HÀNH TRÌNH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG REVIEW

  -  

“Hành trình về phương Đông” là cuốn sách có thể tác động bạo phổi mẽ, đổi khác cách nhìn nhận và đánh giá và đọc biết của bạn về nhân loại tâm linh. Trước khi đọc cuốn sách, chúng ta cũng có thể đã từng suy nghĩ rằng trọng tâm linh chỉ là gần như điều mê tín dị đoan, nhưng đều lý luận khoa học đằng sau các bí hiểm sẽ khiến bạn bất ngờ và ko thể quăng quật cuốn sách xuống tính đến khi đọc đến trang cuối cùng. “Hành trình về phương Đông” tạo cho nhiều tranh cãi, khó hiểu và mâu thuẫn, dẫu vậy nếu hiểu đúng thời điểm, mong muốn bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để khám phá giá trị vĩnh hằng của nhân loại.

Bạn đang xem: Hành trình về phương đông review


Mục Lục


Nội dung rất nổi bật của “Hành trình về phương Đông” 

Tác giả cuốn sách “Hành trình về phương Đông”

“Hành trình về phương Đông” là cuốn hồi ký kết của người sáng tác Baird T. Spalding (1872-1953). Ông là bên văn người Mỹ, trong một trong những cuốn sách của ông ghi rằng ông sinh vào năm 1857 tại Anh. đa số cuộc đời của Spalding dành cho các bước thợ mỏ làm việc miền Tây nước Mỹ. Ông cũng là người sáng tác loạt sách Life & Teaching of the Masters of the Far East (Cuộc đời các chân sư Phương Đông).

*
Tác trả Nguyên Phong – hành trình về phương Đông

“Hành trình về phương Đông” được dịch và phóng tác vày Nguyên Phong, thương hiệu thật là Vũ Văn Du, xuất xắc còn được biết đến là gs John Vũ, hiện thời ông là viện trưởng Viện technology Sinh học tập tại trường đại học Carnegie Mellon sinh sống Hoa Kỳ. Bắt đầu sang Mỹ du học từ thời điểm năm 1968, giáo sư John Vũ từng đảm nhận không ít vị trí đặc trưng tại Mỹ và được mời đào tạo và giảng dạy ở nhiều non sông trên quả đât về nghành nghề khoa học. Dẫu vậy ông cũng là người dân có tầm hiểu biết thâm thúy và phân tích về các giá trị văn hóa truyền thống và trung tâm linh phương Đông.

Bên cạnh chiến thắng bất hủ “Hành trình về phương Đông”, các bạn đọc hoàn toàn có thể tìm đọc rất nhiều tác phẩm của ông như Ngọc sáng sủa trong hoa sen, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết… với tác phẩm mới nhất của ông được xuất bản năm 2020: Muôn kiếp nhân sinh.


Mua sản phẩm tại trên đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé


*

*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Về cuốn sách “Hành trình về phương Đông” 

*
Review sách: hành trình dài về phương Đông

“Hành trình về phương Đông” (tựa đề tiếng Anh: Journey lớn the East) lần thứ nhất được xuất bạn dạng năm 1924 tại Ấn Độ, tạo ra nhiều tranh cãi không những tại Anh hơn nữa cả châu Âu và Mỹ. Chính phủ nước nhà Anh vẫn cấm xây cất cuốn sách này ở anh quốc rồi sau khi chiến tranh trái đất thứ hai nổ ra, cuốn sách không còn được xuất phiên bản tại ngẫu nhiên quốc gia làm sao trên nuốm giới tính đến khi bản tiếng Việt được Nguyên Phong phóng tác từ năm 1984, xuất bản năm 1987.

Có siêu nhiều bí hiểm đằng sau sự xuất phiên bản của cuốn sách “Hành trình về phương Đông”, tuy là một tác phẩm được dịch lại, cơ mà lại quan trọng tìm được phiên bản gốc giờ Anh của item ở bất kỳ quốc gia nào trên cầm giới, ngay cả phiên bản tiếng Anh được xuất bạn dạng năm 2009 với được yêu quý bởi rất nhiều fan hâm mộ Mỹ cùng phương Tây đón nhận cũng là được dịch lại từ bản tiếng Việt của giáo sư John Vũ.

“Hành trình về phương Đông” nhắc về hành trình và trải nghiệm của các nhà khoa học bậc nhất của hoàng gia Anh đi thanh lịch Ấn Độ tìm kiếm cách phân tích và lý giải về những bí mật tâm linh và năng lực siêu nhiên của nhỏ người. Nhìn trong suốt hơn hai năm lượn mọi chỗ tìm hiểu, nhóm hầu như nhà kỹ thuật chỉ chạm chán được những điều mê tín dị đoan, mọi trò lừa đảo của những đạo sĩ, pháp sư nhằm mục tiêu trục lợi.

Nhưng cuộc chạm mặt gỡ vô tình với một fan Ấn kỳ lạ kỳ, đã mở đường cho các nhà khoa học hiểu biết sâu hơn, thậm chí chứng kiến, trải nghiệm đều điều bí ẩn về những phương thức cổ xưa của bạn Ấn Độ như Yoga, thiền định, chiêm tinh, về pháp luật nhân quả, về cõi vĩnh hằng, về việc sống và dòng chết…. Nhưng ra quyết định của chính quyền nước anh về việc dừng cuộc phân tích đã buộc các nhà công nghệ phải trở lại và ko được phép nói về bất kể điều gì bọn họ đã chứng kiến tại Ấn Độ.

Sau cùng, có cha nhà khoa học đã từ bỏ tất cả, ngơi nghỉ lại ban đầu cuộc hành trình của bản thân dưới chân núi Hy Mã Lạp Sơn, trong đó có gs Spalding.

Những sách xuất xắc cùng nhà đề:


Hiểu về trái tim – con phố tuy ngắn tuy thế lại khó khăn nhất để hạnh phúc

Không diệt không sinh đừng lo lắng – Ôm đem trái tim đang run rẩy và an ủi tâm hồn đang sợ hãi

Các chương trong cuốn sách “Hành trình về phương Đông” 

Mở đầu 

Chương 1- Một người Ấn kỳ lạ kỳ 

Chương 2 – fan đạo sĩ thành Benares 

Chương 3 – công nghệ Thực nghiệm và kỹ thuật Chiêm tinh túng truyền

Chương 4 – trên phố thiên lý

Chương 5 – thành phố thiêng liêng

Chương 6 – những sự khiếu nại huyền bí

Chương 7 – Vị đạo sĩ rất có thể chữa đều thứ bệnh 

Chương 8 – Đời sống dị nhân loại 

Chương 9 – Cõi vô hình

Chương 10- hành trình dài về phương Đông

Nội dung nổi bật của “Hành trình về phương Đông” 

*
Review sách: hành trình dài về phương Đông

Một người Ấn kỳ lạ kỳ

“Hành trình về phương Đông” nói rằng phần đông nhà khoa học đi khắp nơi ở quốc gia Ấn Độ, vị trí vẫn luôn tự hào có văn hóa truyền thống tâm linh lâu đời và huyền bí, nhưng đông đảo gì họ tận mắt chứng kiến đều chỉ là số đông trò lừa phỉnh, mê tín dị đoan của không ít người mà ai ai cũng nhận bản thân là Chân sư giỏi Thánh nhân, những điều đó đã khiến cho các nhà khoa học nản lòng và muốn dứt cuộc khảo cứu vãn của mình.

Trong vô vọng, giáo sư Spalding đã gặp một người Ấn kỳ lạ. Chỉ đến ông hãy đến Rishikesh. Tín đồ đó nói rằng mọi vị chân sư chẳng thể tìm thấy tại đông đảo nơi è tục mà người ta đã kiếm tìm, họ cũng ko tự xưng mình là đông đảo bậc chân sư giống như những người mà những nhà khoa học đã gặp. Toàn bộ đều là nhân duyên.

Người đạo sĩ thành Benares 

Trong “Hành trình về phương Đông”, tại thành Benares, giáo sư Spalding tiếp tục gặp gỡ một vị đạo sĩ, bạn đã thì thầm và giải thích cho ông về phương thức Yoga của Ấn Độ cùng sự khác biệt của nó với phương pháp thể dục của người phương Tây. Phần đông điều vị đạo sĩ nói vượt không tính tầm đọc biết của vị giáo sư, là phần đông kiến thức trọn vẹn mới nhưng mà suốt hai năm qua, những nhà khoa học cấp thiết tìm tìm được.

Vị đạo sĩ cùng chỉ ra rằng có không ít con băng thông đến chân lý,tốt hơn không còn là làm chủ tinh thần, với hãy từ biết mình, khi thực hiện lý trí với trực giác nhằm phân biệt, phần đông nhà công nghệ sẽ tìm được những điều mà họ hằng ý muốn ước.

Khoa học tập Thực nghiệm và công nghệ Chiêm tinh túng truyền 

“Hành trình về phương Đông” tiếp tục với cuộc chạm chán gỡ của phái bộ với một vị mang tên là Sudeih Badu. Ông đã đưa lá số phong thủy một cách đúng mực cho gs Olivier trước sự nghi hoặc và tiếp đến là tưởng ngàng của gs Olivier. Những nhà công nghệ đã được Badu phân tích và lý giải về những vì tinh tú cùng chiêm tinh, đồng thời xác định về lý lẽ nhân quả cùng nghiệp báo. Những bài toán làm sinh sống quá khứ sẽ tác động đến hiện nay tại, và những vì sao những phản chiếu lại những ảnh hưởng đó.

Con người không thể thay đổi quá khứ, nhưng có thể biến hóa hiện tại cùng số phận của mình. Mỗi một quốc gia khác nhau đều có những tôn giáo để đi kiếm chân lý, cách thức tuy khác nhau nhưng thuộc đều nhắm đến cùng một chân lý. Một người Ấn Độ dùng chính định hướng của fan Âu để giải thích đã làm cho phái đoàn bất ngờ về sự uyên thâm của ông. Badu cũng khẳng định với các nhà kỹ thuật về mặt tinh thần nghèo nàn mà con fan không hề biến đổi theo thời gian.

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Ra Tình Trạng Tiêu Chảy Nhiễm Trùng, Nhiễm Trùng Đường Ruột Có Nguy Hiểm Không

Trên mặt đường thiên lý 

Cuộc gặp mặt gỡ vị đạo sĩ trên thành Benares và Badu đã khiến cho phái đoàn biến đổi suy nghĩ của mình và tin rằng bao gồm chân lý đáng học hỏi và chia sẻ và phân tích đằng sau mọi điều mê tín dị đoan. Họ thường xuyên hướng về Rishikesh nhằm khám phá. Trên phố đi, những nhà công nghệ đã tất cả cuộc gặp gỡ gỡ với vị đạo sĩ giữ thường của đạo Jain, vị đạo sĩ vẫn khai thông cho phái đoàn về lối tu trong yên ổn lặng để tự mình suy ngẫm với tìm ra tuyến đường cho thiết yếu mình. Giành được sự minh triết bắt đầu là đúng đắn.

Thành phố thiêng liêng

Rishikesh là thành phố thiêng liêng mà tín đồ Ấn Độ kỳ lạ sẽ chỉ cho giáo sư Spalding. Vào cuốn “Hành trình về phương Đông”, tác giả tiếp tục kể về cuộc chạm chán gỡ của phái đoàn với đức Mahayasa, môn sinh của hiền khô triết Ramakrishna. Ông nói với phái bộ rằng: Sự hại hãi, nhức khổ, dục vọng cùng ham mong mỏi đều do sai lạc và sự không hiểu biết nhiều của con fan mà thành. Sách vở không thể tạo thành minh triết cho nhỏ người, nó chỉ nên la bàn giúp nhỏ người xác định phương hướng, thay bởi vì thảo luận, hãy tự mình đi tìm kiếm sự thật, thì khi ấy vấn đề sẽ tiến hành giải quyết.

Những sự khiếu nại huyền bí

Nhờ sự trợ giúp của ts Kavir, phái đoàn đã chạm mặt pháp sư Vishudha. Tại đây, phái đoàn liên tục chứng kiến đa số điều là nhưng mà vị pháp sư tạo ra, với cũng bất thần khi vị pháp sư dùng bao gồm Kinh thánh của tín đồ Âu nhằm hỏi họ, hồ hết chuyện trường hợp thuận theo thiên ý thì sẽ lao vào cõi trời rộng mở. Vị đạo sĩ Harishchandra chỉ cho những nhà kỹ thuật ý thức về sự trí tuệ sáng tạo của con người khi thực hành trong sự tĩnh lặng.

Và cuộc chạm chán gỡ cuối cùng với bác bỏ sĩ Bandyo càng xác minh cho các nhà công nghệ về sức mạnh của việc cai quản tinh thần và trung tâm hồn im tĩnh, thì nhỏ người hoàn toàn có thể kết nối được phần đông sự vật.

*
Hành trình về phương Đông – Cuộc tìm kiếm kiếm và gặp mặt gỡ các bậc đạo sĩ

Vị đạo sĩ hoàn toàn có thể chữa đều thứ bệnh

“Hành trình về phương Đông” liên tiếp kể về buổi rỉ tai giữa phái đoàn và đạo sĩ Ram Gopal, người hoàn toàn có thể chữa trị mọi dịch tật. Phương thức chữa bệnh tình của ông rất đơn giản và dễ dàng là “vô cầu, vô niệm”, là cách mà bệnh nhân trở về với thiết yếu mình, hòa hợp với tự nhiên. Ông phân tích và lý giải rằng, vày con fan quen sinh sống một bí quyết bừa bãi, vừa lòng dục vọng thể xác quá thọ nên khung người mới xẩy ra tranh chấp cùng sinh bệnh.

Con con đường tu đạo chính là tu thân, là “tự biết mình”, bỏ lỡ vật chất, khoác cảm cùng tự ái của bản thân, sống một biện pháp không hổ thẹn cùng không té lòng, chính là những giải thích vô cùng giản dị của vị đạo sĩ.

Đời sống dị nhân loại

Phái đoàn vô cùng phấn khởi lúc được chạm mặt rất những vị đạo sĩ giải thích những bí truyền của nền minh triết Ấn Độ. Với giờ đây, họ liên tiếp tìm cho một vị đạo sĩ, fan đã xúc tiếp với những vị đạo sĩ ở Tuyết Sơn. Ông đã phân tích và lý giải cho phái đoàn về sự việc tiến hóa của bé người, chính là về với Thượng đế, về với con tín đồ thật của bản thân để giác ngộ.

Con người có ba thể: thể xác, thể vía cùng thể trí, một fan chỉ nghĩ về và vừa lòng các yên cầu của thể xác đó là người yếu tiến hóa. Một khi kiểm soát điều hành được cả bố thể, thì con người rất có thể đạt được mang đến Chân ngã và hoàn toàn có thể làm được phần nhiều chuyện.

Cõi vô hình 

Khác với hầu như lần gặp gỡ trước vào cuốn sách “Hành trình về phương Đông”, lần này phái đoàn đã có được tiếp xúc với 1 vị pháp sư người Ai Cập – pháp sư Hamud, một tín đồ chuyên phân tích về cõi vô hình. Ông vẫn khai mở thể vía của mình và xúc tiếp được với những tinh linh và giải thích cho phái đoàn về sự tồn trên của bảy cõi giới. Dục vọng bé người khi còn sống tác động đến sự mãi mãi của họ sau thời điểm chết đi, nhưng lại chân lý xinh tươi khi bị xuyên tạc sửa thay đổi đều đưa về sự khổ cực và bất an.

Pháp sư Hamud còn cảnh báo cho phái đoán về tương lai, nhưng mà chỉ có thời hạn mới chứng minh được phần nhiều điều ông vẫn nói.

Hành trình về phương Đông 

Chương cuối của “Hành trình về phương Đông” khép lại bằng yêu cầu những giáo sư xong cuộc nghiên cứu quay trở về Luân Đôn của hoàng thất Anh. Một trong những dòng nhật ký của mình, gs Spalding nhắc đến việc gặp lại tín đồ Ấn kỳ lạ trước tiên mà ông đang gặp, là tín đồ được chỉ định để giúp đỡ đỡ những ông vào hành trình tò mò mảnh đất trung ương linh còn đựng được nhiều bí ẩn. Cha vị giáo sư đưa ra quyết định ở lại để thường xuyên cuộc hành trình của bản thân lên Tuyết Sơn, không hẳn là cuộc hành trình tìm kiếm những chân lý bên ngoài, nhưng mà là quay trở lại – trở về phương Đông.

Cảm nhấn về cuốn sách “Hành trình về phương Đông” 

“Hãy gõ, rồi cửa sẽ mở. Hãy tìm, rồi đang gặp” kia là câu nói trong cuốn sách được trích dẫn từ gớm thánh mà lại cũng mang ẩn ý để gọi về “Hành trình về phương Đông”. Không mang những triết lý để truyền bá đông đảo điều mê tín dị đoan dị đoan, trái lại tất cả những lập luận, giải thích trong cuốn sách thường rất khoa học, để độc giả có cái nhìn sâu hơn và sống động nhất về quả đât tâm linh.

Cõi sống với cõi chết, quả đât vô hình có tồn tại xuất xắc không, sau cuốn sách, mỗi người đều phải sở hữu một cảm nhận khác nhau. Dù các bạn là ai, theo ngẫu nhiên tôn giáo nào, đều có thể cảm nhấn về cuốn sách theo một bí quyết riêng biệt. Những ai không theo tôn giáo nào, có thể khám phần nhiều điều mới mẻ trong cuốn sách về khí cụ Nhân quả, về Nghiệp báo, về sự việc minh triết của bé người, hay phần đa ai theo tôn giáo, hoàn toàn có thể tự tin rằng, đông đảo tôn giáo, sau cùng đều nhắm tới một chân lý cao quý và duy nhất, chỉ là cách thể hiện không giống nhau mà thôi.

Xem thêm: 10 Cách Chữa Bệnh Rối Loạn Cương Dương Chữa Như Thế Nào? Nhận Biết Và Điều Trị Rối Loạn Cương Dương

Sách hay buộc phải đọc: Muôn kiếp nhân sinh – quý giá của tình thương thương lớn lao đến nút nào?

Lời kết 

“Hành trình về phương Đông” thực sự là cuốn sách có lợi giúp các bạn hiểu rộng về giá bán trị tâm linh của tân tiến Ấn Độ với tầm quan trọng đặc biệt của đời sống tinh thần của từng cá nhân. Làng hội hiện đại có nhiều biến đổi về vật chất, nhưng trong khi việc xây đắp và làm phong phú đời sống tinh thần đang dần bị quên béng và coi nhẹ, mong muốn rằng, sau khoản thời gian đọc xong xuôi cuốn sách, các bạn có thể tìm ra cho khách hàng một phương thức riêng, nhằm tìm về sự việc tĩnh yên và bình an trong vai trung phong hồn.