Quả óc chó có tốt không

  -  

Quả óc chó có bắt đầu ở khu vực Địa Trung Hải với Trung Á. Óc chó giàu chất to omega-3 và chứa lượng chất chống lão hóa cao hơn hầu hết các một số loại thực phẩm khác.

Bạn đang xem: Quả óc chó có tốt không


Ăn trái óc chó có thể cải thiện sức khỏe não bộ và chống ngừa bệnh về tim và ung thư. Quả óc chó hay được ăn 1 mình như một món điểm tâm nhưng cũng rất có thể được cấp dưỡng món salad, mì ống, ngũ cốc ăn uống sáng, súp, và các món nướng. Nó cũng đã từng có lần được sử dụng để triển khai dầu óc chó - một loại dầu nhà hàng ăn uống đắt tiền thường được sử dụng trong số món salad trộn. Trái óc chó được chế tạo thành từ 65% chất mập và khoảng 15% protein. Nó có lượng carbs phải chăng - đa số trong số đó bao gồm chất xơ. Trong 30 gram óc chó có chứa hàm lượng các chất bồi bổ sau:

Calo: 185Nước: 4%Protein: 4,3 gramCarbs: 3,9 gramĐường: 0,7 gramChất xơ: 1,9 gramChất béo: 18,5 gram

Chất béo : trái óc chó chứa khoảng 65% chất bự theo trọng lượng. Y hệt như các một số loại hạt khác, số đông lượng năng lượng trong trái óc chó tới từ chất béo. Điều này tạo nên chúng biến hóa một thực phẩm nhiều năng lượng, các calo.

Mặc mặc dù quả óc chó siêu giàu chất mập và calo, cơ mà các phân tích chỉ ra rằng chúng không làm tăng nguy cơ béo tròn khi thay thế sửa chữa các nhiều loại thực phẩm không giống trong chế độ ăn uống. Quả óc chó cũng chứa đựng nhiều chất khủng không bão hòa nhiều hơn những loại phân tử khác. Loại thông dụng nhất là axit phệ omega-6 được điện thoại tư vấn là axit linoleic. Bọn chúng cũng cất một phần trăm tương đối cao của axit alpha-linolenic chất mập omega-3 mạnh khỏe (ALA), chiếm khoảng 8% -14% tổng hàm lượng chất béo. ALA được sệt biệt hữu ích cho sức khỏe của tim. Nó cũng giúp bớt viêm và nâng cấp thành phần của chất khủng trong máu. Rộng nữa, ALA là tiền chất của các axit lớn omega-3 chuỗi dài EPA cùng DHA, có liên quan đến nhiều ích lợi sức khỏe


hạt óc chó
Hạt óc chó có mức giá trị bồi bổ cao với khá nhiều chất bồi bổ thiết yếu

Quả óc chó tất cả chất phệ omega-3 cao hơn nữa đáng kể so với ngẫu nhiên loại hạt nào khác, hỗ trợ 2,5 gram từng 1 ounce (28 gram). Chất khủng omega-3 từ bỏ thực vật được call là axit alpha-linolenic (ALA). Nó là một trong chất to thiết yếu, có nghĩa là bạn phải đạt được nó từ cơ chế ăn uống của bạn.

Các phân tích quan gần cạnh đã chỉ ra rằng cung cấp mỗi gram ALA hằng ngày giúp sút 10% nguy cơ tử vong do bệnh dịch tim.


2. Vi-ta-min và các khoáng chất


Quả óc chó hỗ trợ một số vitamin với khoáng chất, bao gồm:

Đồng: dưỡng chất này thúc đẩy sức mạnh của tim. Nó cũng giúp bảo trì chức năng của xương, thần khiếp và hệ thống miễn dịch.

Axít folic: còn gọi là folate hoặc vitamin B9, axit folic tất cả nhiều tính năng sinh học tập quan trọng. Thiếu thốn axit folic khi có thai hoàn toàn có thể gây dị dạng bẩm sinh.

Photpho: khoảng tầm 1% cơ thể được chế tác thành từ bỏ phốt pho, một khoáng chất chủ yếu có trong xương.


Vitamin B6: Vitamin này có thể bức tốc hệ thống miễn dịch và cung ứng sức khỏe mạnh thần kinh. Thiếu vitamin B6 hoàn toàn có thể gây thiếu hụt máu.

Manga: khoáng chất vi lượng này được tra cứu thấy với số lượng tối đa trong những loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả.

Vitamin E: So với các loại phân tử khác, quả óc chó chứa hàm lượng cao của một dạng vitamin E đặc biệt quan trọng gọi là gamma-tocopherol.


hạt óc chó
Vitamin và những khoáng chất được search thấy vào óc chó có ích với người dùng

3. Những hợp hóa học khác


Quả óc chó chứa một láo hợp tinh vi của các hợp chất thực đồ gia dụng hoạt tính sinh học.

Trên thực tế, quả óc chó đứng vị trí thứ hai vào một nghiên cứu khảo sát hàm lượng chất chống oxy hóa của 1.113 các loại thực phẩm thường xuyên được ăn ở Hoa Kỳ. Một trong những hợp hóa học thực đồ vật đáng chú ý trong trái óc chó bao gồm:

Axit ellagic: chất chống oxy hóa này được tìm kiếm thấy với số lượng cao trong quả óc chó, thuộc với các hợp chất liên quan khác như ellagitannin. Axit ellagic hoàn toàn có thể làm giảm nguy hại mắc bệnh về tim và ung thư. Trái óc chó tất cả hoạt tính chống lão hóa cao hơn ngẫu nhiên loại hạt thường thì nào khác. Hoạt động này tới từ vitamin E, melatonin và các hợp hóa học thực vật call là polyphenol, đặc biệt cao trong domain authority của trái óc chó.Catechin: Catechin là 1 chất chống oxy hóa flavonoid tất cả thể có nhiều lợi ích sức mạnh khác nhau, bao gồm thúc đẩy sức khỏe của tim.

Melatonin: Neurohormone này giúp điều chỉnh đồng hồ cơ thể. Nó cũng là một trong những chất kháng oxy hóa dạn dĩ mẽ có thể làm giảm nguy hại mắc bệnh tim.Axit phytic: Axit phytic, giỏi phytate, là 1 trong chất kháng oxy hóa gồm lợi, tuy nhiên nó có thể làm sút sự hấp thụ sắt với kẽm từ cùng một bữa ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Khử Độc Nonan Có Tốt Không ? Cám Ơn Máy Ozone Khử Độc Nonan Kd06


4. ích lợi sức khỏe của trái óc chó


Quả óc chó được liên kết với một số lợi ích sức khỏe. Chúng có liên quan đến bài toán giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, cũng như nâng cấp chức năng não.


hạt óc chó
Lợi ích sức khỏe của quả óc chó đã được khoa học bệnh minh

4.1 sức mạnh tim mạch

Bệnh tim - hay bệnh tim mạch - là 1 trong những thuật ngữ rộng được sử dụng cho những tình trạng mãn tính tương quan đến tim cùng mạch máu.

Trong những trường hợp, nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim có thể được giảm sút bằng các thói thân quen lối sinh sống lành mạnh, ví dụ như ăn các loại phân tử như phân tử óc chó. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy thêm rằng nạp năng lượng quả óc chó có thể chống lại các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mắc dịch tim bằng cách: bớt cholesterol LDL (có hại), sút viêm, nâng cao chức năng mạch máu, cho nên vì vậy giảm nguy hại tích tụ mảng bám trong rượu cồn mạch.

Những ảnh hưởng tác động này có khả năng gây ra vày thành phần hóa học béo có lợi của trái óc chó, tương tự như hàm lượng hóa học chống oxy hóa phong phú và đa dạng của chúng.


4.2 chống ngừa ung thư

Ung thư là 1 trong nhóm bệnh đặc trưng bởi sự phát triển của tế bào bất thường.

Nguy cơ vạc triển một vài loại ung thư hoàn toàn có thể được giảm bớt bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh, lũ dục và né tránh các kinh nghiệm lối sống không đỡ bệnh mạnh. Vì chưng quả óc chó là 1 trong nguồn lương thực chứa các hợp hóa học thực vật có lợi, chúng rất có thể là một phần hiệu trái của chính sách ăn chống ngừa ung thư. Trái óc chó chứa một số thành phần hoạt tính sinh học có thể có quánh tính phòng ung thư, gồm những: Phytosterol; gamma-tocopherol; axit lớn omega-3 ; axit ellagic và những hợp chất liên quan;polyphenol không giống nhau chống oxy hóa.


4.3 sức mạnh não bộ

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn những loại hạt bao gồm thể nâng cấp chức năng não. Chúng ta cũng cho là quả óc chó có thể giúp bớt trầm cảm cùng suy giảm công dụng não liên quan đến tuổi tác. Một nghiên cứu và phân tích ở bạn lớn tuổi link tiêu thụ trái óc chó thường xuyên với cải thiện trí nhớ đáng kể. Tuy nhiên, những phân tích này là quan liền kề và ko thể minh chứng rằng quả óc chó là lý do của sự nâng cấp chức năng não.

Một nghiên cứu kéo dãn dài 8 tuần sinh hoạt 64 người trẻ, khỏe mạnh, phát hiện ra rằng ăn quả óc chó giúp nâng cao sự phát âm biết. Tuy nhiên, những cải tiến đáng nói về lý luận, tâm trí và trung ương trạng ko bằng tiếng nói đã ko được phân phát .

Quả óc chó cũng đã được minh chứng là nâng cao chức năng óc ở hễ vật. Khi những nhỏ chuột mắc bệnh Alzheimer được cho ăn uống quả óc chó hàng ngày trong 10 tháng, tâm trí và khả năng học tập của chúng đã được nâng cấp đáng kể .


hạt óc chó
Ăn trái óc chó giúp cải thiện sự phát âm biết của óc bộ

Tương từ bỏ như vậy, các nghiên cứu và phân tích trên con chuột già phát chỉ ra rằng ăn uống quả óc chó vào tám tuần đã hòn đảo ngược các suy giảm tương quan đến tuổi thọ trong tác dụng não. Những tác động này rất có thể là vì hàm lượng chất chống lão hóa cao của quả óc chó, tuy nhiên các axit mập omega-3 của chúng cũng hoàn toàn có thể đóng vai trò.


5. ảnh hưởng tác động bất lợi


Nhìn chung, quả óc chó được coi là thực phẩm quý, nhưng một số trong những người nên tránh dùng chúng vì những tại sao sau:.

Dị ứng với trái óc chó: trái óc chó là 1 trong trong tám loại thực phẩm dễ gây dị ứng nhất. Những triệu hội chứng dị ứng quả óc chó thường cực kỳ nghiêm trọng và tất cả thể bao gồm sốc không thích hợp (sốc bội phản vệ), rất có thể gây tử vong cơ mà không đề nghị điều trị. Những người bị dị ứng quả óc chó cần tránh những các loại hạt này trả toàn.Giảm hấp thu khoáng: giống như tất cả các loại hạt, quả óc chó có không ít axit phytic, Axit phytic, hay phytate, là một trong những chất thực vật làm cho suy yếu ớt sự hấp thụ những khoáng chất như sắt cùng kẽm từ con đường tiêu hóa.

Xem thêm: Customer Reviews - Agapan Vita Lipstain

Quả óc chó vô cùng giàu chất béo có lợi cho tim và các chất kháng oxy hóa. Hơn nữa, liên tục ăn trái óc chó bao gồm thể nâng cao sức khỏe mạnh não cỗ và giảm nguy hại mắc bệnh về tim và ung thư. Những một số loại hạt này thuận tiện kết hợp vào chế độ ăn uống bởi chúng có thể tự ăn uống hoặc phân phối nhiều loại thực phẩm không giống nhau. Nói một cách đơn giản, ăn uống quả óc chó hoàn toàn có thể là giữa những điều tốt hoàn toàn có thể làm để cải thiện sức khỏe.