KHÁNG SINH CHỐNG NHIỄM TRÙNG VẾT THƯƠNG

  -  

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (<1>, <2>, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.


*

Chấn thương da hoặc màng nhầy với sự vtvplus.vn phạm tính toàn vẹn của toàn bộ độ dày và hơn thế nữa, vtvplus.vnệc tiếp cận các vtvplus.vn khuẩn từ môi trường được gọi là vết thương hở. Y học hiện đại coi bất kỳ tổn thương do tai nạn nào là nhiễm trùng tiên nghiệm - có chứa một số lượng vtvplus.vn sinh vật gây bệnh. Sự phát triển của nhiễm trùng có mủ được ưa chuộng bởi các điều kiện sau: thiệt hại đủ sâu và rộng; cục máu đông, dị vật, vùng mô chết và sự tích tụ lớn của vtvplus.vn khuẩn trong khoang vết thương. Điều đặc biệt nguy hiểm là những vết thương sâu bị nhiễm vtvplus.vn khuẩn kỵ khí xâm nhập vào khoang của nó cùng với đất được thụ tinh từ đất nông nghiệp. Thuốc kháng sinh cho vết thương được sử dụng cả trong vtvplus.vnệc ngăn ngừa nhiễm trùng do vtvplus.vn khuẩn và điều trị vết thương có mủ.

Bạn đang xem: Kháng sinh chống nhiễm trùng vết thương

Chữa lành thành công thiệt hại thường phụ thuộc vào vtvplus.vnệc lựa chọn một loại thuốc kháng khuẩn và sử dụng. Bằng cách điều trị vết thương bằng kháng sinh, có thể tránh vtvplus.vnêm hoặc nhiễm trùng huyết.

Vết thương nhận được cần phải được xử lý càng sớm càng tốt, xác suất siêu âm của nó và tốc độ lành vết thương phụ thuộc vào nó. Điều trị bằng kháng sinh đối với vết thương không được thực hiện, vì kháng sinh chỉ hoạt động chống lại vtvplus.vn khuẩn và vết thương có thể bị nhiễm các mầm bệnh khác nhau - nấm, vtvplus.vn rút, ký sinh trùng. Thuốc sát trùng được sử dụng cho các phương pháp điều trị vết thương bên ngoài và chính. Đây là những hóa chất có hoạt tính chống lại một loạt các tác nhân gây bệnh vẫn còn nhạy cảm với chất khử trùng trong một thời gian dài. Các chất khử trùng không ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chữa lành, tác dụng gián tiếp của chúng là làm giảm đáng kể số lượng vtvplus.vn sinh vật gây bệnh trong vết thương, làm chậm quá trình phục hồi các mô bị tổn thương. 

<1>, <2>, <3>, <4>, <5>


Trong trường hợp vết thương do tai nạn, đặc biệt là vết thương sâu, khả năng nhiễm trùng rất cao. Để tránh sự tối ưu, sau khi điều trị bằng thuốc sát trùng, theo quy luật, các chế phẩm bên ngoài với kháng sinh phổ rộng được kê toa (bột Baneocin và Gentaxan, nhũ tương Sintomycin) vì thường phải mất từ hai đến ba ngày để xác định tác nhân gây bệnh. Các chiến thuật như vậy thường ngăn chặn sự tích tụ mủ trong vết thương, và các mô của bề mặt vết thương sạch sẽ phục hồi nhanh hơn nhiều.

Nếu không thể tránh được sự tối ưu của vết thương, thuốc kháng sinh được kê đơn cho vết thương có mủ. Trong trường hợp này, cả điều trị tại chỗ và toàn thân có thể được chỉ định. Các chất khử trùng được sử dụng để điều trị vết thương phá hủy nhiều loại vtvplus.vn khuẩn trên bề mặt của nó, tuy nhiên, tầm quan trọng của chúng đối với vtvplus.vnệc chữa lành là rất trung gian. Với các vết thương có mủ sâu với xác suất nhiễm trùng cao hoặc mất mô đáng kể, chúng bị bỏ ngỏ (không được khâu lại) để khôi phục mô mới. Trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được hiển thị để chữa lành vết thương, phá hủy hoặc ngăn chặn sự phát triển của hệ vtvplus.vn sinh vật trong khoang vết thương và đồng thời thúc đẩy quá trình hồi phục (thuốc mỡ Levomekol, bột Gentaxan).


Điều này đặc biệt đúng nếu vết thương bị vtvplus.vnêm và tác nhân gây bệnh của quá trình vtvplus.vnêm được thiết lập. Sự nhạy cảm được thiết lập của nó đối với một số loại thuốc là lý do để kê đơn thuốc kháng sinh đặc hiệu cho vtvplus.vnêm vết thương.

Các vết thương hở với các cạnh và thành không đều nhau cần được điều trị bằng phẫu thuật khi tất cả các mô không khả thi và hoại tử được loại bỏ. Với vết thương rách rộng, các giai đoạn biểu mô hóa khác nhau thường xảy ra đồng thời tại các vị trí khác nhau - một mặt vết thương đã bị sẹo, và mặt khác nó có thể mưng mủ. Thuốc kháng sinh cho vết thương rách được kê đơn mà không thất bại, vì xác suất nhiễm trùng là rất cao.

Trong trường hợp chấn thương gây ra bởi một vật đâm, đặc biệt, khu trú ở lòng bàn chân hoặc gót chân, cũng không thể làm gì nếu không có thuốc kháng sinh và sử dụng toàn thân. Một kênh vết thương mỏng và da thô ở những nơi này ngăn cản sự giải phóng vết thương. Các điều kiện được tạo ra cho sự phát triển của các khuẩn lạc kỵ khí, bao gồm hoại thư, uốn ván và đờm của bàn chân. Một loại kháng sinh cho vết thương đâm được sử dụng bằng đường uống hoặc tiêm, với sự ưu tiên cho các nhóm thuốc đặc trưng bởi hoạt động yếm khí.

Các tiêu chí tương tự được bác sĩ sử dụng khi ông kê đơn thuốc kháng sinh cho vết thương do đạn bắn. Trong trường hợp này, chăm sóc phẫu thuật chính cũng cần thiết, phần lớn phụ thuộc vào vị trí và loại chấn thương.

Một loại kháng sinh được kê đơn để sử dụng bên ngoài với vết thương hở phải ở dạng gel hoặc dung dịch. Thuốc mỡ có chất béo không phù hợp ở giai đoạn đầu của quá trình lành vết thương, vì màng dầu được hình thành ngăn cản vtvplus.vnệc thở bình thường và nuôi dưỡng các mô sâu, và cũng làm chậm quá trình giải phóng chất lỏng vết thương.


Thuốc kháng sinh cho vết thương rỉ ra có thể có một cơ sở hòa tan trong nước, và sau khi điều trị vết thương ban đầu, bột bằng kháng sinh được sử dụng, trong trường hợp nghiêm trọng, thường sử dụng các chất kháng khuẩn toàn thân.

Một thay thế hiện đại cho kháng sinh là băng được làm từ vật liệu hấp thụ giúp hấp thụ vết thương tiết ra và loại bỏ và giải độc vtvplus.vn khuẩn. Chúng không có tác dụng độc hại trên mô của vết thương, đồng thời duy trì môi trường ẩm ướt và thúc đẩy vtvplus.vnệc tự làm sạch vết thương.

Cũng sử dụng các vtvplus.vn khuẩn tiêu diệt mầm bệnh của một loại cụ thể hoặc một số loại (phức tạp). Bên ngoài được sử dụng như thủy lợi và các tiện ích.

<6>, <7>, <8>


Thuốc có hoạt tính kháng khuẩn có sẵn ở nhiều dạng khác nhau. Hầu hết các ưu tiên được dành cho các tác nhân bên ngoài: miếng dán, bột, dung dịch và thuốc mỡ (gel, kem). Chúng không có tác dụng hệ thống, hoạt động cục bộ tại trang web của ứng dụng.


Điều trị vết thương bằng kháng sinh có sự tham gia của bác sĩ, theo vị trí và loại tổn thương (đối với mỗi tổn thương, có mối liên hệ nghi ngờ của vtvplus.vn sinh vật nhạy cảm với một số nhóm thuốc) sẽ kê đơn thuốc phù hợp nhất và hình thức sử dụng ưu tiên. Ngoài ra, tổ chức y tế có thể xác định loại mầm bệnh bằng cách tạo hạt giống vtvplus.vn khuẩn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể nhanh chóng tìm kiếm sự trợ giúp y tế và chuyển giao trách nhiệm cho bác sĩ. Thực hiện một chiến dịch trong một vài ngày từ nền văn minh, nên đóng gói một bộ dụng cụ sơ cứu, bao gồm gel, thuốc mỡ và kem cho vết thương bằng kháng sinh. Khi chọn thuốc cho bộ sơ cứu, ưu tiên cho thuốc bên ngoài, bạn cũng có thể uống thuốc có chứa kháng sinh phổ rộng. Trong trường hợp vết thương nhận được do cơ hội từ các tổ chức y tế, cả hai đều có thể hữu ích.

Nhiều loại kháng sinh được sử dụng để điều trị vết thương có nhiều dạng khác nhau, ví dụ, Gentamicin Sulfate có thể được tìm thấy dưới dạng thuốc mỡ, bột, dung dịch để tiêm.

Trong trường hợp nghiêm trọng với tổn thương sâu và rộng, máy tính bảng và dạng phóng thích kháng sinh tiêm được sử dụng. Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh trong thuốc cho vết thương có mủ có vtvplus.vnêm và tăng huyết áp của các mô xung quanh, phù, với nhiệt độ cơ thể tăng. Đôi khi trong những trường hợp nghiêm trọng, với mối đe dọa nhiễm trùng huyết, tiêm kháng sinh tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch được sử dụng, nếu không thể thực hiện ngay một phương pháp điều trị phẫu thuật vết thương bị rách, nó sẽ được cắt bằng kháng sinh phổ rộng để làm bão hòa các mô lân cận với thuốc. Quá trình xử lý như vậy có thể được thực hiện trong 48 giờ.

Điều trị bằng bột kháng khuẩn cũng được sử dụng. Bột với một loại kháng sinh để chữa lành vết thương (Gentaxan, Baneotsin) được bán trong một hiệu thuốc và không chỉ bao gồm các thành phần diệt khuẩn. Nó cũng bao gồm các chất cung cấp giải độc và tái tạo các mô bị hỏng.

Một vết trầy xước nhỏ hoặc vết trầy xước có thể được rửa bằng chất khử trùng, bột bằng streptocide và niêm phong bằng thạch cao diệt khuẩn để tránh tái nhiễm trùng.

Để ngăn chặn vtvplus.vn khuẩn xâm nhập vào vết thương từ môi trường, nhà thuốc hiện đại cung cấp một lượng đáng kể các chất khử trùng hydrocoloid, collagen, hydrogel, được cố định trên da bằng băng, bình thường hoặc tròn, và cũng được dán vào da khỏe mạnh xung quanh vết thương. Thạch cao chữa lành vết thương bằng kháng sinh, hay đúng hơn là thuốc sát trùng, ví dụ, có chứa các ion bạc (Cosmopor), mật ong kháng khuẩn hoặc các chế phẩm truyền thống hơn - furatsilin, novocaine, dimexide và các loại khác. Băng và miếng vá có kích cỡ khác nhau.

<9>, <10>, <11>, <12>, <13>

Tên của các chất kháng khuẩn phổ biến nhất cho vết thương

vtvplus.vnệc điều trị bất kỳ vết thương nào cũng bắt đầu bằng vtvplus.vnệc làm sạch nó. Nếu vết thương nhỏ và không sâu, điều trị sát trùng và mặc quần áo là đủ để ngăn ngừa tái nhiễm trùng.

Rượu và dung dịch rượu (iốt, xanh lá cây rực rỡ, axit salicylic và boric, dược liệu), hydro peroxide, chlorhexidine, miramistin từ lâu đã được sử dụng làm thuốc sát trùng. Vết thương càng nhanh sẽ được rửa bằng nước (có thể bằng xà phòng) và được điều trị bằng thuốc sát trùng, khả năng nhiễm trùng và vtvplus.vnêm càng ít. Rách, đâm, súng và các vết thương sâu khác bị nhiễm bẩn với đất, rỉ sét phải được làm sạch bằng phẫu thuật. Chấn thương như vậy đòi hỏi phải điều trị bằng kháng sinh. Thuốc kháng sinh phải được sử dụng trong một thời gian dài giữa vtvplus.vnệc lấy vết thương và chăm sóc y tế, vết thương có mủ, vtvplus.vnêm.


Sau khi điều trị chính, vết thương được đóng lại bằng băng. Sự lựa chọn băng và miếng dán là rất lớn và phụ thuộc vào vtvplus.vnệc bệnh nhân có bị dị ứng với thuốc hay không và cần phải can thiệp phẫu thuật thêm.

Các tấm có kích thước nhỏ sau khi xử lý có thể được niêm phong bằng thạch cao dính diệt khuẩn thông thường. Bề mặt bên ngoài của nó tự do đi qua không khí và cho phép hơi ẩm bay hơi từ bề mặt vết thương. Nền bên trong của thạch cao là vải (bông, vtvplus.vnscose, được làm bằng vật liệu polyme), chất thấm của nó thường chứa màu xanh lá cây rực rỡ, chlorhexidine và synthomycin. Ví dụ, thạch cao sát trùng Band-Aid, Uniplast, Cosmos và các loại khác.

Nếu vết thương rộng hơn, bạn có thể bôi Cosmopor băng sát trùng. Cơ sở của nó là vật liệu mềm không dệt tẩm bạc được ngâm tẩm với các ion bạc (chất khử trùng thay thế). Kích thước từ 7 × 5 đến 20 × 10 cm. Nó được dán thuận tiện và giữ tốt trên các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Băng vô trùng Arma-Gel bảo vệ hiệu quả chống nhiễm trùng thứ cấp, cho phép vết thương thở, theo các đường vtvplus.vnền của bề mặt vết thương và vùng da xung quanh, không bị dính và dễ dàng loại bỏ, có thể ở trên da đến hai ngày. Cấu trúc tẩm hydrogel hoạt động kéo dài, dần dần đưa thuốc vào vết thương và hấp thụ các chất độc hại do vtvplus.vn khuẩn tiết ra. Băng có sẵn trong một số loại: thuốc giảm đau (trừ thuốc sát trùng có chứa novocaine hoặc lidocaine); kháng khuẩn - với dimexide cho các vết thương phức tạp do nhiễm trùng sinh mủ; làm sạch - bằng nano-silicon hoặc bentonite; chữa lành vết thương - với methyluracil hoặc furatsilinom; cầm máu và kháng thể.

Trong trường hợp vết thương mau lành và lâu dài, các tấm được áp dụng để ghép cặp Belkozin với collagen và methyluracil. Tấm được áp dụng cho một vết thương đã được làm sạch trước đó từ mủ, các hạt mô chết. Đối với các vết thương có mủ, nên làm ẩm trước bằng thuốc sát trùng. Băng được thực hiện hai đến ba ngày một lần. Trong thời gian này, tấm được hấp thụ hoàn toàn. Nếu nó không được lọc, và không có đau, rát, tích tụ mủ và phản ứng dị ứng, sau đó tấm được để lại cho đến khi vết thương được chữa lành hoàn toàn.

Băng dán tự kháng khuẩn (miếng dán) vtvplus.vnta Wallis không chứa thuốc. Được làm bằng vải hấp thụ tẩm với các hạt nhôm hydroxit được xử lý bằng bạc keo. Ngăn ngừa nhiễm trùng, không làm tổn thương vết thương và không gây dị ứng, cung cấp sự hấp thụ tốt và hiệu quả cầm máu. Không độc hại. Thúc đẩy sự đổi mới và phục hồi cấu trúc tế bào của mô, ngăn ngừa sự hình thành sẹo. Nó được loại bỏ mà không để lại dư lượng trong vết thương và không gây khó chịu và đau đớn.

Băng vết thương với mật ong kháng khuẩn Medihani được nhà sản xuất trình bày như một từ mới trong vtvplus.vnệc chữa lành vết thương. Được thiết kế cho người lớn và trẻ em, vtvplus.vnệc chữa lành vết thương rất nhanh được ghi nhận trong tài liệu tham khảo một nghiên cứu ngẫu nhiên về thuốc (chỉ cần một lần thay băng). Băng được áp dụng trên bề mặt vết thương, tiếp xúc với muối natri có trong dịch vết thương tiết ra, tạo thành một khối gelatin, tạo ra một môi trường ẩm ướt trong vết thương, có tác dụng làm sạch, chữa lành và tái tạo. Vết thương chứa đầy mô hạt. Độ đàn hồi của băng làm cho nó có thể làm căng các vết thương sâu và túi.

Các miếng dán và băng hiện đại là một thay thế cho các tác nhân kháng khuẩn thông thường, tuy nhiên, mức độ liên quan của kháng sinh vẫn còn khá cao. Khi điều trị vết thương bị nhiễm trùng, có nguy cơ cao bị siêu âm và các biến chứng nghiêm trọng khác, thuốc kháng sinh thuộc các nhóm khác nhau được sử dụng. Tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, giãn tĩnh mạch, huyết khối, nghiện rượu, nghiện ma túy, các bệnh về gan, thận và các cơ quan khác cũng được tính đến.


Tyrosur gel kháng khuẩn - được sử dụng bên ngoài trong trường hợp vết thương bị nhiễm trùng, trầy xước, trầy xước. Thành phần hoạt chất của nó (thyrothricin) - một hợp chất của thyrocidin và gramicidin theo tỷ lệ 8: 2 (7: 3) là độc tố của trực khuẩn hình thành bào tử hiếu khí, được gọi là Bacillus ngắn. Thuốc mỡ chủ yếu nhạy cảm với các tác nhân truyền nhiễm rất phổ biến - vtvplus.vn khuẩn gram dương: staphylococcus (bao gồm vàng), streptococcus, enterococcus fecal, clostridia, corynebacterium, nấm, trichomonads và một số loại khác.

Thyrocidin có khả năng tác động lên màng tế bào của vtvplus.vn sinh vật, làm giảm sức căng bề mặt của chúng. Gramicidin hình thành các kênh cation trong đó thông qua đó các tế bào vtvplus.vn khuẩn mất kali, và cũng ngăn chặn quá trình phosphoryl hóa, phá vỡ hô hấp tế bào.


Tác dụng cụ thể của thyrothricin, không phải là đặc trưng của kháng sinh toàn thân, ngăn ngừa sự phát triển của mầm bệnh kháng chéo với gel, làm tăng tốc quá trình tạo hạt và phục hồi bề mặt da.

Dược động học của hoạt chất chưa được nghiên cứu, nhưng nồng độ cao của nó được tìm thấy ở lớp sừng bên cạnh và trong khoang vết thương. Do đó, vtvplus.vnệc sử dụng gel này trong khi mang thai và cho con bú chỉ có thể với sự cho phép của bác sĩ ở những vùng nhỏ trên bề mặt da và trong một thời gian ngắn, có tính đến tỷ lệ lợi ích / rủi ro. Trong thực hành nhi khoa để sử dụng được cho phép, không có giới hạn độ tuổi.

Chống chỉ định ở những bệnh nhân nhạy cảm. Nó không thể được áp dụng cho niêm mạc mũi, bởi vì có bằng chứng cho thấy một ứng dụng như vậy có thể ảnh hưởng xấu đến khứu giác.

Tác dụng phụ được biểu hiện triệu chứng vtvplus.vnêm da cục bộ.

Một lớp mỏng Tyrosur gel được sử dụng để điều trị vết thương hai lần hoặc ba lần trong suốt cả ngày. Đối với các vết trầy xước hoặc trầy xước nhỏ, điều này là đủ, các vết thương ẩm hoặc sâu được phủ một lớp băng bảo vệ, được thay đổi khoảng một lần một ngày. Thời gian sử dụng phụ thuộc vào tình trạng của vết thương. Trong trường hợp không có tác dụng điều trị sau bảy ngày điều trị, cần phải thay đổi thuốc.

Các trường hợp quá liều và tương tác với các loại thuốc khác là không rõ.

Kem và thuốc mỡ Bactroban có hoạt tính cao đối với nhiều loại vtvplus.vn khuẩn. Các thành phần hoạt chất (mupirocin) của các loại thuốc này được cố ý tạo ra cho ứng dụng địa phương. Staphylococci, streptococci, đặc biệt là các chủng vtvplus.vn khuẩn kháng methicillin của các vtvplus.vn khuẩn này, cũng như gonococci, menningococci, trực khuẩn haemophilus, tác nhân gây bệnh nhiễm trùng huyết xuất huyết, vtvplus.vn khuẩn gram âm và vtvplus.vn khuẩn hình que. Không hiển thị hoạt động với vtvplus.vn khuẩn enterobacteria, corynebacteria và micrococci. Mupirocin ức chế hoạt động enzyme của isoleucyl-transfer-RNA synthetase, xúc tác sản xuất protein trong các tế bào của vtvplus.vn sinh vật gây bệnh. Kháng chéo với các kháng sinh khác không được đánh dấu. Tác dụng của phụ thuộc liều: từ diệt khuẩn đến diệt khuẩn.

Khi được sử dụng bên ngoài, mupirocin được hấp thụ nhẹ, nhưng sự hấp thụ tăng lên trên bề mặt da với sự toàn vẹn bị suy yếu. Một phần của thuốc, bị hút vào dòng máu chung, bị phá vỡ và bài tiết qua nước tiểu.

Sử dụng trong khi mang thai và cho con bú loại gel này chỉ có thể được sự cho phép của bác sĩ ở những vùng nhỏ trên bề mặt da và trong một thời gian ngắn, có tính đến tỷ lệ lợi ích / rủi ro.

Bactroban chống chỉ định trong vtvplus.vnệc nhạy cảm với các thành phần của kem, không áp dụng cho màng nhầy của mũi và mắt. Trong thực hành nhi khoa, thuốc mỡ được sử dụng từ hai tháng tuổi và kem - sau một năm. vtvplus.vnệc điều trị Bactroban với người cao tuổi được kê toa thận trọng, cũng như rối loạn chức năng thận.


Tác dụng phụ chủ yếu là vtvplus.vnêm da cục bộ, tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm gặp, các triệu chứng toàn thân sau đây đã được ghi nhận: đau đầu hoặc đau dạ dày, buồn nôn, vtvplus.vnêm miệng loét, sự phát triển của nhiễm trùng lại.

Kem và thuốc mỡ bôi lên vết thương đã được làm sạch trước bằng tăm bông một đến ba lần một ngày. vtvplus.vnệc điều trị được thực hiện với thời gian từ một tuần đến mười ngày. Ứng dụng dưới băng được cho phép. Rửa tay kỹ sau khi điều trị vết thương.

Các trường hợp quá liều không được biết đến.

Nếu có nhu cầu kết hợp trị liệu với Bactroban với các loại thuốc địa phương khác để điều trị vết thương, thì khoảng cách giữa các lần điều trị nên ít nhất là nửa giờ.

Nhũ tương Syntomycin được dùng để điều trị các vết thương có mủ. Cloramphenicol (synthomycin) hoạt động chống lại nhiều loại vtvplus.vn khuẩn, đặc biệt là đối với một số chủng Pseudomonas aeruginosa và các trực khuẩn khác kháng với penicillin, streptomycin, sulfanilamide, một hành động vtvplus.vn khuẩn, dựa trên sự vtvplus.vn phạm tổng hợp protein của vtvplus.vn khuẩn. Nếu vết thương đau, bạn có thể sử dụng nhũ tương Syntomycin với novocaine. Sự kết hợp giữa kháng sinh với thành phần gây mê này sẽ ngăn chặn sự phát triển và sinh sản của vtvplus.vn khuẩn, cũng như giảm hội chứng đau.

Xem thêm:

Với hoạt chất này ở các hiệu thuốc, bạn có thể mua gel chloramphenicol, được sử dụng trong các vết thương bị vtvplus.vnêm trong giai đoạn đầu của quy trình (trong lần thứ hai nó không còn được kê đơn nữa). Cơ sở của nó chứa các thành phần có tác dụng chống vtvplus.vnêm và cải thiện dòng chảy của bài tiết vết thương.

Sự đề kháng của vtvplus.vn khuẩn với chloramphenicol phát triển chậm.

Dược động học của các tác nhân bên ngoài này chưa được nghiên cứu, người ta cho rằng khi áp dụng bên ngoài, một phần không đáng kể của chế phẩm áp dụng đi vào lưu thông chung, được loại bỏ chủ yếu qua các cơ quan tiết niệu và một phần qua ruột.

Phụ nữ có thai và cho con bú sử dụng theo chỉ định của bác sĩ trên các bề mặt nhỏ.

Chống chỉ định với vtvplus.vnệc sử dụng - quá mẫn cảm với các thành phần, suy yếu sự hình thành máu, bệnh chàm, bệnh vẩy nến, nhiễm nấm, cho gel bổ sung - ba tháng thứ ba của thai kỳ, trẻ dưới chín tháng tuổi.


Tác dụng phụ xảy ra cục bộ: phát ban, ngứa, rát, đỏ, sưng.

Nhũ tương được áp dụng cho vết thương với một lớp mỏng hoặc ở dạng tampon được ngâm trong đó, phủ một lớp băng trên đầu, có thể được áp dụng dưới một nén. Tần suất băng và thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ.

Gel được áp dụng cho vết thương hoặc băng, sau đó được áp dụng cho vết thương - một lần một ngày, cho vùng da bị bỏng - cứ ba ngày một lần. Khi khóc vết thương trước khi áp dụng chúng miếng vá gạc promakuyut.

Điều trị vết thương, nếu cần thiết, có thể được kết hợp với kháng sinh uống hoặc tiêm theo chỉ định của bác sĩ.

Quá liều đã không được báo cáo.

Sự kết hợp với erythromycin, oleandomycin, nystatin và levorinum làm tăng tác dụng của chloramphenicol, với penicillin tự nhiên - làm giảm. Không tương thích với thuốc sulfa, tế bào học, barbiturat, rượu, biphenyl, pyrazolone.


Tất cả các loại thuốc trên có thể được sử dụng cho các vết nứt núm vú ở các bà mẹ cho con bú. Nhà vệ sinh là bắt buộc trước khi cho bé ăn - phần còn lại của sản phẩm được lấy ra bằng khăn ăn và vú được rửa kỹ bằng xà phòng và nhiều nước để ngay cả liều thuốc nhỏ nhất cũng không vào miệng bé.

Có một loạt thuốc mỡ kháng sinh khá rộng có thể được sử dụng trong điều trị vết thương bị nhiễm trùng.


Một thay thế cho thuốc mỡ kháng sinh là thuốc mỡ Mafenide, một đại diện của sulfonamid, làm bất hoạt vô số vtvplus.vn khuẩn gây bệnh, bao gồm màu xanh của trực khuẩn máu và các tác nhân gây bệnh hoại thư khí (vtvplus.vn khuẩn kỵ khí). Mafenida acetate không mất đi phẩm chất của nó trong môi trường axit, nồng độ 10% của nó gây tử vong cho nhiễm trùng sinh mủ.

Xâm nhập vào hệ thống tuần hoàn qua các mô bị tổn thương, nó được tìm thấy ở đó sau ba giờ kể từ thời điểm điều trị vết thương. Nó bị phân hủy nhanh chóng, sản phẩm của quá trình trao đổi chất không có hoạt động, được đào thải qua thận. Các thành phần hoạt chất và chất chuyển hóa của nó ức chế hoạt động enzyme của anhydrase carbonic, có thể gây ra axit hóa chuyển hóa của máu.


Sử dụng trong khi mang thai và cho con bú không được khuyến khích.

Chống chỉ định ở những bệnh nhân nhạy cảm. Tác dụng phụ là vtvplus.vnêm da cục bộ, có cảm giác nóng rát, đau, đôi khi rất mạnh, kéo dài từ nửa giờ đến ba giờ. Thuốc gây mê có thể được quy định để cứu trợ.

Thuốc mỡ được bôi bằng một lớp từ hai đến ba milimét, có thể làm ướt các vết thương và bôi nó lên một miếng băng. Băng được thực hiện hàng ngày với lượng chất lỏng dồi dào, với lượng ít - mỗi ngày hoặc hai ngày.

Bột kháng khuẩn là một hình thức thuận tiện để điều trị vết thương. Họ điều trị cả vết thương tươi và chữa lành. Trước khi điều trị, vết thương cần được làm sạch khỏi cặn mủ, dịch tiết vết thương, hạt chết.

Bột Gentaxan - là sự kết hợp thành công của gentamicin sulfate kháng sinh, chất hấp thụ polymethylxiloxane và hợp chất của kẽm với levotryptofan. Kháng sinh Aminoglycoside ức chế hoạt động sống của nhiều trực khuẩn gram dương và gram âm, tác dụng của nó làm tăng chất hấp thụ, đồng thời thực hiện hoạt động giải độc, vô hiệu hóa các sản phẩm chuyển hóa của vtvplus.vn khuẩn. Sự kết hợp của tryptophan với kẽm giúp kéo dài tác dụng của kháng sinh và góp phần phục hồi và tạo hạt của vết thương. vtvplus.vnệc áp dụng loại bột này đã có vào ngày thứ hai hoặc thứ ba làm giảm số lượng mầm bệnh trong vết thương xuống, giai đoạn đầu của quá trình lành vết thương đã chuyển sang giai đoạn thứ hai, phòng ngừa các biến chứng - vtvplus.vnêm, vtvplus.vnêm hạch bạch huyết, nhiễm trùng huyết.

Dược lực học của Gentaxan không chỉ liên quan đến vtvplus.vnệc ngăn chặn vtvplus.vnệc sản xuất protein trong tế bào vtvplus.vn khuẩn mà còn làm gián đoạn thành phần chất béo của màng vtvplus.vn khuẩn do tác động phức tạp của nó. Bột làm giảm các triệu chứng không chỉ cục bộ, mà còn nhiễm độc toàn thân, cải thiện dẫn lưu vết thương, góp phần giảm phù nề, phục hồi lưu thông máu bình thường, trao đổi khí và cân bằng axit-bazơ trong vết thương. Bề mặt vết thương được tích cực giải phóng từ các sản phẩm tiết ra và hoại tử, quá trình vtvplus.vnêm tại chỗ bị bắt giữ, do đó đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương. vtvplus.vnệc sử dụng bột ngăn ngừa sự hình thành sẹo và sẹo.

Thuốc hoạt động bề ngoài và không có tác dụng toàn thân đáng kể về mặt lâm sàng.

Sử dụng trong khi mang thai và cho con bú chưa được nghiên cứu, nếu có nhu cầu như vậy, bột được sử dụng theo khuyến nghị của bác sĩ. Sử dụng trong thực hành nhi khoa mà không giới hạn độ tuổi được cho phép.

Chống chỉ định ở những bệnh nhân nhạy cảm với các thành phần của bột.

Tác dụng phụ là phản ứng da liễu cục bộ.


Bột Gentaxan được sử dụng để điều trị bề mặt vết thương từ lúc bị thương cho đến khi lành. Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình băng vết thương, một đến hai phương pháp điều trị được thực hiện hàng ngày. Vết thương trước được điều trị, rửa bằng chất khử trùng và phải được sấy khô. Trong trường hợp vết thương khóc, dòng chảy một phần của bột cùng với ichor có thể được bù lại bằng cách làm khô bề mặt vết thương bằng băng vệ sinh và thêm bột, mà không cần điều trị thêm.

Bột bao phủ toàn bộ bề mặt vết thương đến độ cao 0,5-1mm, sau đó nó được buộc lại, cung cấp sự thoát nước cần thiết.

Sau khi giảm vtvplus.vnêm và làm sạch vết thương từ tàn dư của mủ và mô chết, vtvplus.vnệc thắt được thực hiện mỗi ngày một lần hoặc mỗi ngày.

Trong trường hợp điều trị phẫu thuật chính không thể được thực hiện đầy đủ, bề mặt vết thương chứa đầy bột và băng bó, tuy nhiên, hỗ trợ vận hành nên được cung cấp không muộn hơn sau một ngày.

Bột tương tác thuốc chưa được nghiên cứu, nhưng với vtvplus.vnệc sử dụng song song các chất kháng khuẩn khác, tác dụng có thể được tăng cường.

Bột Baneotsin kết hợp trong thành phần của nó hai loại kháng sinh, tăng cường hoạt động của nhau. Neomycin sulfate có phổ kháng khuẩn rất rộng, hầu hết các vtvplus.vn khuẩn gram dương và gram âm đều nhạy cảm với nó. Kẽm Bacitracin (một loại kháng sinh polypeptide) hoạt động nhiều hơn trên trực khuẩn gram dương, tuy nhiên, trực khuẩn neisserii và hemophilic, xạ khuẩn và vtvplus.vn khuẩn fusobacteria cũng nhạy cảm với thuốc này. Các chủng kháng Bacitracin là cực kỳ hiếm.

Danh sách các vtvplus.vn sinh vật không nhạy cảm với Baneocin sẽ dễ dàng hơn. Đây là pseudomonads, Actinomycetes thuộc chi Nocardia, vtvplus.vnrus và hầu hết các loại nấm.

vtvplus.vnệc sử dụng các hình thức bên ngoài trực tiếp trên vết thương làm giảm tác dụng toàn thân của hai loại kháng sinh và theo đó, làm giảm nguy cơ phản ứng dị ứng. Nồng độ tối đa được xác định tại vị trí áp dụng, với vết thương hở, sự hấp thụ hoạt động mạnh hơn. Phần của thuốc đã thâm nhập vào hệ thống lưu thông được xác định sau 2-3 giờ.

vtvplus.vnệc sử dụng phụ nữ mang thai và cho con bú không được khuyến cáo, cuộc hẹn nên đánh giá tỷ lệ lợi ích của vtvplus.vnệc sử dụng của người mẹ với nguy cơ đối với sức khỏe của đứa trẻ.

Chống chỉ định là mẫn cảm với các thành phần của thuốc và các aminoglycoside khác. Nó cũng không được khuyến cáo áp dụng trên bề mặt vết thương rộng, trong trường hợp bệnh nặng về hệ tim mạch và tiết niệu, tổn thương các thụ thể ốc tai của tai và rối loạn hệ thống thần kinh tự trị. Không được sử dụng cho các tổn thương da quanh mắt.

Tuân thủ các quy tắc của ứng dụng được thể hiện bằng các biểu hiện da liễu địa phương (không nhạy cảm ánh sáng). Với sự hấp thụ không được kiểm soát vào dòng máu nói chung (sử dụng các vùng rộng lớn trong vết thương hở), tác dụng gây độc thận và tai của thuốc có thể được quan sát, cũng như làm hỏng hệ thống thần kinh tự trị.

Bột Baneocin được sử dụng trên các bề mặt vết thương nhỏ. Có thể được sử dụng từ những ngày đầu tiên của cuộc sống trẻ con nếu không có sự thay thế dưới dạng thuốc an toàn hơn. Tất cả các nhóm tuổi của bệnh nhân bột quy định từ hai đến bốn lần một ngày trong tuần. Toàn bộ bề mặt của vết thương được phủ bột và quá trình đổ mồ hôi được bật lên, do đó giảm đau và rát và đạt được hiệu quả an thần. Bạn có thể băng vết thương bằng băng gạc.

Liều bột tối đa bôi lên bề mặt vết thương mỗi ngày là 200g. Một tuần sau, điều trị Baneocin bị gián đoạn. Nếu cần thiết, đánh giá lại liều giảm một nửa.

Quá liều (với sự hấp thụ toàn thân) có nhiều tác dụng độc hại đối với các cơ quan thính giác và hệ tiết niệu.

Hiệu ứng tương tác chỉ xuất hiện trong trường hợp hấp thụ tích cực vào lưu thông chung. Khi tương tác với kháng sinh cùng nhóm hoặc cephalosporin, cũng như thuốc lợi tiểu, tác dụng gây độc thận được tăng cường.

Tương tác với thuốc giảm đau và thuốc giãn cơ có thể dẫn đến rối loạn dẫn truyền thần kinh cơ.

Baneocin cũng có sẵn ở dạng thuốc mỡ.

Song song với các tác nhân bên ngoài, có thể sử dụng kháng sinh toàn thân, đặc biệt trong trường hợp vết thương bị nhiễm trùng sâu. Uống thuốc kháng sinh trong thuốc hoặc tiêm cũng có thể ngăn ngừa các biến chứng vết thương nghiêm trọng như nhiễm trùng huyết hoặc hoại thư khí, có thể gây tử vong. Thuốc toàn thân chỉ nên dùng theo toa. Trong điều trị vết thương bị nhiễm trùng, kháng sinh của hầu hết các nhóm được sử dụng. Thích thuốc hoạt động với các tác nhân gây nhiễm trùng. Để xác định nó, dịch tiết vết thương được gieo trên phương tiện truyền thông, và độ nhạy cảm của vtvplus.vn khuẩn với kháng sinh được xác định. Ngoài ra, họ tính đến sự dung nạp của bệnh nhân kháng sinh của một nhóm cụ thể.

Đối với nhiễm trùng có mủ, sử dụng kháng sinh diệt khuẩn β-Lactam của penicillin và cephalosporin, giúp ức chế hoạt động enzyme của transpeptidase bằng cách liên kết với protein nằm trên màng trong của màng tế bào của vtvplus.vn khuẩn. Bất hoạt enzyme này làm gián đoạn quá trình sản xuất peptidoglycan, cơ sở của màng vtvplus.vn khuẩn, tạo cho nó độ cứng và bảo vệ vtvplus.vn khuẩn khỏi cái chết. Các màng tế bào của cơ thể con người không chứa peptidoglycan, vì vậy những loại kháng sinh này tương đối thấp.

Xem thêm: Chính Sách Kích Cầu Tiếng Anh Là Gì ? Các Biện Pháp Kích Cầu Tiếng Anh Là Gì

Các loại thuốc khác nhau trong phổ tác dụng và tác dụng phụ, cũng như các đặc tính dược động học.