Phút Kinh Hoàng Tại El Royale Review

  -  

Với văn bản đầy nút thắt và túng thiếu ẩn, “Bad Times at the El Royale” vẫn giữ lại nhiều câu hỏi trong lòng người theo dõi ngay cả khi đã bước thoát khỏi rạp.


Sau ngày công chiếu, Bad Times at the El Royale (Tựa Việt: Phút kinh hoàng tại El Royale) đã nhận được vô số lời khen của những nhà phê bình với số điểm cao chót vót. Mặc dù nhiên, người xem lại cho rằng bộ phim khá nặng nề hiểu lúc lồng ghép tương đối nhiều yếu tố bao gồm trị với âm mưu. Mặc dù nhiên, nếu suy ngẫm kỹ thì những túng ẩn trên không thực sự khó để giải thích.

Bạn đang xem: Phút kinh hoàng tại el royale review

Khách sạn El Royale là nơi nào?


*

El Royale đóng vai trò khôn xiết quan trọng trong phim với nhiều bí mật khiếp hoàng. Thực tế, khách sạn này được lấy từ nguyên mẫu khu nghỉ dưỡng Cal Neva nằm bên trên ranh giới giữa nhị bang Nevada và California. Đây là nơi liên quan tới hàng loạt băng đảng ngầm cũng như những cuộc ngoại tình của các nhà lãnh đạo Mỹ nổi tiếng như Martin Luther King xuất xắc hai bằng hữu nhà Kennedy. Chi tiết này hết sức quan trọng và tương quan tới mặt hàng loạt hành động của những nhân vật vào phim.

Seymour Sullivan là ai và gồm vai trò gì?


*

Đầu phim, Seymour Sullivan (Jon Hamm) tự giới thiệu bản thân là một tay bán máy hút bụi. Mặc dù nhiên, chỉ không nhiều lâu sau anh lộ “nguyên hình” là một đặc vụ FBI thương hiệu Dwight Broadbeck lúc gọi điện cho giám đốc Hoover để nói về nhiệm vụ thu hồi vật dụng nghe lén. Trong quá trình đó, Dwight phát hiện ra một loạt đường dây không giống cũng như một hiên chạy dài bí ẩn để nhìn trộm những gian phòng trải qua kính nhị chiều.

Theo giả thuyết, chi tiết này còn có liên quan lại đến Martin Luther King. Vốn là một công ty nhân quyền hoạt động do người Mỹ gốc Phi, ông bị giết hại vào năm 1968 và từng bị FBI cáo buộc thâm nhập vào những buổi “truy hoan” túng bấn mật. Dựa vào bỏ ra tiết trên, bao gồm vẻ như El Royale là nơi nhưng mà nhân vật thường xuyên lui tới và bị FBI sở hữu máy để theo dõi.

Sau đó, Dwight Broadbeck được cử tới để thu hồi những dụng cụ trên. Trong quy trình đó, anh tình cờ phân phát hiện ra một hệ thống khác của “ban quản lý” với bị cuốn vào vụ bắt cóc của chị em công ty Summerspring.

Ban quản lý là ai?


*

Theo lời kể của chàng nhân viên cấp dưới Miles Miller (Lewis Pullman) thì ban quản lý chỉ định anh quay phim những nhân vật gồm máu mặt rồi gửi cho họ. Ngay cả FBI cũng ko biết tới sự tồn tại của tổ chức này. Giả thuyết đến rặng họ là một một thế lực chủ yếu trị ngầm điều phối quyền lực của nước Mỹ trải qua các vụ bê bối ngoại tình, tống tiền hoặc thậm chí là ám sát.

Ai là người vào cuốn băng trên?


*

Người túng ẩn trong cuốn phim tại Bad Times at the El Royale chính là nút thắt quan lại trọng vào bộ phim. Theo lời của Billy Lee (Chris Hemsworth) thì nhân vật trên đã chết và để lại di sản thiết yếu trị cực lớn. Trước đó, Miles Miller cũng tiết lộ rằng ban quản lý rất muốn bắt thóp được người trong cuốn băng nhưng chàng trai đã giấu nhẹm đi vị ông ta rất tử tế.

Xem thêm: Uống Nước Xạ Đen Hàng Ngày Có Tốt Không? Ai Không Nên Dùng Công Dụng Và Tác Dụng Phụ

Một đưa ra tiết đáng lưu ý không giống là Dwight Broadbeck từng tiết lộ rằng El Royale vốn rất đông khách hàng nhưng bỗng trở bắt buộc tiêu điều vào 1 năm trước (tức năm 1968). Từ những dữ kiện trên, Robert Kennedy cùng Martin Luther King là nhì nhân vật khả nghi nhất trong đoạn băng trên.

Đầu tiên, Robert Kennedy là em trai của tổng thống John F. Kenndy. Ông là ứng cử viên mặt hàng đầu mang đến cuộc bầu cử tổng thống vào năm 1968 với tư tưởng tiến bộ nhưng lại bị ám sát vào ngày 05.06. Thuyết âm mưu mang đến rằng mẫu chết của ông tương quan mật thiết tới vụ ám sát của anh trai vào năm 1963. Giống với John F. Kennedy thường xuyên bám tới những bê bối ngoại tình với Marilyn Monroe, Robert cũng là một người đào hoa và vướng nhiều tin đồn tình ái. Nếu vậy thì vụ ám sát cũng như cuốn băng cùng sự suy tàn của El Royale tất cả mối liên hệ vô cùng mật thiết.

Giả thuyết thứ hai chính là Martin Luther King với những cáo buộc của FBI như trên. Theo đó, ông cũng bị ám sát vào năm 1968 vị đấu tranh mang lại quyền lợi của người Mỹ gốc Phi. Ông để lại một di sản khổng lồ về nhân quyền với sự bình đẳng làng hội. Với tính cách hòa đồng, nhân vật dễ dàng tạo được cảm tình với Miles Miller. Bên cạnh đó, việc công bố cuốn băng cũng sẽ để lại hậu quả khôn lường như những gì phụ vương Flynn (Jeff Bridges) lo ngại. Đây cũng là tại sao mà ông đã giao lại quyền quyết định cho Darlene Sweet (Cynthia Erivo) – môt ca sĩ da màu.

Giáo phái của Billy Lee bao gồm thật không?


*

Trong phim, Billy Lee là chủ một giáo phái bí ẩn siêng thực hiện những hành vi man rợ và vô pháp luật. Trên thực tế, những tổ chức kiểu này không hề hiếm thấy tại Mỹ. Những kẻ đứng đầu giáo phái cần sử dụng những triết lý giả tạo để chống lại những quy tắc thôn hội. Từ đó, những người dân vô tội bị tha hóa cùng trở thành tội phạm ko kể vòng pháp luật. Nhiều bộ phim khiếp dị đã khắc họa chân dung những giáo phái trên như Drive Angry (2011), The Invitation (2015) hay Hot Fuzz (2007), Children of the Corn (2009)…

Không chỉ dùng triết lý, Billy Lee còn sử dụng tình dục để dụ dỗ những cô gái trẻ lạc lõng. Đây là vì sao Rose Summerspring (Cailee Spaeny) đam mê gã tới mức phản bội chị gái. Theo phim, cả nhì chị em đã giết thân phụ vì bị ông bạo hành từ bé. Họ trốn tới California cùng gặp phải Billy Lee. Cô em gái ngây thơ với tính bạo lực di truyền từ người phụ vương nhanh nệm bị gã trưởng giáo phái cám dỗ với trở thành môn đồ trung thành.

Vì sao TV phạt liên tục đoạn băng về gia đình bị gần cạnh hại?


Xuyên suốt bộ phim, TV phân phát liên tục đoạn tin tức về gia đình một bác sĩ bị tiếp giáp hại bởi cố cứu giúp những cô nàng mồ côi. Bỏ ra tiết này sau đó được hé lộ rằng bao gồm Rose là người thực hiện hành vi man rợ trên. Bao gồm vẻ như đạo diễn Drew Goddard đã sở hữu cắm đoạn tin trên để chức minh tính giải pháp bạo lực của cô em công ty Summerspring.

Xem thêm: Chuyện Một Đêm - Ngo Quoc Linh Collection

Tuy nhiên, còn một giả thuyết khác cho rằng gia đình bác sĩ kia đã lợi dụng việc cứu góp những cô nàng mồ côi để lạm dụng tình dục. Vì đó mà Rose và Billy Lee đã tấn công và giáp hại gia đình trên một phương pháp dã man.