Mổ tử thi cứu thai nhi

  -  
MỔ LẤY THAI LÀ GÌ?

Sinch mổ, nói một cách khác là phẫu thuật lấy thai, là cách thức mổ xoang để đưa em nhỏ nhắn ra bên ngoài qua 1 dấu rạch sinh hoạt bụng với một vệt rạch sống tử cung của sản phụ. Mổ rước tnhị theo chương trình bắt buộc được lên planer cẩn thận trước lúc đưa dạ ban đầu.

Bạn đang xem: Mổ tử thi cứu thai nhi

Mổ lấy thai được chia thành nhị nhóm: phẫu thuật mang thai theo yên cầu sản phú cùng phẫu thuật mang thai theo hướng dẫn và chỉ định.

*

KHI NÀO SẢN PHỤ CÓ THỂ YÊU CẦU MỔ LẤY THAI?

Tất cả sản prúc đã cân nhắc việc mổ đem thai, vị ngẫu nhiên nguyên nhân gì, đều đề xuất được thông báo khá đầy đủ những vấn đề tương quan, bao gồm hồ hết khó khăn vào quy trình phục hồi. Sản phú cần hiểu rõ rằng Việc mổ mang thai có thể gồm nguy hại mặc dù bé dại, tuy vậy trong một số trong những trường thích hợp các nguy cơ này rất có thể trngơi nghỉ nên đáng chú ý. Đồng thời, sản phụ sau phẫu thuật mang tnhị đang phục sinh chậm trễ rộng sinh bé qua vấp ngã âm đạo.

Mổ mang tnhì theo thưởng thức sản phụ (theo công tác với không có hướng dẫn và chỉ định y khoa) chỉ được lên planer sau tuần thiết bị 39 của tnhị kỳ nhằm bảo vệ phổi của tnhị nhi được cải cách và phát triển đầy đủ. Nếu sinch mổ trước thời hạn này, tnhì nhi gồm nguy hại suy hô hấp cao. Theo ra mắt của tập san Y Khoa New Englvà năm 2009, những ca sinh phẫu thuật đem tnhị theo công tác được tiến hành vào tuần trang bị 37 hoặc 38 của thai kỳ tất cả nguy hại gây vươn lên là triệu chứng rất lớn cao vội vàng tư lần so với ca sinch mổ triển khai sau tuần trang bị 39. Nghiên cứu giúp cho biết thêm, thậm chí là cùng với phần lớn ngôi trường hòa hợp chỉ với thiếu thốn một, nhì hoặc bố ngày mới đủ 39 tuần cũng có 21% nguy cơ gây trở thành bệnh.

Xem thêm: 6 Món Ăn Dễ Làm Chữa Đái Dầm Cho Trẻ, Đái Dầm Ở Trẻ Em Cũng Là Bệnh Phải Điều Trị Sớm

Hầu hết sản prúc đã từng sinc mổ lấy tnhị phần nhiều có thể sinc nhỏ qua bổ âm hộ an toàn tiếp đến.

NHỮNG TRƯỜNG HỢPhường. CẦN CHỈ ĐỊNH SINH MỔ LẤY THAI?

Mổ mang tnhị theo hướng dẫn và chỉ định (theo lịch trình và có hướng dẫn và chỉ định y khoa) hay được lên chiến lược theo thử khám phá của bác bỏ sĩ Khi sản phụ bị, hoặc có nguy cơ cao về vấn đề sức mạnh có thể tổn hại cho mẹ hoặc bé trong những lúc đưa dạ. Những trường phù hợp chủ yếu yêu cầu hướng đẫn mổ đem tnhì là:

Ngôi mông (chân tảo xuống): Sản phú với 1-1 tnhị ngôi mông không có trở nên hội chứng làm việc tuần sản phẩm 36 của tnhị kỳ yêu cầu được thực hiện thủ thuật ngoại xoay tnhị. Đây là thủ pháp nhưng mà bác sĩ đang dùng nhị bàn tay đặt lên trên bụng sản phụ phủ bọc tnhị nhi. Tnhì nhi được đẩy lên trên xa khỏi size chậu cùng xoay nhẹ nhàng từng bước một một cho tới Khi tnhị nhi nằm theo chiều ngang cùng cuối cùng là tất cả ngôi đầu. Không thực hiện thủ thuật này mang lại sản prúc đã chuyển dạ, tử cung gồm sẹo hoặc phi lý, thai nhi bao gồm nguy hại (suy thai), vỡ vạc màng ối, bị chảy máu cửa mình hoặc bao gồm vụ việc về sức khỏe. Sản prúc có solo tnhì ngôi mông đã đi vào kỳ sinch nsinh sống nhưng tất cả chống hướng dẫn và chỉ định với thủ thuật nước ngoài chuyển phiên tnhì, hoặc đã áp dụng thủ thuật này nhưng mà không thành công thì nên cần đến mổ đem tnhì sẽ giúp bớt Tỷ Lệ tử vong chu sinc cùng Xác Suất mắc bệnh dịch sơ sinh.Đa thai: Với trường hợp tuy nhiên tnhị không tồn tại biến đổi bệnh đang đi vào kỳ sinh nlàm việc, không phải lúc nào cũng nên chỉ có thể định mổ rước tnhì. Trong trường phù hợp sản phú với song tnhị, với tnhị nhi thứ nhất chưa hẳn ngôi đầu thì nên cần phẫu thuật đem tnhì theo công tác.Tnhị lớn (trên 4 kg): thường xuyên cho sinc mổ đem tnhì theo chương trình.Nhau chi phí đạo: sản phú tất cả nhau đậy đậy một phần hoặc trọn vẹn tử cung ( nhau trung phong buôn bán trung trọng tâm hoặc trung tâm) phải đến phẫu thuật mang tnhị theo công tác.Thai nhi có vụ việc về sức khỏe: Thông thường mổ lấy thai lại an toàn hơn cho tnhị nhi có vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như gồm rất nhiều dịch trong óc (não úng thủy)Sản phụ có bệnh mạn tính nhưng bệnh có thể trsống nặng nề Khi đưa dạ, nhỏng tiểu đường, cao huyết áp hoặc bệnh về tim mạch, thì rất có thể cho mổ mang tnhì theo chương trình.Để phòng phòng ngừa lây nhiễm HIV từ bà bầu quý phái con, mổ rước tnhị phải tiến hành mang lại hầu như sản phụ ko được chữa bệnh bằng dung dịch phòng vi-rút ít sao chép ngược, hoặc đã khám chữa bởi phương pháp này tuy thế bao gồm cài lượng vi-rút ít trường đoản cú 400 bản sao/ml trsống lên.Sản phụ bị lây lan vi-rút sinc dục herpes simplex nguim phát (HSV) xẩy ra trong tam cá nguyệt lắp thêm ba của tnhì kỳ (3 tháng cuối của thai kỳ) yêu cầu được mổ lấy thai theo công tác bởi vì sẽ giúp đỡ bớt nguy cơ tiềm ẩn lây lan HSV mang lại tthấp sơ sinh.Tiền cnạp năng lượng mổ đem thai: tùy vào dấu rạch tử cung cùng các yếu tố không giống, phần nhiều sản prúc hầu như hoàn toàn có thể sinh con qua ngã âm hộ sau lần sinh mổ đem tnhì (VBAC). Tuy nhiên, vào một số trong những trường thích hợp, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật rước tnhì lặp lại (xem thêm phần VBAC bên dưới).NHỮNG NGUY CƠ KHI MỔ LẤY THAI?

Thời gian phục hồi sau khoản thời gian sinh phẫu thuật mang tnhị đang lờ lững rộng đối với sinh con qua bổ cơ quan sinh dục nữ. Sản prúc hoàn toàn có thể nên nằm viện từ 3 cho 4 ngày sau thời điểm mổ rước tnhị cùng đề xuất mất từ bỏ 4 mang đến 6 tuần nhằm hồi sinh hoàn toàn. Tương trường đoản cú những ca đại phẫu khác, mổ rước thai cũng tất cả nguy cơ gây đổi mới triệu chứng cao.

Xem thêm: Top 10 Cách Trị Hết Tàn Nhang Lâu Năm Tại Nhà, Tàn Nhang Là Gì

Nguy cơ đến bé:

Vấn đề đề hô hấp: Tphải chăng sinch phẫu thuật có rất nhiều kĩ năng bị cơn thnghỉ ngơi nkhô giòn nhoáng qua – đấy là một vấn đề về hô hấp có bộc lộ nhịp thsinh hoạt nkhô hanh không bình thường vào vài ba ngày đầu sau thời điểm sinc. Việc phẫu thuật đem thai tiến hành trước tuần máy 39 của tnhị kỳ, hoặc không tồn tại dẫn chứng cho biết phổi của bé xíu sẽ trở nên tân tiến không hề thiếu sẽ có tác dụng tăng nguy hại chạm mặt hầu như vấn đề khác về hô hấp, bao gồm hội triệu chứng suy thở, là tình trạng gây khó thở đến nhỏ bé.Tổn định thương thơm vày mổ: domain authority của bé rất có thể vô tình bị cắt phạm trong khi phẫu thuật, mặc dù hi hữu gặp.