GỖ SAO CÓ TỐT KHÔNG

  -  

Gỗ Sao black được xếp cùng nhóm Đinh – Lim – Sến -Táu ở trong gỗ nhóm 2 đã và đang được không ít người thương yêu khi chọn lọc đóng đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên. Trong bài viết này bọn họ sẽ cùng mày mò về một số loại gỗ này nhé!


Đôi đường nét về cây mộc Sao đen

Tài liệu dẫn: Cây gỗ kinh tế – trằn Hợp, Nguyễn Bội Quỳnh – trang 152.

Bạn đang xem: Gỗ sao có tốt không

Tên Việt Nam: SAO ĐEN (Sao cát; Sao nghệ; Mạy khen hua; Mạy thong)Tên Latin: Hopea odorata (: Hopea decandra; H. Vasta; H. Wightiana; Neisandra indica)Họ: Dầu DipterocarpaceaeBộ: Bông MalvalesLớp (nhóm): Cây gỗ lớn

Đặc điểm dấn dạng cây gỗ Sao black trong tự nhiên

Cây thường xuyên xanh, thân hình tròn thẳng cao 30 – 40m, đường kính 60 – 80cm. Vỏ không tính nâu black nứt dọc sâu thành đa số miếng dày xù xì, vỏ trong gray clolor đỏ những sợi. Cành non và cuống lá che lông, sau nhẵn.

Lá hình trái xoan thuôn hay hình mũi mác, lâu năm 8 – 14cm, rộng 3 – 6cm, đầu gồm tù ngắn, gốc hơi lệch, gân bên 8 – 10 đôi. đầu cuống lá dài 12 – 18mm.

Cụm hoa hình chùy mang nhiều lông ngơi nghỉ nách lá hay đỉnh cành; cuống bình thường hoa bao gồm lông xám trắng, mỗi nhiều hoa thường với 10 – 12 bông, từng bông gồm 4 – 6 hoa. Hoa sát không cuống. Cánh đài 5, phía xung quanh và trong có lông; cánh tràng 5, mép tất cả răng. Nhị 15 – 19. Bầu bao gồm lông vòi vĩnh nhẵn.

Quả hình trứng, đường kính 7 – 8mm, có 2 cánh phân phát triển, dài 5 – 6cm, rộng1 – 2cm, gồm 7 – 11 gân song song.

Xem thêm: Xoài Non Trang Xoài Non (Phạm Thùy Trang), Xoài Non Là Ai

*
*
Cửa và bàn và ghế làm từ mộc Sao đen

Giá mộc Sao đen

Thực tế thì để giải đáp sự việc Sao black giá bao nhiêu, thì cần xem xét trên những phương diện. Ví dụ như dựa vào điểm lưu ý chất lượng, mộc càng trồng lâu năm giá trị càng cao.

Khi được sinh sản thành phẩm thì quý hiếm còn to gấp các lần, bên dưới sự tài hoa của rất nhiều nghệ nhân sẽ đem đến những tác phẩm xuất sắc.

Nếu bạn muốn tham khảo giá gỗ Sao đen thì lời khuyên dành cho bạn là tương tác với những đơn vị chào bán gỗ bài bản sẽ có mức chi phí hiện hành.

Xem thêm: Review Sách Hoa Hồng Ký Ức Review Sách Hoa Hồng Ký Ức (Tập 2)

Như vậy qua bài viết bạn đã rất có thể hình dung bao gồm về mộc Sao đen – gỗ tự nhiên nhóm 2- đội gỗ tốt. Nếu yêu thích những loại gỗ trường đoản cú nhiên hãy tiếp tục theo dõi vtvplus.vn để có thêm nhiều tin tức về các loại gỗ khác nhé.