thấmlâu, bồi đắp dần dần dần. Không tồn tại sét tấn công hay hình dạng "Nhất kiến chung tình"phổ biến của tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Nhân thứ nam tuy đẹp nhất trai khí chất( soái ca :x) mà lại cũng chẳng nên dạng tuyệt nhất quả đất; còn nhân vật đàn bà chỉ thuộcdạng đã mắt đáng yêu, chưa phải khuynh nước khuynh thành.
Điểm này khiến cho câu chuyện trở nên gần cận hơn,bớt màu sắc hoang đường mơ tưởng. Dĩ nhiên nhân vật dụng cũng chỉ gồm từng đấy kiểu:đẹp- không đẹp; domain authority mặt dày – da mặt mỏng; tốt giang – bình thường – dốt nát,…Hơn nữa viết về các kiểu tín đồ na ná nhau thì cũng dễ gây nên nhàm chán. Được cáilà Mèo Folk ko thuộc kiểu người sáng tác say sưa miêu tả mặt mũi, làm nên cũngnhư chi phí tài của nhân vật, vì vậy cũng không thật ngán. Mình bắt đầu ngán cáikiểu diễn tả nhân đồ nam " anh tuấn", "tuấn tú", "khíchất", "như vị thần", …bla…bla… tuyệt nhân vật phái nữ "kiều mỵ mêngười", "mê hồn", … rồi. Quá phổ biến chung, nhân vật không khiến ấntượng mấy. Thực ra tính bí quyết của 3 nam chính cũng kha khá tương đồng, nhưngmình vẫn thấy phương pháp thể hiện tình yêu của mình có nào đấy riêng biệt, cụ là ko bịtrùng lắp.

Xem thêm: Kinh Nguyệt Ra Ít Và Ngắn Ngày Là Do Đâu? Làm Thế Nào Để Cải Thiện?


=> Suy ra là không có kiểu "sét đánh vìanh/em thừa đẹp", mở ngoặc luôn là thứ hạng mình ghét vô cùng. Não rỗng new nhưvậy. Fan ta hoàn toàn có thể nhất thời mê muội giỏi ngây ngẩn vị sắc đẹp, nhưng tất cả ai thựcsự yêu chỉ vì cái phương diện đâu cơ chứ? giả dụ chỉ yêu cái mặt thì tình nhân chả khác gìbộ quần áo hay đồ dùng trang trí. Cài quách đồ vật gi đẹp rất đẹp về làm cho xong, đỡ phảinuôi nhau.
Tình yêu của Hoài Ninh – Lương Hòa với Hoài Việt– Nghiêm Chân hầu như là vẻ bên ngoài "cưới trước yêu sau" vị không thành thân vìtình yêu, mà kết hôn vì gia đình mình. Chẳng ở cùng cả nhà được là bao, tuy vậy nhâncách và thực trạng đã kéo chúng ta xích lại gần, cực kỳ gần nhau. Trường hợp bảo bản thân đi bình luậnvề một chi tiết hay cốt yếu nào đó thì trái là khá khó. Như vấn đề cầm một sợixích mà lại bảo chỉ ra rằng sợi xích to lớn nhất, dĩ nhiên nhất thì hơi khó khăn rồi. Mình chịu thôi.Mọi người nếu đã có hứng thú mày mò thì phát âm nhé!
*

Loạt truyện này cân xứng với những các bạn nào, biếtnói sao nhỉ, ham mê đọc ngôn tình giao diện thực tế, nhẹ nhàng và sâu sắc. Chungchung mình cũng chỉ nói được có thế thôi. Túm lại ví như mọi tín đồ hỏi: hiểu thếnào? bản thân trả lời: Đọc cũng được. :d
--------Riêng "Chào anh bạn hữu trungtá" thì editor là lacmathunnie đã tất cả một bàireview – cảm nhận sâu sắc hơn mình những (vì lắp bó cùng với truyện lâu bền hơn nêneditor hẳn cũng hiểu rõ "con" công ty mình hơn)-----------------