Ký tự ô vuông trong word

  -  

Microsoft word được dùng rất phổ biến trong tất cả các lĩnh vực, thông dụng trong hầu hết các công việc dù từ nhỏ đến lớn. Khi bạn tạo khảo sát hoặc biểu mẫu bằng Microsoft Word, các hộp kiểm hay còn gọi là các ô để đánh dấu tích làm cho các tùy chọn dễ đọc và trả lời hơn. Trước hết đó là các tài liệu mà bạn muốn mọi người điền vào kỹ thuật số trong chính tài liệu Word. Hay là việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn muốn tạo và theo dõi các việc đã làm của bạn. Cách tạo và đánh dấu tích vào ô vuông trong word chắc không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Ký tự ô vuông trong word

Cách chèn dấu tích cố định

Word hỗ trợ các công cụ để cho người dùng thực hiện công việc khác nhau, việc tạo và lưu chứa các ký hiệu hay như các loại dấu để người dùng sử dụng được đặt ở Symbol - một chức năng của bản Word.

- Tạo ra danh sách các mục ở trong bản word:

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 1

- Thực hiện việc tích vào các mục đã chuẩn bị xong, trên thanh menu click vào Insert thực hiện như các bước theo số thứ tự trong bảng dưới đây:

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 2

- Ở mục Symbol chọn More Symbols… để được xem nhiều các ký hiệu hơn:

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 3

- Kéo và chọn font là wingdings, chọn ký tự dấu tích:

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 4

- Chọn vào dấu tích > Insert và ngay lúc này vị trí chọn để đặt dấu tích trên bản viết word xuất hiện dấu mà bạn đã chọn. 

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 5

- Hay như symbol cung cấp một hệ thống các ký hiệu, chúng ta có thể đánh dấu tích trong word bằng cách chọn một ký hiệu dấu tích trong ô vuông:

*

Chèn dấu tích cố định. Hình 6

Tạo ô để đánh dấu tích trong word

Để tạo ô checkbox trong word cũng khá đơn giản, để tạo ô vuông trong word sử dụng đến công cụ Developer. Để sử dụng được công cụ thực hiện việc kích hoạt để đưa Developer hiển thị trên thanh công cụ, bằng các thao tác như sau:- Trong word chọn vào File > Options > hộp thoại mở ra và thực hiện thao tác như mũi tên đã chỉ.

Xem thêm: Vào Vai Nhĩ Khang, Tài Tử Trịnh Nguyên Sướng Bị Chê Diễn Thảm Họa

*

Tạo ô để đánh dấu tích trong word. Hình 1

Nhấp vào OK và hoàn thành việc cài đặt hiển thị Developer. Bắt đầu thực hiện việc tạo ô, trong bản word, chọn vị trí cần tạo ô check box chọn trên thanh menu Developer > chọn vào ký hiệu ô check box:

*

Tạo ô để đánh dấu tích trong word. Hình 2

Để có thêm các khiến thức khác về word, bạn nên tham khảo khóa học Soạn thảo văn bản Word 365 từ cơ bản đến nâng cao của giảng viên Đỗ Trung Thành trên vtvplus.vn bạn sẽ không lo về giá về thời gian chất lượng luôn là hàng đầu. Còn rất nhiều các khoá học tin học văn phòng hấp dẫn đang chờ bạn cùng với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Chi tiết khóa học Soạn thảo văn bản Word 365 từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học gồm 50 bài giảng, cung cấp cho bạn các kiến thức và kỹ năng về xử lý văn bản trên phần mềm Word 365 của Microsoft.

Khóa học Soạn thảo văn bản Word 365 từ cơ bản đến nâng cao 

Kết thúc khóa học bạn sẽ có được toàn bộ kiến thức về Word, biết soạn thảo văn bản, biết cách căn lề, chỉnh chữ, giãn dòng, đổi font, tạo mục lục,... một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Xem thêm: Thứ Tư Là Cách Chăm Sóc Trẻ Bị Viêm Amidan Tại Nhà, Hướng Dẫn Chăm Sóc Trẻ Bị Viêm Va

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Việc tạo dấu tích và tạo ô vuông trong word là một việc vô cũng dễ dàng, bạn có thể tùy chọn vào công việc mỗi người mà có những cách đánh dấu và sử dụng dấu tích khác nhau. Học trọn vẹn cơ bản đến nâng cao Word, học sử dụng chuyên nghiệp về Word, học với giảng viên hàng đầu về lĩnh vực. Hy vọng rằng bài viết hướng dẫn trên đây sẽ khiến bạn hài lòng.