Kỷ cambri trở lại review

  -  

Nguyên nhân bùng phát sinh mệnh kỷ Cambri là một bí hiểm lớn, cũng là nghịch lý lớn số 1 của thuyết tiến hoá Đác-uyn.

Bạn đang xem: Kỷ cambri trở lại review


*
Kỷ Cambri trở lại - Hàn Vũ Tái Lâm" />

KỶ CAMBRI TRỞ LẠI

(Nguyên tác: Hàn Vũ Tái Lâm)

Tác giả: Thủy Thiên Thừa

Thể loại: Đam mỹ, bối cảnh hư cấu, tận thế, mạo hiểm, thăng cấp, 1×1, nhiều CP, HE

Thời kì năm trăm triệu năm kia đây được lịch sử hào hùng địa chất học gọi là kỷ Cambri, trong những kỷ của Đại Cổ sinh. Đây là kỷ thứ nhất trong Đại Cổ sinh, không chỉ có mang ý nghĩa trọng đại với phân tích địa hóa học học, cũng là thời đại điên loạn nhất, sáng sủa lạn nhất, thần túng nhất trong lịch sử hào hùng cổ sinh thiết bị học.

Trước kỷ Cambri, sinh đồ vật trên địa cầu tương đối đơn giản. Kỷ Cambri bắt đầu, trong khoảng vài triệu năm – một thời gian tương đối ngắn của địa chất học – đột nhiên nhiên những loài sinh đồ gia dụng trên toàn cầu điên cuồng tiến hóa. Hằng hà động vật hoang dã không xương sống, động vật chân đốt, động vật thân mềm, động vật có vòi vĩnh và động vật hoang dã có đốt… đều không thể báo trước đã lộ diện trên tinh mong này, làm đa dạng mẫu mã thêm sự đa dạng mẫu mã của những loài bên trên trái đất. Hàng triệu năm tươi sáng này được gọi là “Đại bùng phát sinh mệnh kỷ Cambri”. Với sau hàng nghìn triệu năm tiến hóa đã tạo nên địa mong với bao sinh mệnh muôn màu muôn vẻ như hôm nay.

Nguyên nhân nở rộ sinh mệnh kỷ Cambri là một bí hiểm lớn, cũng chính là nghịch lý lớn nhất của thuyết tiến hoá Đác-uyn.

Nếu, trong nền văn minh nhân loại đã đoạt được cả quả đât hôm nay, kỷ Cambri trở lại, trái đất lại điên loạn tiến hóa, hành tinh này sẽ chạm mặt phải thách thức gì? Khi nhân loại dần dần hết sạch lương thực đang phải đương đầu với số phận như vậy nào?

Tác phẩm này lấy bối cảnh nếu kỷ Cambri con quay trở lại.

<1> Kỷ Cambri: Đây là thời gian được xem như là một trong số những thời khắc đặc biệt quan trọng nhất trong cuộc đời của Trái Đất – bùng phát sự sống kỷ Cambri, ra mắt vào khoảng thời gian cách đây tầm 540 triệu năm trước, khi hầu như dạng sống phức tạp và nhiều bào xuất hiện thêm trên mọi hành tinh. Đó là việc làm xanh hành tinh trên diện rộng của thực vật không có mạch, hoặc phần đông loài thực vật bò trên mặt khu đất cổ đại, rất có thể coi là thời kì huy hoàng của thực vật.

Cách đây mấy năm, sau khoản thời gian đọc thân phụ Nuôi, mình đã phát cuồng mà vội vàng nhảy hố Kỷ Cambri, tuy nhiên lúc đó bộ này không edit hoàn, thành ra đọc tầm bên trên 50 chương thì mình ngừng lại, mãi cách phía trên 1 tuần mới bắt đầu dành thời gian trọn vẹn để đọc ẻm. Và phải nói, 1 tuần này là cả 1 tuần kỳ diệu đối với mình. Gần như ko một tối nào mình ko nằm mơ thấy cảnh chiến đầu dữ dội mà hoành tráng vào Kỷ Cambri; hầu như ko có khoảnh khắc nào lúc ban ngày mà mình có thể ngừng suy nghĩ về câu chuyện hay tưởng tượng đến viễn cảnh sau này của loài người chúng ta sau này. Nếu có lời khuyên răn dành đến các bản chuẩn bị nhảy hố dài tương đối (285 chương chính văn + 79 chương phiên ngoại) này, thì mình chỉ muốn nhắn nhủ mọi người 2 điều:

1/ Nếu không muốn sau khi hoàn bộ này mà không thể đọc tiếp được một bộ đam nào, đặc biệt là đam mạt thế trong ít nhất 1 tháng tới thì đừng nhảy.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Máy Nước Nóng Đại Thành Có Tốt Không, 5 Lý Do Nên Mua

2/ Nếu ko dành được ra cho bản thân khoảng 1 tuần liên tục để siêng tâm luyện một mạch bộ này từ đầu tới cuối, thì cũng đừng nhảy.

*

Vì sao á? Huhuhu, vì ẻm khiến nghiện khủng khiếp, bảo đảm bạn chỉ muốn đọc xuyên đêm, đọc không ngừng không nghỉ, nếu bị việc học giỏi công việc quấn chân mà phải tạm ngưng ko đọc tiếp thì mọi người sẽ bứt rứt cả ngày cho xem. Và phải nói Kỷ Cambri quá quá xuất sắc, ít nhất đối với đứa thiển cận như mình, thì phía trên có lẽ là bộ đam mạt thế khủng nhất từ đó đến giờ mà mình từng đọc. Bộ này của Thủy Thiên Thừa mà được dựng thành phim điện ảnh, thì mình thề nó cháy vé phát hờn luôn cho xem. Truyện tuy dài hơi, nhưng không có bỏ ra tiết thừa, không bị dông dài, không khiến loãng, mà ngược lại lúc đọc mình chỉ ước ao tác giả viết dài thêm mấy trăm chương nữa để đọc mang lại thỏa mãn thì thôi. Thủy Thiên Thừa đã đến thấy kiến thức vô đối và khả năng viết văn gãy gọn, lôi cuốn như nào của mình qua Kỷ Cambri. Mình nghĩ chỉ có người chưa đọc, chứ (chắc) ko có ai đọc qua bộ này rồi mà có thể chê được đâu ha.

Kỷ Cambri Trở Lại lấy đề tài về bối cảnh tận thế, lúc kỷ Cambri một lần nữa cù trở lại “thanh tẩy” trái đất. Tuy nghe có vẻ nặng nề, cảm giác là sẽ khiến khó hiểu, tuy thế mọi người cứ yên tâm. Nếu theo dõi cái ổ lợn này thọ rồi, mọi người biết thừa là đa phần 3 đứa mình cũng chỉ đọc văn hiện đại/cổ trang dễ hiểu. Mấy quả cơ giáp, tương lai, ABO, tu chân… tụi mình rất hiếm đụng vô vì cảm thấy quá hại não. đề xuất nếu bộ này mà một đứa đơn bào như mình vẫn có thể luyện một mạch từ đầu tới cuối không thấy tí khó khăn gì, thì mọi người cứ vô tư nhảy đê=))

*

Có thể tóm tắt ngắn gọn như này. Bên trên Trái đất có một bộ máy đánh giá mức độ tiến hóa nguy hiểm của tất cả mọi giống loài (động vật, thực vật, nhỏ người), bộ máy đó được gọi là “ý thức Cambri”. Ý thức Cambri sẽ ko ưu ái bất kỳ giống loài nào, nó chỉ công bằng đánh giá khách quan lại mọi thứ. Đến một thời điểm nhất định, ý thức Cambri mang đến rằng sinh vật A quá nguy hiểm thì nó sẽ lập tức phát động một cuộc “thanh tẩy” (đó có thể là cơn đại hồng thủy, tuyệt động đất, dịch bệnh,... để “thanh tẩy” hẳn đi một bộ phận động vật, thực vật, bé người nào đó) để sinh vật A biến mất hoàn toàn khỏi trái đất. Ví dụ theo lịch sử, ý thức Cambri từng phát động một cuộc “thanh tẩy” cách phía trên hàng triệu năm, theo đó, khủng long - loài sinh vật hùng mạnh dẫu vậy cũng đồng thời là vô cùng nguy hiểm theo đánh giá của ý thức Cambri đã biến mất sạch sẽ.

Bối cảnh truyện này được viết dựa theo giả thuyết Kỷ Cambri trở lại lần thứ 2, với mục đích là tiêu diệt loài người - sinh vật đã đứng đầu chuỗi thức ăn, đồng thời đã tiến hóa quá logic và nhanh chóng, gây nguy hiểm đến các loài động - thực vật khác.

Với ý tưởng này, truyện đã xây dựng lên một thời đại tận thế diễn ra vào năm 2012. Thời điểm đó, một trận động đất khủng khiếp đã diễn ra ở Thanh Hải, bắt đầu cơn khủng hoảng kéo dài hơn 4 năm tiếp theo đó ko chỉ ở TQ, mà ở toàn thế giới. Sau cơn thiên tai này, thảm họa của Trái đất đã bùng nổ. Động vật và thực vật nhanh chóng biến dị, chỉ vào một đêm, một nhỏ kiến, con gián bạn mang lại là nhỏ bé cũng lập tức biến to lớn đến vài mét, sẵn sàng hung hãn lao vào cắn xé nạp năng lượng thịt bạn bất kỳ lúc nào. Ko chỉ động - thực vật biến dị, mà rất nhiều người sau đó cũng đã tiến hóa. Vào đó, 10 dị nhân tiến hóa sức mạnh vạn vật thiên nhiên (người điều khiển được gió - lửa - sấm sét - đất - nước) cùng những dị nhân tiến hóa não bộ trở thành thủ lĩnh mạnh nhất, bắt đầu công cuộc chiến đấu đầy hiểm nguy, gian nan, ác liệt để đối đầu lại ý thức Cambri, giành lại một sự sống mới đến toàn nhân loại trên Trái đất.

Cũng trong quá trình chiến đấu đầy cam go này, tình bạn, tình thân, tình yêu đã nảy sinh giữa họ. Truyện có nhiều couple. Mỗi couple đều tìm thấy một nửa của mình dựa bên trên việc chiến đấu - sống - chết cùng nhau, chính vì vậy, tình cảm của họ vô cùng mãnh liệt, mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết. Bởi, đối phương không chỉ là đồng đội kề vai sát cánh cùng ra chiến trường với mình, mà còn là người mình yêu thương thương, trân trọng, tin tưởng nhất, sẵn sàng giao phó mạng sống cũng như sẵn sàng hy sinh hết lòng vì nhau. Mỗi câu chuyện của các couple vào này là một câu chuyện mà bất kỳ ai lúc đọc cũng sẽ vô cùng cảm động, vô cùng ngưỡng mộ ngọn lửa tình yêu thương sinh tử đầy vang dội của họ.

Xem thêm: Review Vệ Binh Dải Ngân Hà 2

Viết về mạt thế, tuy vậy Kỷ Cambri có một điểm khác biệt vô cùng lớn so với các truyện cùng đề tài. Đó là sau khoản thời gian tận thế, kẻ địch của họ là động - thực vật biến dị, chứ không phải zombie (tang thi). Thế nên, mức độ chiến đấu cũng trở buộc phải nguy hiểm và từng trận chiến cũng vì vậy mà phong phú, đa dạng rộng rất nhiều. Và phải nói cái làm mình mê mẩn nhất của bộ này chính là những cảnh chiến đấu đắt giá ko kém phim bom tấn của Thủy Thiên Thừa. Truyện không theo yếu tố bàn tay vàng, bắt buộc các nhân vật chính khi trải qua cảnh sinh tử này đều khiến người đọc thót tim theo dõi từng chút từng chút một, bởi họ có thể thành công, họ cũng có thể hy sinh mãi mãi ngay sau đó. Nếu mọi người đã quá quen thuộc thuộc với cảnh đánh nhau hoành tráng của phụ thân Nuôi và Tiểu Bạch Dương, thì phía trên có lẽ sẽ đẩy cấp độ lên cả một tầm cao mới, rất phấn khích.

*

Ngoài ra, một ưu điểm tuyệt vời ko thể không nhắc đến vào Kỷ Cambri dĩ nhiên là “xôi thịt”=))))))) Trình viết H của đại thần thì chắc ko còn ai nghi ngờ gì nữa đâu nhỉ. Đặc biệt vào này có đến 5 cp, và cả hai cp thần thánh trong bộ phụ vương Nuôi là Thẩm Trường Trạch - Thiện Minh, Al Maurell - Đường Đinh chi đều xuất hiện rất nhiều; thế đề nghị ngoài việc H vừa chất vừa lắm, thì việc tái xuất của 2 bộ đôi huyền thoại kia cũng đủ khiến ai mê mẩn bộ phụ thân Nuôi sẽ có thêm động lực để nhảy bộ này rồi ha. Bật mí be bé thêm nữa là chính văn H đã nhiều rồi, mà 79 chương phiên ngoại thì lại càng đỏ mặt rộng nữa. Có đại chiến bố trăm hiệp bên trên ngựa nè, vào bể nước nóng nè, dã chiến vào rừng, trong sa mạc… đồ nữa :”> :”> :”>

Điều may mắn nhất của mình cũng như của các bạn độc giả khác, đó là mình nghĩ bộ này đã được nhà đại thần vào giới edit là Fiery nhận làm. Nhìn những hình ảnh minh họa + chú thích + bản đồ… chị ấy cất công hiệu chỉnh để giúp người đọc hiểu rõ nhất câu chuyện này mà mình nể muốn quỳ luôn=)) Truyện đã rất rất đỉnh, lại gặp thêm nhà edit cực giỏi thì đúng là một full bộ hoàn chỉnh đến bất kỳ bạn đang đói đam mà cần tìm một bộ xuất sắc luôn nè. Nhanh chóng nhảy đi rồi vô “bùng nổ” với mình nheee. Mấy nay đã phát cuồng muốn chớt luôn luôn hà ;)