Phần Mềm Diệt Virus Của Microsoft Có Tốt Không

  -  

Sau khi cài đặt Windows 10 lên máy tính xách tay để bàn hay laptop của mình, người dùng đã hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm diệt virus đã được Microsoft tích phù hợp sẵn là Windows Defender.


Tuy nhiên, vẫn có không ít người cảm thấy không yên chổ chính giữa và muốn cài đặt thêm các phần mềm diệt virus mặt thứ ba để bảo vệ máy tính của mình. Vậy trên thực tiễn thì bao gồm nên download thêm phần mềm diệt virus bên trên Windows 10 giỏi không?

*

Được biết, phần mềm diệt virus (antivirus) là qui định đắc lực giúp bảo đảm an toàn máy tính của người dùng khỏi các cuộc tiến công của hacker bên ngoài, virus tiến công vào các file, tài liệu cá nhân,... Để đánh giá tác dụng của một trong những phần mềm khử virus chúng ta cần dựa theo rất nhiều tiêu chí như: đảm bảo toàn diện, tác dụng nhận diện, tiêu tốn tài nguyên,...

Bạn đang xem: Phần mềm diệt virus của microsoft có tốt không

Bảo vệ tổng thể: Windows Defender tụt hậu phía sau ứng dụng khác

*

Bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào thì cũng cần xếp hạng đảm bảo an toàn tốt. Việc phát hiện nay và vứt bỏ các mối đe dọa phần mềm độc hại là yếu đuối tố được xem xét hàng đầu. Nhận biết xu hướng tấn công phần mềm ô nhiễm và độc hại trong tương lai với chọn ứng dụng chống virus dựa trên khả năng bảo đảm khỏi các mối nạt dọa tăng thêm như tiến công zero-day và ransomware.

Một phân tích của AV Comparatives đã khám nghiệm 17 yêu quý hiệu phần mềm chống vi-rút phệ trong khoảng thời gian 4 tháng đã cho biết kết trái rằng, Windows Defendercó sẵn trên máy vi tính nhận được xếp hạng bảo vệ tổng thể là 99.5%, xếp sau 7 phần mềm bình yên mạng khác.

Một phân tích khác năm của Viện CNTT-An ninh cho thấy thêm Defender tụt hậu so với các phần mềm chống vi-rút không giống trong việc ngăn chặn các cuộc tiến công phần mềm ô nhiễm và độc hại zero-day. Các cuộc tiến công Zero-day xảy ra cùng ngày các nhà cải cách và phát triển phát hiện ra lỗ hổng bảo mật và chúng đang ngày càng thịnh hành trong giới phạm nhân mạng.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Gửi Tin Nhắn Sms Hàng Loạt Miễn Phí, Phần Mềm Gửi Tin Nhắn Ttv Sms Marketing Free

Kết quả kiểm soát của Viện Bảo mật-CNTT cho biết Defender chỉ có tác dụng 97% phòng lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại trong zero-day, thấp hơn 2.5% so với tầm trung bình của ngành. Sự biệt lập có vẻ nhỏ, nhưng nó tiềm ẩn mối nguy khốn rất cao so với các cuộc tấn công zero-day. Chỉ việc một cuộc tấn công ransomware hoặc botnet là bạn cũng có thể bị chiếm phần quyền kiểm soát điều hành máy tính hoặc bị đánh cắp thông tin.

Windows Defendergây ra những vấn đề về khả năng sử dụng

*

Tất cả ứng dụng chống vi-rút đều ảnh hưởng đến biện pháp bạn sử dụng máy tính của mình vì nó quét tất cả các trang web, tệp và phần mềm khác nhưng mà hệ thống của người tiêu dùng tương tác. Khi hoạt động, các phần mềm này liên tục gây ra tình trạng giảm năng suất hoặc thậm chí tê liệt hệ thống đối với một số sản phẩm công nghệ có cấu hình thấp.

AV-Comparatives report rằng, Windows Defender hoàn toàn có thể can thiệp và làm chậm trễ 19% năng suất khi khởi động các chương trình, phần mềm, xác suất này cao hơn số lượng trung bình 13% của các ứng dụng diệt virut khác.

Xem thêm: Mười Biện Pháp Trị Chứng Hôi Miệng: Một Số Điền Cần Biết, Hơi Thở Có Mùi: Nhiều Khả Năng Bạn Đã Mắc Bệnh!

Vậy bao gồm nên tắt Windows Defender và thiết lập thêm các ứng dụng diệt virut của bên thứ ba?

Câu trả lời là không nếu khách hàng chỉ là người dùng phổ thông không yêu cầu cao về bảo mật hệ thống. Đó là bởi vì khả năng đảm bảo an toàn đến từ khử virus của Microsoft đủ xuất sắc để đảm bảo bạn ngoài bị tiến công bởi những hacker. Tuy nhiên, so với doanh nghiệp, các tổ chức thì Windows Defender không phải là một lựa chọn giỏi nhất.