NHÃ VỌNG THIÊN ĐƯỜNG REVIEW

  -  

Mình thực sự bị tác giả lừa vì chị tác giả đã khắc họa mối tình Đường Tiểu Thiên – Nhã Vọng quá sâu. Khiến cho mình thấy, tình yêu của Hạ Mộc đậm nhưng sẽ bất thành. Mà hình như nói thành cũng được, bất thành cũng được!

Nhìn lại, Hạ Mộc từ đầu đã xuất hiện đã rất ấn tượng rồi và nếu để ý kỹ thì lần nào Hạ Mộc cũng xuất hiện chen ngang vào mối tính Đường Tiểu Thiên và Thư Nhã Vọng, chỉ tội mình cứ tin vào mối tình kia. Mình ấn tượng nhất với câu Tiểu Thiên sẽ ở cạnh Nhã Vọng cả đời, đúng đấy chứ vì Hà Mộc và Uất Nhiên đâu có làm được điều ấy, nhưng ở cạnh cả đời không có nghĩa là yêu đến trọn đời vì tình yêu đấy không được Nhã Vọng đáp lại. Cái kết thì đúng là làm mình shock thật nhưng nếu lại nhìn lại tiếp, Tiểu Thiên không dám hi sinh nhiều cho Nhã Vọng như Hạ Mộc. Điển hình là cái lần anh ý có diễn tập tốt nghiệp và không thể về. Mặc dù rất muốn lao ngay ra bến tàu về với Nhã Vọng nhưng cuối cùng, vì lời khuyên của bạn, hay vì chính ước mơ của bản thân, anh phải đợi hai tuần sau mới về. Nếu như Tiểu Thiên bỏ về trước diễn tập, có thể gây ảnh hưởng đến cả tốt nghiệp đấy, nhưng có lẽ nào cuối cùng Nhã Vọng vẫn thuộc về anh? Tiểu Thiên có ước mơ khiến Nhã Vọng ghen tị và tìm cho được ước mơ đời mình. Tiểu Thiên đi theo ước mơ ấy song song với tình yêu dành cho Nhã Vọng còn Hạ Mộc thì dường như cả đời này đã chỉ dành cho Nhã Vọng. Tất cả những bức vẽ tương lai của cậu đều có Nhã Vọng và ngay trước kì thi Đại học, cậu cũng chả tha thiết gì mà chỉ nghĩ đến Nhã Vọng. Có thể tình yêu đấy hơi mù quáng những cũng có lẽ chính vì vậy mới làm cảm động và thay đổi tình yêu tưởng như bất diệt mà Nhã Vọng dành cho Tiểu Thiên. Cho nên những lần Nhã Vọng gặp nguy hiểm, toàn là Hạ Mộc cứu, vụ súng giả lừa tình như thật chẳng hạn. Mà Kris cũng y vậy đó. Mình nhớ trong Showtime, anh chàng Galaxy có bảo anh biết rất rõ về kiếp trước của mình, anh là Superman, Man of Steel. Cũng kiểu ngơ ngơ nhưng làm nên trò đấy.

Bạn đang xem: Nhã vọng thiên đường review

*

Kỉ niệm về Hạ Mộc thì có khả nhiều. Câu nói mình nhớ nhất của Hạ Mộc là “Chị đừng khóc vì khi chị khóc em muốn giết người”. Câu này thì quá quen với chuyện ngôn tình nhưng mình thích bởi vì sau này lúc Hạ Mộc bỏ đi, Nhã Vọng không khóc vì nghĩ tới câu nói này. Cho đến khi Hạ Mộc rời khỏi cô thì câu nói này vẫn có giá trị kìm nén cô khỏi những giọt nước mắt. Rất cảm động đấy chứ. Rồi cả chiếc dây hai con cá. Phải công nhận là chị tác giả rất giỏi lừa tình bởi vì hầu như nhân vật nam phụ nào chả có món quà không thể tặng tới nữ chính. Hạ Mộc trở thành nam phụ vì chiếc dây chuyền nhưng cũng chính chiếc dây chuyền biến cậu thành nam chính. Đã định vứt rồi nhưng không nỡ, đến bốn năm sau thì cũng tặng được kèm một lời tỏ tình. Đến lúc nước sôi lửa bỏng đi tự thú, chiếc dây chuyền bị tách làm hai như là quà sinh nhật của Nhã Vọng tới cậu nhưng thật ra còn như một lời hứa nữa.

Xem thêm: Đường Kính Dương Vât Người Việt Nam, Kích Thước Dương Vật Việt Nam

Cậu một nửa, tôi một nửa, rồi sẽ có ngày hai con cá được gặp lại nhau. Cho nên khi Hạ Mộc ra tù, việc Nhã Vọng làm không phải là hôn cậu, mà là cho hai con cá hôn nhau. Chiếc dây chuyền xuất hiện chứng giám cho tình yêu đơn phương mãnh liệt của Hạ Mộc và sau đó là vật chứng cho sự chờ đợi kiên định của Nhã Vọng trong suốt sáu năm xa nhau. Chỉ tiếc là cuối cùng hai con cá vẫn xa nhau vì cuối cùng Nhã Vọng lấy lại một chú cá từ tay Hạ Mộc. Điều mình tiếc nhất là Hạ Mộc ra đi khi chưa biết tình cảm mà Nhã Vọng dành cho mình. Hạ Mộc dành gần cả đời (từ năm mười tuổi) để yêu cô, để chứng kiến cô yêu người khác, để vào tù vì trả thù cho cô, để ra đi cho cô có hạnh phúc thực sự nhưng đến khi cậu nhận được tình cảm cậu hằng mơ ước thì cũng là lúc cậu không còn trên đời nữa rồi. Chỉ thấy an ủi phần nào khi Tiểu Thiên nói “Cậu đã thắng tối vì kiếp này cậu có cô ấy, kiếp sau cậu cũng vẫn có cô ấy” vì Nhã Vọng đã hứa sẽ chờ cậu ở kiếp sau đến già mà. Thôi thì cũng trọn một kiếp người chỉ toàn nuối tiếc, kiếp sau cậu hãy có hạnh phúc nhé Hạ Mộc. À mà cả vụ công viên Hoa Hạnh nữa chứ, lúc Hạ Mộc chần chừ hứa sẽ đi thăm công viên cùng Nhã Vọng mình đã thấy rất nghi ngờ rồi, cuối cùng không thể được thật.

Xem thêm: Mẹ Siêu Âm Thai Mấy Tháng Biết Trai Hay Gái? MấY TuầN BiếT Trai Hay Gái

Mình cũng khá sốc khi Nhã Vọng đột nhiên chuyển hướng tình cảm bất ngờ thế nhưng cũng có lý. Từ lúc Hạ Mộc trở về rồi hai người cùng chung sống đã thấy cuộc sống có vẻ rất êm ấm. Nhã Vọng hầu như không có lúc nào cảm thấy tiếc nuối hay thất vọng hay là so sánh với Tiểu Thiện. Cô hài lòng và thỏa mãn, cũng coi Hạ Mộc như một người đàn ông chứ không phải là thằng nhóc con em mình nữa. Chỉ riêng chuyện thùng thư, đã vứt rồi còn lấy lại. Nhưng ngẫm lại, cô cũng có bảo mình đã hết sạch tình cảm với Tiểu Thiên đâu. Cô chỉ bảo tình cảm cô tưởng sẽ chết nếu không có ấy rồi cũng sẽ bị thời gian làm mờ dần. Tình cảm cô dành cho Hạ Mộc thì ngày càng tăng lên. Cho nên cô tuy lấy lại thùng thư nhưng nhất quyết không đọc, dù chỉ một lá. Cô quyết tâm với chính lòng mình. Mình nghĩ chuyện lấy lại thùng thư cũng chỉ vì một phút tiếc nuối tình cảm suốt mười mấy năm giời thôi nhưng trái tim Nhã Vọng từ lúc Hạ Mộc vào tù đã định sẽ mang đến hạnh phúc cho cậu trọn đời rồi.

Nói tóm lại là nếu nhớ lại từng chi tiết thì tác giả đã rất khéo léo cho người đọc biết rằng Hạ Mộc là nam chính đấy, là người sẽ được Nhã Vọng dành tình cảm của mình cho (dù cuối cùng còn mình Tiểu Thiên cô cũng từ chối còn gì). Chỉ tội mình không phải người đọc tinh tế lắm nên bị lái sang mối tình Tiểu Thiên – Nhã Vọng. Cũng có một chút vui cho anh nhà vì anh nhà đóng vai chính đấy (đầu tiên cứ tưởng vai nam phụ đau khổ vì tình), nhưng cũng có tì buồn vì vai của anh nhà bi thương quá, sợ là ngoài đời anh nhà cũng khổ hệt vậy. Chắc là không đâu nhỉ. Mà mình ship KrisSica, không biết hai người có phải một đôi không mà giờ có là một đôi cũng đâu có được vì Kris ra đi rồi mà. Nhã Vọng Thiên Đường, mong chờ sự tái xuất của anh nhà lắm nhé. Hãy đóng thật tốt nha anh!