Tác dụng tuyệt vời của phân gà đối với cây trồng

  -  

Đọc nhanh

Những loại cây đề nghị sử dụng phân gàNhững loại cây tránh việc sử dụng phân gà

Việt nam giới là một nước đang phạt triển mạnh về ngành chăn nuôi, trồng trọt. Trang trại chăn nuôi con gà rất nhiều, đi kèm với đó là các phụ phẩm (phân gà tươi) từ quá trình chăn nuôi. Nguồn phụ phẩm này nếu không có cách xử lí sẽ khiến ô nhiễm môi trường. Vì đó nhỏ người đã tận dụng nguồn phân kê tươi để sản xuất ra phân con gà thành phẩm cung cấp dinh dưỡng đến cây trồng. Phân con gà vừa có tác dụng phân bón, vừa bảo vệ môi trường thì còn điều gì khác tuyệt vời hơn. Vậy phân gà gồm tốt không? Sử dụng phân kê như thế nào? với phù hợp với loại cây trồng nào? hôm nay bạn hãy cùng đi tra cứu hiểu với vtvplus.vn nhé.

Bạn đang xem: Tác dụng tuyệt vời của phân gà đối với cây trồng

Thành phần dinh dưỡng trong phân gà

Để biết được phân gà tất cả tốt không? Thì đầu tiên chúng ta hãy cùng mọi người trong nhà tìm hiểu thành phần của phân con kê là gì?

Trong phân con kê tươi chứa nhiều hàm lượng protein và những hàm lượng dinh dưỡng cao như: Nito, Photpho, Kali, Canxi,… các hàm lượng dinh dưỡng này có thông số khoảng: 3%N, 1,8%P, 2%K. Để so sánh với các loại phân khác (bò, dê, heo) thì phân gà bao gồm hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Những vi sinh vật có lợi trong phân kê cũng rất nhiều, nhờ đó mà khiến cho đất tơi xốp hơn.

*

Nhược điểm của phân gà

Phân gà có tốt không? Phân con kê rất tốt cho hầu hết mọi cây trồng nhưng mặt cạnh đó vẫn sẽ gồm nhược điểm.

Trong phân gà tươi tất cả chứa nhiều mầm bệnh, tuyến trùng. Nếu người sử dụng không biết giải pháp xử lí sẽ tạo hại đến cây trồng.Bộ phận hấp thu dinh dưỡng của cây là rễ. Ở rễ cây bao gồm những miền lông hút rất nhỏ. Trường hợp bón vượt liều sẽ tạo nóng, sốc dẫn chết cây.

Do đó, tuy phân con gà rất tốt nhưng người cần sử dụng cần phải tìm kiếm hiểu kĩ trước lúc sử dụng tránh tạo bất lợi mang đến cây trồng của mình.

*

Những loại cây đề xuất sử dụng phân gà

Trong phân gà tất cả chứa hàm lượng đạm cùng kali cao buộc phải sẽ ưng ý hợp với các loại rau ăn lá, ăn quả và những loại cây ăn trái.

Xem thêm: Review 9 Dòng Kem Chống Nắng La Roche, Kem Chống Nắng La Roche Posay Có Tốt Không

*

Rau ăn lá, ăn quả

Có thể dụng phân con kê để bón lót trước lúc trồng. đề xuất bón một lượng bằng 1/3 phân hữu cơ thông thường. Vì phân gà tất cả hàm lượng dinh dưỡng cao nên bón nhiều sẽ gây tổn thương đến bộ rễ. Các loại rau ăn lá bao gồm bón phân con kê sẽ đậm vị hơn khi sử dụng những loại phân bón khác (cải xanh, mồng tơi, rau má,…)

Cây ăn trái (ổi, mít, táo, chanh,…)

Phân con kê sẽ giúp quả đậm hương vị.Tăng khả năng thụ phấn của cây.Giúp cây dễ đậu trái.

Nên bón phân con gà ở thời điểm đến cây đang chuẩn bị ra hoa và nuôi quả.

Những loại cây tránh việc sử dụng phân gà

Phân con kê sử dụng được cho hầu hết mọi loại cây nhưng phải hiểu rõ về liều lượng bón để sử dụng sao để cho phù hợp. Những loại cây sau đây tốt nhất thì cần hạn chế sử dụng phân gà bởi vì:

*

Cây trồng văn phòng (trầu bà, kim tiền, ngọc ngân,…)

Phân gà bao gồm mùi hôi đậm, trong môi trường văn phòng bí mật sẽ gây nặng nề chịu đến những người tiếp xúc.

Các loại cây kiểng lá (Monstera, Nhung sọc trắng, Môn quan tiền âm,…)

Những dòng cây này tương đối nhạy cảm, cần lượng phân bón rất ít nếu không cẩn thận sẽ làm nóng rễ, gây chết cây. Bên cạnh đó mùi khó chịu của phân gà sẽ hấp dẫn những loại côn trùng nhỏ có hại.

Các loại hoa phong lan

Một số loại lan tất cả rễ trần, nằm trên bề mặt giá bán thể. Bón phân con gà không đúng liều lượng sẽ gây nóng cùng sốc.Sử dụng một thời gian phân tan ra, làm che và ứ đọng trên bề mặt giá thể, dẫn đến đọng nước đây là môi trường tốt mang lại nấm cùng vi khuẩn phân phát triển.Phân gà có mùi hôi sẽ thu hút các loại côn trùng nhỏ có hại đến phong lan.

Xem thêm: Ăn Khoai Lang Bao Nhiêu Là Đủ ? Ăn Khoai Lang Như Nào Cho Đúng

Xuyên suốt bài bác viết là những vấn đề được giải đáp để trả lời mang lại câu hỏi “Phân gà gồm tốt không?”. Từ những kiến thức bên trên chắc đã góp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn phân bón để sử dụng mang đến cây trồng của mình. Nếu trong quá trình lựa chọn phân bón gặp nặng nề khăn, bạn có thể đến với vtvplus.vn. Tại đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cùng tư vấn kĩ thuật hoàn toàn miễn phí. Giúp bạn giải quyết những khó khăn khăn là niềm vinh hạnh của chúng tôi.