Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không Review

  -  

Mình nghĩ, dĩ nhiên sẽ chẳng gồm một chiếc đánh giá nào hay hơn lời bạt cuối cuốn sách mà người một nửa yêu thương Lucy đã viết về Paul, về “Khi khá thở hoá thinh không” của anh.

Bạn đang xem: Khi hơi thở hóa thinh không review

Những trang sách đó, ướt nhèm nước mắt của mình. Mặc dù trước đó, lúc đọc mọi lúc Paul kungfu với bệnh tật tôi cũng chỉ rưng rưng. Chắc do giọng văn của anh vẫn đang còn đôi chút kiên cường, cũng rất có thể là mẫu chết, khi được cảm nhận qua nỗi đau của fan còn sống tấn công mất đi fan mà ta hằng yêu thương quý, sức nặng trĩu hơn vội vàng vạn lần. Giống hệt như cái đêm không ngủ ngày bà nước ngoài mất. Mình đã tự vỗ về rằng, thôi ở đầu cuối bà đã từng đi thanh thản, không thể phải chịu buồn bã nữa rồi. Mà lại lúc thấy được bóng lưng ông chú ý vào chiếc săng lạnh lẽo, khẽ chuyển tay lau nước mắt, không kìm được, bản thân oà khóc nức nở.


*
Khi tương đối thở hoá thinh ko - chúng mình chẳng còn nhiều thời gian như vẫn tưởng." class="wp-image-38" srcset="https://vtvplus.vn/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-review/imager_1_188913_700.jpg 927w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-hu-khong-2-272x300.jpg 272w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-hu-khong-2-768x848.jpg 768w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-hu-khong-2.jpg 1018w" sizes="(max-width: 927px) 100vw, 927px" title="Review sách Khi tương đối thở hoá thinh ko - chúng mình chẳng còn nhiều thời hạn như vẫn tưởng.">Review sách khi hơi thở hóa thinh không

Tôi sẽ nghĩ mình đang chỉ cảm xúc trống rỗng và tan vỡ sau thời điểm Paul chết. Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng thì ra tình yêu dành cho một người rất có thể không suy chuyển ngay cả khi họ đã ra đi và tôi vẫn cảm thấy tình yêu thương đó, cũng giống như sự biết ơn sát bên những nỗi nhức khôn cùng. Sự thống khổ đôi khi quá nặng nề nề đến tầm tôi run rẩy cùng rền rĩ bên dưới sức nặng nề của nó. Paul sẽ ra đi với tôi nhớ anh ấy gần như trong mọi khoảnh khắc, nhưng nhiều khi tôi cảm thấy như thể bản thân vẫn là 1 phần trong cuộc sống đời thường mà cả hai chúng tôi cùng thiết kế lên.


*
Khi tương đối thở hoá thinh không - chúng mình không có gì nhiều thời gian như vẫn tưởng." class="wp-image-41" srcset="https://vtvplus.vn/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-review/imager_2_188913_700.jpg 927w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-3-272x300.jpg 272w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-3-768x848.jpg 768w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-3.jpg 1018w" sizes="(max-width: 927px) 100vw, 927px" title="Review sách Khi hơi thở hoá thinh không - chúng mình không có gì nhiều thời hạn như vẫn tưởng.">Review sách khi khá thở hóa thinh không

Giống như ck của mình, Lucy là một trong những người hay vời. Tình yêu của họ cũng thế, đầy vị tha, rất nhiều hi sinh cùng cả biết bao cảm thông, thấu hiểu.

“Khi hơi thở hoá thinh không” nhắc về câu chuyện một chưng sĩ mổ xoang thần kinh mắc ung thư phổi. Nhưng hơn hết hành trình kháng lại bản thân, điều mà mình học tập được không hề ít từ cuốn sách còn là một tình cảm gia đình, là tuy nhiên suy bốn về nhiệm vụ của mỗi chúng ta với quá trình và những người dân xung xung quanh mình.


*
Khi tương đối thở hoá thinh không - bọn chúng mình chẳng còn nhiều thời hạn như vẫn tưởng." class="wp-image-43" srcset="https://vtvplus.vn/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-review/imager_3_188913_700.jpg 768w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-6-225x300.jpg 225w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-6.jpg 1125w" sizes="(max-width: 768px) 100vw, 768px" title="Review sách Khi tương đối thở hoá thinh không - chúng mình không có gì nhiều thời hạn như vẫn tưởng.">Review sách khi hơi thở hóa thinh không

Điều bất thần thứ nhất, cuốn sách có một trong những phần lớn nói về sự việc nghiệp của Paul. Lúc đi học Văn, hay đưa ra quyết định chọn ngành Y với chọn biến chuyển một chưng sĩ phẫu thuật thần kinh. Nhờ vào đó bức tranh về nghề nghiệp của các bác sĩ hiện ra vô cùng chân thật sống động, từ ban đầu đi học, mổ xác, đến đi trực, tấn công mất bệnh nhân đầu tiên, quá trình phấn đấu cố gắng không dứt để phát triển thành một chuyên viên giỏi… gồm đọc mới biết được hồ hết vất vả, những ra quyết định sống còn hay phần đông trăn trở, băn khoăn khi bước vào con đường này. Chúng ta mình, năm trước, vừa từ vứt chương trình học tập nội trú, vày hôm kia nó dìm ra: ” Tao không yêu thích ngành này. Tao nghĩ về tao không thể đổi mới một chưng sĩ xuất sắc và cống hiến hết mình.” Đến dịp đọc cuốn sách này, mình đã hiểu được phần nào những trở ngại và lí do mà chúng ta đưa ra ra quyết định đó.

Mổ xác là 1 trong những nghi thức chuyển tiếp của sinh viên y khoa với xâm lấn vào cái rất linh thiêng bất khả xâm phạm, mang lại vô số cảm xúc: từ bỏ sự khiếp tởm, hồ nước hởi, bi quan nôn, thất vọng và tởm hãi cho đến khi chỉ 1-1 thuần là sự tẻ nhạt của các bài thực hành kiến thức. Mọi thứ đều giới hạn trong chiếc thống thiết bi thương và loại tầm thường: tại đây, bạn xâm phạm vào phần nhiều cái kiêng kị cơ bản nhất của xã hội, và cho dù vậy, formaldehyde vẫn là 1 chất kích say mê vị giác to gan mẽ, thay là bạn còn thèm cả một dòng burrito nữa.

“Nhanh lên”, ông nói. “Chúng ta không có không ít thời gian đâu. Cần được nhanh lên.”

Sự sống đầu tiên Paul chứng kiến cũng là cái chết đầu tiên, câu ăn năn thúc của chưng sĩ lại vô tình đã tích hợp đời anh sâu sắc đến vậy.

Xem thêm: Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Của Rau Diếp Cá Đối Với Làn Da Mụn, Tác Dụng Của Rau Diếp Cá Đối Với Làn Da Mụn

Đối cùng với một chưng sĩ nội trú phẫu thuật thần kinh, một ngày thường ban đầu từ cơ hội sáu tiếng sáng cùng kéo dài cho tới khi ca mổ kết thúc, vấn đề đó phụ thuộc 1 phần vào việc anh nhanh nhẹn cố nào trong phòng mổ.

*
Khi khá thở hoá thinh ko - chúng mình không còn nhiều thời hạn như vẫn tưởng." class="wp-image-46" srcset="https://vtvplus.vn/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-review/imager_4_188913_700.jpg 1024w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-11-300x225.jpg 300w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-11-768x575.jpg 768w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-11.jpg 1500w" sizes="(max-width: 1024px) 100vw, 1024px" title="Review sách Khi khá thở hoá thinh ko - bọn chúng mình không còn nhiều thời gian như vẫn tưởng.">Review sách khi khá thở hóa thinh không

Mình sẽ tự hỏi không ít lần, một tín đồ sâu sắc, nhiệt huyết, đầy trọng trách và nỗ lực như vậy, nguyên nhân vẫn chạm mặt điều không may. Mà lại đó, thực ra không phải là một câu hỏi, phiên bản thân vốn dĩ bao gồm câu trả lời, mà lại cảm xúc đau buồn thì vẫn quan trọng chối bỏ. Mình xuất xắc dùng câu hỏi để tả nỗi buồn, nhất là mẫu mã nỗi ai oán day dứt. Paul phát hiện nay ung thư khi lịch trình nội trú khổ sở sắp kết thúc, khi chỉ từ vài bước nữa là tương lai rộng mở. Vị trí giỏi hơn, danh tiếng, mức lương cao hơn, địa vị trong ngành, không còn phải nôn nả ngược xuôi, và có khá nhiều thời gian mặt Lucy. Còn cuộc sống ư? cuộc sống vẫn thế, vẫn không giống như là mơ. Nên cuộc đời ném anh vào dịch tật, bắt anh phải tiếp tục chiến đấu, đến tận tích tắc cuối cùng.

Nằm cạnh Lucy trên giường bệnh, cửa hàng chúng tôi cùng khóc, hình chụp CT vẫn sáng sủa trên màn hình máy tính.

Khi đọc bạn sẽ thấy, phần sau lúc tình hình bệnh lý trở nặng, phần ngôn từ cũng ngắn và gấp rút hơn. Vì lúc đó, sức khoẻ của Paul tệ đi một phương pháp nhanh chóng, và chẳng thể viết các nữa. Cuốn sách, nó thiệt như cuộc đời. Bọn họ không còn quá nhiều thời gian.

Hành trình đối lập với bị bệnh của anh, cũng có thể có những yên cầu và cạnh tranh ai có lòng có được. Có lẽ là vày anh là 1 bác sĩ, thường xuyên xuyên tận mắt chứng kiến bệnh tật, khổ cực và lìa đời. 1 phần nữa do tâm hồn cùng trái tim sống động của anh. Bí quyết anh đối diện với vấn đề cũng khá con người, hay dịp anh khoẻ hơn và quay lại phẫu thuật sau khoản thời gian chữa trị, bản thân thật sự đang nuôi hy vọng rất siêu nhiều. Thứ mong muốn ngây thơ rằng ông trời sẽ không còn bỏ quên những người dân như thế. Mà lại cuối cùng, thực tế vẫn phũ phàng vậy đó. Dẫu vậy rốt cuộc, anh ấy đang sống một đời thật ý nghĩa, thật không còn mình. Dù có hoang mang, đau đớn, dù tử vong được tiên lượng sớm, thì thay vì chưng buông xuôi, hay chuyển qua làn đường khác hưởng thụ, Paul vẫn khát vọng cống hiến, hơn thế nữa là mơ ước yêu thương với việc chào đời của cô bé gái.

Quả là thế. Mỗi ca mổ đều có cảm giác quen thuộc như cũ, nhưng tiến hành chậm rộng một chút.

Không có một chiếc kết tất cả hậu theo như đúng nghĩa đen, tuy vậy mình vẫn tin vào loại kết đẹp của cuốn sách. Vẫn tin tưởng rằng kiếp sau, Paul sẽ có được một cuộc đời giỏi đẹp và dài lâu hơn.

Xem thêm: Hà Thúy Anh - Bởi Vì Em Cần Anh By On Amazon Music

Thế bắt đầu biết bọn họ thật nhỏ bé, và tương lai thì khôn cùng bất định. Chết choc là vớ yếu, còn ta có thể đánh mất hơi thở bất kể lúc nào. Thay vị trốn chạy loại chết, liệu rằng gọi nó là một điều vớ yếu gồm giúp toàn bộ mọi điều trở cần nhẹ gánh hơn chăng? với từ khi đó, ta biết yêu thêm đầy đủ tia nắng nóng của buổi ban sớm lúc biết mình vừa thức dậy, cùng biết cách học sinh sống thật dũng cảm. Như Paul, đến cuối cùng, đã tuyển lựa không gắn thêm ống thở cùng ra đi.

*
Khi khá thở hoá thinh không - bọn chúng mình chẳng còn nhiều thời hạn như vẫn tưởng." class="wp-image-42" srcset="https://vtvplus.vn/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-review/imager_5_188913_700.jpg 768w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-5-225x300.jpg 225w, https://vtvplus.vn/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-5.jpg 1125w" sizes="(max-width: 768px) 100vw, 768px" title="Review sách Khi khá thở hoá thinh không - bọn chúng mình không còn nhiều thời gian như vẫn tưởng.">Review sách Khi tương đối thở hóa thinh không

Tất cả mọi tín đồ đều đầu hàng trước tính hữu hạn. Tôi ngờ rằng mình không phải là fan duy nhất đã từng đi tới thì vượt khứ chấm dứt này. Hầu hết đam mê đều có thể đạt được hoặc bị quăng quật rơi; và dù thế nào thì chúng cũng thuộc về vượt khứ. Tương lai, thế vào đó, là 1 trong chiếc thang hướng đến mục tiêu cuộc sống, trải phẳng trong một thì hiện tại vĩnh hằng. Chi phí bạc, danh vọng, tất cả những phù phiếm trong lời trình bày của tín đồ thuyết pháp cuốn Giảng Viên các vô nghĩa: Suy đến cùng cũng chỉ với chạy đua theo gió thoảng…