MỸ PHẨM PIZU DÙNG CÓ TỐT KHÔNG

  -  

“Thổi phồng” công dụng

Theo đó, trêntrang website http://myphampizu.com/; http://pizuhanoi.com, thành phầm “Serum Đào tiên 01 Pizu” được reviews có công dụng “làm căng đầy, tăng kích thước, săn chắc và chống chạy xệ vùng ngực, mở rộng mạng lưới dẫn tế bào mỡ và dây chằng bao quanh vòng 1, hệ trọng nhanh hệ tuần hoàn, mở rộng cấu tạo tế bào của cục ngực một cách đều đặn, đôi khi dưỡng sâu, làm cho mịn và dưỡng ẩm da vùng ngực”…

*

Sản phẩm Serum Đào tiên 01 Pizu

Tuy nhiên, trái ngược với hầu hết lời quảng cáo tương tự như những lời support viên nói, theo tò mò của PV, Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được cung cấp cho hóa mỹ phẩm Serum Đào tiên 01 Pizu đã bị thu hồi vào tháng 12/2017. Sau đó, Sở y tế hà nội thủ đô đã cấp phiếu ra mắt mới cho sản phẩm với tên gọi là Serum Đào tiên cùng với công dụng, đây chỉ là sản phẩm dưỡng da, giúp domain authority vùng ngực mềm, mịn với săn chắc.

Bạn đang xem: Mỹ phẩm pizu dùng có tốt không

Như vậy, vấn đề dùng lời quảng bá hào nhoáng giành riêng cho sản phẩm serum Đào tiên mà lại PV đang nêu làm việc trên rất có thể khiến người sử dụng hiểu lầm đấy là sản phẩm có thể giúp chống bệnh, thậm chí có công dụng điều chỉnh tác dụng sinh lý khung hình người. Điều này, bao gồm dấu hiệu phạm luật Khoản 15 Điều 6 biện pháp Dược: Cấm thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, bốn vấn, ghi nhãn, phía dẫn áp dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, chữa bệnh bệnh, sút nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý khung hình người so với sản phẩm không hẳn là thuốc, trừ trang thứ y tế.

Không chỉ quảng cáo gây hiểu lầm cho tất cả những người người tiêu dùng về công dụng, một trong những sản phẩm không giống của Cty Pizu cũng rất được quảng bá bằng những “mỹ từ” về độ an ninh và tính hiệu quả sản phẩm. Điển hình như, thành phầm “Kem chấm mụn Khổ Qua” được reviews có công dụng giúp làm cho sạch sâu dưới da, diệt vi khuẩn gây nhọt tận gốc, phòng ngừa sự trở nên tân tiến của vi khuẩn, khám chữa tận cội mụn bọc, mụn trứng cá, nhọt cám, nhọt đầu đen, nhọt đầu trắng nhọt ẩn... Cân bằng pH, chống khuẩn, tiêu viêm, kháng dị ứng da, không phù hợp mỹ phẩm, sút phù nài da”.

*

Dòng quảng bá Kem chấm nhọt Khổ Qua hoàn toàn có thể điều trị tận nơi bắt đầu mụn…(Ảnh chụp màn hình)

Hay trên website http://pizuhanoi.com/, thành phầm Serum mọc tóc Pizu, được reviews một những hào nhoáng: vỏ cam được nhắc đến có công dụng, kích yêu thích mọc tóc, có tác dụng dài tóc, dày tóc, hồi sinh tóc trẻ ngọn. Ngăn rụng tóc, giúp tóc trơn khỏe chắc hẳn đẹp, bớt tóc xơ, trị gàu, phục hồi tóc hư tổn…

*

Phiếu chào làng sản phẩm Serum Đào tiên với chức năng chỉ để Dưỡng domain authority vùng ngực, giúp da vùng ngực mềm, mịn và săn chắc

Tuy nhiên, cũng theo chị Hà, đến thời điểm hiện nay thì bên doanh nghiệp Pizu chưa đk nội dung pr các thành phầm mỹ phẩm trên Sở Y tế tp. Hà nội và không có mỹ phẩm nào có chức năng nâng ngực, nở ngực.

Xem thêm: Uống Nhiều Sữa Bò Có Tốt Không, Uống Sữa Bò Tốt Hơn Hay Sữa Đậu Nành Tốt Hơn

Có thể thấy, câu hỏi tự phong thêm nhiều công dụng đặc biệt không giống so với Phiếu công bố được cấp, đã khiến NTD lầm tưởng sản phẩm này hoàn toàn có thể giúp phòng bệnh, thậm chí có công dụng điều chỉnh tác dụng sinh lý cơ thể người. Vấn đề quảng cáo thổi phồng chức năng của thành phầm đang bao gồm dấu hiệu phạm luật hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng của thành phầm mỹ phẩm theo Thông tư 06/2011/TT-BYT khí cụ về quản lý mỹ phẩm.

Thiết nghĩ, Thanh tra cỗ Y tế, Cục quản lý Dược, Sở Y tế Hà Nội, viên QLTT Hà Nội… vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ những thắc mắc của doanh nghiệp đọc, tránh triệu chứng gây tác động xấu tới bạn tiêu dùng.


Thông tứ 06/2011/TT- BYT, phép tắc về quảng cáo mỹ phẩm:

Điều 21: các đơn vị chỉ được phép quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu các sản phẩm mỹ phẩm khi có Phiếu mừng đón hồ sơ đk quảng cáo, tổ chức triển khai hội thảo, sự kiện trình làng mỹ phẩm theo mức sử dụng của pháp luật; câu chữ quảng cáo chất làm đẹp phải cân xứng với các tài liệu minh chứng tính bình an và tác dụng của mỹ phẩm và phải vâng lệnh theo lý giải về chào làng tính năng thành phầm mỹ phẩm của ASEAN.

Xem thêm: Xin Góp Ý Kiến: Em Có Nên Xăm Hình Không ? Có Nên Xăm Hình Không

Điều 26: Tổ chức, cá nhân trước lúc quảng cáo mỹ phẩm đề xuất gửi 01 cỗ hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm theo hình thức hiện hành về Sở Y tế vị trí đặt trụ sở chủ yếu của tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm mỹ phẩm.