Hồi Ức Của Một Geisha Review

  -  

Khi nghe tới từ Geisha, các bạn sẽ nghĩ mang đến điều gì? có lẽ rằng là những cô kĩ cô gái ở Nhật buộc phải không nào? với một đứa có một niềm yêu thương thích...

Bạn đang xem: Hồi ức của một geisha review


*

Khi nghe tới từ Geisha, bạn sẽ nghĩ mang lại điều gì? có lẽ rằng là các cô kĩ cô bé ở Nhật phải không nào? với 1 đứa có một niềm yêu mếm nền văn hóa truyền thống Nhật bản thì mình rất thích được ngắm nhìn và thưởng thức hình hình ảnh các cô Geisha khoác kimono ngồi tiến công đàn, nhìn yểu điệu cute vô cùng. Chủ yếu nhờ điều ấy mà khi nhìn thấy cuốn truyện “ Hồi ức của một Geisha” ở hiệu sách, bản thân vô cùng hiếu kỳ về hầu như gì mà các cô kĩ nữ xa xưa đã trải qua yêu cầu không rụt rè mà mua ngay lúc này lập tức.

*

Trước tiên, mình thích nói rằng Geisha khác với gái gọi, gái bao mà hiện thời nhiều người vẫn hay tấn công đồng họ. Hồi xưa, từ Geisha chỉ để chăm chỉ rất nhiều người phụ nữ làm nghề tiếp khách bằng cách ngồi sở hữu vui, chuốc rượu hoặc tiến công đàn, múa quạt mang lại khách xem. Thời ấy, Geisha khác hẳn với gái điếm bởi vì những hoạt động của họ ở quán rượu hầu hết không được đi quá chuẩn mực đạo đức thông thường và ko được dính dáng mang lại tình dục.

*

Quyển truyện này tên là “Hồi ức của một Geisha”, được viết bên trên ngôi kể thứ nhất là “tôi”. Tuy nhiên người viết lại là Jakob Haarhui, một giáo sư dạy môn văn học tập Nhật phiên bản tại đh New York. Ông chỉ solo thuần là 1 trong những nhà sử gia siêng thích ghi chép lại những sự thật lịch sử. Cùng trong một lần khôn cùng may mắn, ông được thiết kế quen cùng với Nitta Sayuri, một kĩ cô gái xinh đẹp nhất nổi danh một thời, fan giờ đang ở vào loại tuổi xế chiều.

Điều đầu tiên mình ấn tượng và thấy nhớ mãi là cái biện pháp Sayuri – giỏi hồi bé nhỏ được gọi là Chiyo, đã diễn tả căn nhà của mình: “Tôi sống trong túp lều cơ mà tôi vẫn điện thoại tư vấn là “ngôi bên ngà say”. Nhà ở gần một vách núi đá, khu vực gió từ bỏ biển luôn luôn luôn thổi vào. Lúc còn nhỏ, tôi cứ nghĩ về là biển bị cảm lạnh rất khủng khiếp, vị nó tiếp tục thở khò khè và có lúc hắt xì rất bạo gan – hắt hơi làm bắn gió vào trong nhà chúng tôi. Tôi nghĩ về ngôi nhà bé dại của shop chúng tôi thỉnh thoảng bị biển hắt xì vào mặt, rồi tạm dừng một lát như thể nó ước ao tranh thủ thời gian để lấy lại sức. Nếu cha tôi không đem một cột buồm nơi mẫu thuyền tiến công cá bị chìm nhằm chông vào một bên chái, thì có lẽ rằng ngôi nhà sẽ sập trường đoản cú lâu, và cảnh ngôi nhà có cây gỗ chống bên chái trông như 1 lão già ngà say phòng nạng vậy”. Ấn tượng ban sơ của mình do vậy đấy. Chiyo ngay từ hầu như dòng hồi ức miêu tả căn nhà của bản thân mình đã cho bạn thấy được rằng cô nhỏ nhắn là một fan vô thuộc thông minh, mưu trí và bao gồm đầu óc, trí tưởng tượng siêu phong phú, sáng tạo. Tuy nhiên, cuộc sống túng bấn ấy cũng đó là lí bởi đẩy Chiyo cùng chị gái bản thân là Satsu con gián tiếp bước vào con đường làm cho kỹ nữ. Hai bà mẹ họ được có mặt trong một gia đình ngư tủ nghèo ở thị xã Yoroido. Yêu cầu nói là chúng ta nghèo, khôn xiết nghèo cũng chính vì cho mang lại tận lúc mẹ Chiyo bị bệnh nguy kịch và qua đời, phụ thân của nhị em cũng không có đủ tiền để mua nổi cho vk mình một tờ áo liệm. Nghèo nàn quá, ông bắt buộc gửi nhờ hai đứa con mình đến một bạn khá mang tên là Tanaka nuôi bọn họ với ao ước mỏi rằng chúng sẽ sở hữu được một cuộc sống đời thường tốt rất đẹp hơn. Nhưng thay bởi vì đưa nhì đứa trẻ nhỏ dại về bên mình nuôi dưỡng, Tanaka chở thẳng chúng ra ngoại ô, lên tàu hỏa với đi một mạch mang đến phố kỹ nữ ở Tokyo và cung cấp hai đứa trẻ trên đó. Chiyo với Satsu chia lì mọi người một nơi từ kia khi cả nhì bị đưa vào hồ hết nhà chứa khác nhau. Vì cô em còn thừa nhỏ, chưa đầy 10 tuổi lại xinh đẹp cùng có hai con mắt xám dị kì nên đã có đưa vào nhà đào luyện Geisha. Cùng đúng như Chiyo đã nhận được xét, giờ chiều cái ngày nhưng mà cô gặp mặt được ông Tanaka năm 9 tuổi ấy “là một buổi chiều tuyệt đối hoàn hảo nhất nhưng đồng thời cũng là giờ chiều tệ hại nhất” cuộc đời cô.

Xem thêm: Luận Tử Vi Tuổi Tân Sửu Năm Tân Sửu Có Tốt Không Và Tháng Nào Là Tốt Nhất?

*

Nếu các bạn từng nghĩ về rằng các bước của Geisha vô cùng đơn giản vì chỉ yêu cầu bưng bê rót rượu rồi ngồi thì thầm mua vui cho huynh đệ thì xin thưa là chúng ta đã lầm rồi. “Gei” trong từ “Geisha” của Nhật là nhằm chỉ nghệ thuật. Xuất xắc nói giải pháp khác, họ không chỉ có là những người kỹ nữ thông thường mà còn là một những còn người đặc trưng được huấn luyện và giảng dạy rất nghiêm ngặt và chuyên nghiệp rất những điều trước lúc được mọi fan công nhận cùng đi hành nghề. Một cô gái khi vươn lên là Geisha phải trải qua 1 khóa đào tạo và huấn luyện khắc nghiệt từ lúc còn là 1 trong những đứa trẻ. Không chỉ có có nhan sắc không thôi mà một Geisha đề nghị học bí quyết đi đứng, nói năng, bí quyết pha trà, múa hát, đánh lũ và thậm chí còn phải học giải pháp nói chuyện, tiếp xúc làm làm thế nào cho thật là thông minh, dí dỏm,…..

*

*

Mới đầu, thiết yếu Chiyo cũng ko cam chịu cái kiếp làm cho Geisha đâu. Cô nhỏ nhắn tìm mọi cách để chạy trốn và đi kiếm chị Satsu của mình. Tuy nhiên, sau bao nhiêu nỗ lực, cô vẫn cần thiết thoát được cái địa ngục bị đày đọa ấy. Bị những “dì”, các “mẹ”, những “bà” quát mắng tiến công đập, bị cô geisha Hatsumono – người luôn ghen ganh với vẻ đẹp của Chiyo, vu oan giá bán họa tương đối nhiều lần, Chiyo vẫn nghĩ mang lại cảnh trường đoản cú tử. Trong một lần ngay sát như tuyệt vọng tột cùng vì không còn mong muốn chạy ra khỏi nghịch cảnh, Chiyo đã chạm mặt được một người bọn ông đem lại cho cô hồ hết rung cồn trong tim, thắp lên trong thâm tâm cô ngọn lửa của tình yêu, của sức mạnh. Cô muốn thoát khỏi cái kiếp lầm than, đau khổ ấy và cũng muốn nhờ đó mà tìm được người đàn ông đã dừng lại lau nước mắt cho bạn ngày hôm ấy. Cùng rồi thiết yếu nó đã khiến Chiyo quyết tâm quay trở về cái nhà cất ấy một lần tiếp nữa và chọn đi theo con phố trở thành một Geisha quyến rũ, lẫy lừng, trường đoản cú lập.

Chiyo đã thành công trong việc được xin học lại làm cho geisha qua sự giúp sức của một Geisha hạng tuyệt nhất bấy giờ là Mameha. Dựa vào thông minh, lanh lợi, tiếp thu nhanh lại cần mẫn học hỏi, Chiyo đã mau lẹ thông thạo những môn nghệ thuật, bọn Shamisen, thổi sáo, tiến công trống với múa thành thục, những nghi thức trà đạo, nối tiếp dân ca và trường ca của kịch Kabuki. Vươn lên là geisha cũng là lúc chi phí bạc cũng giống như danh tiếng, sự yêu mến đến cùng với cô mỗi một khi một những hơn. Những vị tướng, máy trưởng, triệu phú cùng “ngài công ty tịch” cơ mà Chiyo mếm mộ cùng theo lần lượt bị thu hút bởi vẻ đẹp và kĩ năng của cô. Cuối cùng, cô đã hoàn toàn lột xác và phát triển thành “một trong đôi mươi bà hoàng long lanh nhất” ở những phòng trà Kyoto với cái tên gọi mới là Sayuri.

*

Spoiler ở trên chỉ với tóm tắt qua phần đời làm kĩ nàng của Sayuri chứ không cần đi sâu vào những chi tiết, các nhân đồ vật khác hay nói đến cuộc đời của bà mãi về sau đây bởi bạn thích đảm bảo rằng các chúng ta nếu gồm đọc bài review này trước khi xem phim thì sẽ không thật bị spoil mà thành thử đọc truyện mất hay.

Xem thêm: Trọng Sinh Chi Đại Giới Review Cái Giá Để Hồi Sinh, Review Cùng Rết

Lần đầu tiên mua cuốn truyện này, tôi đã thức đến tận 1 -2 giờ sáng chỉ để đọc hết cả quyển. Cái khiến cho mình quan yếu rời mắt ngoài nó một phần bởi do càng đọc, bản thân càng thêm hiếu kỳ về đầy đủ gì một kĩ thiếu nữ phải trải qua. Hóa ra này lại không hề đơn giản như ngày nay người ta vẫn lầm tưởng. Không chỉ vậy, nó còn nêu ra hẳn cả một mặt về tối của buôn bản hội Nhật bạn dạng thời bấy tiếng nữa. Bảo sao mà lại khi mới được xuất bản, cuốn truyện này cũng trở thành lùm xùm mấy vụ vì chưng mang văn bản đả kích nhiều thứ mang đến vậy. Không chỉ là vậy, bởi vì nó được gọi là “Hồi kí của một Geisha” nên câu chuyện được kể theo suy tư và chổ chính giữa lí của nhân vật dụng Sayuri. Bao gồm nhờ nó mà khiến cho câu chuyện trở đề nghị thật hơn, người đọc dễ thấu hiểu với nhân đồ hơn cực kỳ nhiều.

*

Thực ra mình chưa có xem phim “Hồi ức của một Geisha” được đưa thể trường đoản cú quyển truyện này đâu nhưng lại nghe trường hợp có thời gian mình đang ngồi xem thử xem liệu nó gồm hay được như nguyên tác không. Tất yếu là nếu bạn nào có vô tình xem phim của nó rồi thì rất hy vọng rằng chúng ta cũng có thể đi kiếm tìm truyện gọi thử với lên đây comment xem nó bao gồm hay được như truyện ko ^^