PHƯỢNG ẨN THIÊN HẠ REVIEW

  -  

Phượng Ẩn nhân gian thuộc loại con gái cường, chiến trường, chủ yếu trị cung đấu những kiểu. Nam thiếu phụ chính vào truyện không còn tệ, phái nam chính thông thường thông minh, cơ trí nhưng thiếu hiểu biết sao sau từng nào tình ngày tiết vẫn không nhận ra thủ hạ của chính bản thân mình là phụ nữ tử, tiêu hóa kém kinh khủng.

Bạn đang xem: Phượng ẩn thiên hạ reviewPhượng ẩn thiên hạ lộ diện một thế giới cổ đại đầy phóng khoáng. Ở đó bao gồm những trận đánh khốc liệt trên sa trường với cả những thủ đoạn thâm độc chốn cung đình. Từng nhân vật đều phải sở hữu một vai trò khăng khăng trong trận chiến quyền lực đầy suy tính và những oan nghiệt.

Nữ bao gồm Hoa Trứ Vũ lộ diện với những thân phận thiệt thật giả. Cô không chỉ có là thiên kim tiểu thư của đại tướng nam giới triều Hoa Mục mà còn còn vị tướng quân trẻ em tuổi quang vinh khắp dương gian Doanh Sơ Tà. Cô không chỉ có là hôn thê bị vứt rơi của Tả tướng nam giới triều Cơ Phượng Ly mà còn là một công chúa Bắc Triều, em gái thái tử tử Dận. Cô còn bị tín đồ đời phỉ nhổ là “yêu nghiệt” khi mê hoặc thái tử Hoàng đậy Vô Song… Toàn bộ diễn biến trong truyện số đông xoay quanh cuộc sống của Hoa Trứ Vũ, tự đêm rượu cồn phòng đầy bi ai đến quá trình lưu lạc địa điểm Bắc Triều, trở thành thái giám rồi lại bay mình biến thành hoàng hậu.

Giống như Giang sắt Sắt, Hoa Trứ Vũ được Nguyệt Xuất Vân thi công như một biểu tượng hoàn hảo: xinh đẹp, thông minh, phiên bản lĩnh, tốt võ công, vắt kỳ thi họa đa số tinh thông… bên cạnh đó không gồm gì là cô ko biết. Cơ mà cũng chính vì vậy mà tư chữ “hồng nhan truân chuyên” vận vào tín đồ cô như một ván cờ định mệnh. Đêm đụng phòng của cuộc đời, cô bị hạ độc, bị phu quân bỏ rơi, bị bắt đi làm công chúa hỏi vợ nơi bắc Triều. Chưa kịp tới Bắc Triều cô đã bị Viêm đé cho tất cả những người ám sát nhằm mục đích lấy cớ gây chiến với Bắc Triều. Bay chết, cô lại rơi vào trúng con đường quân kỹ, chịu đựng sự chế ước của hoàng thái tử Bắc triều – nhỏ người lãnh đạm và tàn nhẫn. Phụ vương cô, bạn cô luôn luôn cho một dại trung với triều đình lại có danh sản xuất phản, xử chém toàn gia. Cô vượt đường trở về giật pháp trường nhưng mà lại không thể cứu ông. Mang trong mình nỗi hận gia tộc, cô quyết vai trung phong trở về nam giới triều trả thù. Mặc dù được Tiêu Dận đem lòng yêu thương, được Thụy vương Đông Yến cưới làm cho hoàng hậu, cô vẫn quyết chí trả thù. Dù phải làm thái giám chịu đựng sự nóng lạnh thất hay của thái tử nam giới triều Hoàng che Vô Song, cho dù bị fan đời phỉ bang là yêu thương nghiệt, cô vẫn lặng lẽ chịu đựng hóng ngày báo thù. Nhưng lại sự đời đôi khi lại không như ý hy vọng muốn, bạn mà cô hận tốt nhất hóa ra lại là tín đồ cô yêu sâu sắc nhất.

Nam thiết yếu Cơ Phượng Ly xuất hiện ngay chương đầu của truyện tuy vậy không nhằm lại các ấn tượng. Kế tiếp anh lại mất hút trong mấy chục chương sau, nhường đất diễn cho Tiêu Dận. Đến khi Hoa Trứ Vũ trở về phái mạnh Triều, Cơ Phượng Ly mới chấp thuận là nam giới chính. Cơ Phượng Ly cũng là hình mẫu nam chủ yếu hoàn hảo: rất đẹp trai chuẩn không phải chỉnh, lý tưởng thần sầu, tầm thường tình và… (lược bỏ 1000 chữ). Dẫu vậy điều làm tôi mê thích ở Cơ Phượng Ly chính là sự quyết đoán trong tình cảm của mình. Lúc đầu anh chỉ coi Nguyên Bảo là một “yêu nghiệt” không tài giỏi năng gì sệt biệt. Sau đó anh từ từ thích thú và giữ lại ở bên cạnh mình. Nhưng lại cũng từ bỏ đó, tình yêu dần dần nảy nở khiến anh tất yêu kiểm soát. Anh luôn luôn muốn né tránh, ko muốn chấp nhận mình là tín đồ đoạn tụ. Cho tới cái ngày đối mặt nhau bên trên pháp trường, anh new thật sự sống đúng cùng với tình yêu của mình “Bảo nhi, ta yêu ngươi. Mà lại cả đời này ta không thích nhớ mang lại ngươi nữa”. Giãy giụa quá lâu khiến cho anh mệt mỏi mỏi, đến giây phút cuối cùng lại không muốn man rợ với chính mình nữa. Tình cảm của anh khiến cho tôi cảm động vì không phải người nào cũng có thể quá nhận tình ái ngang trái đó.

Tiêu Dận là trong những nam phụ được yêu mến bởi sự mê mệt tình đến cực khổ của anh. Từng đối xử hung tàn với Hoa Trứ Vũ, mang đến khi nhận thấy tình yêu thương lại phát chỉ ra cô là em gái của mình. Nhận biết đó là sự việc giả dối cũng là lúc hai người đứng trên nhì chiến tuyến. Yêu cầu nói là Tiêu Dận với Hoa Trứ Vũ tất cả duyên ko phận. Anh chạm chán cô chạm chán nhau ở không nên thời điểm do đó cứ mãi đứng mặt lề cuộc sống của cô. Một chút cảm khái với xót yêu mến cho tình ái vô vọng của Tiêu Dận.

Phượng ẩn thiên hạ là một trong bộ truyện giữ lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc về thân phận của từng người. Định là vẫn viết một bài thật hay nhưng lại đặt cây viết xuống lại băn khoăn gì. Thôi thì cứ gọi truyện rồi sẽ có cảm giác viết tiếp.

– Zamin

Hoa Trứ Vũ ~ Cơ Phượng Ly – tình thân của họ là một khúc ca bi tráng. Nghe có vẻ như nực cười khi dùng hai chữ này để nói đến tình yêu, dẫu vậy quả thật và đúng là như vậy. Tình yêu ấy nảy sinh trong số những cuộc hành quân trên sa trường, vào sự hung ác của chiến tranh, vào sự hào hùng của team kỵ binh phái nam Triều. Mà giữa chị em và hắn cũng đó là tồn tại một không khí bức fan như vậy.

Nàng yêu thương hắn vày tấm lòng vị vượt tướng cao cao tại thượng vị dân quên mình, một giám quân gan dạ hiên ngang, một thống soái anh minh thần vũ, và có lẽ cũng do nhiều điều không giống nữa nhưng mà chính nàng cũng ko rõ. Tất cả sao đâu, tình cảm vốn không cần lý do cụ thể.

Hắn yêu con gái bởi bộ óc thông minh sắc sảo, vì hình hình ảnh vị tướng mạo quân dũng cảm xông pha chỗ trận mạc, vì lòng quả cảm chuẩn bị hi sinh để đảm bảo tướng sĩ, còn chính vì một sự lôi cuốn vô hình mà trẻ khỏe từ trên người phái nữ mà hắn không lý giải được. Đã nói tình thương là ko tồn tại nguyên do rõ ràng mà.

Nhưng, con gái không thể yêu hắn. Mà lại hắn cũng ko được phép yêu nàng.

Giữa cô gái và hắn chỉ tất cả một bước chân nhưng khoảng cách là hai thay giới. Là nỗi ám hình ảnh rượu độc lễ hợp cẩn. Là nỗi đau tận mắt chứng kiến hắn ném xuống tử lệnh xử trảm phụ thân nàng. Là nỗi uất hận vào đêm chị em mơ hồ cực chẳng đã trở thành ‘thuốc giải’ mị dược đến hắn mà lại hắn còn ngần ngừ đó là nàng. Là mọi cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh không xong xuôi khi phái nữ và hắn không thuộc lý tưởng.

Nàng sinh sống ngay bên cạnh, chỉ việc vươn tay ra là rất có thể chạm vào được, nhưng hắn trăm ngàn lần ko thể. Hắn sợ hãi thứ tình cảm này, nó quá xứng đáng sợ. Hắn chẳng thà dùng một kỹ nữ giới để khai trai cũng không muốn nhớ đến bóng dáng nàng, hắn ko trách tội hạ nhân do hắn biết chúng ta hạ mị dược chỉ vì hy vọng ngăn cản giữa hắn và nàng nảy sinh loại tình cảm đó. Nàng lộ diện trong thân phận một thái giám, demo hỏi hắn là nam giới nhân, làm sao có thể đồng ý chuyện mình yêu đắm say mê một nam giới nhân đây?! Nhưng mối tình là sản phẩm con fan không thể làm chủ, ngay cả khi thần trí ko tỉnh táo, khi mặt hắn là thanh nữ nhân kiều diễm, hắn vẫn thốt công bố gọi “Bảo Nhi” trong bi đát và thống khổ.

Nàng với hắn cứ do vậy lương duyên dây dưa không dứt. Là nghiệt duyên, cũng là duyên phận, dẫu vậy chẳng ai đủ gan dạ để tùy duyên.

Cho mang đến lần lắp thêm hai chạm chán nhau bên trên pháp trường. Lần trước là thiếu phụ thích gần kề hắn, khi ấy hắn là quan liêu giám trảm hành quyết cha nàng, chỉ không mong muốn thân thủ đàn bà không bằng hắn cần thất bại. Mà lại lần này, nàng đường đường chính chính có thể rước mạng hắn, hắn sẽ quỳ ở kia trong cỗ y phục phạm nhân color trắng, còn phụ nữ là quan tiền giám trảm, chỉ cần nàng ném lệnh bài xích trong tay xuống, hắn lập tức bắt buộc bị lăng trì. Nhưng chính là lúc này, nữ giới vô cùng sợ hãi. Duy nhất lát nữa thôi thiếu phụ phải ném ra lệnh bài hành quyết kia. Chị em cảm thấy trời đất như sụp đổ, âu sầu trào dâng, nếu chưa phải đang ngồi trên ghế, chị em nghĩ bản thân sẽ bửa nhào xuống đất.

Nén nhang sắp tới tàn, giờ đồng hồ hành quyết đang cận kề, chị em tiến lên hình trường, bước lại sát hắn. Người vợ nói: “Ta chỉ thấy nhằm đao phủ xuống tay không bằng tự mình xả giận cơ mà thôi!”

Sau đó, phái nữ đâm hắn bảy nhát. Máu tươi trên tín đồ hắn không kết thúc tuôn ra.

Vậy mà, vào đơn âu sầu ấy, hắn chỉ trả lại người vợ bảy chữ: “Bảo… Nhi… ngươi…đã… từng… giải… hận?”

Bảy chữ này như mũi tên đâm xuyên nàng, khiến cho nàng chẳng thể nào xuống tay đâm tiếp dao cuối cùng kia nữa. Nhưng mà là, đao cốt yếu này, chị em nhất định bắt buộc đâm xuống. Chỉ có như thế nàng new cứu được hắn.

Chỉ không ngờ rằng, mũi dao sau cuối lại đi không nên dự liệu của nàng, để cho trái tim cô gái trở bắt buộc trống rỗng, đau đớn.

Hắn nói: “Nếu có kiếp sau ta đang thỉnh cầu Diêm Vương để ta cùng ngươi không thuộc là nam nhân nữa.”

Bất chấp thiên địa, hắn sử dụng chút công sức của con người yếu ớt còn lại ôm chặt mang nàng, môi hắn tìm tới môi nàng, là 1 trong nụ hôn điên hòn đảo chúng sinh, mang kệ khi đó nàng vẫn sở hữu thân phận một phái mạnh nhân.

Hắn nói: “Bảo Nhi, ta yêu ngươi, tuy nhiên ta cũng đề nghị mãi mãi quên ngươi.”

Cuối cùng, hắn té xuống vào sự bất lực của nàng, nàng bao bọc lấy hắn, cảm giác được khung người hắn đang lạnh dần.

Hắn vẫn chết.

Ba chữ này còn sắc bén hơn hết thanh đao dung nhan bén nhất, chỉ trong nháy mắt đã lăng trì trái tim cô bé thành nghìn mảnh.

Nàng vẫn biết, trái tim đàn bà cũng bị tiêu diệt theo hắn rồi.

Không hề nghi ngờ, nàng hận hắn. Trong cả trong mơ, phụ nữ cũng suy nghĩ xem đề xuất dùng cách nào lật đổ hắn. Tuy nhiên hận càng sâu, địa điểm của hắn trong trái tim nàng lại càng sâu, nàng luôn nhằm vào hắn, khảo sát hắn, quan tiếp giáp hắn, cho tới khi chị em còn không còn xa lạ với hắn hơn cả bạn dạng thân mình.

Nàng nhằm hắn vào lòng, luôn luôn khắc sâu chữ hận, nhưng chị em không biết, để một tín đồ ở trong lòng quá lâu, dù hận cho tới mấy, nàng vẫn sẽ dần quen với sự tồn tại của hắn. Thói quen cũng giống như rễ cây, một khi đâm sâu vào dưới lòng đất sẽ nặng nề mà cầm đổi. Yêu với hận là nhị mặt tương phản nghịch của một tờ giấy, tuy vậy thật không ngờ, hận rất dễ dàng chuyển thành yêu.Từ cơ hội này, oán thù hận tình thù giữa nữ giới và hắn sẽ hết. Hắn ra đi, nàng không hề thiết sống. Thủ công của hắn đến báo thù, nữ còn chẳng màng né tránh, nếu không có thủ hạ mở ra kịp thời, cô bé đã xuống chín suối để tìm kiếm hắn rồi.

Xem thêm: Dầu Gội Orzen Có Tốt Không, Dầu Gội Orzen Chống Rụng Tóc Có Hiệu Quả

Nàng bị vỡ lở thân phận hàng fake thái giám, tân hoàng chiếu cáo cõi tục xử cô gái chết không toàn thây. Hắn sinh hoạt trong bóng buổi tối vừa từ bỏ quỷ môn quan lại trở về, sau khi hay tin liền khổ sở như vừa bị tiêu diệt đi lần nữa.

Hoàng đế cử hành hôn lễ lập hậu, cô vũ công mới xuất hiện kia từ dáng vẻ đến thần thái đều là bóng hình của Bảo Nhi nhưng mà hắn hôm sớm tưởng nhớ, chỉ khác ở vị trí bộ ngực ẩn hiện đáng yêu kia xác minh nàng ta là thanh nữ nhân. Hắn cười cho tỏa nắng: Bảo Nhi, thì ra nàng vẫn còn đấy sống, thì ra cô gái là chị em tử, thì ra hắn chưa phải yêu phái mạnh nhân.

Hắn vạc thề: Bảo Nhi, ta mặc kệ thân phận của bạn nữ là gì, mang kệ nàng có yêu ta tốt không, chỉ việc nàng còn sinh sống là xuất sắc rồi, chỉ việc mỗi ngày ta được chú ý thấy đàn bà đã là cực tốt rồi.

Đêm kia nàng sát hại tân hoàng dù rằng nàng đó là nữ nhân được phong hậu, người vợ thất bại, nhà vua sủng hạnh nữ giới nên ko trách tội. Hắn ko biết, nàng bỏ mặc an nguy mê thích sát nhà vua là để trả thù cho hắn.

Đêm đó, hắn hoá trang ngông cuồng xông vào tẩm cung của hoàng đế ngạo mạn tuyên bố: “Bàn hoàng tử đến để giật tân nương thôi”.

Sau đó, hắn dùng những thủ đoạn giữ nàng cạnh bên hắn.

Tạo hóa lại một đợt tiếp nhữa thủ vai ác.

Năm kia hắn là tả tướng oai phong nghiêm, thanh nữ sau một đêm trở thành cô bé nhi của loàn thần.

Cách đây không lâu, nàng còn là trung lương của phái nam Triều, hắn biến thành phản thần chịu tội lăng trì.

Mà hiện nay tại, hắn trở mình thành hậu duệ tôn thất chẳng mấy chốc đã lên ngôi đế vương, mà nữ lại là dư nghiệt chi phí triều, là công chúa mất nước trong tay gia tộc của hắn. Khoảng cách giữa người vợ và hắn từ bây giờ là nhị triều đại.

Thật ra, giữa cô gái và hắn trường đoản cú khi bắt đầu đã luôn tồn tại tương đối nhiều ẩn tình khúc mắc.

Đêm tân hôn hắn bộ quà tặng kèm theo nàng rượu đúng theo cẩn có độc, sáng sau còn vô tình vung bút viết hưu thư đổi thay nàng thành công xuất sắc chúa hòa thân gửi cho Bắc Triều xa tít hoang vu giá lẽo.

Hắn lập mưu vu oan cho thân phụ nàng, vươn lên là ông từ một tướng quân trung lương trở thành loạn thần bội phản quốc.

Hắn nhìn con gái bằng ánh mắt lạnh lùng, hắn cư xử tàn khốc với nàng.

Hắn dùng đông đảo thủ đoạn để giữ thiếu nữ bên mình, hắn không tin tưởng vào tình yêu của nàng.

Hắn để thanh nữ cùng Tiêu Dận tách đi, khiến nàng tin rằng tình yêu hắn giành riêng cho nàng vẫn hết.

Nhưng đến sau cuối nàng bắt đầu biết, tất cả đều không như nàng nghĩ.

Nàng trù trừ thì ra nỗi đau trong tim hắn cũng khá nhiều hơn nàng. Hắn vẫn biết người vợ là công chúa chi phí triều, cổ độc của hắn cũng chính là truyền tự trên tín đồ nàng, tuy vậy hắn vẫn như vậy ngốc nghếch yêu nàng, còn một mình âm thầm chịu đựng toàn bộ thống khổ.

Nàng tiếp cận hắn, vô duyên vô cớ tuyên chiến và cạnh tranh với hắn, một lòng mong lật đổ hắn, rốt cục là hắn đã gồm thâm thù đại hận gì với nàng chứ?

Hắn thành thân, nữ giới đến làm mưa làm gió cướp tân nương, lẽ nào phái nữ là vì ước ao chống đối hắn đến cùng, mong muốn hắn mất mặt hay sao?

Ở bên trên pháp trường nữ giới đâm hắn bảy đao, suýt nữa đang thật sự lấy đi mạng hắn, bạn nữ có thương tiếc mang lại hắn chút nào không?

Hắn giữ bạn nữ bên cạnh, mặc thây thân phận bối cảnh của nàng, nhưng mà nàng một ngày dài ủ rũ, hợp lí là bởi từ lâu trong lòng nàng vẫn luôn luôn ghi tự khắc bóng hình tín đồ khác?

Nhưng mà, thì ra, không phải như hắn nghĩ. Sản phẩm tình yêu mà cho trong mơ hắn cũng vọng tưởng, hóa ra từ tương đối lâu đã được nàng mang về ban bộ quà tặng kèm theo cho hắn rồi.

Hắn còn lừng khừng vì yêu thương hắn mà người vợ phải chịu từng nào ủy khuất, phải một mình gánh vác từng nào tổn thương, nhưng hắn lại đứng một bên cười nhạo nàng, nghi ngờ nàng.

Cơ Phượng Ly, chàng tưởng rằng giữ lại Nam Triều cho thiếp thì thiếp đã vui vẻ sao? Thiếp không cần. Kế bên chàng ra, thiếp không cần bất cứ thứ gì khác. Cho nên, đấng mày râu không được chết.

Bảo Nhi, cô bé sống thì ta sống, chị em chết thì ta chết. Nếu bạn nữ lên trời, ta hoàn hảo không xuống đất; trường hợp ta xuống đất, ta nhất mực không nhằm nàng lên trời cao. Đất trời bao la, nàng ở chỗ nào ta đang ở đó, dẫu vậy ta sống đây, tuyệt vời nhất không chất nhận được nàng rời đi. Nếu phụ nữ có mệnh hệ gì, dù đề nghị xuống âm tào âm ti ta cũng biến thành đưa bạn nữ trở về.

Nam nhân này vì nữ mà không tiếc thiết bị gì, cũng chưa lúc nào để cho khách hàng một đường lui.

Xem thêm: Mua Hàng Trên Shopee Có Tốt Không ? Có Nên Mua Hàng Trên Shopee

Nữ tử mỏng manh này vày hắn mà lại không tiếc đề xuất trả bất cứ giá nào, cũng chưa khi nào quay sườn lưng với hắn.

Mọi chuyện vẫn qua y như bọt nước rã biến, chỉ nguyện người vợ cùng cánh mày râu vĩnh viễn ở cùng một nơi tới khi biển khơi cạn đá mòn…